1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về các hoàn cảnh cần giúp đỡ.

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi buidung2228, 01/03/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phanhoan1310

  phanhoan1310 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2005
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  TÌM NGƯỜI TỐT, HẢO TÂM
  Trước hết, xin chân thành cám ơn quý vị đã quan tâm tới bài viết của tôi. Những gì tôi viết sau đây là hoàn toàn nghiêm túc, thực sự và xuất phát từ đáy lòng tôi. Kính mong được quý vị cũng chia sẻ .
  Tôi là Phan Công Hoàn, 23 tuổi.Hiện giờ tôi đang làm phụ bếp cho một nhà hàng ở Sài Gòn. Quê tôi ở Hà Tĩnh, vùng quê của những thiên tai, bão lụt gây nên biết bao khó khăn cho người dân. Vì người dân quê tôi đời sống còn nhiều thiếu thốn, nghèo khó nên tôi rất thương họ. Tôi luôn muốn làm gì đó để họ có cuộc sống tốt hơn.Nhưng tôi cũng mới 23 tuổi , muốn thì nhiều nhưng không có năng lực để thực hiện . Em gái cùng quê tôi muốn nói trong bài viết này có hoàn cảnh rất đáng thương . Em tên là Lương Thị Xoan, năm nay 19 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tôi biết em khi em còn học cấp 2, lúc đó mùa hè nghỉ học nên em phải đi làm thuê kiếm tiền cho năm học mới.Vì thấy em có hoàn cảnh đáng thương như vậy nên tôi luốn muốn giúp đỡ em, lo lắng cho em dù không có quan hệ họ hàng gì.
  Năm 2006, tôi đưa em đi thi Đại Học,nhưng kết quả không tốt. Tôi nghĩ, từ bé đến giờ em đã nhiều khó khăn, nếu em vào được Đại Học thì em sẽ có tương lai hơn, nên tôi động viên em học ôn thi tiếp. Quả thực, trong thời gian em học ôn thi ở Hà Nội là những thử thách to lớn đối với tôi. Hàng tháng, với đồng lương chính xác 1 370 000 đồng / tháng, tôi gửi cho em một nửa . Và với một nửa còn lại cho tôi trang trải cuộc sống. với cuộc sống đắt đỏ ở Sài Gòn, tôi chỉ giới hạn giới hạn một ngày 5000đồng đến 6000 đồng tiền ăn. Ngoài ra không dám mua sắm một cái gì khác . Với giới hạn đó, tôi chỉ có thể ăn xôi, mì tôm cho qua bữa hằng ngày.Và những cố gắng của tôi cuối cùng cũng đã có kết quả như tôi mong đợi.Tôi rất vui mừng khi em báo tin em đỗ vào khoa Kế Toán của trường Đại Học Lao Động Xã Hội ở quận Cầu Giấy, Hà Nôi. Quả thực đối với tôi đây là một niềm vui to lớn. Những khó khăn của tôi trong thời gian dài nuôi em học ôn thi với mong muốn em được vào Đại Học nay đã thành hiện thực. Vào Đại Học, tôi tin với sự cố gắng của em,và sự động viên của tôi, em sẽ học tập tốt.Và tương lai sẽ rộng mở. Nhưng, tôi vui mừng, hi vọng bao nhiêu thì giờ lại lo lắng bấy nhiêu. Đấy là khoản tiền cho em nhập học. Thực sự, với khả năng tôi giờ, tôi không thể xoay xở đâu ra số tiền cho em nhập học ( khoảng 2 triệu ).Nếu không có tiền nhập học,xem như bao tháng ngày vất vả của tôi cho em học ôn thi trở nên vô nghĩa, quan trọng hơn là tương lai của em sẽ như thế nào.
  Từ bé, em đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống thiếu thốn khổ cực . Vậy nên, tôi muốn quý vị hãy cũng tôi, chung tấm lòng với tôi, thương em và tạo điều kiện giúp em tiếp tục được đi học .
  số điện thoại của tôi là 0986 994 996
  Rất mong nhận được sự ủng hộ chân thành của quý vị .
 2. qdm1102

