1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thu Của Thời Đương Đại (tập thơ)

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi AfoRhapsody, 12/11/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  THU CỦA THỜI ĐƯƠNG ĐẠI

  (tập thơ)​  Ghi chú: Được sự đồng ý của họa sỹ Phạm Mạnh Hiên – một họa sỹ theo trường phái trừu tượng hiện đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tôi sẽ post thơ kèm theo tranh của họa sỹ Phạm Mạnh Hiên lên chủ đề này.  Nội dung gồm:

  Lời giới thiệu trước khi đọc thơ

  Khúc dạo đầu

  Chương I: Thơ và nhạc đương đại

  Chương II: Thơ và hội họa

  Chương III: Thơ và Triết học

  Chương IV: Tình Yêu

  Chương V: Cuộc sống

  Chương VI: Bốn mùa thay lá

  Chương VII: Thu cô tịch

  Phụ lục  -------------------------
  LỜI GIỚI THIỆU TRƯỚC KHI ĐỌC THƠ


  Nhà thơ nói riêng và mở rộng ra là trí thức văn nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ… nói chung tức những người làm văn học nghệ thuật đích thực phải là người giải mã những bí ẩn bao bọc bên ngoài cái gọi là TỒN TẠI. Về vấn đề này tôi đã viết một bài thơ riêng để trong Chương III: Thơ và Triết học.

  Những người như vậy thì hiếm lắm, chẳng hạn như Franz Kafka, Charles Baudelaire, Kahlil Gibran.v.v. Việt Nam chắc là không có đâu. À có, chỉ có hai người: Phạm Duy và Trần Đức Thảo.

  Để đọc tập thơ này tôi nghĩ là không khó với đa số độc giả. Chỉ có hai lưu ý sau đây.


  *
  * *


  Lưu ý thứ nhất là:

  Cách đây khoảng 5 năm (năm 2009-2010) tôi đã phát biểu trên diễn đàn Trái Tim Việt Nam Online một vấn đề như sau: “văn hóa văn minh nhân loại thế giới trong thế kỷ 21 như một thung lũng mà các dòng văn học, nghệ thuật cũng như tri thức đổ về và “tương tác” (interacting) với nhau để tạo nên một lượng kiệt tác vô cùng lớn mà trở thành một di sản khổng lồ cho nhân loại những thế kỷ tiếp theo”.


  [​IMG]

  (Trong hình: tranh của họa sĩ Phạm Mạnh Hiên sáng tác năm 1999)  Minh chứng cho vấn đề này là cái Field (phạm vi) của đa số trí thức trên khắp thế giới hiện nay là rất rộng. Ngoài thơ và văn chương họ còn yêu thích thêm âm nhạc, hội họa (và nghệ thuật đương đại), phim ảnh, kịch, khoa học,.v.v.


  Phim ảnh ở đây tôi muốn nói đến phim ảnh nghệ thuật. Ví dụ như họ xem những bộ phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh qua mọi thời (Greatest Films of All Time) như Citizen Kane, Forrest Gump, Pulp Fiction, v.v.

  Về âm nhạc, một biển cả mênh mông từ nhạc cổ điển, Opera,… cho đến âm nhạc thế kỷ 20 như Jazz, Rock, Blues, R&B, Soul/Funk, Electronica, Rap/Hiphop, v.v. và họ cũng tìm nghe những Greatest Albums Of All Time…

  Về Mỹ thuật, hiện nay có một số lượng đông đảo người yêu mỹ thuật trên thế giới biết đến bảng xếp hạng (list) những kiệt tác bất hủ trong lịch sử hội họa thế giới của Piero Scaruffi (http://www.scaruffi.com/art/greatest.html ) và một số nhà phê bình đa lĩnh vực khác là thành viên của website Listology như Afterhours, Marquee, Maxshrek… Những nhà phê bình độc lập này khiến người xem phải kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi khi họ giới thiệu list “Greatest Paintings Of All Time” bên cạnh việc họ tôn vinh các tác phẩm về kịch của Shakespeare, những vở Ballet như “Nutcraker” của Tchaikovsky, rồi phim ảnh nghệ thuật thế giới, cho đến những kiệt tác trong âm nhạc từ cổ chí kim, những áng văn thơ kiệt xuất của mọi thời, … (vui lòng xem đường link: http://www.listology.com/afterhours...rrently-featuring-rock-jazz-classical-music-f ).  Điều đáng lưu ý ở đây là: từ trong thế kỷ 20 bước sang thế kỷ 21 đội ngũ trí thức nói chung đều quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở Việt Nam có thể kể đến như Phạm Công Thiện, nhà thơ Lê Đạt, rồi Tấn Phong, Đỗ Lai Thúy, Inrasara, Nguyễn Đình Đăng, Soi, .v.v.


  Chúng ta hãy xem một ví dụ:


  SXSW Festival là một trong những Festival dẫn đường cho xu thế như vậy. Field (phạm vi) của lễ hội này gồm: Film, Music và Interactive (tương tác).

  Trong Interactive có tương tác giữa công nghệ với nhau và với nghệ thuật, giữa công nghệ với phim ảnh hay video art .v.v. và đặc biệt là có cả Interactive Media (môi trường tương tác) gồm Interaction Design, New Media, Digital Culture, Human Computer Interaction .v.v. xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Interactive_media


  Một ví dụ khác:


  Trong thập kỷ 90 của thế kỷ trước có một người đã như thế này: “tôi vừa đọc một tác phẩm hậu hiện đại vừa nghe đĩa nhạc Dirty của ban nhạc Sonic Youth”.

  Còn những nhân vật “vừa xem tranh trên mạng vừa nghe nhạc” hoặc “vừa đọc thơ/văn/triết vừa nghe nhạc” thì nhiều, rất nhiều.


  Chính vì vậy mà, với tư cách là một tác phẩm ra đời trong thế kỷ 21, trong tập thơ này tôi đã để cho chương I là một chương mà bạn đọc vừa nghe nhạc trên mạng vừa đọc thơ.


  Đây không hẳn là một kiểu thách đố. Bởi tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, âm nhạc nghệ thuật thực sự sẽ gây được xúc cảm và cùng trong khi nghe nhạc sẽ thấu cảm bài thơ dễ dàng hơn.


  *****​


  Lưu ý thứ hai là, tập thơ này dựa trên hai nguồn sáng tác chính.

  Nguồn sáng tác thứ nhất là những sáng tác thơ trên diễn đàn này vào đầu năm 2010.

  Nguồn sáng tác thứ hai là những sáng tác mới đây của tôi.

