1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về các giải cầu lông ở Việt Nam

Chủ đề trong 'Cầu lông' bởi tttoan, 21/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. fitieu

    fitieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2006
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Hihihi... Minh lúc nào mà chẳng ngơ ngáo .... babyface mà
  2. trinhung2005

    trinhung2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Giải cầu lông VN - Cúp Robot 2006: Tiến Minh: trên cả tuyệt vời!

    Tiến Minh trong một pha dứt điểm cuối sân ở trận chung kết - Ảnh: TR.D.
    TT - Trên 3.000 khán giả có mặt tại sân Phan Đình Phùng (TP.HCM) đã ngất ngây khi chứng kiến trận thắng chóng vánh của Nguyễn Tiến Minh trước Jeffer Rosobin (Indonesia) trong trận chung kết diễn ra chiều qua 23-4.
    Như nhận xét của giới chuyên môn, Nguyễn Tiến Minh có cơ hội rất lớn để đoạt chức vô địch khi đối thủ của anh trong trận chung kết là Jeffer Rosobin (Indonesia) - một tay vợt được xem là đã qua thời đỉnh cao phong độ.
    Do nhiều khán giả muốn được chứng kiến giây phút đăng quang lần đầu tiên của cầu lông VN trên sân nhà nên chiều qua giá vé chợ đen vào sân Phan Đình Phùng tăng lên chóng mặt (giá gốc là 25.000 đồng, được bán lại với giá 50.000 rồi 70.000 đồng). Riêng những khán giả ở xa không có điều kiện đến xem trực tiếp thì liên tục gọi điện đến báo các cơ quan truyền thông hỏi giờ thi đấu của Tiến Minh để "canh" truyền hình.
    Và không phụ lòng kỳ vọng của mọi người, trong trận chung kết Nguyễn Tiến Minh đã làm được điều "trên cả tuyệt vời" khi đã hạ Jeffer Rosobin với tỉ số 21-7, 21-12 chỉ sau 30 phút thi đấu để đoạt chức vô địch. Giải thích về chiến thắng quá đỗi ấn tượng này,
    Tiến Minh cho biết: "Trước khi giải diễn ra, tôi đã xác định đây là giải đấu quan trọng nên trong tập luyện luôn thực hiện tốt các giáo án của HLV đề ra và tập thêm các bài tập bổ trợ như nhảy dây, chạy bộ để duy trì thể lực. Nhờ điều này, tôi đã không bị hụt hơi trong những thời điểm quyết định. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tham dự các giải đấu quốc tế cũng đã giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều".
    Được biết, với chức vô địch vừa giành được, Nguyễn Tiến Minh được Liên đoàn Cầu lông thế giới cộng thêm 1.800 điểm và nhiều khả năng sau giải này thứ hạng của anh sẽ được thay đổi đáng kể (Tiến Minh hiện xếp hạng 68 thế giới). Sau giải, Tiến Minh tiếp tục chuẩn bị cho Giải Philippines Open (giải thuộc hệ thống 4 sao) diễn ra vào trung tuần tháng 5-2006 tại Philippines. Mục tiêu của anh trong năm 2006 là thi đấu thật nhiều giải quốc tế để lọt vào nhóm 40 tay vợt hàng đấu thế giới.
    Tiến Minh được thưởng ?onóng?

    Tiến Minh với niềm vui đoạt chức vô địch - Ảnh: TR.D.
    Ngoài 1.200 USD từ chức vô địch, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM cũng đã thưởng cho Tiến Minh 15 triệu đồng. Riêng ông Nguyễn Phương Nam - tổng giám đốc Công ty Robot - đã thưởng "nóng" cho Tiến Minh tất cả 20 triệu đồng khi anh giành quyền lọt vào tứ kết, bán kết và vô địch.
    Có mặt trong trận chung kết xem Tiến Minh thi đấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cao hứng hát tặng khán giả một bài, đồng thời thưởng cho Tiến Minh số tiền 5 triệu đồng.