  qdm1102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Kinh gui: toan the con em Xa Nam Thanh, Huyen Nam Truc, TP Nam Dinh tren khap moi mien dat nuoc va nuoc ngoai cung toan the cac dong bao hao tam ca nuoc.
  Den Xoi Thuong thuoc Xa Nam Thanh, Huyen Nam Truc, Thanh Pho Nam Dinh tho 2 vi Dai Khoa doi Tran la Le Hieu Tu va Le Hien Gian. Den da duoc Bo Van Hoa Thong Tin cap bang Di tich Lich su cap Quoc Gia.
  Hien nay Den bi xuong cap nghiem trong, can nguon kinh phi khoang 200 trieu dong. Hien tai Ban Quan Ly Di Tich da thu xep duoc nguon kinh phi tu TW khoang 60 trieu dong phuc vu cho cong tac nang cap di tich.
  Uy Ban Mat tran To Quoc, UBND, HDND Xa Nam Thanh keu goi su hao tam giup do cua nhung nguoi con cua Nam Thanh tren khap moi mien dat nuoc, cac co quan doan the cung moi nguoi hao tam giup do ton tao ngoi Den.
  Moi su giup do xin gui ve Uy Ban Mat Tran To Quoc Xa Nam Thanh (qua UBND Xa Nam Thanh).
  So TK: 331010037000 tai Kho Bac Nha Nuoc Huyen Nam Truc.
  Hoac lien he truc tiep Thuong truc UBMTTQ Xa Nam Thanh: Ong Pham Van Hung - Chu Tich Mat Tran, DT: 03503920985
  Dong thoi chung toi cung kinh nho nhung ai quan tam tiep tuc gui thong bao nay den nhung nguoi ban cua minh.
  Chung toi xin gui kem anh cua Den Xoi Thuong va Cong Van keu goi giup do cua MTTQ Xa Man Thanh.
  Xin chan thanh cam ta. [​IMG][​IMG]
 3. August70

  August70 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/06/2007
  Bài viết:
  591
  Đã được thích:
  0
  Đây lại có một địa chỉ nữa
  http://www.laodong.com.vn/Home/tamlongvang/2007/10/61662.laodong
 4. Mercure

  Mercure Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/06/2002
  Bài viết:
  1.442
  Đã được thích:
  0
  Em có một địa chỉ tại Hà Nội cần giúp đỡ, vì nơi đây là Trung tâm bảo trợ xã hội của nhà nước nên họ hoàn toàn không được bất kì một sự trợ giúp từ những tổ chức phi chính phủ.
  Sở lao động thương binh và xã hội hà nội - Trung tâm bảo trợ xã Hội III
  Phó giám đốc là bác sỹ Trần Thị Hải
  Địa chỉ : Miêu Nha- Tây Mỗ- Từ Liêm-Hà Nội
  ĐT : (04) 8390187
  Trại bảo trợ xã hội này gồm khoảng 135 cụ ông và bà không nơi nương tựa ( tất cả đều trên 65 tuổi) , gần 20 em nhỏ sơ sinh không ai nhận từ các bệnh viện trong thành phố và các khu lân cận, khoảng 20 em là trẻ vị thành niên mồ côi cha mẹ hoặc bị ngược đãi, ngoài ra còn có 1 số ít nhân viên trẻ nhiệt tình của trung tâm.
  Ở đây, mỗi người chỉ được 150.000 VND/tháng ( 5000VND/ngày )
  Ngày hôm đó, khi em đến thăm
  bữa sáng : nửa li sữa hoặc nửa cái bánh mì không
  bữa trưa : mỗi người được một cái cặp ***g con gồm 2 thìa cơm một ít giá xào không và hai ba miếng thịt luộc. - bữa ăn ngày Tết chỉ có vậy .
  Đến khu nhà cho các cụ, Tết nhất mà chỉ có một số ít người hảo tâm đến thăm và biếu tặng các cụ một vài gói mì tôm. Đi thăm từng phòng các cụ mới thấy, trời thì lạnh mà mấy ô cửa sổ vỡ hết phải lấy túi nilon và băng dính chắn gió. Nghe các cô kể chuyện rằng các cụ ở đây, một số là không nơi nương tựa còn một số là do chính các con cụ đưa lên đây và đẩy vào trại. Có người mua nhà mới , cho cụ xuống ở bếp và coi cụ như người ở, khi cụ không làm được thì tống cụ vào trại. Ngày Tết ngày nhất, ai tự về thăm nhà được thì về còn con các cụ thì chẳng bao giờ đến thăm nom người đã đẻ ra mình. Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Vậy mà, khi tôi hỏi 1 cụ ngồi ở ghế đá gần cổng trại thì cụ cười và bảo: " Không phải con tôi nó không thăm đâu, nó bận lắm , phải lo kiếm tiền nuôi vợ nuôi con chứ tôi ở đây đã có các cô các chú lo cho rồi." Em chợt nghĩ, Tết nhất thì có bận lắm đâu? nhìn những ánh mắt mong đợi của các cụ ra phía cổng trại, sáng lên khi có tiếng xe cộ chạy qua rồi lại thất vọng khi chiếc xe đó cứ đi để tiếng mất hút dần, em thật sự thấy thương quá!
  Đến khu phòng nhi ( trẻ em sơ sinh) , 16 em nhỏ, mỗi em một cũi, giữ phòng có một chị đang dỗ bé khóc. Nghe chị nói rằng, những đứa trẻ ở đấy toàn là những em nhỏ không có ai nhận là con ở các bệnh viện trong thành phố người ta gửi về, có em còn là người ta để trước cổng trại rồi bỏ đi. Riêng em mà chị đang dỗ là mới chuyển về, em bị bệnh hen suyễn bẩm sinh và đang lên cơn. Theo chị thì những đứa bé mới đến đây đều khóc nhiều, chỉ có 2 người trông trẻ thì làm sao dỗ được hết các bé cùng một lúc nên chỉ một thời gian sau là các em không khóc nữa vì biết là có khóc cũng không ai vỗ về, các bé khi chuyển về đây đều được trung tâm làm giấy tờ chuyển đi khắp nơi để ai có nhu cầu nhận con nuôi thì đến chọn lấy một bé về nuôi. Những em bé mới sinh mà đã phải ra đời như thế, những bố mẹ của chúng thật quá nhẫn tâm.
  Cứ dịp Tết mỗi năm là em lại cùng gia đình xuống thăm các cụ, ai có lòng hảo tâm hãy giúp đỡ những người khó khăn ở đây.
  Được mercure sửa chữa / chuyển vào 22:08 ngày 24/11/2007
  Được mercure sửa chữa / chuyển vào 22:10 ngày 24/11/2007
 5. doremon82

