1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử giải mã giấc mơ nào!

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi quachminhhao, 30/03/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quachminhhao

    quachminhhao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Thử giải mã giấc mơ nào!

    Vừa đặt mình xuống, mình cảm thấy thật thoải mái và dễ chịu. Một tuần trôi qua bận rộn với công việc và học tập, buổi tối thứ bảy là la thời điểm mình mong ước nhất vì được ngủ sớm và sáng sớm mai được dậy ? trễ.

    Khi giấc ngủ đã sâu, mình bắt đầu đi dạo trong giấc mộng?. Trong giấc mơ ấy mình thấy mình vẫn là một cô nhỏ học sinh cấp 3, buổi sáng sớm mình tung tăng cặp sách đến trường trên con đường TP đầy?..hoa lá và những ngôi nhà xinh xinh, đủ màu như ngôi nhà của búp bê mà mình từng chơi thời còn nhỏ. Mình mặc một chiếc áo dài tơ lụa trắng tinh, chiếc tay áo được cách điệu bằng những đường nhúng ở vai và cổ tay, trông thật dễ thương làm sao, hihihi. Trên con đường tới trường hình như chỉ có một mình mình đi, nhìn khắp nơi mà chẳng thấy ai, chắc là mình là người đi học sớm nhất rồi ?" mình nghĩ thế.

    Và mình đã đến trường, trường của mình là một ngôi trường đẹp?lộng lẫy, xung quanh ngôi trường đều trồng hoa và nhìn đâu đâu cũng thấy hoa, một khung cảnh đẹp rực rỡ. Cổng trường nhỏ như một cánh cổng ra vào nhà ở bình thường, trên cánh cổng toàn hoa hồng đỏ thắm. Còn trên tường thì toàn hoa cúc vàng. Trước khi bước vào cổng phải qua một dãy bậc tam cấp, hai bên lan can của dãy bậc tam cấp lại toàn là hoa cẩm chướng, um tùm và sặc sỡ. Mùi hoa thơm ngát khắp nơi, tạo cho mình một cảm giác thật dễ chịu. Nhìn phía bên ngoài trường của mình trông như vậy đấy, nó tựa như một vườn hoa, một công viên chứ không như những trường học khác mà mình đã học qua. Bước qua cánh cổng nhỏ một khung cảnh mới ập đến mắt mình, một sân trường rộng thật lý tưởng, có 3 dãy lớp học, mỗi dãy 3 tầng, trông như những lâu đài?hiện đại, phía tường ngoài của mỗi dãy, hoa hồng được kết thành từng mảng lớn . Và cũng như ở ngoài trường, trong trường cũng toàn hoa và lá, thêm vào đó là những cây cổ thụ thật lớn để che bóng mát, trong sân trường cỏ xanh mướt như vừa mới tưới.

    Con trai trường mình mặc đồng phục áo sơ mi trắng, mặc thêm ở ngoài một chiếc áo Gilê màu xanh lá, quần tây màu trắng và giầy cũng màu trắng. Con gái mặc đồng phục áo dài trắng được cách điệu theo kiểu riêng của trường, giầy cũng màu trắng. Trên tóc kẹp them một chiếc nơ màu xanh lá. trắng ?" xanh lá hoà quyện với nhau như màu sắc của hoa cỏ thiên nhiên.

    Bước vào trường mới thấy mình là người đi học trễ chứ không phải là sớm nhất như mình nghĩ, không ngờ các bạn lại đi học sớm như vậy, rõ ràng là mình bắt đầu đi học từ lúc 5 giờ sáng kia mà (hihihi). Đang nghĩ ngợi lung tung thì bỗng có cậu bạn đang từ đằng xa chạy lại gần mình và gọi to tên mình ??...Giật mình, mình tỉnh giấc!

