1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về Hoàng Sa và Trường Sa

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi anhducxm12, 22/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lionking_hau

    lionking_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    0
    toato87 chỉ là một cô bé học Ngoại Thương , hehe nhưng có vẻ thích bàn chuyện chính trị và LS lắm, hihì mừng vì đất nước có những người có trí như em ,cố lên
  2. Pagan

    Pagan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    3.118
    Đã được thích:
    1
    Bác nhầm, nếu Mỹ đánh Iran thì còn thằng nào đủ mạnh để ngăn chặn Trung Quốc?
    Xin trích lại bài của em ở trang 15:
    ---------------
    Xét qua một số sự kiện thế giới:
    1. Iran và Trung Quốc hiện là đồng minh của nhau, hoặc ít nhất đang hợp tác với nhau về một mặt nào đó.
    2. Mỹ vẫn đang cho quân đóng ở Iraq, và có ý định chuyển thêm quân tới vùng Vịnh, có thể chuẩn bị cuộc tấn công xâm lược Iran.
    3. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở Hoàng Sa & Trường Sa, thử nghiệm tên lửa bắn vệ tinh.
    Có liên quan gì đến nhau không nhỉ?
    Đào sâu thêm một chút nữa:
    Quan hệ của Mỹ với đồng minh đang trở nên xấu hơn bao giờ hết. Kinh tế Mỹ không đủ để thực hiện một cuộc chiến tranh xâm lược nào nữa (nếu không muốn chịu thiệt hại nặng nề - chiến tranh phá hoại thì chắc được). Iran lại là một nước mạnh (vì không bị cấm vận như Iraq), 90% người Iran thuộc dân tộc Shi''''a, nên việc phản bội chính phủ mình (cũng Shi''''a) là điều không thể xảy ra. Chưa nói đến chuyện nếu Mỹ xâm lược Iran thì sẽ gặp rắc rối từ cộng đồng Shi''''a ở Iraq (60 - 65% dân số) và trên toàn thế giới. Iran chắc cũng biết thế nên vẫn rắn mặt chửi Mỹ tới tấp, hoặc cũng có thể là họ đã đi đêm với TQ để kích động Mỹ xâm lược.
    Nếu Mỹ đánh Iran thì điều chắc chắn sẽ xảy ra là nền kinh tế của Mỹ sẽ chịu hậu quả nặng nề, có thể mất vị trí hàng đầu thế giới (so với khối EU, Nga + Trung), nhẹ thì thất bại trong ít nhất 1 mặt trận (Iran và Iraq), nặng thì sa lầy vài chục năm như ở Việt Nam. Và chuyện đó xảy ra thì thằng nào được lợi nhất nhỉ?
    Độc giả xin được giấu tên: "Chú lý luận cũng hay đấy, nhưng chẳng lẽ bọn Mỹ lại ngu như thế à?"
    Trả lời: khoảng 50% dân số Mỹ đồng ý với ý kiến của bác vào năm 2004, "tổng thống Bush làm sao mà ngu đến mức thế được? Nếu tôi bầu cho ông ta thì ông ta sẽ rút quân khỏi Iraq ngay!" Phần tiếp theo chắc ai cũng biết rồi.
    Cho nên bác nào muốn mình có vài phần trăm lấy lại Trường & Hoàng Sa, hay (trường hợp xấu nhất) không bị chiến tranh thì nên viết thư can Bush, hoặc bắt đầu cầu nguyện đi.
  3. toato87

    toato87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2004
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Em biết là Iran khác Iraq nhiều, Iran mạnh hơn, chính phủ hiện nay cũng ko đến nỗi như Saddam. Nhưng trong cuộc chiến này, Mỹ sẽ không đơn thương, vì nó sẽ đánh cùng Isaren là cái chắc, mà các anh biết thằng Isaren mạnh như nào rồi đấy.
    Thực ra, Mỹ đánh hay ko em cũng ko biết, nhưng cũng rất có khả năng sẽ đánh. Bush rất hiếu chiến, ai biết được trong nhiệm kì cuối cùng này, chú thịt nốt thằng Iran thì sao.
    Mỹ mà đánh Iran thì anh em sẽ được chứng kiến cuộc đọ sức giữa các loại vũ khí mới của Nga và Mỹ. hì hì hì
    TQ muốn lấy lại ĐL ko còn cơ hội nào tốt hơn, vì ĐL sẽ ko được Mỹ bảo vệ nữa. Bởi nếu TQ đánh ĐL trong lúc thằng Mỹ rảnh tay thì e mà khó lấy được. ĐL là đồng minh thân cận của Mỹ, đương nhiên Mỹ sẽ giúp đỡ ĐL hết sức.
    Bác Pagan nói cũng không phải là không có lý, hì hì. Ờ, ai mà biết được nhân cơ hội này TQ lại chiếm nốt cả TS.
    Cầu cho chúng nó bay ra đến TS thì hết xăng....
  4. 9635741