  doremon82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2004
  Bài viết:
  691
  Đã được thích:
  0
  Xin lỗi vì sự làm phiền rất đường đột này. Rất mong các bạn khi đọc được thông điệp này, hãy ký tên ủng hộ cùng chúng tôi và làm ơn hãy chuyển cho bạn bè của bạn thông tin về một tiến sỹ Việt Nam đã mất tích đc hơn 1 tháng tại Hàn Quốc. Xin chân thành cảm ơn !
  Vậy là được hơn một tháng, 1 tháng 2 ngày, rất nhiều những người con Việt Nam, đang sống và làm việc ở Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc và rất nhiều nước trên thế giới, đều ngày ngày mong ngóng tin tức từ người con, người em, người anh, người cháu, người bạn, người đồng nghiệp - Tiến sỹ Nguyễn Trung Thành ... Sự biến mất bí ẩn của Tiến sỹ Nguyễn Trung Thành cũng khiến cho rất nhiều những người đang sống và làm việc ở Hàn Quốc cảm thấy một chút bất an, ở một đất nước vốn dĩ yên bình, mà lại xảy ra một sự mất tích thật là bí ẩn !!!
  Thời gian trôi nhanh quá ! Thời gian làm mài mòn nhiều thứ cảm xúc ! Thời gian khiến con người gần nhau hơn, cũng khiến tình cảm con người dễ cách xa. Thời gian khiến nỗi đau càng thêm lớn, nỗi buồn càng thêm sâu trong trái tim những người yêu quý tiến sỹ Nguyễn Trung Thành. Bằng rất nhiều những hành động cụ thể, bằng sự cố gắng hết sức để mong người bạn của mình sớm trở về, tất cả thành viên của diễn đàn VNKR Online cùng với BQT rất mong các bạn cùng chúng tôi ký tên ủng hộ, để kêu gọi sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan chức năng, để thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm anh Thành, sớm đưa anh trở về đoàn tụ cùng gia đình yêu thương, đc sống trong vòng tay thân thương của bè bạn...
  Hãy ký tên ủng hộ cùng chúng tôi : http://vnkrol.com/ntthanh/
  Hãy sát cánh cùng chúng tôi: http://vnkrol.com/thread7004.html
  Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn !
  VNKR Online
 6. autumnway

  autumnway Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn các bạn, mình đã ghi nhớ các địa chỉ trên.
  Hi vọng được các bạn tiếp tục giúp đỡ!
 7. cuoideunhatvinh

  cuoideunhatvinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2005
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0

