1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về NUS

Chủ đề trong 'Du học' bởi 7.62mm, 14/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vernicetrader

    vernicetrader Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Đến từ 30/6-6/7 thì có thể check in vào phòng ngay.Yên tâm ko phải nằm ngủ ngoài đường.
    Chắc khoảng giữa tháng 6 sẽ có kết quả hall.Sẽ bít được ở đâu trước khi sang,thế nên lúc đó bà con consider vụ mua nồi niêu xoong chảo hay ko thì vẫn còn kịp đó.
    Khám sức khoẻ thì ngoài cái tờ phải xé ra cho nó đánh dấu vào ấy, thì còn cần cái form của cơ sở y tế khám cho mình nữa.Để có được form đó bằng tiếng Anh thì có thể đến chỗ phòng khám tư trên đường Trần Hưng Đạo (HN), ko nhớ số chính xác huhu hoặc 20C Trần Phú.Nhớ hỏi nó xem có form tiếng Anh thật không rồi hãy mua phiếu khám nhé.
    Khám ở nhá chắc chắn là rẻ hơn bên kia.Bên kia cả gói mất 40SGD,khám ở nhà chỉ độ 200 000+ VND là cùng. Còn khám bên nào thì cũng rưa rứa,khám ẩu gần như nhau. Bên kia khám thì khổ một cái là phải chạy đi chụp film ở một chỗ khá là xa trường,mỏi chân phết.
    Vụ vay 20% đó sẽ làm ở bên kia.Mình đến Office of finance kí form rồi gửi về nhà cho phụ huynh đem lên ĐSQ kí trước mặt nó,rồi gửi trở lại để submit cho nó là xong. Còn cái form vay của ngân hàng thì là phụ huynh sẽ kí ở đây trước khi mình sang,đương nhiên cũng ở ĐSQ.Mình cầm qua đó rồi sẽ có một ngày đại diện bank đó đến trường,mình đến kí nốt vào chỗ của mình rồi nộp luôn cho nó là xong.Nghĩa là hai cái hơi ngược nhau một tẹo.Riêng cái của trường thì nếu ai tìm được 1 guarantor ở Sing (>=21 tuổi và cũng đang ko có khoản vay nào) thì đỡ phải gửi về nhà,chỉ cần kéo người đó đến kí cùng mình trên office là được.
    Chỉ cái vay của ngân hàng là cần chứng minh thu nhập và CMT của phụ huynh thôi.Còn cái kia thì ko cần.
    Peace be with you
  2. mlam

    mlam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2003
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Tui vừa mới nhận được cái package hồi chiều nay, mừng muốn chết. Vậy là mình nên khám sức khỏe ở đây phải không? Nhưng ở TP thì mình đi khám ở đâu được để người ta chịu điền vô cái form bằng tiếng Anh cho mình.
    Chắc là phải như bạn Đức nói thôi, hợp tác để gưỉ chung cho đỡ tốn tiền. Tui vừa ra bưu điện Quận hỏi về gửi EMS người ta bảo mất cỡ 5-7 ngày, nhưng không biết có thật vậy không?
    Tui thấy dấu bưu điện bên Sing là 3/5 mà đến Vietnam là 26/5. Sao mà unreliable quá.
    Tui học Computing, vậy nên ở đâu? Thấy cái Hall nào cũng xa Computing hết á. Không biết ở Sheares đón xe buýt có dễ không. Nhờ mấy seniors, đặc biệt là nhờ bạn Nam Hưng chỉ dùm. Nghe nói bạn học siêu lắm phaỉ không? Có gì nhờ vả đó nghe.
    Còn cái vụ Student Pass là sao vậy? Có ai vô SOLAR chưa, sao tui nhập vô giống nó baỏ mà caí hệ thống đó nó nói là "Information not found".
    Nếu mình làm Student Pass online vậy thì có cần phải lên DSQ SIng để làm gì nữa không?
    Sao caí vụ loan phức tạp quá vậy?
    Mấy bạn Hà Nội chuẩn bị xong chưa? Chắc tui phải check lại cái vụ vé maý bay với laị trọng lượng hành lý mang theo nữa. Tui dự tính sẽ đem theo một thùng mì ăn liền đủ loại để ăn dần dần. Có được không?
  3. IzzyX

    IzzyX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2003
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
  4. Lizzy

    Lizzy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.761
    Đã được thích:
    0
    Trích từ bài của MaliciousHUT
    Hi all
    Minh vua nhan duoc offer lam research o NUS-School of computing chuong trinh lien ket voi I2R-InfoComm Reseach.
    Moi doc qua offer letter cua ho va dung la thay co nhieu viec phai lam.
    Neu ban nao o HN cung duoc nhan vao chuong trinh nay thi lien lac voi minh nhe!
    Minh cung se rat can su giup do cua nhung ai dang hoc o ben NUS ve nhung cong viec can phai chuan bi ben nay cung nhu khi sang ben day!
    Rat mong su giup do cua moi nguoi!
    <Font color=red> MaliciousHUT </font>
    [topic]183226[/topic]
  5. mlam

    mlam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2003
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Có đúng là phải đi trước 6/7 phải không? Chắc tụi mình ở ĐH NT TPCHM sẽ tổ chức nhóm cỡ 10 người đi chung. Qua bển có ai ra đón không vậy? Còn các senior có ai về ngày đó không?
    Sao không thấy senior nào ở TPHCM hết vậy?
    Tui mới đọc báo thì thấy người ta tổ chức đi tour Singapore (4 ngày-3 đêm) mà giá có 349 USD hà, (đi Singapore Airline). Nếu mua vé đi VNAirline 1 chiều (theo đoàn 10 người ) từ TPHCM -Sing thì mất 232 +4(phí an ninh)+12(thuế phi trường)---->248 USD mắc quá--->ặc ặc
    Tui đang nóng lòng đi quá rồi, chắc sẽ đăng ký đi ngày 4/7
  6. IRISIVY