    Tiếc qúa, giấc mơ đang đến hồi gay cấn thì lại thức giấc, con mắt mình vẫn lim dim chưa buồn mở ra?. Thôi, nằm xuống? ngủ tiếp?? Mình lại thấy bóng của cậu bạn trong giấc mơ vừa rồi, cậu ta đến chỗ mình, vội nắm lấy tay mình (hix hix?.) và hỏi câu gì đó ? (quên mất tiêu rồi)?.Rồi lại giật mình tỉnh giấc vì tiếng trống trường vang lên. Tỉnh giậy thì nghe tiếng mẹ đang la lối: ?oCái con nhỏ kia, 8h sáng mà vẫn chưa thèm giậy à? Gọi từ nãy đến giờ?.?

    Hihih, một giấc mơ thật kỳ cục, có ai giải mã giùm mình giấc mơ này được không?

    Và bất cứ khi nào các bạn nằm mơ mà lúc thức giấc vẫn nhớ được nguyên vẹn thì post lên đây đọc rồi cùng nhau giải mã nhé!

  2. Cid

    Cid Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/07/2001
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Giải thích những thông điệp trong giấc mơ là một vấn đề khá thú vị. Tôi thấy chuyện này cũng hay cho nên cũng tích luỹ kinh nghiệm bản thân mà rút ra như thế này: thường là khi mình đang hoạt động bình thường, có nhiều vấn đề mình không giải quyết được, đến khi mơ nó sẽ được tái hiện mặc dù có sự sai lệch. Ví dụ như ngày trước, tôi rất hãi những kỳ thi cuối cấp. Đến khi ngủ thường mơ thấy mình đi thi phải nộp giấy trắng.
    Vấn đề tâm lý còn được tái hiện lại rõ hơn: ngày trước tôi có một đứa bạn không tốt, tôi biết sau lưng tôi nó làm những chuyện không hay. Tôi không thể nói ra điều này vì nhiều lý do. Đến khi tôi ngủ mơ cũng thường thấy mình bắt gặp nó đang làm những chuyện như thế.
    Còn giấc mơ của bạn theo suy luận chủ quan của tôi: chắc là bạn đã có những năm học cấp 3 rất vui, và có thể là có gì với anh bạn mà bạn đã gặp trong mơ.
  3. Bi_g_and_St_rong

    Bi_g_and_St_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    656
    Đã được thích:
    0
    Cái số em thì nó đen đủi như con hủi , Hức, tủi thân ko chịu được. Em ăn ở rõ hiền lành tử tế, ấy thế mà em chả hiểu sao em lại toàn mơ thấy ma với quỷ thôi, thế mới rét chứ ! Lúc thì mơ thấy chồn tinh nó ... trả thù , lúc thì mơ gặp ma .. mà ma nó còn hỏi chuyện em nữa mới nể chứ . Đêm đang ngủ cứ gọi là giật mình thon thót . Rưng mờ trong mơ em ko nói gì, ko giả nhời lại ai sất. Em nghe người ta nói nếu mình trả lời lại là bị bắt đi , em rét lắm . Có phải vậy hôn các bác ??? Ai làm ơn giải mộng đoán điềm thử cho em đi , cuối cùng là em bị làm sao mà chả mơ được giấc mơ nào ra hồn như thế ?? Ngủ ko mơ thì ngủ 1 mạch thẳng cẳng , còn đã mơ là y như rằng toàn ác mộng . Hết hồn con chồn !!

    Life is a box of chocolate , you don't know what you're going to get ...
  4. quachminhhao