  Nghệ An:
  Bà cụ mù 30 năm nuôi chồng liệt, con tâm thần
  Bà cụ mù lòa chăm sóc chồng trên chiếc giường ọp ẹp. (Ảnh: N.D)
  (Dân trí) - ?oĐời tui khổ lắm chú ơi! Có chồng mà như chết rồi, có con mà như không!? - bà cụ Nguyễn Thị Quang, 77 tuổi, con gái liệt sĩ tiền khởi nghĩa Nguyễn Đình Lượng, than vãn trong cùng cực nỗi thống khổ.
  Bà cụ mù lòa ấy tiếp tôi trong căn nhà tềnh toàng rách nát ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương (Nghệ An), trong một chiều đông lạnh ngắt. Có lẽ đã rất lâu rồi nhà bà mới có khách đến hỏi thăm, nên bao nhiêu nước mắt ứ nghẹn bấy lâu, giờ trào ra ướt đầm đôi má răn reo.
  Bà Quang sinh năm 1930, vào cái thời cả Nghệ Tĩnh sục sôi khởi nghĩa. Bà tên thật là Nguyễn Thị Hai. Khi còn chưa biết gọi tiếng ?ocha? thì cha của Hai đã bị giặc bắt và tra tấn đến chết. Mấy chị em trong gia đình lớn lên trong sự cưu mang của hàng xóm láng giềng. Chị Hai xinh đẹp nhất làng, kết duyên cùng anh dân quân Nguyễn Hồng Quang ở cùng xã. Từ đó, chị Hai được gọi là Quang.
  Tai họa ập đến gia đình bà vào năm 1977, khi cô con gái đầu Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1955) tự dưng phát bệnh tâm thần. ?oLúc đó con gái tui đang đi làm công nhân ở nhà máy chè Hương Sơn - Hà Tĩnh, nghe đâu có yêu một người nào đó nhưng không được người ta đáp lại nên phát bệnh tâm thần, phải bỏ việc về nhà?, bà nhớ lại.
  Cũng kể từ đó, cuộc sống cả gia đình bà đảo lộn. Mỗi khi lên cơn, cô con gái lại gây lộn, chửi bới khắp làng trên xóm dưới. Chồng bà phải suốt ngày trông chừng con, mọi việc trong nhà đều do bà quán xuyến.
  Bao nhiêu vốn liếng, tiền bạc, công sức dồn cả vào chữa trị cho con gái, gia đình bà lúc nào cũng nghèo nhất xóm. Rốt cuộc, con gái không khỏi bệnh mà kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.
  Bà Quang đứng bên ngôi nhà xập xệ, trống hoác. (Ảnh: N.D)
  Số phận éo le chưa buông tha gia đình bà. Năm 1987, trong một lần đi lấy thuốc cho con gái ở huyện Đô Lương, chồng bà bị tai nạn, sau 3 ngày bất tỉnh, ông bị liệt toàn thân và mất hết trí nhớ. Mọi gánh nặng từ chồng bị liệt và cô con gái bị điên lại dồn cả lên đôi vai gầy của người phụ nữ bất hạnh.
  Không biết bao nhiêu nước mắt đã chảy. Chỉ biết rằng vì khóc than quá nhiều mà đôi mắt bà cụ đã bị mù. Không thể cáng đáng, bà đành gửi con gái vào Bệnh viện Tâm thần Nghệ An, nhờ các bác sĩ chăm sóc, thi thoảng bà đến thăm nuôi con.
  Còn người chồng nằm một chỗ, bà phải chăm như chăm trẻ nhỏ, mọi sinh hoạt cá nhân đều diễn ra trên chiếc giường ọp ẹp, một tay bà mò mẫn thay rửa, bón cơm, giặt giũ...
  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
  1. Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí
  Số 2/48 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 04. 7366491.
  2. Cụ Nguyễn Thị Quang, xóm Đông Sơn, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
  Đã 30 năm trôi qua kể từ ngày con gái phát bệnh. Bà cụ sống mà như không sống, chép miệng thở dài: ?oMay mà có cuốn sổ hộ nghèo chứ không thì cũng không biết lấy tiền mô mà cho con đi viện?.
  Gần một sào ruộng vốn là tài sản lớn nhất của gia đình, nay phải cho người khác thuê, mỗi năm lấy ít lúa. Trâu bò không có. Cả gia đình sống nhờ vào sự cưu mang của anh em họ hàng và những người láng giềng tốt bụng? ?oNhiều lúc cũng muốn chết đi cho xong chuyện, nhưng nghĩ đến chồng, đến con lại thôi?, nghe bà cụ tuổi gần đất xa trời nói chuyện sống chết mà rơi nước mắt.
  Chỉ mông lung vào căn nhà rách nát, cụ lo lắng: ?oCăn nhà này thì không biết nó sập lúc nào chú ạ. Không biết khi nó sập thì chồng con tui phải sống ở đâu nữa. Đời tui sao khổ thế?!?.
  Tôi rời khỏi căn nhà bất hạnh, thấy lòng nghẹn đắng. Muốn làm một điều gì giúp bà cụ, nhưng một mình tôi có thể làm gì để bù đắp nỗi thống khổ tận cùng trong ngôi nhà ấy! Hy vọng rằng khi bài báo này sẽ một lần nữa đánh thức những tấm lòng hảo tâm.
  Nguyễn Duy
  Lâu Ngày nỏ chỗ trang ni nói cái chi cả, gần tết rồi đó mọi người
  giúp đỡ với.
  Đội TNTN Kết Nối Tình Thương sẽ về Thanh Chương Nghệ An (cuối tháng 1/2k8) trực tiếp tặng quà cho bà cụ !!!!! Và đang có dự định giúp đỡ bà cụ trong thời gian lâu dài, nên rất mong những tấm lòng hảo tâm ở mọi nơi chung tay cùng ^^ Cảm ơn các bạn!
  Mong Box Khoa Học Pháp Lý tham gia ủng hộ về tiền mặt , vật dụng sinh hoạt, và quà Tết nhé ! Bên cạnh đó, rất rất mong các bạn hãy vận động, kêu gọi gia đình, người thân bạn bè của các bạn chung tay cùng Kết Nối Tình Thương giúp đỡ cho số phận khó khăn, éo le này!
  Địa điểm nhận ủng hộ là: Nguyễn Thanh Chương - UBND Phường Lê Mao - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
  Số ĐT: 0988346894
  Nguyễn Thanh Chương . Số tài khoản: 0101000439280 Vietcombank Nghệ An.