    9635741 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2005
    Bài viết:
    1.067
    Đã được thích:
    0
    Chiếm lại trọn TS và HS là không thể, trừ khi nước ta hống hách (và mạnh ) kiểu như Đức thời WWII.
    Hồi bầu cử trước dân Mỹ vẫn còn ủng hộ đường lối của Bush đấy chứ? nghe đâu là dân Mỹ cảm thấy trong thời kỳ khủng bố leo thang này thì cần có 1 người lãnh đạo nói lịch sự là mạnh mẽ nói không lịch sự là hiếu chiến như Bush
    p/s: toato87 học ngoại thương Hà Nội hay ngoại thương TPHCM đấy?
    Được 9635741 sửa chữa / chuyển vào 21:22 ngày 27/01/2007
    Được 9635741 sửa chữa / chuyển vào 21:23 ngày 27/01/2007
  5. neptune_vietnam

    neptune_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Gửi các bác mấy cái hình tham khảo
    Đây là hình ảnh chiếm đóng Hoàng Sa
    http://www9.ttvnol.com/uploaded2/neptune_vietnam/*******.jpg
  6. neptune_vietnam

    neptune_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Còn đây là tình hình chiếm đóng Trường Sa
    [​IMG]
  7. neptune_vietnam

    neptune_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Zoom phần trên
    [​IMG]
  8. neptune_vietnam

    neptune_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Zoom phần dưới
    [​IMG]
  9. lionking_hau

    lionking_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    0
    Cô em nói có vẻ rất hiểu nhưng thực ra ko hiểu gì về thực tế cả, cô em tưởng Đài Loan chỉ là cục thịt chẳng có tý quốc Phòng nào hay sao mà Trung QUốc muốn làm gì thì làm, để nói về quốc phòng của ĐL cô em cứ thử xem tất cả các nước Asean có nước nào cso vũ khí hiện đại và mạnh như Đài Loan hay chưa, đấy là chưa kể rất nhiều loại tên lửa của ĐL có thể phá huỷ các TP có nền kinh tế mạnh của TQ ví dụ Thượng Hải, và các TP ở các tỉnh đối diện và nằm trong eo biển ĐL,
    Năm 1996 thằng Tàu định bố láo giở trò đểu nhưng Mỹ cũng chỉ cần gửi 1 Carrier đến eo biển, và Mỹ hiện tại nếu kể cả có tấn công Iran cũng chẳng dại mà đánh trên bộ, Mỹ chỉ cần dùng máy bay phá các cơ sở hạt nhân của Iran và nếu thằng Iran mà làm càn định phá huỷ các nước xung quanh như israen thì Mỹ sẽ lu loa lên với thế giới Iran thế này thế kia và lôi LHQ và thế giwói vào cuộc, nói gì chứ việc Iran phát triển hạt nhân thì mấy nước Châu Âu nóng mắt lắm rồi như Đức và Pháp, Ý ..Israen, nó chỉ cần có cơ hội và cái cớ xem Iran một lúc có thể chống được mười mấy nước ko, hehe còn ở mặt TQ và ĐL Mỹ ko những là đối trọng mà Nhật cũng đã tuyên bố rằng nếu TQ tấn công ĐL thì hehe Nhật cũng sẽ vào cuộc, ko biết cuộc chơi sẽ thế nào nhưng cô em nhầm là Mỹ tấn công Iran thì TQ có cơ hội tấn công ĐL,hiện tại hạm đội 7 đóng tại Guam được trang bị và có trong biên chế số khí tài rất lớn, nếu ko nói là lớn nhất thế giới về số tàu chiến, tàu sân bay , tàu ngầm, máy bay ném bom ....Mỹ chỉ cần phái 2 Tàu sân bay đến eo biển ĐL và toàn bộ số máy bay Mỹ có ở đảo Guam, Nhật Bản , Hàn QUốc,thì TQ đừng hòng mà nằm mơ việc làm càn lấy ĐL cô em ạh
    [
    Được lionking_hau sửa chữa / chuyển vào 04:25 ngày 28/01/2007
  10. toato87

    toato87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2004
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Thằng TQ bây giờ mạnh bỏ xừ, nó muốn lấy ĐL lúc nào mà chả được, cái chính là nó muốn lấy "một Đài Loan nguyên vẹn" chứ không phải lấy một hòn đảo hoang tàn.
    Kể cả có Mỹ, Nhật hay Chúa Trời giúp thì ĐL cũng ko thể chống lại được TQ đâu.
    Còn về Iran, các bác không biết nó vừa mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga à. Hiện đại cực. Vừa rồi thằng Mỹ đánh Irac, bắn tên lửa có mấy quả đi lệch mục tiêu, mà ko hiểu vì sao. Hoá ra là do hệ thống làm nhiễu sóng của Nga, 1 triệu đô 1 quả, thằng Mỹ vẫn còn tức Nga lắm, ha ha ha. ---> lạc đề.
    Túm lại là Mỹ đánh Iran sẽ ko dễ đâu, có khi còn bị sa lầy như ở VN ấy chứ. Nhưng nếu ko đánh bây giờ thì ko bao giờ đánh được, Bush sắp hết nhiệm kì rồi, mà chú thì vẫn còn hiếu chiến lắm!!!
    Chúc các bác một ngày vui vẻ nhá.

Chia sẻ trang này