    quachminhhao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Ý bạn nói đúng đấy. Theo mình thì giấc mơ giống như một cuốn phim mà chính mình là diễn viên chính, toàn cảnh trong phim đều tái hiện lại tất cả cuộc sống của mình, chỉ khác là mọi sự việc diễn ra đều ?orâu ông này cắm cằm bà kia? và có thể những cảnh ấy là những điều mà mình hằng mong ước trong cuộc sống thực. Giả sử như mơ thấy chiếc giường đồng nghĩa với việc kết hôn; mơ thấy chiếc ví = giàu có; mơ thấy ma = sự sợ hãi về một việc nào đó. Cũng chưa hẳn chắc chắn lắm vì có thể sự việc xảy ra không liên quan gì đến cuộc sống hiện tại. Cũng có những giấc mơ như một điều kỳ diệu báo trước sự việc: Trước đây có lần mình mơ thấy bị đứt tay, máu chảy đầm đìa, khi thức giậy bỗng dưng thấy tay mình có một vết thuơng nhỏ và từng giọt máu rớt xuống (có lẽ là do đang ngủ ngứa quá nên phảI ?ohành động?), còn một lần khác, mình mơ thấy bị mất tiền và một số một số đồ vật, khi tỉnh giấc, chuẩn bị đi học, kiểm tra lạI thì thấy đúng là một số ít tiền của mình bỗng không cánh mà bay?
    Mình cũng đang đoán giống bạn vậy đó, quả thật mình đã có 3 năm học cấp 3 rất vui vẻ cùng bạn bè và thấy cô, nhưng còn chuyện anh bạn kia thì mình cũng chẳng rõ vì hồi đó mình còn ngây ngây thơ thơ lắm, lại vô tư nên chưa biết rung động với ai cả, nhưng không hiểu sao trong giấc mơ của mình lúc nào cũng có hình ảnh người bạn khác phái, những cảnh hiện lên trong mơ lúc thì thật lãng mạn, lúc thì thật độc ác, hình ảnh ngườI bạn đó luôn hiện lên với một khuôn mặt điển trai (đẹp như trong truyện tranh Nhật!), phải chăng ước mơ của mình là mong muốn sau này ngườI bạn trai của mình sẽ giống như thế không nhỉ? Hihihi. Cũng có thể lắm vì ai cũng có ước mơ thật tuyệt mà.
  5. quachminhhao

    quachminhhao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi, đang mơ có ngườI hỏI mà mình không nên trả lờI vì nếu trả lờI có thể mình bị bắt đi hoặc nguy hiểm hơn nữa là mất đi tính mạng thì điều ấy chỉ có trong lúc mộng du thôi. Có thể là trong ngày bạn hay lo sợ gì đó nên hay mơ ma, bạn cũng nên ăn uống điều độ, không nên thức khuya quá, và lúc nào cũng cườI tươi, như thế con ma sẽ sợ mà biến đi thôi. Nhưng mình thấy con ma trong giấc mơ của bạn cũng ? dễ thương đấy chứ! lần sau bạn (à không, tâm linh của bạn) thử ? trả lời nó xem nó còn hỏi tiếp gì không? Hihihih.
  6. chau1979

    chau1979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn Quachminhhao, bạn nói bạn học cấp 3 bạn rất vui, và vô tư không nghỉ vì người khác phái đó sau?
    Bạn nói đúng đấy nhiều khi giấc mơ đó có thể báo trước cho chúng điều gì xắp xảy ra đó, mình cũng như bạn nhiều lúc mình năm mơ thì mấy hôm sau câu chuyện trong mơ bổng hiện ra trước mắt mình, không biết việc này các nhà khoa học sẽ giải thích nhnư thế nào đây, mình hy vọng giấc mơ gặp người khác phải(đẹp trai) sẽ hiện ra trong tương lai của bạn. giấc mơ nhiều lúc rất quyền bí, nhiều lúc minh mơ nhưng khi thức dậy hoàn toàn không nhớ gì cả. người ta ban nghĩ một việc gì nhiều thì ban đêm chúng ta năm mơ lại chuyện đó, các bạn nghĩ sau gì câu nói này?
    Ngoại hình đẹp chứ chắc trong lòng đẹp​
    TNC
    Được chau1979 sửa chữa / chuyển vào 20:56 ngày 05/04/2004
  7. Bi_g_and_St_rong

    Bi_g_and_St_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    656
    Đã được thích:
    0
    Được !! được !! Tiếp thu ý kiến !! Có điều nếu như chẳng may em có bị loàm sao thì trong mơ bác sẽ thấy em vìa em .. gọi bác . Khi đó ko giả nhời em búa cho khi nào phải há mỏ ra giả nhời em thìa thôi. Nhá !!
    ( Oác , phỉ phui cái mồm, ăn nói linh tinh quá . Chừa này !! Bốp .. bốp... )

