1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về các loại tàu mặt nước có thể được trang bị cho HQNDVN.

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi evannalynch, 18/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Nguồn lấy từ cartalogue vũ khí xuất khẩu của Nga (bác trumf dịch) : đó là giá 1 hệ thống Palma hoàn chỉnh, bác co thể thay đổi cấu hình tùy thích, hoặc tăng giảm modul chiến đấu tùy thích.

    Vì sao nó mắc thì tớ chịu :D có điều VK trên hạm luôn mắc hơn VK dưới mặt đất : nguyên nhân có thể do điều kiên khắc nghiệt trên biển dẫn đến vật liệu chế tạo phải tốt, các hệ thống máy móc bên trong hệ thống phức tạp hơn xe, điều khiển hoàn toàn tự động (tự tác chiến độc lập như 1 robot lập trình sẵn) trên bộ phải do con người điều khiển, hỏa lực của Palma là vượt trội so với Pantsir (Palma bắn tới 10K viên 1 phút) v.v... vì thế đòi hỏi hàm lượng kỹ thuật trên hạm nhiều hơn trên bộ => giá thành tăng.

    Các hệ thống VK trên tàu người ta trang bị cũng có tính toán hết, suy tính thiệt hơn mới trang bị nó, không thể thích là gắn lên, chi phí tăng cao quá => khó khăn tài chính (không ai mang 1 cái giá trị 2 đi bảo vệ 1 cái có giá trị 2 hay 3 hay 4 cả, mà ít nhất cái nó bảo vệ phải giá trị 10 hay 20) , như 1 tàu trị giá 175tr USD như ghẻ không ai vác S-300 lên bảo vệ nó cả mặc dù việc đó sẽ khiến nó thêm "khũng" rất khó hạ nó nhưng làm như thế là không kinh tế thay vào đó họ chỉ vác Palma lên cao hơn là các hệ VLS tầm ngắn (chi phí đội lên) v.v... và v.v...

    Quay lại con tàu nhỏ nhỏ kia, con tàu đó cả VK tầm 25 30chai là cao, mắc hơn thà làm Mol cho rồi, với con tàu đó đòi vác Palma lên thì quá đóng được 2 con như thế có phải là ngon hơn không.
  2. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Hừm,phải nghiên cứu tí chứ bác.
    Vấn đề về con ghẻ thì thôi đi vì bác yên tâm là không có số liệu cự ly bị phát hiện,khả năng bộc lộ của tàu trước radar khi qua thực nghiệm ở trên mạng đâu,còn quảng cáo thì cũng chung chung là tàng hình nhẹ,giảm khả năng phản xạ thế này thế kia....nhưng cũng không hiểu nó lấy cái radar như nào làm chuẩn để đo;))
    Em ghi Ak-630 là chung,1 nòng hay 2 nòng chỉ làm mật độ đạn khu vực bắn dày hơn còn khí tài trinh sát phát hiện mục tiêu đến vẫn vậy.Nhưng Palma lại là vẫn đề khác khác vì trang bị thêm tên lửa nếu là loại mới thì cự ly diệt mục tiêu lên đến 20km,dẫn bắn qua khí tài quang điện tử.
    Còn vấn đề em nêu là Ak-230 trên Osa thì bác phải đặt vào hoàn cảnh của nó thời đó nó cũng là loại hiện đại đấy;)) Bác nói tàu cơ động mà quên mất tên lửa cũng cơ động,TL cận âm đến pha cuối cơ động ngẫu nhiên bác quay tàu kiểu gì cho kịp[-X làm gì có chuyện phí phạm ở đây hả bác,chỉ có vẫn đề là đủ sức trang bị không thôi..Trước trong diễn đàn có post cái clip pha cuối của quả Exocet bay như con rắn sát mặt biển đam ngang tàu bác tìm lại mà xem,mà TQ copy nó đẻ ra C-705 với C802 đấy[-X
  3. zolahn

    zolahn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    1.319
    Đã được thích:
    0
    Các bác xem phiên bản gắn Ak-630 mang tên lửa này thì thế nào? (Hình thứ 2 và 3)