  Vì vậy, nếu bạn là những người đã từng đọc những bài thơ năm 2010 rồi thì thông cảm, vui lòng đọc lại và chờ tôi post những bài mới viết năm 2014 nhé!
 2. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12

  KHÚC DẠO ĐẦU  KHÔNG ĐỀ 1


  (viết trong những ngày khổ đau):


  Hạnh Phúc là một điểm sáng

  Trải rộng trên khắp bầu trời

  Băng băng qua những giấc mơ

  Trải rộng trên khắp bầu trời…
  KHÔNG ĐỀ 2

  (Hạnh Phúc đích thực có phải là:)


  Sáng cùng nhìn mặt trời lên
  Trưa cùng nhìn chim bay lượn trên cánh đồng
  Chiều cùng ngắm hoàng hôn
  Tối đùa với các con. 3. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  CHƯƠNG I: THƠ VÀ NHẠC ĐƯƠNG ĐẠI  Chương này tuy trọng tâm là giới thiệu những bài thơ có cảm hứng dựa trên âm nhạc của các ban nhạc/Artists đỉnh cao. Nhưng bên cạnh đó, Afo cũng giới thiệu một số ca khúc để bạn vừa đọc thơ vừa nghe nhạc. Những ca khúc này có thể có những ca khúc từ thời trước của thời đương đại nhưng vẫn được đưa vào.

  (Ghi chú: Những chữ gạch đậm là tên các ban nhạc).


  -----------------------------

  The Stone Roses - miền sâu thẳm diệu vợi.
  The Stone Roses. Đất hoang hẻo lánh cafe Rock bò khô đá mèn lưu lưu ký hà ha con cá khô đi chơi mải hà ha cà kha cúc.
  Tiếng bước chân đá lạnh.............. miền vu sơn chải mượn thề mắt biếc râu ngô xánh mằn. Hà ha đá. được chưa hả. mùa thu về nơi. tình tang tính phủ. chốn mùa xuân đá mòn nước. Ngổ nà mư. hỉ khoông. chướn pá đa ca lả xì. tỉ mí ku la tu la pi la pu la chi la ti la vi la mi la hi la du la di la tin. ich xì y. tí lú pi la pinh la tru la xum la pum púp pùm pum púm pum pủm pum. Ò í e e í ò. À a ả a á a ả a á a ả a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a la la la la la la la la la la la la la la la la la la la la la la la la nan tan pan xan nan tan tran can pan xuan vian mian pian tuan mian tuan vian tu an mi an vi an tu an mi an vi an
  Con chó con bỏ con. hihihưhư. hưahưahưahưahốhôhổhô hồhôhốhôhồhôhổhôhốhôhồhôhốhôhồhôhốhôhốhôhôhôhôhô
  dAY la CA cHUA TRUNG Thoi hehehihihaha:

  Robert Johnson - Crossroad  GA CHET THOI BI CHUOT GAM MOT PHAN TAM:

  John Lee Hooker – Chill Out (feat Carlos Santana)
  cut cung khong thoi hon
  Type O Negative- Black No 1:  VÔ ĐỀ 3

  lững thững
  lù rù
  lơ ngơ
  nao náo
  xao xáo
  pao pao
  mao mao
  minh mỉnh
  khinh khỉnh
  nhà quê
  tỉ tê
  mèo thối
  trăng trối
  gối xinh
  nghịch tinh
  mịch cối
  chắp nối
  dữ kiền
  cõi miền
  sâu thẳm
  păm pẳm
  gà mờ
  tiếng hờ
  vui quá
  na ná
  con dê
  búp bê
  tiếng hát
  tan nát
  đời hoang
  tiếng than
  xó tối
  chày cối
  lắm điều
  tín điều
  Chúa chọn
  con mọn
  con rơi
  tiếng ngơi
  xú dế
  phi Huế
  phi phi
  ngựa pi
  nước dại
  nắp đại
  cò mồi
  đồi ngô
  xanh nắm
  thăm thắm
  chán đòi
  tiếng còi
  chung cục
  chung cục chung cục chung cục
  hịc hịc.
  (2010)
  C.C.R. - Have You Ever Seen The Rain


  geailhgadkjfgh;sdànioa[wfyt[ieơtẻ
  kjodsfge[rituẻio[tuẻipug
  oiguyeiwr0utg

  Pink Floyd – Comfortably Numb:


  Pink Floyd – Shine On You Crazy Diamond:

  http://www.youtube.com/watch?v=GYjQVJFC3NI

  hê hê!
  hà há

  R.E.M. – Man On The Moon

  http://www.youtube.com/watch?v=1hKSYgOGtos  Bob Dylan - Subterranean Homesick Blues

  https://www.youtube.com/watch?v=j07QfY1CvPU
  hết hết hết hết hết
  hờ nào hờ nào hơ nao
  Bob Dylan- Blowin’ In The Wind

  https://www.youtube.com/watch?v=2rBBwt8hnzw
 4. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  Queen & David Bowie – Under Pressure


  Anh hùng ỉa như mèo mửa hi hí ha há!!!

  Queen with David Bowie - Heroes:  - David Bowie: đau đáu niềm đau nhân loại 20th Century hị hị hà hà chó cha gà mép lép chép vép hù kú mủ tù ri mì na nú pi.
  Grateful Dead – Ripple:  - Grateful Dead (chết kỳ diệu kỳ): Đầu tưởng Rock&Blues - sau chẳng phải Rock cũng not Blues. Là gì mỗ chẳng bít nhưng là thứ vang cuối ngày của người lao động bình dân (Truckin'').
  tà rí ta rí ra rả....
  vừa lái xe tải vừa nghe bài nì thì...!

  Đây nè:

  hihi thảo nào mỗi lần G Dead live show dân tình đến đông như hội chật cả sân vận động. Nghe nói miễn phí. Người nao động mờ...
  [​IMG]

  (Trong ảnh: Tranh của họa sĩ Phạm Mạnh Hiên sáng tác năm 1999).  Van Morrison – Moon Dance:  Có lần nghe anh Bobby Chinn gì đó mà có mở nhà hàng Âu - Á - Việt ở Hà Nội trên TV giới thiệu món ăn xong anh ý đánh cả jazz rồi đánh một bài của Van Morrison mà có đoạn:
  na nà nà nà....
  lá la la là

  Nhưng không biết tên bài hát, hôm nay tìm thử ở Youtube không thấy, pạn nào biết chỉ giùm Afo nha!
  Không tìm được bài na nà nà nà ... nhưng lại thấy một bài hình như nà trong số những bài hay nhất của Van Morrison. Đây nè:

  Van Morrison - Brown Eyed Girl:
  http://www.youtube.com/watch?v=wgCXXmefjAw


  nếu pạn mún tìm hiểu về Funk thì đây - Funking#1 : Parliartment and Funkadelic
  Thì đây, như thường lệ Afo tung ào ạt tuyệt chiêu của mình. Chúc bạn một buổi tối vui vẻ với:
  +++++++++++++++++++++++
  DJ Riko
  Xin chao! To la DJ Riko play all music ...hihi!
  To song o Luan Don.
  De nghe Parliartment and Funkadelic cac ban tim o duong link sau:

  http://www.djriko.com/tunes.htm

  chỗ có Superchunk mix
  va Click vào:
  DJ Riko - Superchunk Mix XFM London
  Nhé! DJ Riko chuc cac ban mot buoi toi vui ve. Nho co ti ruou bia gi do cho hao hung nha!

