1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về Hoàng Sa và Trường Sa

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi anhducxm12, 22/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguoiachau

    nguoiachau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Bài viết:
    401
    Đã được thích:
    0
    Các bạn đi quá xa vấn đề rồi đó.
    Việc nước lớn xâm chiếm là lấn đất nước nhỏ là chuyện bình thường.
    Nên nhớ chúng ta cũng đã lấn rất nhiều đất đai của Cambodia ,Laos,...
    Nên nhớ Việt Nam trước kia chỉ đến Quảng bình sau đó lấn dần và tiêu diệt cả đất nước của người Chăm.
    Nay người ta lấn tí đất mà kêu toáng lên .Tôi cho là quá cực đoan.
    Còn quan hệ với Trung hiện nay rất quan trọng với Việt Nam.Rất nhạy cảm.
    Xin các bạn hãy trầm tư suy nghĩ về các vấn đề một cách thận trọng và sâu sắc.
  2. thedanna

    thedanna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    VỀ NHỮNG LỆCH PHA CỦA LỊCH SỬ NHÂN SỰ KIỆN TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG
    Như vậy, dù xét theo cách nào thì cũng dẫn tới một mâu thuẫn nào đó bởi các khái niệm bị lệch pha, và ta không thể xác định trọn vẹn và chính xác lịch sử.
    http://blog.360.yahoo.com/blog-hjT7racnbq4Je9xTkSI8IslW?p=460
  3. poulet_roti

    poulet_roti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    đọc mấy dòng chú "nguoi ac hau" viết mà thấy chú giống Tàu khựa quá, nào là đi quá xa, nào là nước lớn lấy đất nước bé là điều bình thường. thế nào là bình thường? khi mà mình bị xâm chiếm, chú có biết dân Việt đã từng nằm xuống nhiều thế hệ là vì cái gì không? chú có biết là bà con hàng xóm chỉ vị tranh chấp nhau 1 góc cây cũng đã đánh nhau ra toà. Còn đây là đất của dân Việt, không thể để mất được. Có thể hành động bằng cách này hay cách khác, chứ nói như chú thì việc mất đất giống như cho bạn Tàu cái xe đạp hữu nghị quá
  4. nguoiachau

    nguoiachau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Bài viết:
    401
    Đã được thích:
    0
    ---------------------------
    Oh không. anh hiểu sai ý tôi rồi.
    Tôi nói là chuyện nước lớn lấn đât nước nhỏ là lẽ thường.Chính dân Việt mình cũng lấn rất nhiều.
    Như người Cambodia họ đòi lại mốt số đất miền Trung và Nam đó.
    Còn tôi tán thành việc đòi lại đất thôi.Nhưng mấy anh trên kia viết là "tẩy chay hàng Trung".......thì thật nguy hiểm.
    Nên tôi có vài lời thôi.
  5. dienthai

    dienthai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    13
    Cát Dài trên Gúc-gồ-ớt
    [​IMG]
  6. tranvuhoang2005

    tranvuhoang2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.033
    Đã được thích:
    1
    Thứ năm, 6/12/2007, 17:45 GMT+7

    Cộng đồng mạng đấu tranh vì Trường Sa - Hoàng Sa
    "Tôi tin rằng dòng máu Việt luôn sục sôi mỗi khi nghe đến hai chữ Hoàng Sa", blogger Duy Thiện bày tỏ. Lời khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, mãi mãi là như thế" luôn lặp lại trên các blog, diễn đàn và truyền đi trong tin nhắn nhanh IM.
    > Phản đối Trung Quốc quản lý Hoàng Sa và Trường Sa

    Blog mang tên "Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa" của tiến sĩ Nguyễn Nhã, người dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quần đảo Hoàng Sa. Ảnh chụp màn hình.
    Tin về Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định thành lập huyện Tam Sa để quản lý một số đảo trên biển Đông, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và sự phản đối từ phía người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng hôm 3/12 về vấn đề này xuất hiện liên tục trên các trang web của cộng đồng mạng từ vài ngày nay.
    Họ tìm đến các bài nghiên cứu, tư liệu khoa học của cả Việt Nam lẫn Tây Âu để xin phép đăng lại như một sự chứng minh và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo có vị trí chiến lược quan trọng về mặt chính trị, quân sự, kinh tế của đất nước.
    "Trong tác phẩm Hồi ký về Đông Dương, tác giả Jean Baptiste Chaigneau ghi rằng vua Gia Long đã chính thức thu nhận quần đảo Hoàng Sa vào năm 1816. Khi người Pháp đặt nền bảo hộ trên toàn cõi Đông Dương, họ cũng tiếp tục lãnh nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa", tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã viết trên blog có tên Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa. "Năm 1909, khi tàu Trung Quốc hai lần đến Hoàng Sa vào tháng 4 và tháng 6, lần thứ hai đã cắm cờ Trung Quốc, bắn 21 phát súng, vị lãnh sự Pháp ở Quảng Châu có thư về Pháp báo cáo nêu sự kiện xâm phạm chủ quyền".
    Nhiều cư dân mạng nhân sự kiện này tìm lại bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa qua các thời kỳ hay chụp lại quần đảo đó từ bản đồ vệ tinh Google Earth. Những hình ảnh người Việt Nam xây dựng căn cứ quân sự và làm kinh tế cũng được đưa lên Internet một cách hệ thống. "Tôi rất vui được biết đến những bài viết về Hoàng Sa - Trường Sa trên blog của các anh chị. Tôi tin rằng mỗi người Việt chúng ta đều không bao giờ chấp nhận để kẻ thù cướp đi một tấc đất của cha ông", blogger có nick Hoang Sa- Truong Sa khẳng định.
    Thuỳ Hương, link: http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2007/12/3B9FD0C2/
    * Hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.

  7. rongdenvn

    rongdenvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Bác là bác hiểu nhầm ý của bác nguoiachau rồi, bác nguoiachau nói có nhiều phần đúng đấy, nhưng nếu suy diễn nữa thì dân Việt ta có quền đòi phần đất ở Quảng Tây của TQ nữa đấy bác ạ.
    Túm lại là 1 tác đất cha ông cũng không thể để mất. Thực ra nếu làm ăn buôn bán với TQ là có lợi cho cả 2 bên. Nếu bài trừ theo em thì nước ta phải cấm hàng lậu TQ tuồn về Vn, những hàng nhái rẻ tiền (bây giờ hiện trạng ấy còn nhiều lắm).
    Nếu rắn hơn thì bác Dũng ký cái quyết định cấm xuất khẩu mặt hàng than đá khoáng sản sang TQ. Okie!?
  8. share2win8x

    share2win8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Bạn xem lại lịch sử dựng nước của VN đi xem vị quan nào có công khai hoang mở rộng đất nước xuống phía nam
  9. buonbanCP

    buonbanCP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    0
    Hacker tấn công website Trung Quốc để phản đối "T.P. Tam Sa"?
    http://vietnamnet.vn/cntt/2007/12/758647/
  10. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0
    Thông tin khác biệt , các bác vào đây mà xem . Em không copy rồi paste ra đây được .
    bác nào làm được copy và paste vào đây cái
    http://www.viet-studies.info/kinhte/chongtutap.jpg

Chia sẻ trang này