    [​IMG]
  4. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Bài bác dài mà không đi vào trọng tâm nên em trích lại 1 đoạn cốt tử thôi vậy.Bác trích dẫn Cartalogue vũ khí xuất khẩu của Nga thì em theo bác vậy.
    Đây là bài viết HỆ THỐNG TÊN LỬA PHÒNG KHÔNG KLINOK giá 30 triệu USD cả hệ thống với 64 tên lửa
    http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,6199.40.html
    Còn cái Palma giá 25 triệu thì...............^:)^
    Em nêu tiếp 1 ví dụ nữa để bác thấy cái vô lý giữa số liệu nọ với kia là bài TÀU ĐỔ BỘ XE TĂNG HẠNG TRUNG – DỰ ÁN ĐANG PHÁT TRIỂN SDK 1400/SDK 1700
    Trang bị 2 bệ Palma giá 25 triệu/1 bệ mà giá tàu dao động từ 45-55 triệu đô.
    P/s:Bài viết đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo,mình phải chắt lọc chứ đừng áp đặt
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  5. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Theo em tàu này vốn được hướng tới những khu vực nhỏ, ko phải đi xa nên luôn nằm dưới ô bảo vệ của Không quân và Phòng không. Việc tập trung nhiều vào phòng không là không cần thiết. Đến Mol còn xác định bắn xong chạy thì con này đứng lại đỡ tên lửa với bắn máy bay làm gì. Chiến thuật là lợi dụng kích thước nhỏ, tàng hình để ẩn nấp ở nơi an toàn, bất ngờ tấn công rồi chạy trốn thật nhanh chứ có phải dàn hàng ngang ra đấu nhau đâu mà đặt nặng phòng thủ.
  6. zolahn

    zolahn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    1.319
    Đã được thích:
    0
    Mấy quả tên lửa mà tớ nói ở trên bắn được cả tàu đấy nhé.Nhỏ mà có võ đấy :D.Chắc bác TL nhầm rồi nguyên cái giá 25tr còn đắt hơn cả con Svetlyak.
  7. matkinhbu

    matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    1.602
    Đã được thích:
    716
    cái đậm thứ nhất: trích cái AK630M 1-2 để nói việc bác bảo tại tao OSA có 2 súng mà em này có 1 súng, là bởi nó súng 2 nòng, thế thôi ạ. em cũng chả bàn gì tớ hệ thống bắt mục tiêu.
    Chuyện Palma chắc cũng chẳng cần bàn vì ai cũng biết có nên gắn hay không và gắn thế nào trong tình huống hiện tại là Mol cũng còn mơ Palma còn Ghẻ thì chỉ có 1 Palma mà thôi. :-".

    Cái đậm thứ hai em không hề quên tên lửa nó cơ động, có là bác quên đọc kỹ bài em thôi ^:)^ em có nói về góc bắn rồi đó.

    Nói chung em không muốn ai thắng ai thua, nếu để tranh cãi có người thắng người thua và cắt xén chữ nghĩa của người khác thì bác cứ tranh luận với TLJ, người cũng làm y hệt như bác. ~X=))
    Xin kiếu nhé.
  8. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Không hiểu bác viết gì,thắng thua gì ở đây..Osa có 2 Ak-230 ở 2 vị trí trước vào sau tàu thì liên quan gì đến Ak-630 có 2 nòng nhưng vẫn chỉ ở 1 vị trí?
    Em đề nghị là trang bị thêm Palma để tăng khả năng phòng vệ cho tàu và đưa Ak-630 về phía sau bao quát toàn tàu thay vì chỉ có 1 vị trí Ak-630 chỉ bao quát phía trước tàu.
    Cái cuối thì bác phải biết quả tên lửa nó bắn vào chỗ nào của tàu thì mới chọn được góc mà bắn chứ,tên lửa có bay thẳng tắp đến chỗ bác đâu mà bác tính cơ động ra chọn vị trí phù hợp với góc bắn.mà bản thân cái radar trên tàu này nó cũng không đủ khả năng để phát hiện cảnh báo cho bác trước một thời gian đủ dài để bác cơ động tàu chọn vị trí bắn
  9. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Chẹp, tối qua say bí tỉ giờ mới chui vào diễn đàn thấy mấy bác bàn luận sôi nổi quá, nhà em xin nói ngắn gọn thế này, bố trí CIWS thì liên quan đến góc bắn bao phủ được tối ưu, như đám mol nhà mình thích thì gắn palma lên cũng chả ai cấm, 3 cấu hình của em Katran thì nhà em cũng đưa lên từ lâu rồi, các bác cứ dựa vào đó mà bàn luận vui vẻ đừng nên bắt bẻ nhau quá làm gì.
  10. skyhp

    skyhp Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/12/2010
    Bài viết:
    873
    Đã được thích:
    267
    25 Mil là giá một bộ full op với 4 module 3r99e rồi mà, đến con gerpad cũng mới dùng có 1 module thì bác tính cái giá đó làm gì.

Chia sẻ trang này