  Hãy nghe nhà thơ vĩnh hằng của nỗi niềm tuyệt vọng trong sâu thẳm cất tiếng giữa mùa thu tịch lặng.

  The Doors -Touch Me

  http://www.youtube.com/watch?v=PECk9A-07Pw&feature=fvw


  Enigma - Return To Innocence
  https://www.youtube.com/watch?v=Rk_sAHh9s08

  Enigma - Silent Warrior
  https://www.youtube.com/watch?v=RB_qsKGjTrg&NR=1

  Enigma-Way To Eternity
  https://www.youtube.com/watch?v=aJjhfiyMa4E&feature=related

  Với tình cảm chân thành nhất. Tôi muốn cảm ơn người đã giới thiệu Enigma cho tôi.
  Những bài hát ấy đã an ủi tôi mặc dù tôi không hề biết trong những tháng ngày tuyệt vọng không lối thoát.

  The Vampire's Enigma

  http://www.youtube.com/watch?v=22Q5aAH3ykE&feature=related


  Đó là thanh âm kỳ ảo của niềm tin vĩnh hằng vào sự chịu đựng của con người  Talking Heads - Psycho Killer
  https://www.youtube.com/watch?v=O52jAYa4Pm8

  ôi trời ơi
  ôi trời ơi
  ôi trời ơi

  Bài nì là bài hit nổi tiếng nhất của Talking Heads

  Talking Heads - "Once In A Lifetime"
  https://www.youtube.com/watch?v=I1wg1DNHbNU  Hey nào!
  Đây là những anh chàng thú vị từ thời thượng cổ.hihi

  Elvis Costello - Pump it up

  http://www.youtube.com/watch?v=tpprOGsLWUo

  Elvis Costello - Alison
  https://www.youtube.com/watch?v=vs6HbYit5-A  Dire Straits - Sultans Of Swing
  https://www.youtube.com/watch?v=h0ffIJ7ZO4U


  nà ná na na
  nà ná na na
  hà há ha ha
  hà há ha ha
  mèo cứu con sâu
  lợn đánh con dê
  hề hế hê hê
  hù hú hu hu
  - Dire Straits: liêu xiêu phiêu lãng xánh mèn cafe.
  Mùa trâu đánh gió xóm giềng tuộn mơi
  Làng em đón mấy chàng mịm khơi
  Đồng dâu chín
  Mùa cấu trúc

  Nức

  Dire Straits - Money For Nothing:

  https://www.youtube.com/watch?v=wTP2RUD_cL0
  Dire Straits - Brothers In Arms:
  https://www.youtube.com/watch?v=jhdFe3evXpk

  -
  Dire Straits: Thành quang ghánh
  Giành ăn bánh
  Mùa phong thánh
  Cành
  Hanh
  Chín
  Ca
  Xa
  Phơi

  - The Pixies: CHóng
  Dập
  Khuỷu
  Táng
  Bang
  Mèng
  Phèng
  Tẻng
  Mẻng
  Khẻng
  Phời
  Bời
  Bới
  Sới


  Phò

  Phó
  Xa
  Ma
  Rước
  Mòn
  CÒn
  Sống
  Mốc
  Meo
  Xeo
  Hẻo
  Lẻo
  Kèm
  Tèm

  The Pixies - Here Comes Your Man:

  http://www.youtube.com/watch?v=Hvi4iA3PnKE&feature=related


  Pixies - Where Is My Mind:
  https://www.youtube.com/watch?v=ufERJEdcfAY

  Lần cập nhật cuối: 13/11/2014
 5. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  - Sonic Youth: Quỷ nhảy nhót
  Thánh mùa hề
  Tiếng nước thề
  Vui thơ trẻ
  Nghe muôn nẻo
  Vắng bóng chồng
  Có cá hồng
  Mang ra chợ
  Bàn tay thợ
  Móc cối xay
  hihi


  Sonic Youth - Schizophrenia


  Sonic Youth - Teenage Riot
  - Sonic Youth: Vè con trẻ
  Trình ra thẻ
  Vip sóng xoài
  hì hí ha
  Nirvana: Dòng sông máu đen im lìm chết chóc
  Siêu quái vật khủng
  Sắp ra lò
  Mới ra lò
  Sắp ra lò
  Mới ra lò
  Siêu quái vật khủng
  Dòng sông máu đen
  Im lìm chết chóc
  Nhuốm màu tang tóc
  Đám cưới trắng chuột
  Cơn mưa mùa đông
  Hoang dã
  Màu mưa tím biếc
  Xanh thắm gió Lào
  Lao xao cờ đỏ
  Thắm thắm xanh lam
  Lam tham đỏ trắng
  Đại thắng xanh rì
  Giấc mơ màu mận chín
  Hồng tươi
  Lam chói
  Đồng cói
  Xanh vườn
  Lam ngọc
  Mưa ngọc
  Biếc xjnh
  Tiếng Kinh
  Ta đó
  Màu gió
  Vàng au
  Đồng thau
  Kim cương đỏ
  Đá quý đen
  Lấp lánh
  Đặc quánh
  Nâu tuyền
  Mận miên
  Triền sánh
  Ăn bánh
  Trả liền
  Giò viên
  Đậu phụ rán chiên
  Vàng tươi trên bếp
  Rau xà lách xanh lắp
  Gắp miếng gà tươi huyền
  Bò đỏ bò blue
  Lợn xanh màu khói tuyết biếc xám mặt
  Gặt lúa vàng đỏ đồng lam trắng thau nâu diệu vợi
  Năm hợi vô thức sâu thẳm đầy tai ương
  Quẻ Khắc lật ngược thế cờ
  Ta lại thắng nhỏHihi


  Có một lần Pete Townshend đình đám lừng lẫy mọi thời đại của ban nhạc vô cùng danh tiếng The Who "lên báo" trả lời phỏng vấn rằng: Kurt Cobain hâm mộ ông và ông thật sự lấy làm tiếc về cái chết (tự vẫn bằng súng lục) của anh. Vì (theo ông) ông là thần tượng của Kurt và là người có ảnh hưởng. Nếu hồi đó ông ở bên Kurt lúc tuyệt vọng (sâu thẳm) thì đã CỨU được Kurt.
  Đúng là hài hước đen. Híc híc.
  Các bạn hãy nghe ca khúc cover hay nhất trong lịch sử âm nhạc. Tác giả của bài hát là Đại thiên tài chết chóc hồi sinh David Bowie còn người cover là Kurt và ban nhạc Nirvana:

  Nirvana -
  The Man Who Sold The World (MTV Unplugged)  David Bowie - người hâm mộ Hitler và hay chào kiểu chào 45 độ thẳng hướng mặt trời - là người đã chứng kiến tất cả những gì tốt đẹp nhất lụi tàn đi trong ánh hoàng hôn đỏ máu và biến thành huỷ diệt đen chết chóc. Đó là thế kỷ 20- nơi tất cả những gì tốt đẹp nhất như John Lennon đều bị chôn vùi xuống vực thẳm.
  Ông chẳng bao giờ lên tiếng về cái chết của Kurt Cobaịn. Ông đã biết trước là như vậy. Nó là như vậy.
  Nó là như vậy.
  Nó là như vậy.
  Dưới đây là ca khúc hay nhất của Nirvana và của mọi thời đại. Nó có câu:: Trong cơn kinh hoàng ta nhìn thấy Chúa.

