1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin về thị trường xe máy

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi pickou, 05/12/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. pickou

  pickou Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/06/2002
  Bài viết:
  2.362
  Đã được thích:
  0
  Thông tin về thị trường xe máy

  Tạm ngưng đăng ký xe máy tại TP HCM

  Việc tạm ngưng được tiến hành từ 1/1 đến 30/5/2003. Đây là một trong 8 biện pháp thuộc chương trình chống kẹt xe nội thị, mà các cơ quan chức năng thành phố đã thống nhất tại cuộc họp chiều qua, và dự định trình UBND trong tháng 12.

  Bảy giải pháp còn lại là tăng cường xử phạt các vi phạm giao thông; cải tạo nhanh những điểm đang ùn tắc tại giao lộ, bệnh viện, siêu thị...; tăng số đường giao thông một chiều; hạn chế hoạt động xe tải (từ đầu năm 2003, không được lưu thông ban ngày trong nội đô); bố trí giờ làm việc lệch ca; đầu tư lớn cho xe buýt và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm.

  Vào tháng 3/2003, thành phố sẽ ban hành tiêu chuẩn đăng ký, hạn ngạch đăng ký mới phương tiện giao thông mỗi năm.

  Theo đề nghị của Sở GTCC TP HCM, từ nay đến cuối năm, công an thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổng kiểm tra bằng lái xe gắn máy 2 bánh tập trung tại các trường học và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, trong năm 2003, thành phố sẽ giải tỏa ít nhất 1/3 trong tổng số 200 chợ tự phát trên địa bàn.

  Thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an thành phố, cho biết lực lượng cảnh sát giao thông hiện có khoảng 1.200 người, sẽ được tăng lên khoảng 2.000. Thành phố đang tiến hành trang bị thêm cho Cảnh sát giao thông 150 môtô chuyên dùng để tăng cường tuần tra, kiểm soát; cộng với khoảng 150 môtô trang bị chuẩn bị cho SEA Games 2003. Khi có số phương tiện này, Cảnh sát giao thông sẽ hoạt động theo phương thức tuần tra liên hoàn các tuyến đường sau giờ cao điểm, tăng cường xử phạt tất cả các hành vi vi phạm luật giao thông, kể cả trường hợp dừng, đậu lấn chiếm lòng lề đường, cản trở giao thông.

  Ông Hà Văn Dũng, Giám đốc Sở GTCC thành phố, cũng đã yêu cầu Văn phòng Kiến trúc sư trưởng tiến hành tổng kiểm tra hệ thống siêu thị trên địa bàn, khuyến cáo những cơ sở không đảm bảo giao thông tĩnh và cho thời hạn khắc phục; quá hạn này, sẽ đề nghị rút giấy phép hoạt động nếu không đảm bảo yêu cầu.

  (Thanh Niên, Lao Động)  Thương nhất trên đời chỉ có Rubi thôi

Chia sẻ trang này