    Life is a box of chocolate , you don't know what you're going to get ...
  8. quachminhhao

    quachminhhao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Câu nói đó cũng đúng đó bạn, đó chẳng qua là một sự ám ảnh vớI những việc xảy ra vớI chúng ta khi tỉnh, có thể là chuyện vui và cũng thể là chuyện buồn . ví dụ như bạn Cid đã nói, khi ngủ giấc mơ thường tái hiện lạI khá rõ những việc chúng ta đã trảI qua. Ví dụ thêm một chi tiết nữa: một ngườI chồng ngoạI tình, ban ngày gặp và giao tiếp vớI ngườI tình nhiều quá đến nỗI tốI về nhà ngủ say vẫn gọI tên ngườI tình, thế là ngườI vợ biết hết bí mật cần bật mí. Ngay cả mình cũng vậy nữa nè, buổi sáng đi làm nói chuyện với nhiều đồng nghiệp riết, rồI đi đâu cũng có nhau, những tiếng nói, nhứng bước đi, những nụ cườI của từng ngườI đều thuộc hết, thế là có khi đêm về lạI thấy trong mơ mình cùng những ngườI ấy, những khuôn mặt, những tiếng cườI nói quen thuộc ấy đi bên cạnh mình.
    Cũng có hôm tớ mơ thấy sợ lắm, chả lả hồI nhỏ tớ rất quậy, toàn là bị ba má la mắng nhưng may là chưa bao giờ bị đánh đòn cả, ngườI mà tớ sợ nhất vấn là ba vì ba mình rất nghiêm, cứ mỗI lần làm chuyện gì đó không hay, ba nhìn mình một cái là khỏI la mắng mình cũng sợ ngay. lớn lên thì những chuyện như vậy hết rồI, vậy mà có hôm mình mơ thấy ba trói mình vào giữa cột nhà, mà đó là nhà hoang mớI kinh chứ, mọI vật xung quanh đều tốI om, chỉ duy nhất có một ánh lửa nhỏ từ vài cây củI ở góc nhà, khuôn mặt ba tớ thì trông thật ớn lạnh, trên mặt toàn nhọ than của bếp, trên đầu độI toàn lá, cứ y như mấy ngườI trong phim về ngườI da đỏ, còn mình, lúc tỉnh giậy mớI nhớ, sao trông mình giống Mị trong ?ovợ chồng A Phủ? thế không biết. mà trong lúc đó, mình sợ hãi muốn chết mất, cả ngườI đau nhừ như vừa bị đánh, mặt thì hốc hác, chắc là do mình đã phạm một tộI gì đó rất nặng mớI tan nát như thế. Mình rất ít khi mơ ma hay kinh dị nhưng nếu đã mơ thì lúc tỉnh giấc những giấc mơ như thế không thể nào quên được. Ví dụ như hồI trước, tớ có gặp một nhóm bạn trai của bạn mình, trong số đó mình hơi có cảm tình vớI một ngườI khá đẹp trai, chúng mình nói chuyện vớI nhau vui vẻ thoảI mái, hợp rơ lắm. ngay hôm gặp nhau lần đầu tiên ấy mình có ấn tượng rất nhiều về ngườI bạn đó đên nỗi đêm về vẫn hiện lên trong mơ khuôn mặt của ngườI bạn trai đó và ấn tượng hơn nữa là ngườI đó mặc một bộ trang phục Tàu giống như trong phim kiếm hiệp vậy đó, cũng mặc đồ màu trắng, trên vai mang một cây kiếm, nhưng đó không phảI là một ngườI tốt vì ngườI đó là một tên cầm đầu của một tổ chức buôn ngườI mà nạn nhân là ?.tớ và nhiều ngườI khác?.. Không biết có phảI ngườI bạn đó đúng là không tốt hay không mà kể từ hôm gặp nhau lần đầu ấy tớ chẳng bao giờ gặp lạI ngườI ấy nữa.
  9. fan2latulipe

    fan2latulipe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    691
    Đã được thích:
    0
    Mơ minh lấy vợ thì se liên quan tới con số nào nhỉ ? Bác nào biết mách nước cho em, me về hạ con đề để lên đời con dd cái.
  10. quachminhhao

    quachminhhao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Hình như là số 3, vì nghe nói lấy vợ là xui lắm đấy, hehhehe...... Chúc trúng số độc đắc nhé!!!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này