  Nirvana - Lithium:


  - Như vậy có phải là hay nhất thập kỷ 1980s là album “Money For Nothing” của Dire Straits có các bài đinh của band chứ không phải là album cùng tên của The Stone Roses. Tôi không biết. Rất khó nói vì đó là các phản ánh khác nhau về thực tại trong một thập kỷ mà tâm thức thời đại có sự đảo chiều (Liên Xô dần đi đến xụp đổ) mà nhà triết học, tư tưởng thiên tài người Pháp Francois Lyotard đã tổng kết trong công trình năm 1979 của ông: "Hoàn cảnh hậu hiện đại". Đó là thời đại của sự sup đổ tất cả các đại tự sự kể cả của K.Marx lẫn của Tôn giáo hàng ngàn năm nay .v.v.


  The Stone Roses: cõi miền thực tại sâu thẳm diệu vợi xa lắc lơ lơ màu khói biếc xinh xánh mòn khổ vọng ngã hằng định kiến giác khai mở đầu thai biếc niết bàn tịnh thi hằng mát rượi.
  Tiếng mùa thu thì thầm trong làn nắng ửng khói mơ tan đôi mái nhà tranh biếc biếc đứng thành hàng.
  Cô hái mơ ơi đừng về mà đứng ở đây với tôi...
  À ý à ơi, mẹ ru con à ơi...Mẹ ru con ngủ trên lưng mẹ...Con mơ cho mẹ hạt gạo trên đồi...Mai sau con lớn ...

  - Boney M: Người nguyên thuỷ sống lại nhảy múa mua vui cho các nhân vật "vĩ đại" của THỜI ĐẠI RẤT CHI LÀ VĂM MINH!
  ÔI CHAO! (xem Vieo Clip ở dưới. Híc híc!
  Nhưng những người dân nghèo hoá ra lại là những người thích họ nhất. hjhj!

  Boney M - Happy Song  Bjork - thiên thần trắng mong manh yếu ớt với đôi cánh trắng muốt bay trên lục địa đen như một vực thẳm chỉ muốn nuốt chửng em


  Ta quay lại thập kỷ 1980s và đột kích tí chút vào thực thể khúc khoắc nhiều chiều nhiều cạnh. Bức bối và sâu thẳm về không thời gian. Bạn không thể nghe hết nhạc của thập kỷ này trong 6 năm - 10 năm - 20 năm - 50 năm ... vẫn chỉ là những khái niệm như ban đầu.
  Ta quay lại thập kỷ 1980s và đột kích tí chút vào thực thể khúc khoắc nhiều chiều nhiều cạnh. Bức bối và sâu thẳm về không thời gian. Bạn không thể nghe hết nhạc của thập kỷ này trong 6 năm - 10 năm - 20 năm - 50 năm ... vẫn chỉ là những khái niệm như ban đầu.  Ta- Afo - Con lợn chết sùng bái thập kỷ 1980s hà hà.  Vừa độc đọc bài mình vít
  Vừa nghe Tortoise bài Seneca
  Có chất nhịp của thập kỷ 90
  Nó hơi giống với Bjork và Massive Attack
  Lặc thịch
  Nghịch bịch
  Sịch Sịch
  vịc vịc

  Chúng ta cùng đến với một trong những thiên tài kỳ vĩ nhất trong lịch sử âm nhạc.
  Elvis Costello
  Qua hai bài hát:
  bài thứ nhất, phát hành trong thập kỷ 1970s:

  Elvis Costello – SHE:

  http://www.youtube.com/watch?v=LRxVkt9Eg9o

  Là bài hát chính trong phim Notting Hill.
  đó là nỗi niềm tịch lặng ẩn chứa nỗi đau sâu thăm thẳm bô bến bờ.

  …..

  Khoảng 6-7 năm sau tai nạn thảm khốc đó, chàng nhạc sĩ dễ mến tuyệt đối hiếm có trong lịch sử đã bình phục hoàn toàn và trở thành một trong những trung tâm truyền cảm hứng chính của trào lưu New Wave.
 6. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  Các con!
  Nghe ta kể chuyện về sự khởi đầu của thập kỷ 1980s.

  Ngày xửa ngày xưa!
  Đã lâu, lâu lắm rồi!
  Con người khai hoang lập ra các bộ tộc sống ven các bìa rừng để tiện hái lượm và săn bắt.
  Trong số trẻ em được sinh ra có một cậu bé nhí nhảnh tên là Elvis, họ thì được thế kỷ 20 mãi về sau này đặt là Costello.
  Mấy triệu năm sau....
  NGÀY TẬN THẾ CỦA THẾ GIỚI!
  Elvis Sống lại tươi cười bảo:
  - Các bạn, hãy nhảy múa và hát hò theo tôi. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết.
  Trong địa ngục chết chóc của Ngày Tận Thế, Elvis đưa cho mọi người đĩa nhạc đã làm nổ tung trào lưu New Wave như một vụ nổ Big Bang và biến thập kỷ1980s thành toàn thể vũ trụ như ngày hôm nay.
  Và sau đây, thằng hề chèo không hề ngộ nghĩnh và cũng chẳng có chi là rất khon kep, play cho các bạn ca khúc :.
  Elvis Costello – Hand In Hand:  New Wave là một cục bung xung dịch dập sống/chết cựa quậy phát sáng chói loà.
  Và vũ trụ từ đó hình thành.
  Vũ trụ gì?
  Tâm thức nhân loại thế kỷ 20.
  Còn hai thập kỷ trước đó, và âm nhạc Jazz, Blues, R&B, Soul ... trước đó?
  Là những gì diễn ra ngay trước vụ nổ Big Bang. Muốn hiểu được nó, phải vượt qua thập kỷ 1980s. Không khó đâu nếu bạn thực sự muốn.  Các bạn vừa nghe nhạc vừa đọc thơ nhé!

  Pavement- Carrot Rope:

  Nhạc Pavement

  lang thang
  trong không gian cô đặc mênh mông bát ngát
  của diễn đàn
  Trái Chim Việt Nam
  On sờ Nhai răng rắc
  Gẫy mẹ nó răng rùi
  Nhai phù thuỷ Pave cực hoảng
  Đập một phát
  Sọ lùng bùng
  Vịch lặc
  Hoặc khoặc
  Loặc xoặc
  Trời.