 8. rainy23

  rainy23 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/12/2007
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  6
  ------Xin hãy bớt chút thời gian đọc tin nhắn này. Ở vỉa hè Ngã Tư Sở ( góc bên trái nếu đi từ đường Trường Chinh) có 1 bà cụ ăn xin, đã rất già yếu, 2 mắt đã mờ đục. Bà chỉ có thể ngồi tại chỗ, chìa tay mong nhận được sự hảo tâm của người đi đường, nhưng dường như không ai quan tâm, không ai để ý. Xin mọi người hãy giúp đõ, chút tiền, chút nước uống, thức ăn...Ai biết cơ quan, tổ chức xã hội từ thiện nào, xin hãy thông báo. Xin đừng vô cam..
  ----Ai biết tổ chúc nào thì hãy giúp nguùoi ta nhé thank mọi nguòi nhiêu....
  Trích bài của một bạn trên TTVN
 9. catxk

  catxk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2007
  Bài viết:
  1.963
  Đã được thích:
  0
  thực sự mọi người có thể giúp được ko ạh ??
  Em có chuyện này muốn mọi người có thể giúp em đưa ra 1 ý tưởng được không ( mong mod đừng lock nha ) . Chả là em hiện đang học đại học kiến trúc hà nội , bác chủ nhà nơi em đang ở trọ bị bệnh về khớp nên các khớp gối và hông đã cứng ko thể đứng , không thể ngồi , không thể đi lại bác ấy bị bệnh đó và phải nằm 1 chỗ từ năm 14 tuổi đến giờ bác ấy đã 50 tuổi vậy là đã hơn 35 năm gần như bác ấy chỉ nằm 1 chỗ và theo em đoán có lẽ rất rất rất rất lâu rồi bác ấy chưa được nhìn thấy bầu trời và những điều đơn giản nhất . thứ duy nhất giúp bác ấy có thể nhìn ra ngoài khoảng sân kín bưng là 1 chiếc gương nhỏ .Mặc dù bị bệnh phải nằm liệt một chỗ trong một thời gian gần gấp đôi tuổi đời của em nhưng bác ấy ko hề cảm thấy chán đời , bác ấy rất vui vẻ và yêu đời và là một người rất tốt bụng không giống những chủ nhà trọ bình thường khác ( đối với em thì những người ko thông cảm với sinh viên mới thật sự bị bệnh). Bác ấy ko nói ra ước mơ của mình nhưng em nghĩ bác ấy luôn khao khát được nhìn thấy thế giới bên ngoài một lần , được nhìn thấy bầu trời thấy cây cối .Gia đình bác cũng ko có điều kiện sống với bác ấy chỉ có mẹ bác ấy đã già lắm và chị gái bác ấy làm nghề bán bánh trôi ở cạnh trường tiểu học Trần Phú -Hà đông ( trên đường Thanh Bình) cùng con trai bác ấy (đương nhiên là cùng với xóm trọ bọn em) .Em thực sự muốn làm một điều gì đấy nhưng ko thể nghĩ ra được điều gì ra hồn điều kiện của em thì cũng hạn hẹp nên em muốn mọi người có thể giúp em đưa ra dù chỉ là 1 ý kiến và đừng chê em là lo chuyện linh tinh . Em hết sức cảm ơn mọi người , em nghĩ rằng con người ta sống cần có khát vọng sống và nên làm điều gì đó nếu có thể nick của em là dido_xk87 mong là mọi người sẽ giúp em
 10. chipckt

