1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thứ 7 (5/7/2003), 7XHN xuống thăm gia đình bạn Tinhtinh (Trang 6)

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi coldman, 30/06/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bigdoremon

    bigdoremon Moderator

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    1.965
    Đã được thích:
    0
    Chúc bạn luôn bình yên nơi đó.
    Và xin nghiêng mình chia sẻ với gia đình bạn trong nỗi đau mất mát này.
  2. Lemon

    Lemon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2002
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    XIN VĨNH BIỆT CẬU.
    Đừng bao giờ ngoái lại đằng sau
    Sẽ vỡ oà những khoảng trời hạnh phúc
    Và lạnh lẽo con đường trước mặt
  3. coldman

    coldman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/10/2002
    Bài viết:
    605
    Đã được thích:
    0
    Cuộc sống đôi khi thật khắc nhiệt, có những khi mang lại quá nhiều bất hạnh cho con người! Gia đình TinhTinh trước kia cũng đã là một gia đình khó khăn. 3 năm trước, khi TinhTinh còn là sinh viên lớp Tin4 K41 Khoa CNTT ?" ĐH Bách Khoa Hà Nội, bố của bạn đã vĩnh viễn ra đi, để lại cho mẹ bạn 4 đứa con 3 trai 1 gái. Gia đình bạn đã mất đi một trụ cột, mọi gánh nặng đặt vào vai người mẹ. TinhTinh là người con thứ hai trong gia đình. Anh trai TinhTinh phát triển trí não không bình thường, thôi học từ nhỏ, lớn lên cũng không giúp được gì cho gia đình. Vượt qua vất vả, mẹ TinhTinh đã cố gắng chăm lo cho TinhTinh tốt nghiệp những mong sau này sẽ giúp đỡ, san xẻ gánh nặng gia đình cho mẹ. Đứa em gái năm nay thi vào Đại học, đứa em trai mới học đến lớp 10 không thể đỡ đần được nhiều cho mẹ.
    Hai năm nay, kể từ khi tốt nghiệp, TinhTinh luôn là chỗ dựa cho gia đình và làm gương cho hai đứa em noi theo. Cuộc sống nếu cứ như thế có lẽ cũng tạm ổn. Nhưng ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh! Và giờ đây, thêm một lần nữa, gia đình bạn lại mất đi một chỗ dựa vững chắc, mẹ bạn lại phải gánh vác tất cả! Lần này, bạn đã mang theo cả những niềm lạc quan, yêu đời nhất của cả gia đình?
    Lần đầu tiên, tôi gặp TinhTinh ở 7X HN là tại quán Café Nhân. Chúng tôi quen nhau từ trước vì học cùng khoa, cùng khoá. Khi còn là sinh viên, chúng tôi ít tiếp xúc nhiều. Nhưng ở 7X, những kỉ niệm thật khó quên.
    Đầu tiên là Hội rượu đêm của 7X ở hồ Ngọc Khánh. 7X biết đến một tay uống rượu rất hay. TinhTinh khoe rượu mà bạn mang ra là rượu tự nấu lấy. Tôi nhớ, có lần có một người ở 7XHN hẹn nhau hồ Ngọc Khánh uống rượu. TinhTinh cũng ra mà không biết người ta đã hoãn lại. Nhưng không sao, vẫn cười tươi vì ?okhi chỉ có mình ta uống rượu thì gọi là độc tửu?!
    Lần khác là chuyến đông tiến Hải Phòng. Quên để chuông đồng hồ, TinhTinh dậy muộn. Cũng chẳng sao, ta không đi tầu thì ta bắt ô tô - một khi ta đã quyết. Rồi khi xuống Hải Phòng, TinhTinh đã bắt xe ôm xuống đến Kiến An ?" nơi có mọi người. Thật khó có một người nhiệt tình đến thế!
    Trong lớp nhẩy, đó là người ham học. Các buổi đi xem đá bóng, nếu tiện anh cũng sẽ ghé qua cổ vũ. Một điều dễ nhận thấy, khi ngồi ở cafe Nhân, hay học trong lớp nhẩy, người ta đều thấy TinhTinh đi bộ tới. Và sau đó, nếu phải di chuyển đến một nơi khác, ai đó sẽ được nhờ đèo. Đưa TinhTinh về nhà, đó là đưa anh tới bến xe buýt gần nhất có tuyến chạy về phía Hà Đông ?" nhà anh ở đó.
    Người ta luôn thấy trên môi anh một nụ cười lạc quan, yêu đời. Một người sẵn sàng bắt chuyện và nói chuyện với bất kì ai. Một người vô tư thật thà, không để bụng cái gì bao giờ! Một người luôn hoà đồng cùng tất cả mọi người. Một người biết mình và không bao giờ tự ti. Một người đã ra đi và để lại thương xót cho bạn bè, người thân?
    Thời gian gần đây TinhTinh không thể tham gia cùng 7X HN nhiều được: anh mới chuyển công ty. Trước đây, TinhTinh làm cho công ty Capro. Sau đó chuyển sang Fsoft-FPT cách đây không lâu. TinhTinh vừa hết hạn thử việc và đang làm việc theo hợp đồng lao động đào tạo 6 tháng chưa có bảo hiểm. Vì thế, vào lúc này, FPT cũng không thể hỗ trợ gia đình anh được nhiều!
    Cuộc sống luôn luôn có rất nhiều khó khăn. Khi những khó khăn đến cùng một lúc thì gọi là khó khăn chồng chất. Anh đã ra đi, cầu cho anh yên nghỉ ở thế giới bên kia. Cầu cho mẹ anh và gia đình vượt qua được những khó khăn, mất mát này?

