1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử dịch những mẩu chuyện nhỏ các bạn ơi!!! Mục lục trang 1

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi linly, 14/03/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lacdatruilong

    lacdatruilong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2004
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Tiếc quá Esu nhì, hôm trước đổi máy rùi mất lun bản tiếng Anh của truyện đó rùi. Đành thử sức ở những mẩu truyện khác vậy.
    Mà dạo này chả thấy ai vào topic này nữa nhở, hơi bị chán đấy. Hy vọng sang Ất Dậu đông vui hơn một tí.
  2. DauNgoEmRatHien

    DauNgoEmRatHien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2005
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy câu chuyện dưới đây rất ý nghĩa nên thử dịch lại.
    Thách thức trong cuộc sống
    Một người đàn ông bất chợt phát hiện cái kén của một con ****. Một ngày nọ trên cái kén nứt ra một vách nhỏ; người đàn ông im lặng hàng giờ ngồi quan sát con **** đang tìm cách lách cả thân hình mới nở của nó qua cái vách nhỏ. Rồi nó ngưng lại, vẻ như sức tàn lực kiệt không thể cố gắng thêm
    Người đàn ông đành ra tay cứu giúp, ông ta lấy kéo cắt nốt phần còn lại của cái kén để con **** thoát ra dễ dàng; nhưng hiện ra trước mắt ông là một cơ thể phồng rộp và đôi cánh quăn queo nhỏ xíu
    Người đàn ông tiếp tục để ý tới con **** hy vọng rằng từ đây đôi cánh nhỏ xíu sẽ phát triển đủ để nâng mình nó và cơ thể phồng rộp của nó sẽ teo nhỏ lại nhanh chóng
    Cánh vẫn quăn queo và cơ thể vẫn sưng phồng, con **** tội nghiệp trườn qua trườn lại trong những tháng ngày tàn. Nó không bao giờ có thể tung cánh
    Lòng tốt và sự nóng vội của kẻ ban ơn đã không giúp người đàn ông hiểu rằng cái vỏ kén và cách con **** lách mình qua cái vách nhỏ trên đó chính là phương pháp tập trung dưỡng chất trong cơ thể **** nuôi lớn đôi cánh nâng bổng chúng trong không trung khi đã thoát ra khỏi cái kén
    Đấu tranh là nhu cầu của cuộc sống bởi nếu sống trên đời thuận buồm xuôi gió quá, con người sẽ không thể hoàn thiện và sống mạnh mẽ đúng như tiềm lực của họ
    Và hiển nhiên, họ cũng chẳng thể biết bầu trời cao rộng thế nào ...
  3. DauNgoEmRatHien

