1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử bàn xem tiềm lực quân sự của nước nào mạnh nhất trong ASEAN?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nguyenk36, 02/04/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sythanh9002

    sythanh9002 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Dong y la Indo manh nhat. Phai tu nhin lai minh di. VN ta cung chi dong duoc tau CSBien thoi chay duoc co 1thg la phai ve nha xin tien tro cap. Hy vong sau nay tien bo hon
  2. tunghpvn

    tunghpvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    401
    Tôi nói là "khái niệm tiềm ẩn" chứ không phải là "số liệu tiềm ẩn", hiểu chửa?
    Lần sau đọc kỹ rồi hãy phát biểu nhé.
  3. sythanh9002

    sythanh9002 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    À tớ khoái ông hoả tiễn RockII gì gì đó đó. Khá hay với những tin tức và hình ảnh sinh động. Nhưng có điều không cần bôi bác chúng ta làm gì. Ai chả biết là cuộc sống luôn có mặt trái haha. như chúng ta là những thằng không biết gì thì mới lên đây mà 8 cho biết thêm. Chứ mấy thằng nó biết nó đâu có tthèm lên đây đúng không. Hơn nữa trong chủ đề có mấy chú đọc không kĩ cứ tưởng lầm nước này nước nọ. Tớ nghĩ bình thường không nên chê anh em vì dù sao họ có lòng mà thì cư thêm rịu thịt cho thành bữa nhậu haha.
    Nói chung là nên suy nghĩ khi đọc bìnhnh phẩm của anh em vì không phải là họ viết nhảm nhí haha.
    Đại loại như là: "Lào ta chuản bị đóng tàu ngầm chẳng hạn hà hà"
    Chúc chủ đền thêm mắm thêm muối nha
  4. Linhcabincrew

    Linhcabincrew Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.110
    Đã được thích:
    0

    Rõ là vớ vấn, các bác chẳng hiểu gì cả. Ngày xưa lúc chiến tranh Việt nam thì những vũ khí được viện trợ từ Liên xô và Trung quốc là vào loại tiên tiến hồi bấy giờ. Mic 21 đối đầu ngang cơ với F4 và F105 của Mỹ. Nhiều khi còn vượt trội nữa là khác do phi công ta quyết chiến hơn. Chứ giờ này Mic 21 sao đấu lại với F16 hay Mic 31 được. Sam 2 có thể bắn rơi B52B thế hệ cũ hay các lại máy bay như F111, F4 hay F105 chứ sao bây giờ bắn được các con như Tonando hay F16 được.
    Bây giờ là thời đại chiến tranh khí tài chứ có nấy chiến tranh cục bộ nữa, ta chưa thấy địch thì đã nổ bùm rồi còn đâu. Do vậy nên hiện đại theo hướng đầu tư công nghệ cao các bác ạ.
    Thử hỏi phòng vệ đảo mà toàn pháo 105mm thì bắn cả tháng cũng không chìm được con tuần dương hạm thì chiến đấu cái gì. Do vậy cần tiến lên theo tinh thần Chính quy và hiện đại như Đảng ta đã nói mới hợp lý.
  5. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Mấy chi tiết cần nói thêm cho rõ:
    1. "MiG-21 (không phải Mic) đối đầu ngang cơ với F-4 và F-105 của Mỹ" bởi vì chúng ta dùng sở trường của MiG-21 đánh với sở đoản của F-4 và F-105 chứ MiG-21 của VN lúc đấy không thể mạnh hơn F-4 và F-105 (nói tổng quát) được.
    2. Tham chiến ở VN là các đời B-52D, B-52F và một số ít B-52G. B-52B (còn có các đời RB-52B, JB-52B) thì chưa có tài liệu nào nói tới.
    3. Có điều thú vị là mấy chiếc F-111 rơi ở VN toàn tại pháo CX với súng bộ binh.
    4. SAM-2 bắn F-16 hay Tonando tốt luôn, nhưng cố nhiến sẽ khó hơn ngày xưa vì phương tiện hỗ trợ, và kỹ thuật tác chiến của máy bay bây giờ quá mạnh.
    5. Pháo 105 của ta là pháo nhỏ (mặc dù cũng được gọi là ĐẠI bác) chỉ bắn để không cho tầu địch vào gần bờ thôi chứ làm sao mà bắn tới mục tiêu được, đó không phải là nhiệm vụ và mục đích.
  6. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Bổ sung: mới chỉ là "từng bước hiện đại" thôi. Pháo bờ biển 105 xài tạm rồi, ở Đảo Ngư thời đánh Mỹ còn có vụ pháo mặt đất 75mm bắn... rơi trực thăng đi vớt phi công
  7. nguyenk36