  Pavement - Summer Babe:


  Radiohead – Creep:
  Radiohead: Cự phách hồn liêu tiếng thở dài
  Triệu năm ngàn kiếp gắp xương nhai
  Quân vương nhớ thiếp xanh hằng món
  Dế trũi đâu rồi khóc thương ai

  (27/9/2014)

  Radiohead – Karma Police:
  Hết chương I.
  Ghi chú: Chương này hoàn thành tháng 1/2010 trừ bài về Radiohead.
 7. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  CHƯƠNG II: THƠ VÀ HỘI HỌA  Mời bạn vừa xem tranh của Van Gogh - cảnh thành phố :http://www.outsetmedia.com/sites/default/files/dt417-cafe-terrace-at-night_0.jpg

  - và cảnh thiên nhiên: http://imagizer.imageshack.us/a/img673/7250/s3BZmt.jpg


  Trong lúc nghe đọc thơ:

  KHÔNG ĐỀ 25

  Van Gogh tự cắt hai tai
  Đôi tai chết tiệt
  Mùa biến hằng chết lặng
  Tiếng ca thời gian tịch lặng
  Phiến quân đau đầu
  Rút Súng
  Bắn
  Đoàng Đoàng
  Đoàng Đoàng
  Người ngã xuống
  Người người ngã đổ như rạ
  ...
  Đồng xanh mướt vàng chín
  Rơm rạ tươi non lau lách run cành lá
  Tiếng nước nhẹ nhàng khói biếc toả lặng câm
  Mùa xuân dịu dàng
  Làng em địa đàng
  Cờ lau thành hàng
  Đinh Bộ Lĩnh con trẻ chơi trận giả
  Kiss có bài "yêu súng"
  Còn bài Beth có câu:
  Bẹth wắt kén ài đu (Beth what can I do)
  Tức là anh ý không thể về nhà
  Vì chơi đánh trận giả với trẻ con
  Mà chúng nó thế nào cũng không chịu cho về
  Rồi đêm nằm cũng mơ toàn đánh trận
  Máu máu và máu
  ...
  "Nỗi buồn chiến tranh
  Tiểu thuyết của nhà văn Bảo Ninh bán rất chạy được khách du lịch Tây mua rất nhiều
  anh ấy lạc lõng với thế giới chúng ta
  người cựu chiến binh
  từ chiến trường còn lành lặn trở về
  không thể nào hoà nhập được với cuộc sống thị thành hối hả bon chen cũng như không bon chen
  hi` hi
  ...
  Còn bộ phim đang được trang web điện ảnh nổi tiếng IMDB
  Đánh giá là phim hay nhất mọi thời đại
  The Shawshank Redemption
  http://www.imdb.com/chart/top
  Có một tù nhân tự tử vì ở tù quá lâu
  Khi ra tù thì đã già
  Và không thể nào...
  Nhưng ông ấy khắc lên xà nhà bằng gỗ
  "Warden đã ở đây"
  Ở đây là ở đâu
  Là ở trong tù hay ở nhà khi đã được tha vào cuối đời
  Phần lớn tù nhân lâu năm đều muốn quay lại nà tù để sống nối phần đời còn lại trong đó
  hihi
  Ai đáng thương hơn trong bộ phim
  Andy bị đám côn đồ đồng tính âm mưu hiếp dâm và bị chúng đánh đập gần chết
  Hay tên Bogs cầm đầu
  sau đó bị cai ngục và là bạn của Andy đánh cho phân liệt
  và vô số người khác
  Đã phải đi tù
  Oan cũng như không oan
  hic hic


  (2010)


  Mời bạn xem tranh để có cảm hứng đọc thơ:

  Bức Vườn Địa Đàng (The Garden Of Earthly Delights) của Bosch:

  http://imagizer.imageshack.us/a/img537/6522/CQbzNr.jpg

  Và bức “Sự phán xét cuối cùng” (The Last Judgement) cũng của Bosch:

  http://imagizer.imageshack.us/a/img743/2963/ydoziL.jpg

  http://imagizer.imageshack.us/a/img910/6655/mQt97J.jpg

  http://imagizer.imageshack.us/a/img540/6046/2hnOQu.jpg

  http://imagizer.imageshack.us/a/img910/812/fVddmd.jpg

  NGÀY TẬN THẾ 1


  Than ôi Ngày Tận Thế!
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại tham lam quá vậy
  Sao con người
  ...
  Than ôi!
  Ngày tận thế
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại độc ác với nhau đến vậy
  ...
  Than ôi Ngày Tận Thế
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại phản trắc nhau đến vậy
  ...
  Ngày tận thế
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại chẳng hề thương nhau
  ...
  Ngày Tận Thế
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại chọn khổ đau
  ...
  Ngày Tận Thế
  Sẽ đến với loài người
  Sao con người
  Lại ngạo mạn đến vậy
  ...
  Các con.
  Hãy sám hối.
  Nếu không.
  Ngày Tận Thế
  Sẽ chôn vùi tất cả.
  Vào trong địa ngục vô cùng khủng khiếp
  Người với người là thú với thú
  Nhà với nhà là sói với sói
  Bà với bà là chết với chóc
  Đường với đường là đất đá chết lặng
  Hành với hành là láo với láo
  Sườn với sườn là xấc với láo
  Thành với thành là rất *** đái (excrement and pissing)
  Bằng với bằng là cóc với ếch
  Giường với giường là chết với chóc
  Người với người là chết với chóc
  Nhà với nhà là chết với chóc
  Thành với thành là chết với chóc
  Hình với hình là chết với chóc
  Tàn với tàn là chết với chóc
  Bình với Minh là chết với chóc
  Hoàng với Hôn là chết với chóc
  Nhà với Tan là Cửa với Nát
  Đồng với Mây là chết với Chóc
  Hoà với Sông là chết với chóc
  Hình với Nhau là chết với chóc
  Tàng với Thư là chết với chóc
  Ngày với Đêm là chết với chóc
  Gà với Hiên là chết với chóc
  Thành với Phô là chết với chóc
  Bày với Mâm là chết với chóc
  Nhà với Nhau là chết với chóc
  Làu với Mây là chết với chóc
  Lặng với tan là chết với chóc
  chết với chóc
  chết
  với chóc
  chỉ
  là chết
  với là chóc
  là chết
  với là chóc
  chết chết
  chóc chóc
  chết chết chết
  chóc chóc chóc
  chết chết chết chết chóc
  Chết chóc chếc chóc chết
  Chết chóc chết
  Chóc chết chóc
  Hết Phim.