    DauNgoEmRatHien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2005
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    dịch thử
    5 món quà của cuộc sống
    buổi bình mình của sự sống một cô tiên xinh đẹp xuất hiện với giỏ quà trên tay, cô tiên nhẹ nhàng nói:
    "Đây là những món quà dành tặng ngươi, chỉ được lấy một món mỗi lần, hãy cẩn trọng và lựa chọn thông minh nhé bởi chỉ có một món quà thực sự giá trị mà thôi."
    Trong giỏ có 5 món quà: Danh vọng, Tình yêu, Sự giàu sang, Khoái lạc và Cái chết
    Con người trẻ tuổi hào hứng: " nghĩ ngợi gì xa xôi nữa", anh ta chọn Khoái lạc
    Con người trẻ tuổi bước vào đời và đeo đuổi những Khoái Lạc của tuổi trẻ, những Khoái Lạc ngắn ngủi, vô vọng và trống rỗng; Khoái Lạc dần biến mất như chế giễu chàng ta. Cuối cùng chàng thốt lên "ta đã uổng phí cả một quãng đời, nếu được làm lại, ta sẽ sáng suốt hơn".
    II.
    Cô tiên hiện ra và lại nói: " Nhà ngươi còn 4 món quà nữa. Chọn thêm đi, và nhớ rằng thời giờ thấm thoát thoi đưa, chỉ một thứ duy nhất vô giá mà thôi
    Con người suy nghĩ rất lâu, và chọn TÌnh Yêu mà không nhận thấy đôi mắt cô tiên đang rơm rớm những giọt lệ
    Thời gian đằng đẵng qua mau, người đàn ông ngồi cạnh chiếc quan tài trong căn nhà hoang vắng. Ông ta tự thương cho mình:" cứ từng người một bỏ tôi ra đi, và người vợ thuỷ chung thân yêu cuối cùng trên đời đang yên nghỉ ở đây. U buồn, cô độc tàn phá cuộc đời tôi; mỗi giờ phút hạnh phúc, kẻ gian thương bẩn thỉu; Hắn _tình yêu đã bán rẻ tôi, tôi đã rất khốn nạn. Tận sâu trong trái tim ta nguyền rủa ngươi
    III
    "Lựa chọn lại đi" một giọng nói vẳng lên. "Tháng năm đã dạy ngươi biết khôn, hiển nhiên là vậy. còn 3 món quà, hãy thông minh lựa thứ có giá trị duy nhất"
    Người đàn ông trầm tư, và chọn Danh vọng; thở dài, giọng nói bặt âm
    Thời gian lại đếm bước và bà tiên quay trở lại, đứng cạnh người đàn ông đơn độc trong buổi chiều tà. Bà đọc được suy nghĩ của ông ta
    ?~Tên tuổi ta xuất hiện mọi nơi với hàng ngàn lới tán dương, chúc tụng, ta thật hãnh diện làm sao với những giây phút ngắn ngủn đó. Rồi nó đi nhanh không khác gì lúc đến; đố kỵ, gièm pha, vu khống,ganh ghét, và bức hại, chế nhạo là cái mốc khởi đầu của mọi sự kết thúc, sau cùng là hối hận- quan tài của Danh Vọng. Ôi, nỗi đắng cay và khốn khổ của Danh Tiếng. Mục tiêu của bùn đất ở thời hoàng kim, và sự khinh miệt, thương hại thời tan
    IV
    "chọn nữa đi nào, chúng ta còn hai món quà, đừng tuyệt vọng, món quà quý già ngay từ đầu ta cho người vẫn còn vẹn nguyên ở đây"
    "Giàu sang là sức mạnh. Ta thật mù quáng, cuối cùng sống thế mới đáng sống chứ. ta sẽ tiêu xài thoả thê. những kẻ xem thường ta sẽ quỳ ngập trong vũng bùn dưới chân ta, ta sẽ nhồm nhoàm lấp đầy trái tim ốm đói những thói ghen tỵ của chúng. Ta sẽ có thất thẩy sự xa hoa, sung sướng, mọi lạc thú tinh thần, sự thoả mãn về thể xác. Ta sẽ mua tất ! Sự tôn kính, trân trọng, ngưỡng mộ ?" mọi hào nhoáng giả dối của cuộc sống, đồng tiền của cái thế giới tầm thường này mua được tất. Ta đã phí phạm quá nhiều thời gian và lựa chọn sai lầm nhưng hãy để quá khứ ngủ yên, ta thờ ơ với tất cả và could but take for beat what seemed so?T.
    Ba năm trôi qua, đến ngày người đàn ông ngồi thở dài trong cái gác xép tồi tàn; hốc hác, vàng vọt, mắt trũng sâu hoắm và quấn mình trong rẻ rách; ông lão gặm nốt mẩu bánh mì khô; lầm bầm:
    "nguyền rủa mọi quà tặng của thế giới, sự nhạo báng và thói dối lừa và sự nhầm lẫn, đó không phải là quà tặng mà là món nợ. Pleasure(khoái lạc), Love(tình yêu), fame(danh vọng), riches(giàu sang) chính là vỏ bọc xảo trá của những sự thật vĩnh hằng ?" Pain (đau đớn), Grief (sầu khổ), Shame (tủi thẹn), Poverty (nghèo đói). à tiên đã đúng: trong tất cả các món hàng của bà ta, có một món quà duy nhất, một thứ vô giá. Thật tội nghiệp cho một con người tầm thường và ích kỷ nhưu ta, ta biết chúng là gì rồi, so với cái thứ vô giá đó, cái thứ thân thương và tử tế đó, cái dốc trong giấc ngủ vĩnh hằng và say nồng đó, niềm đau hành hạ thân thể, sự tủi hổ và sầu khổ ăn mòn trái tim và khối óc. Mang nó đến đi. Ta kiệt sức rồi, ta có thể thảnh thơi từ đây.
    V
    Bà tiên xuất hiện, mang đến 4 món quà, nhưng Death was wanting. bà nói;
    ta tặng nó cho cục cưng của một bà mẹ,nó không thèm đoái hoài, nhưng tin tưởng ta và nhờ ta chọn hộ nó. ngươi đã k nhờ ta đúng k?
    Ôi, tội nghiệp tôi, vậy còn gì cho tôi nữa đây?
    What not even you have deserved: sự bảo thủ ngu ngốc của Tuổi già
    Original English story above
    Được daungoemrathien sửa chữa / chuyển vào 12:55 ngày 04/08/2005
  4. wisdomkeeper