    IRISIVY Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Sao muốn qua sớm quá vậy, nghe bạn tui nói bên Sing buồn hiu à. Với lại nếu mình qua sớm quá thì phải tự nấu ăn á (mạc dù ở Hall) vì tới khi khai giảng canteen mới bắt đầu nấu cho mình ăn (cái này nghe từ nhỏ bạn cũng học NUS). Hình như từ VN qua cũng không bị quaratine 10 ngày nữa đâu.
    Được irisivy sửa chữa / chuyển vào 18:42 ngày 31/05/2003
  7. vernicetrader

    vernicetrader Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Hix vụ fresh phải sang trước 6/7 là OSA quyết định thế.Chứ chẳng ai muốn qua sớm làm gì,chán ốm.
    Senior sẽ sang từ 14-18/7 cơ.Nghĩa là các bạn sẽ có thêm 2 tuần bơ vơ so với chúng tớ. Buồn thiu,chẳng biết làm gì cho hết thời gian. Mấy cái thủ tục thì làm một tẹo là xong hết. Còn vụ quarantine thì chưa chắc đã bị,với điều kiện VN cứ free of SARS như thế này.Có thể mình sẽ phải xuất trình passport để nó check là mình ko đi chơi qua nước nào có SARS cả.Cái đó thì vô tư đi.Hihi các bạn fresh sẽ là phép thử cho lũ senior biết là có bị cách ly ko đấy.Vinh dự chưa. Mà có quarantine cũng chỉ 10 ngày thôi,ko tới 19 ngày đâu bạn ạ. Nhân tiện nói thêm,năm học mới sẽ bắt đầu ngày 4/8 nghĩa là các bạn sẽ tha hồ ăn chơi nhảy múa 1 tháng trời.Lúc đầu mới sang chắc chắn là buồn.Người quen thì ít,đường sá đi thì sợ lạc, lũ senior thì trông rất chi là đáng nghi ngờ ,máy móc thì chưa chắc đã có ngay để mà chơi. Chỉ còn cách đi lang thang trong trường ngắm nghía cho đỡ lạc và quen thổ nhưỡng,đi quanh quanh mấy chỗ gần trường và ...khóc nhè vì nhớ phụ huynh thôi.
    Có lẽ cũng như năm trước,dân ta sẽ ra đón và đưa các bạn đi làm thủ tục nếu được phép. Hình như các bác bên kia cũng đang lên kế hoạch rồi,các bạn cứ quyết định ngày đi nhé,đi càng đông thì càng tiện lợi cho tất cả các bên.
    Senior TP đông lắm mà.Có thằng Jacky the Killer đó.Còn nhiều người khác nhưng chắc ko lên diễn đàn này. Ơ thế các bạn chưa gặp mặt lần nào sao.
    Hix bên du lịch nó được mua vé giá ưu đãi mà.Mình đâu có so sánh được. Mình không thân không phận,lại là dạng đi nhờ máy bay của nó (mấy ai dám đi dạng doanh nhân), phải chịu thôi. Nó bớt cho mình đồng nào thì may cho mình đồng ấy.Hơn nữa hiện nay SIA đang tích cực khuyến mãi vé 2 chiều,như dân ta giờ mua vé Sin-Han-Sin có mỗi 400SGD của SIA thôi bạn ạ.Huhu sao nó đợi mình về rồi mới giảm giá cơ chứ.
    Canteen PGP vẫn bán các bạn ạ.Ai ở PGP mà chưa muốn nấu thì ăn tạm canteen cho quen dần đi vậy.Ai ở hall thì qua PGP ăn,coi như thăm bạn bè luôn.Hoặc ko thì tự nấu hay đi ăn ké vậy.
    Mà quanh quanh trong trường cũng còn nhiều canteen khác gần các hall mà xa PGP,có thể kéo qua đó ăn cũng được mà.Thích nữa thì kéo ra ngoài phố ăn,nghe tiếng Trung cho vui tai vậy.
    Peace be with you
  8. Hi_guys

    Hi_guys Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2003
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Úi, sao lại chuyển từ 28/7 sang 4/8 rồi à, sao cứ đổi liên xoành xoạch vậy nhỉ
    Never give up when we still can try again ,never say die when we still can live
  9. vernicetrader

    vernicetrader Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Nói mới đổi mà.Đây là thông tin trong cái mail nội bộ nó gửi cho mình.Chắc vì 28/7 mới quarantine xong mà bắt đi học ngay thì khiếp quá.
    Thế cũng tốt.Thêm thời gian chuẩn bị. Thêm một tuần chơi kể cũng vui.
    Peace be with you
  10. vernicetrader

    vernicetrader Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Hihi chúc mừng các bé fresh nhân ngày 1/6 nhé. Mong các bé chăm chỉ ăn uống,chăm chỉ chơi bời,đừng học hành làm gì cho khổ cả.Thư giãn và chơi bời đi cho sướng. Có ai muốn có partner để cùng đi chơi thì cứ PM cho vernice này nhé,đảm bảo sẽ xếp lịch để phục vụ asap.
    Peace be with you

Chia sẻ trang này