    [​IMG][​IMG]
  3. tttoan

    tttoan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    2.329
    Đã được thích:
    322
    Bảng xếp hạng đơn nam của IBF (rút gọn) (20/04/2006)
    [​IMG]
    Thằng Hydayat của INA (vị trí 12) sau nhiều lần liên tiếp vô địch thế giới nhưng vẫn không cải thiện thứ hạng bao nhiêu, thậm chí còn bị rớt xuống vị trí 12 !!!!
    Không biết Tiến Minh sau giải Robot lên được hạng mấy ???
  4. kimnt

    kimnt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2003
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua xem Đàm Vĩnh Hưng trèo hẳn lên ghế hát khản cả tiếng mới thấy thể thao có tác dụng kích thích thế nào. Tiến Minh lên nhận huy chương mà mặt vẫn ngơ ngáo, dễ thương quá.
  5. vmtien

    vmtien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    953
    Đã được thích:
    0
    Pác này đọc chữ không hiểu rồi...
    Xếp hạng này tính điểm tich luy theo số lần thi đấu (điểm cá nhân và điểm đồng đội). Taufik gần đây rất ít thi đấu trong các giải (trong co cau tinh diem cua IBF) nên điểm thấp thôi (do moi cuoi vo thi phai..??). Tran Taufik voi Lin Dan hay Chen hong, Bao Chulai, Peter Gade... tran nao cung dang xem ca.
    Xep hang nay khong co nghia la ong hang cao thang duoc ong hang thap. Bang chu thi hien nhien va ro rang, khoi phai noi.
    Tien Minh sau giai Robot nay co the diem se cao hon 1 chut nhung giai Robot nay e rang co so diem khong duoc nhieu. Dieu quan trong la Tien Minh trong su nghiep con gianh duoc huy chuong gi tiep theo (trong khoang 1-2 nam nua, TM chi 1-2 nam nua la tuoi cao roi). Vi trong khu vuc ASEAN (Indo, Thailand, Malaysia), moi nuoc deu co rat nhieu cac tuyen thu kha hon Tien Minh nhieu nen kha nang Tien Minh danh duoc huy chuong trong SEAGAME cung la kho, chua noi gi den cac giai dau chuyen nghiep lon. Nen nho la giai Robot nay mac du co Indo, Thailand, Malaysia nhung ho deu khong co nhung tuyen thu suat sac nhat cua ho hien nay sang VN thi dau nen khong the noi la VN > cac nuoc do duoc.
    Nhung du sao chung ta cung hy vong xem.
  6. nguyenthientu

    nguyenthientu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2004
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    1
    Giao lưu trực tuyến với Nguyễn Tiến Minh. Xem thêm thông tin chi tiết: http://www.ddth.com/showthread.php?t=89728
  7. ma219135

    ma219135 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Tiếc quá! Máy tính hỏng mấy hôm nên chưa chúc mừng anh Minh vừa đoạt giải nhất. Dù sao vẫn còn sướng từ hôm chủ nhật đến giờ.
    Hoan hô anh Nguyễn Tiến Minh
    Anh đánh cầu lông rất tài tình
    Nức lòng bao nhiêu fan hâm mộ
    Chúc mừng anh Nguyễn Tiến Minh!
  8. tttoan

    tttoan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    2.329
    Đã được thích:
    322
    Sẽ có giải cầu lông VN Open

    Từ sức hút của giải Robot, Yonex đã nhảy vào tài trợ cho giải VN Open.
    [​IMG]

    - Theo bà Huỳnh Ngọc Liên - phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, sau ba lần tổ chức thành công giải VN - Cúp Robot, nhất là sau chiếc HCV mới đây của Nguyễn Tiến Minh, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã thỏa thuận xong bản hợp đồng tài trợ cho Giải cầu lông VN Open trong thời hạn ba năm với Công ty Yonex.
    Theo đó, ở năm đầu tiên (dự kiến tháng 8-2006) nhà tài trợ sẽ bỏ ra số tiền thưởng 30.000 USD để tổ chức giải một sao. Tiếp đến, lần lượt vào năm 2007, năm 2008 số tiền thưởng sẽ tăng lên 50.000 USD và 80.000 USD, tương đương với hệ thống giải hai sao và ba sao.
    Theo bà Liên, do giải VN Open có số tiền thưởng cao hơn nhiều lần so với giải Robot (tổng số tiền thưởng 10.000 USD, vô địch cộng 1.800 điểm), nên sẽ có mặt những tay vợt đẳng cấp thế giới và đó là điều kiện tốt giúp các tay vợt VN có dịp cọ xát, cải thiện thứ hạng. Được biết, VĐV đoạt chức vô địch giải một sao sẽ được cộng thêm 2.400 điểm thưởng, vô địch giải hai sao cộng thêm 3.000 điểm thưởng và vô địch giải ba sao được cộng thêm 3.600 điểm thưởng.

Chia sẻ trang này