  chipckt Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/02/2002
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Hãy giúp đỡ cho bé Minh
  --------------------------------------------------------------------------------
  Vợ chồng anh Bùi Kiên Trung, chị Lê Thị Thủy đều là giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cuộc sống của hai vợ chồng và cậu con trai Bùi Đức Minh vừa tròn 3 tuổi đang hạnh phúc thì bỗng nhiên tai họa giáng xuống.
  Cuối năm 2007, cháu Minh bị sốt kéo dài nhiều ngày. Vợ chồng anh đã đưa cháu đến khám tại bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu bị thiếu máu không rõ nguyên nhân. Sau ba tháng điều trị, bệnh tình của cháu vẫn không hề thuyên giảm.
  Đến cuối tháng 2, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Trung ương đã kết luận cháu bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy M1. Các bác sĩ ở đây khẳng định rằng ở Việt Nam hiện nay chưa đủ khả năng chữa khỏi căn bệnh này và khuyên gia đình đưa cháu sang Singapore chữa trị.
  Quá bất ngờ và hoang mang, nhưng trước tình thế sức khoẻ của cháu ngày càng nguy kịch, gia đình anh Trung đã quyết tâm đưa cháu sang Singapore chữa trị. Tại bệnh viện National University Hospital ở Singapore, cháu bé phải điều trị tại phòng điều trị đặc biệt 5 ngày mới có thể vượt qua được giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng. Sau một tuần điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ ở đây đã kết luận cháu bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy M1.
  Các bác sĩ ở đây đã đưa ra một phác đồ điều trị, theo đó cháu Minh sẽ phải điều trị trong ít nhất 9 tháng. Để có được hiệu quả điều trị cao, cháu Minh sẽ phải tiến hành ghép tủy. Chi phí một ca ghép tủy này lên đến 300.000 USD, chưa kể chi phí đi lại và ăn ở tại bệnh viện trong thời gian điều trị.
  Anh Trung tâm sự: ?oSố tiền khổng lồ này thật quá sức tưởng tượng đối với gia đình. Hiện nay, vợ chồng tôi chưa biết phải làm gì để có được một số tiền lớn như vậy để cứu cháu. Nếu để cháu về Việt Nam thì sự sống của cháu chỉ có thể kéo dài được 3 tuần nữa. Là người bố mẹ, thật quá khó khi phải đứng trước quyết định về sự sống hay cái chết của con mình!?
  Hiện giờ, sự sống của cháu Minh chỉ còn tính từng ngày. Gia đình anh Trung rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để cháu bé có thêm cơ hội sống.
  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
  1. Anh Bùi Kiên Trung, nhà C3, Tập thể Đại học Kinh tế quốc dân, 207 đường Giải Phóng Hà Nội, ĐT: 0912228939
  2. Quỹ Nhân Ái Báo Khuyến học & Dân trí - Số 2/48 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 04. 7366491 (máy lẻ 403).
  Dear cả nhà, đây là một người bạn của tôi. Nếu ai biết được cá nhân hay tổ chức nào có thể giúp đỡ được gia đình anh thì hãy liên hệ với anh nhé. Cháu Minh hiện vẫn ở Sing cùng mẹ và bà ngoại. Anh Trung đã quay về VN.
  Cháu chỉ còn 2 tuần thôi.
  Chân thành cảm ơn rất nhiều!!!

Chia sẻ trang này