    wisdomkeeper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    There was a story about a monk who was hanging from a cliff. '''' He couldn''''t climb up because ther was a tiger above him waiting to devour him, and below him was a long fall to death. His hands were growing tired, and soon he knew he would have to climb up, or let go. As he hung there, a magnificent butterfly landed on a nearby rock. He watched the butterfly and in his last moments he reached out to it, and fell...''''
    Được wisdomkeeper sửa chữa / chuyển vào 04:32 ngày 24/08/2005
  5. mattomatnhoHN

    mattomatnhoHN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    There was a story about a monk who was hanging from a cliff. '''''''' He couldn''''''''t climb up because ther was a tiger above him waiting to devour him, and below him was a long fall to death. His hands were growing tired, and soon he knew he would have to climb up, or let go. As he hung there, a magnificent butterfly landed on a nearby rock. He watched the butterfly and in his last moments he reached out to it, and fell...''''''''
    Có một câu chuyện kể về một thày tu bị mắc kẹt ở vách núi. Thày tu không thể leo lên, bởi trên đó đang chờ sẵn một con hổ, và phía dưới là vực sâu. Cánh tay của thày tu đã mỏi dã dời, và ông thấy rằng cần phải trèo lên, hoặc bỏ mặc. Khi đó, một con **** tuyệt đẹp đậu xuống hòn đá bên cạnh. Thày tu ngắm nhìn con **** và trong những khoảnh khắc cuối cùng của đời mình, ông vươn người về phía con **** và rơi xuống . . . ."
  6. warewoft

    warewoft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    please post more long story,dont post short story like the story about the monk
  7. PuPeo

    PuPeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Bạn nào dịch dùm mình đoạn chiêm đoán này về mình với, cám ơn nhiều !
    Horoscope Daily Forecast
    You''re in an unusually extravagant mood -- yes, even more so than usual. The risk-loving, fiery side of your personality is running just as high, so you''re definitely not what one might call a fount of willpower at the moment -- but then, have you ever been? Still, don''t set yourself up. It will be easy for a friend to talk you into being excessive -- especially if you''ve already offered to foot the entire bill.
  8. hbae787

    hbae787 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2004
    Bài viết:
    605
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang trong tâm trạng tung tẩy một cách bất thường -- đúng vậy, hơn bình thường rất nhiều. Khía cạnh liều lĩnh, nóng nảy của bạn đang lên cao, lúc này nhất định bạn không thể được xem là người có nghị lực -- mà bạn có nghị lực bao giờ đâu ? Vậy đừng để lâm vào tình huống đó. Bạn dễ bị bạn bè xúi giục vào việc chơi ngông -- nhất là khi bạn đã lỡ hứa bao (ăn nhậu, chơi bời v.v...) cho cả bọn.
  9. PuPeo

    PuPeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Cám ơn bạn nhiều nhiều ! *
  10. motkengongcuongdangyeu

    motkengongcuongdangyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2005
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Where have you been, the dynamic members of English club. I have read all the story in this topic, I found them interesting but there is a long interval.
    I am looking forward to read new story.
    Come on

Chia sẻ trang này