  (2010)


  ÁNH SÁNG VƯỜN ĐỊA ĐÀNG 1

  Vào Ngày Tận Thế con người
  Bỗng ngơ ngác nhận thấy
  Những gì họ vẫn tưởng lâu nay
  là chân lý vĩnh hằng
  đã vụt tắt vụn
  ...
  Vườn địa đàng sáng lấp lánh
  lung linh
  đã bị họ tự tay chôn vùi
  Các ác xấu xa
  Bắt nguồn từ con chuột
  Trong bức tranh
  Ánh sáng vườn địa đàng
  Của Bosch
  ...
  Ánh sáng vườn địa đàng
  Đã lụi tắt còn vương vãi
  le lói đâu đó
  Trong tâm khảm của con người
  Xã hội VĂN MINH
  Văn Minh
  hihi
  Văn Minh
  Kỳ diệu làm sao
  nền văn minh vĩ đại khủng khiếp mà chúng ta dày công xây dựng
  không chỉ trong một vài trăm năm
  mà là mấy triệu năm
  mới thành
  Trời
  Ơi
  Mấy Triệu Năm
  Mới Thành
  Mấy Triệu năm
  Kỳ Công
  ... Híc Híc
  Con cú
  Trong tranh của Bosch biểu tượng của tội ác
  Lại có hai con đứng hai bên thành cổng
  Mỗi nhà
  Giết nó
  Nó sống lại ngay tắp lự
  Không biết là chính nó hồi sinh
  Hay là con khác
  Vừa bị đập ở đâu đó
  đầu thai ở đây
  Vòng tuần hoàn khép kín
  Chết nhá
  Con người
  Nhận ra
  Mình đã sai
  Đã quá ngạo mạn
  ...
  Có muộn quá không
  Có muộn quá không
  Có muộn quá không
  Có muộn quá không
  Câu trả lời
  Nằm trong 2 bức tranh
  Sự Phán Xét Cuối Cùng

  Và Ánh Sáng còn vương vãi
  từ Vườn Địa Đàng
  của Bosch
  Chính Người
  Đã cứu chúng ta.
  Vườn địa đàng nguyên thuỷ
  Đã từng ở với chúng ta
  Với chúng ta
  Ngay tại đây
  Bây giờ
  Nó đã ở đây rồi
  Nhưng vĩnh cửu
  Chúng ta
  Không tài nào
  tìm thấy nó
  Vì nó đã
  CHẾT
  LẠNG YÊN
  CHẾT LẶNG YÊN
  DƯỜI MỒ XANH CỎ.

  (2010)
  Lần cập nhật cuối: 14/11/2014
 8. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  NGÀY TẬN THẾ 2
  http://www.1st-art-gallery.com/thumbnail/86302/1/Last-Judgment-$28fragment-Of-Hell$29.jpg

  Vào Ngày Tận Thế
  Con người
  Ôi chao con người
  mới hài hước làm sao
  Họ vẫn xem phim hay
  Ở nhà cũng như ở rạp Megastar
  Mà không hề hay biết
  Con chuột đã gặm dần (1)
  Tất cả
  ...
  Ngày Tận Thế
  Ở ngay trong ta
  chết lặng
  Chết.
  Lặng
  Dưới mồ
  Xanh cỏ
  Nằm
  dưới quan tài
  con người
  bỗng thấy
  bãi cỏ phía trên
  Mới xanh mơn mởn
  Làm xao
  Híc híc
  Xanh
  Như chưa bao
  giờ
  Xanh
  như thế.
  Vào ngày tận thế.
  (2010)

  (1) – Con chuột trong tranh “Vườn địa đàng” (The Garden of Earthly Delights) của Bosch, biểu tượng của sự ăn mòn tâm hồn con người.
  VƯỜN ĐỊA ĐÀNG CÓ CÒN ÁNH SÁNG

  Vào Ngày Tận Thế
  CON NGƯỜI
  Viết hoa nhé
  hối hận không
  kịp nữa
  Ngày Tận Thế
  Con người
  viết thường không còn dám
  Hoa lá
  đen kịt
  kiến bâu
  Ruồi nhặng bu đầy
  Xác chết thối
  Trôi sông không ai thèm để ý bởi
  Ghê QUÁ!
  hi` hi`
  Tớ với cậu diện đồ thế này
  Anh ý sẽ để mắt đến tớ hay cậu
  Tất nhiên là tớ
  Tớ xjnh thế này cơ mà.
  Không Không Không
  Ngày Tận Thế
  Anh ý
  Đã bị đục khoét
  Từ trong ra
  hay từ ngoài vào
  và con gì đục
  con khỉ đen đúa
  tổ tiên chúng ta
  hay con gì
  đầu đen.
  Ngày Tận Thế.
  Ngày Tàn Lụi
  Ngày Lụi Tắt
  Những Đốm Tàn Than
  Cuối Cùng
  Làm Sao
  Để Lửa
  Hồi
  SInh.
  Ngày Tận Thế.
  (2010)


  BÊN TRONG NGÀY TẬN THẾ

  Chính con người
  Đã giết mình
  Thánh giá
  một người
  Chết
  Chỉ là một người
  Bị hành hình
  vô cùng dã man và thảm khốc/thôi mà
  Thôi mà
  Cho anh đi
  Thôi mà
  Cho anh đi
  Thôi mà
  Cho anh đi
  Thôi mà
  Nhưng mà
  Cho anh đi

  Cho anh đi
  Em
  Không
  Dám
  Không.
  Ngày Tận Thế.
  (2010)
  NGÀY TẬN THẾ 3


  Ôi thôi
  Ngày Tận Thế
  Ngày Tận Thế
  Chỉ là trò lừa bịp
  của mấy thằng
  láo toét
  Nó không bao giờ đến
  Đâu
  Rồi
  Cái áo váy màu đỏ đô
  Hôm trước may chộp được
  ở Diamond (1)
  Không dám
  Mặc VÌ
  Lo
  Sợ
  Mình quá xinh
  Sợ anh ý
  không vui
  Vì mình chói sáng
  Khắp trường
  Con trai nhìn
  ngưỡng mộ.
  Ngày thận thế
  một người vác bị gậy
  trên vai
  Đi hành hương
  Qua mọi vùng
  Có hoa lá (2)
  Không hề
  xanh.
  Ngày tận thế
  Ôi chao
  Ngày tận thế
  Ôi chao.
  (2010)

  (1) – Tên của siêu thị thời trang hàng hiệu ở Quận I, TP Hồ Chí Minh, ngay gần nhà thờ Đức Bà.

  (2) – Nhân vật Thánh James (bên trái) trên đường đi hành hương trong tranh của Bosch: http://imagizer.imageshack.us/a/img537/9201/cxybfM.jpg  ÁNH SÁNG VƯỜN ĐỊA ĐÀNG 2

  ngày tận thế
  con người
  Cái hộp đựng (1)

  dưới
  Ngày Tận Thế.
  (2010)


  (1) – Cái hộp mà thánh James trong tranh nói trên treo trên người.