    L'homme le plus froid dans 7XHN
  4. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13

    Lần thứ ba nghe tin một người bạn trên mạng đã ra đi mãi mãi.
    Chẳng biết nói gì hơn. Từ nơi xa này xin thắp một nén hương lòng.
    Chưa một lần gặp mặt. Nhưng đã nhìn thấy bạn qua những bức ảnh. Vậy mà không còn có thể gặp được nữa.
    --------------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
  5. nhimnhim81

    nhimnhim81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2002
    Bài viết:
    1.662
    Đã được thích:
    0
    Mới hôm nào còn đi Đền Gióng cùng mà, còn trêu anh là hát mà như ngâm thơ, bài nào cũng ngâm được mà . Họp box Trịnh không còn có anh nữa, ai ngâm Trịnh cho mọi người nghe Em chẳng thể tin nổi, anh tinhtinh ơi sao lại khiến cho người ta phải khóc vậy chứ???
    Nhật nguyệt trên cao
    Ta ngồi dưới thấp
    Một dòng trong veo
    Sao lòng còn đục...
  6. nhactruong

    nhactruong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    0
    Một ngưòi it nói ... trong vòng 2 tháng gần đây tôi liên tục gặp anh trên mạng , một đôi lần trò truyện thật chưa nói lên được điều gì . Hôm kia sau khi tôi tặng anh chiếc CD nhạc tiền chiến cũ , anh nói thích lắm nhưng bận nên không xem được hết , vậy mà giờ anh đã đi sao . Anh cũng chỉ hơn tuổi tôi môt chút ...
    ...người đã đến và người sẽ về bên kia núi
    từng câu nói là từng cánh buồm giong cuối trời.
    còn lại tiếng cười khóc giữa đời.

    xin em giữ mãi kỉ niệm bông hồng thuỷ tinh

    ID:nmdvietnam
  7. xuongrong

    xuongrong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    1.084
    Đã được thích:
    0
    Đau lòng quá. Bật YM, lần nào cũng thấy cậu online, nhưng chỉ trò chuyện được với cậu có một lần duy nhất, vài câu rất ngắn.
    2 lần đến nhạc Tranh, một lần là kỉ niệm lễ sinh nhật cố nhạc sĩ họ Trịnh, lần thứ 2 là kỉ niệm ngày mất thì cả hai lần đều gặp cậu. Tôi và một vài người bạn nữa, ngày đó, mỗi khi nhìn sang phía cậu đều thấy cậu đang say sưa nghe nhạc Trịnh một cách rất khác người, sự say mê hiếm thấy, gần như "nhập hồn" vào ca khúc. Dáng điệu của cậu còn khiến chúng tôi không nhịn được cười.
    Trời ơi, sao lại thế này. Chiều nay tôi online mới biết tin dữ này. Tôi sợ. Tôi thấy khó tin quá. Cậu còn trẻ, trẻ quá. Sao số phận lại định ra những cảnh đời khắc nghiệt như thế, để cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè của cậu, để cho tôi thấy xót xa, đau lòng như thế.
    Nước mắt nhoè cả những dòng chữ trên màn hình.
    Tinhtinh ơi, cầu mong nơi thế giới kia cậu an lành.............
    *****Hoa của cuộc đời*****
    ...Lòng ta một cõi ơi tình
    Chạm đâu cũng vọng nỗi mình với ta...
  8. huyennhi79

    huyennhi79 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Mọi người có nhiều kỉ niệm với tinhtinh quá! Tôi thì chưa gặp tinhtinh bao giờ. Nao lòng khi thấy một người ra đi....
    Tạm biệt tinhtinh! (Không nói lời vĩnh biệt) Hẹn gặp bạn ngày tôi trở về với cát bụi.
    Nếu có thể tôi sẽ bù đắp cho bạn phần đời còn thiếu nơi trần thế!
    Hãy yên nghỉ.
    If you could come...you will find me...
  9. Hoa_thuong_Thich_du_Thu_new

    Hoa_thuong_Thich_du_Thu_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.410
    Đã được thích:
    0

    Chia buồn cùng chú Tinh Tinh, tối hôm trước thế nào mà nhắc tới cậu này sao lâu không có mặt, hic ! mới thiêng làm sao? vậy mà...
    Hãy nhắm mắt!
  10. toi_dang_doi_ban

    toi_dang_doi_ban Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2003
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Chưa biết anh là ai, nhưng anh đã vội ra đi, anh em trên mạng với nhau cũng ngậm ngùi thương tiếc cho anh.
    Xin chia buồn cùng gia đình anh.
    Đến giờ em vẫn chưa biết đưọc sao anh lại phải ra đi!!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này