    nguyenk36 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    23
    Tổng thống Mỹ ký tuyên bố tăng cường quan hệ thương mại đầy đủ với Việt Nam
    Tổng thống Bush gặp gỡ các doanh nhân Việt Nam và Mỹ sáng 20/11/2006 nhân chuyến thăm Việt Nam
    Tổng thống Mỹ George W. Bush ngày 29/12 đã ký tuyên bố chính thức tăng cường mối quan hệ thương mại đầy đủ Mỹ - Việt Nam và mở đường để Việt Nam có thể nhận viện trợ quân sự của Mỹ, một bước đi quan trọng để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa hai nước.
    Với việc ký tuyên bố trên đây, Tổng thống Bush đã dỡ bỏ các hạn chế về thương mại áp đặt với Việt Nam theo Luật sửa đổi Jackson-Vanich mà Mỹ áp đặt với Việt Nam từ năm 1974.

    Người phát ngôn Nhà Trắng Scott Stanzel tuyên bố, Mỹ hoan nghênh sự tiến bộ của Việt Nam trong việc thực hiện những cải cách thị trường tự do và mong chờ Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào ngày 1/1/2007.

    Trong thư gửi Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Tổng thống Bush xác nhận "Việc cung cấp các hạng mục và dịch vụ quốc phòng cho Việt Nam sẽ góp phần tăng cường an ninh nước Mỹ và góp phần cho hòa bình thế giới".

    Đầu tháng 12, Quốc hội Mỹ đã chính thức thông qua dự luật áp dụng Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam, cho phép không phân biệt đối xử với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam.
  8. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Tin mừng rồi nhé. Đây cũng là tín hiệu Mỹ bật đèn xanh để các nước khác có thể chào Vũ Khí cho VN.
    Nhờ các bác lên danh sách các khả năng Mỹ hỗ trợ quân sự cho VN để mọi người biết đi!
    Máy bay: F-xx , máy bay không người lái hay do thám gì nè?
    F-14 mới bị thải ngon quá.
    Tàu chiến: ?
    Tăng thiết giáp+ Pháo ?
    M113, UH-1đang cần phụ tùng thay thế để phục hồi nâng cấp. KHông biết F-4 còn bao nhiêu chiếc ở VN có thể phục hồi nữa

  9. ptlinh

    ptlinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    3.355
    Đã được thích:
    3
    Máy bay: F-xx , máy bay không người lái hay do thám gì nè?
    F-14 mới bị thải ngon quá.
    => Đơn giản thế thôi sao bác? Còn huấn luyện, bảo trì,... đủ thứ khác nữa mà.
    M113, UH-1
    => Cái này thì còn dễ.
  10. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Vấn đề quan trọng nhất là Mỹ ủng hộ cung cấp vũ khí cho VN.
    Còn F-14 hay gì đi nữa chậm hay mau được hay không em không đề cập tới nó tuỳ thuộc 2 bên Mỹ Việt.
    Người VN mình giỏi nên việc tiếp nhận vận hành nó không khó.
    Dù sao nếu mua em vẫn thích vũ khí Gấu ngon bổ rẻ. Hoa kỳ mà bán như cho thì ủng hộ 2 tay
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này