  Chương này hoàn thành ngày 27/1/2010
  Lần cập nhật cuối: 14/11/2014
 9. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  CHƯƠNG III: THƠ VÀ TRIẾT HỌC  NGƯỜI GIẢI MÃ

  Nhà thơ đích thực
  Là người thấu cảm được
  Cái gọi là TỒN TẠI
  Cái là tất cả
  Nhưng cũng chẳng là gì cả
  Là người
  Giải mã
  Ngôn ngữ của tồn tại
  Thành/Bằng
  Những bài ca
  Vi diệu
  Biến hằng
  Thành định
  Xiều huỗng
  Pín

  Hỉ

  Na
  Sôông
  Théo
  Tìn
  Mìn
  Vìn
  Kìn
  Đìn
  KÌN
  Lìn

  Oa
  Rơi
  Xuống
  Tuyền
  Đài
  Rơi
  Vào
  Vĩnh
  Cửu
  Vĩnh
  Cửu
  Vĩnh
  Cửu
  Vĩnh
  Cửu
  Vĩnh
  Cửu./.
  (23/9/2014)  BÀI CA VỀ TỒN TẠI

  Tôi có đọc
  Rằng
  Michel Foulcault
  Từng chua xót than
  rằng
  "Ta càng tiến đến gần chân lý
  Thì
  Nó càng đẩy xa ta ra..."
  +++
  Nói một cách dễ hiểu
  Tri thức nhân loại
  Khao khát tìm một chân lý phổ quát
  Một "Theory about all things"
  Tức một lý thuyết về tất cả
  Một chân lý gồm thâu mọi chân lý

  Tất cả
  Đều đi vào ngõ cụt
  +++
  Hôm nay
  Afo của các pé teen út ít diễn đàn(1)
  tặng các em
  về một bài ca muôn thuở
  Mà con người
  Vẫn nghe nhưng không thấy
  Bài ca về bản thể của tồn tại
  +++
  Tồn tại là gì?
  Là phức thể hay nhất thể
  Có rất nhiều câu trả lời: NHẤT THỂ
  Phật, Tôn giáo, Nietzsche, Marx...
  Có ít nhất một câu trả lời:
  PHỨC THỂ
  Là triết gia Pháp Deleuze
  Người từng nhảy từ của sổ phòng ở của mình cuối đời để tự vẫn
  Từ tầng 46…
  Vì không chịu nổi cơn đau đường hô hấp
  +++
  Deleuze cho bản ngã nổ tung thành từng mảnh
  Thành từng đợt
  Diệu vực phức phạc
  Hoàn môn sách xác
  Dập dềnh nhau trong nhau
  tất cả là đơn lẻ nhưng tất cả là là một
  Đó là chân lý về tồn tại
  Tồn tại là Phức Thể
  Và cũng là Nhất Thể
  Trong Nhất Thể có Phức Thể
  Trong Phức Thể có Nhất Thể
  Trong dập có trong suốt
  Trong trong suốt có dập
  Trong sống có chết
  Trong chết có sống
  Trong hợp có tan
  Trong tan có hợp
  Trong ngược có xuôi
  Trong xuôi có ngược
  ...
  Phức điệu
  điểm kỳ dị hoà tan
  Lỗ đen biến hình diệu vợi
  Nhất tính linh diệu hằng định
  Năng lượng chuyển vận điều hoà
  Khắc nhập khắc xuất khôn lường
  Vô thường biến ảo tính thực đa phức nhất tính linh diệu tản
  Hằng linh diệu tản văn ngã hành
  Xanh màu khói
  Xênh xang
  ....
  (con tiep)

  (1) – tức diễn đàn “Trái Tim Việt Nam Online”  Vào Ngày Tận Thế!
  Con người mới nhận ra
  1980s Music
  Là những gì sâu thẳm nhất
  Đối diện với chết chóc cực điểm
  Của thế kỷ vô cùng khủng khiếp
  thế kỷ 20
  Vào Ngày Tận Thế
  Con người mới nhận thấy
  1980s Music
  Là tất cả những gì con người cần
  Họ nhảy như điên dại
  Và cuối cùng
  ...
  BÀI CA VỀ TỒN TẠI(Tiếp)

  Tồn tại là gì
  Là dạng phức thể
  Hay dạng nhất thể
  Là cả hai
  Cũng chẳng là gì cả
  Hai trong một
  Một trong hai
  Trong cái này có cái kia
  Trong cái kia có cái này
  Trong cái này chẳng có cái kia
  Trong cái kia chẳng có cái này
  Ha ha!
  Trong tiến có lùi
  Trong lùi có tiến
  Trong thuận có nghịch
  Trong nghịch có thuận
  Nhưng thực ra lại chẳng có gì bên trong
  Tất cả
  Là vô nghĩa
  Vậy cái gì
  Là có nghĩa
  Chả có gì là vô nghĩa cũng chả có gì là có nghĩa
  Tất cả là tất cả và tất cả cũng chả là cái thá gì cả
  Đó là tồn tại
  Trời
  Đang tồn tại
  Nhưng Trời
  Sẽ
  Chết
  Người có sống lại không
  Không ai biết
  Trừ
  Em và Tôi
  Hết.

  (cuối tháng 1 đầu tháng 2 năm 2010)
  Đơn côi trên diễn đàn
  Trong cái chết đen đặc
  Thối rữa
  Bốc mùi


  (1/2/2010)


  Bạn vừa nghe nhạc vừa đọc thơ nhé!

  Pump It Up – Elvis Costello


  ra đời cùng album 1978 của Elvis Costello.
  BÀI CA VỀ QUYỀN LỰC


  Quyền lực
  và tri thức
  Là chủ đề trung tâm trong triết học Michel Foucault.
  "Quyền lực
  Bắt nguồn từ cái chỉ tay"
  Là lời Trần Đức Thảo
  Triết gia lỗi lạc của thế giới thế kỷ 20
  Bị vùi dập tời bời khói lửa tại chính quê hương mình hơn nửa cuối cuộc đời.
  Quyền lực là gì?
  Có phải giống như Trần Đức Thảo nói?  Quyền lực
  găm vào trong tử huyệt
  Afo ngồi nghe bố khuyên giải
  Con phải đi bộ đội
  Muôn nghìn từ ngữ
  Không còn gì nữa
  Chỉ còn câu nói ấy
  Đã găm tôi vào trong tử huyệt của bản thể tồn tại
  Quyền lực
  Là khi anh ngồi trước sếp
  Và nghe sếp nói nhăng cuội chả biết thực sự sếp muốn gì dù ý sếp đôi khi rất rõ ràng
  - cậu cú làm như vậy.
  Đừng có dại mà cãi.
  Quyền lực
  Là khi nước mắt lưng tròng
  của
  người mẹ tiễn con gái trong âm thầm
  Nơi tiệc cưới tưng bừng như vũ hội hoá trang Halloween
  Trong khi đó
  Cô gái thì chết lặng
  Vì người yêu ở ngoài đường
  Đang...
  Và triệu triệu năm sau.
  Không
  Ở kiếp sau của vũ trụ  “Nàng đội hoa theo chồng
  Nước mắt tôi rớt bên bờ sông…  Chàng lặng đi theo nàng
  Gái đoan chang dễ đâu làm wen!”
  hihi!
  hì hì
  Đàn ngựa
  Thảnh thời gặm cỏ
  Trên thảo nguyên
  Mênh mông bát ngát
  Con xin lạy chín phương trời
  Mười phương Phật
  Phù hộ độ trì cho gia đình con
  Chồng là Vũ Thế Hưng
  Vợ Đỗ Thị Kiệm
  Trưởng nam Vũ Thế Hải
  thứ nữ Vũ Thanh Hương
  út nam Vũ Quang Huy
  Đang làm cho Prudential
  Trời
  Oách wá!
  Prudential hẳn hoi nhé!


  (02/02/2010)
 10. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  QUỲNH ANH(1)

  Anh Hải ăn cơm đi
  Sao anh Hải không ăn đi

  Anh Hải vào đây chơi với em!
  Chơi với em!

