1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về đồ chơi mới

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi ducnc, 06/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ducnc

    ducnc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2004
    Bài viết:
    812
    Đã được thích:
    0
    Thông tin về đồ chơi mới

    Hiện nay đã xuất hiện tại VN ống kính chụp đêm (sử dụng tia hồng ngoại) không biết có bác nào thử chưa post cho anh em xem cái. Tui nghe nói giá từ $600-$1200, tầm xa từ 300-1500m. Đặc biệt nghe đồn nó chụp xuyên ....hehe
  2. pvnguyen

    pvnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    THIỆT QUÁ ĐÃ
    Được pvnguyen sửa chữa / chuyển vào 16:30 ngày 06/07/2004
  3. vndrake

    vndrake Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    0
    Cái loại kính hồng ngoại bây giờ không biết có giống của quân sự không. Ngày xưa tớ đã dùng. Bây giờ nói đem đi chụp thấy cũng hay . Màu sắc của nó quái ra fết. Nhìn xuyên qua được nhưng độ chi tiết của nó không cao và hình ảnh của nó tỉ lệ với bức xạ nhiệt nên chỗ cần xem thưong mờ lắm
  4. pvnguyen

    pvnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ nó cũng giống như cái Nighshoot của Sony thôi. chụp xanh lè. nhưng nếu đc xa thì quá ngon.
    cái ống dòm nigh của Nga ở SG bán có 1chai thôi.

    Được pvnguyen sửa chữa / chuyển vào 16:43 ngày 06/07/2004
  5. jimtelecom

    jimtelecom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
  6. vndrake

    vndrake Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    0
  7. kakak

    kakak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, không chừng lúc ấy "cháy" cả sensor chứ không chơi đâu nhé bác.... hahahah
  8. wowow

    wowow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Camcorder mới nhất của Sony hiện nay quay trong điều kiện 0 lux vẫn có đầy đủ màu sắc đàng hoàng, thời "xanh lè" đã qua rồi. Nhưng đủ màu sắc cũng tương đối để nhìn được thôi, chứ bắt nó thành như quay ban ngày sao mà được.
    Ngày trước Sony có công bố một series Camcorder của Sony khi sử dụng mode Night shot vào ban ngày sẽ thấy được những gì mà ... ai cũng muốn thấy (?), đây là lỗi của hãng, quyết định thu hồi các máy thuộc series này, nhưng tất cả đều đã được bán sạch trước khi lên đường quay về hãng.
    Lần đầu tiên mọi người biết được "lỗi" của máy mà nhất quyết ko chịu đòi bồi thường, thậm chí còn cắm đầu mua
  9. Atkinson

    Atkinson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    1.458
    Đã được thích:
    0
    Tranh thủ giải lao vào buôn chuyện phát.
    Lens để chụp đêm (dùng tia hồng ngoại hay cái gì khác) thì em đếch biết. Nhất là giá cả như vậy thì em cũng né từ xa. Nhưng chỉ cần cái Hoya IR 72 (khoảng bốn năm chục đồng) gắn vào Sony 717 (707, 828) chẳng hạn, đặt ở chế độ chụp đêm là cũng có thể cho cái hình như của bác Nguyên béo mô tả rùi:
    [​IMG]
    Thằng Sony lẹ tay trong cái trò này để dụ khị bà con. Chỉ là một tips thuần tuý về mặt cơ khí chứ chẳng phải thuật toán hay chất lượng quang học gì cao siêu cả.
    Phần lớn các DC khác cũng có thể chụp infrared được với IR filter nhưng chủ yếu chỉ để tạo hiệu ứng IR lạ mắt với cảnh tĩnh thôi chứ k0 handhold được vì chụp ban ngày cũng mất vài sec đến cả phút cho exposure time.
    Cho nên đến giờ này cũng chỉ có thằng Sony là có thể giúp anh em ta see through. Còn nếu các bác muốn DC của mình cũng làm được như Sony thì phải mạo hiểm lắm. Em chắc k0 ai dám đâu. Thực sự khoái thì bỏ tiền mua thêm một Sony còn hơn.
  10. Face

    Face Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Vẫn có những chú chăm đọc An ninh thế giới, Tiền phong..., mưng ghê.

Chia sẻ trang này