  Púp pum pùm pum (giọng A fó hơi một chút khàn và khá khiêu khích)
  Púp pum pùm pum (Quỳnh Anh lanh lót tươi vui và nhí nhảnh tinh nghịch)
  (Với giọng điệu kiểu như vậy Quỳnh Anh lặp lại anh Hải với chất giọng của mỗi đứa vẫn thế trong trò chơi kẻ tung ng hứng)
  Choép choem choèm choem
  Choép choem choèm choem
  (Cả hai cười khoái trá rùi lại típ tục)
  Bữa cơm ngòn ngon
  Bữa cơm ngòn ngon
  Khống ngon khồng ngon(không ngon)
  Khống ngon khồng ngon
  Có ngon khồng ngon
  Có ngon khồng ngon
  Chiếp choam choạp choam
  Chiêp choam choạp choam
  Píc pung pịc pung
  Píc pung pịc pung
  Táo đa đà say (2)
  ....

  Quỳnh Anh
  Thiên sứ tinh thể thạch anh mềm không dịu ngọt đắng
  Em và Anh
  Rất thích đùa nghịch với nhau
  Anh Hải chơi với em
  Rồi chơi trò hai thiên hà khiêu vũ
  Trong tiếng nhạc sâu thẳm của
  Linh hồn Ian Curtis(3)
  Đang bay lượn trên thiên đàng
  Với trái núi khổng lồ đè buộc lên cổ
  Như người ta thả từ máy bay trực thăng
  Đang bay chở lính Mỹ tham gia trận Núi Thành
  Thả xuống một cái dây
  móc vào một cái quan tài
  Ian Curtis

  Trọng lượng quan tài
  Tương đương một khối lượng khổng lồ khủng khiếp chưa từng
  Mà cái máy bay trực thăng vẫn bay nhẹ nhàng
  Không buồn không vui
  Không nhẹ không nặng
  Chỉ yên lặng bay
  Hồn Curtis
  Và hồn chiếc trực thăng
  Là một
  Và cũng chẳng hề liên đới
  Với bản thể Tồn Tại biến hằng
  Dịch
  Đã vào trong Dịch
  Chưa vào đâu


  Anh Hải
  Vào đây với em
  Quỳnh Anh
  em của anh Quỳnh
  Nhà ông Toàn
  em của ông ngoại em
  Quỳnh Anh
  Anh Quỳnh
  Quỳnh Anh
  Anh
  Yêu
  Em
  Bất
  Ngờ
  Một

  Sao
  Vụt
  tắt

  (2010)

  (1) – Quỳnh Anh là con gái cậu Hoàng.

  (2) – Tao đã say rượu.

  (3) – Ian Curtis – Thành viên chính của ban nhạc Joy Division. Chết vì tự vẫn.


  [​IMG]

  (Trong ảnh: Bức "Không Đề" 2012 của họa sĩ Phạm Mạnh Hiên). Nguồn: Tiền Vệ (http://www.tienve.org/home/authors/viewAuthors.do?action=show&authorId=195 ).

  MỤC ĐÍCH

  Thượng đế
  tạo ra vạn vật
  tất thảy
  bản thân chúng
  đều có
  tính Mục Đích

  Mục đích
  của cây đinh lăng
  lá vươn thẳng
  lên trời xanh

  Mục đích
  của cây hoa hồng
  là tạo cho đời
  những bông hoa
  tuyệt sắc

  Mục đích
  của cây chanh
  Là những quả
  Tươi ngon

  Mục đích
  của cây gừng
  là những củ
  dưới đất

  Và Mục Đích
  của tồn tại
  Là con người
  Là xã hội
  Loài người
  được sống
  được yên
  được khổ đau
  được hạnh phúc

  Thế thôi nhé!
  được sống
  Ở trên trời
  là một
  Diễm phúc
  lớn lao rồi
  đừng nên
  đòi hỏi
  gì nữa
  bạn nhé!
  (27/9/2014)

  CÁI ĐẸP LÀ NIỀM VUI VĨNH CỬU (1)

  Thượng đế
  Tạo ra vạn vật
  Rồi
  Tạo ra cây
  Tạo ra hoa
  Tạo ra lá cành
  Tạo ra tất cả

  Tạo ra con người
  Adam

  Eva

  Nếu không có
  Người phụ nữ
  Eva
  Thì người đàn ông
  Adam
  Sẽ Sống
  Trong cô đơn
  Tuyệt đối
  Hay nói đúng hơn
  Là Cuộc sống
  Của Adam
  Hoàn toàn vô vị
  Tẻ nhạt
  Hết chỗ nói

  Đại văn hào Nga
  Doxtoiepxki
  Có nói
  Cái đẹp
  Sẽ cứu chuộc
  Thế giới

  Thật tuyệt Diệu
  Làm sao
  Những người phụ nữ
  Dịu hiền

  Trời ơi
  Làm sao
  Có thể tưởngtượng nổi
  Thế gian
  Sẽ thảm hại
  Thế nào
  Nếu không hề có
  Dù chỉ
  Một người phụ nữ

  Nhờ có em
  Mà anh tồn tại
  Nhờ có em
  Mà anh toả sáng
  Nếu không có em
  Chẳng điều gì
  Còn có ý nghĩa
  Với anh

  Em là hoa lá
  Là trăng sao
  Trong tâm hồn anh
  Em là thơ
  Em là bài ca
  Em là những gì
  Tuyệt đẹp nhất
  Mà anh để lại
  Cho đời

  Em mãi mãi
  Là sự sống
  Đời đời
  Trong anh
  Anh đời đời
  Nguyện cầu
  Cho em
  Và gia đình em
  Yên vui
  Hạnh phúc.
  (11h50 trưa 1/10/2014)

  (1) – Tức câu danh ngôn “A Thing of Beauty is a Joy Forever” của nhà thơ nước Anh, John Keats. Dịch sang tiếng Việt bởi nhà thơ Tấn Phong.
  Ấn Tượng Kafka

  Lâu đài khốn kiếp
  Nỗi đau truyền kiếp
  Cố gắng vô hạn
  Tìm một thiên đường

  Lâu đài nhức nhối
  Cô đơn bức bối
  Tìm lối thoát
  Vượt lên thời gian đặc hiền

  "Lâu đài"
  Mãi mãi
  Không
  bao giờ
  xa lạ
  Với
  Mỗi
  Con người
  Đương đại

  Nỗi sợ hãi
  Sự cô đơn
  Sự mệt mỏi
  Sự xa cách
  Giữa người với người
  Lâu đài đó
  Không thể tiếp cận
  Ngôi làng đó
  Cũng không thể kết nối
  Tất cả chỉ còn
  Nỗi sợ hãi
  Và cô đơn

  Kiếp sống K.
  Hay kiếp sống Ta
  Vĩnh viễn!

  (4/10/2014 khi đọc dở đến chương II "Lâu Đài" và ngồi trên máy tính và nghe nhạc Radiohead).

Chia sẻ trang này