1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thư gửi tới các Hacker (mong các mod không chuyển chủ để này sang diễn đàn khác)

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi away, 08/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Einstein_Albert

    Einstein_Albert Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    trái tim chứ ko phải trí tuệ...
    mà chính vì là trái tim nên vẫn còn giữ được cảm tình của nhiều người, nếu không thì ...
  2. away

    away Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    2.112
    Đã được thích:
    0
    CHUYỆN PHÁO
    Tôi nhớ hồi nước mình chưa cấm pháo. Cứ Tết đến là lại trích ra đến 1/3 tiền mừng tuổi hoặc hơn để mua pháo đốt. Trẻ con thì mua pháo tép thôi. Những băng dài chừng một gang rưỡi, hồng đào, mỗi băng có khoảng 30, 40 quả nhỏ hơn cọng rau muống. Mỗi lần có tiền mua được một tệp dày cộp dính khoảng 5, 6 băng vào với nhau là thấy mình hạnh phúc vì thấy như sở hữu được cái gì to tát lắm. Hồi đó, mỗi đứa làm một que hương. Châm ngòi, vứt ra. Xì-đùng! Bạo hơn thì thì để ngòi cháy gần hết mới vứt. Tinh vi, đua đòi thì cầm trong tay cho nó nổ xem đứa nào gan hơn. Rát nhưng mà oai. Thi thoảng được cho một băng pháo to, tách rời ra, đốt những quả pháo nhỡ to bằng ngón tay, nổ ran hơn, còn thú nữa. Pháo đùng thì không dám cầm, cắm ở đống bùn rồi cho nổ văng tung tóe cả. Đứa chơi thâm thì cắm vào bãi phân trâu trong ngõ. Chơi pháo lúc đó là một niềm vui không thể thiếu trong ngày Tết. Dù đó là một trò đốt tiền, đau tay. Mùi thuốc phải thơm hơn cả hoa đào, cứ nhà nào đốt xong là hít lấy hít để mà chả biết là nó độc. Tạo được tiếng nổ, tạo được khói, được ganh đua gan có lẽ là một cái ham thích của bọn con trai. Dù vẫn được mẹ kể cho rằng, ở trường mẹ, có học sinh nhồi thuốc pháo vào lọ thủy tinh, bị nổ, cụt hết chân tay, mù mắt, thủy tinh găm hỏng hết mặt mũi. Dù vẫn được nghe những hộ sản xuất pháo bị nổ tung nhà. Hồi đấy chơi pháo nhưng cũng ghét đứa nào ném pháo vào người bọn con gái hoặc ném vào bùn để nổ bắn lên áo người qua đường.
    Trước đây, tôi không hiểu tại sai tự nhiên Tết lại cứ mất dần đi không khí Tết. Ăn, chơi loanh quanh nhà bạn bè, lên phố xem... tắc đường, xem tivi, ngủ bù. Có thể do mọi thứ sẵn dần, đời sống khá dần, không khí sắm Tết, chuẩn bị Tết không còn sát giờ, đông đúc như trước. Có thể do hàng xóm láng giềng, khối phố, con người dần có những khoảng cách lớn. Rồi tôi đoán thêm một nguyên nhân, đó là, thiếu pháo. Không khí trầm ở Việt Nam được tiếng pháo kích thích làm rộn lên. Người Việt cũng thế, không tự giác lắm, cứ phải có gì kích thích thì mới năng động hơn. Nhưng cấm pháo là một quyết định hoàn toàn sáng suốt, hàng năm, bớt phải nghe những chuyện đáng tiếc, giảm được một tổn thất lớn về người và của trong vô số tổn thất về người và của. Tết mất pháo, Tết muốn vẫn giữ được mình thì có lẽ phải thu hẹp khoảng cách giữa người với người.
    Đọc tin về một số hacker phá hoại, tôi lại nhớ chuyện đốt pháo ngày xưa. Đốt với một niềm ham thích khờ dại, không hề nhận thức được pháo là thuốc nổ và da thịt con người thì mỏng dính. Lại nhớ cả những đợt có phong trào bắn súng đạn nhựa hay súng phun nước pha nước cống, mắm tôm vào người đi đường. Lại cả hồi mình học tiểu học, đứng trên ban công tầng cao, nhổ bọt xuống đầu học sinh đi phía dưới rồi cụp mặt vào trốn. Nhận thức được trò đó bẩn tưởi (nghĩa đen, chưa nhận thức được nghĩa bóng) thì thay nước bọt bằng phấn. Nhưng vẫn cụp mặt vào trốn. Nhìn những con người bị ?odính chưởng? nhăn nhó, luống cuống, khổ sở nhiều lúc cũng hài hước, buồn cười, thích thú lắm. Nhưng giá có tấm gương lúc đó mà soi mặt mình thì sẽ thấy khá là kinh sợ. Hơn nữa, nhiều khi nghe người ta nhận xét phủ định sạch trơn "học sinh bây giờ mất dạy lắm", "giáo viên bây giờ toàn ăn tiền"... Dù biết là "vơ đũa cả nắm", là cảm tính khi gặp những "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng những cảm xúc thiêng liêng, hồn nhiên về những từ đó cứ mất dần đi. Có một câu nói trên tờ lịch thế này: "Người ích kỷ là người không cảm thấy gì thiêng liêng hết". Bây giờ vẫn cứ tự hỏi: Mình không cảm thấy nhiều thiêng liêng, vì mình ích kỷ, vì cuộc sống mất dần thiêng liêng hay tại cả hai. Sự ích kỷ làm cuộc sống mất thiêng liêng.
    (Chuyện "cười trên đau khổ của người khác" không ám chỉ bác trangha cười bác HTTDT đâu. Vì chắc bác cười vô tư với tư cách người bạn chứ không phải là cái cười hả hê của người ném pháo ).

    ...em có thấy trái tim đời không
    mong manh như hoa giữa cơn giông...
  3. Boyversace

    Boyversace Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    1.626
    Đã được thích:
    0
    Thế tổng kết lại thì hacker có lợi hay có hại với các ông các bà. Tự dưng có acc chùa sài xả láng, CC chùa tha hồ mua mail 100MB , có pas vào các trang ***y mà có khi mọi lần các ông cũng chỉ dám đứng ngoài ngó vào vì đếch có pas. Đây là nói mấy ái lợi ích nhỏ nhoi thôi vì không nên nói cái gì to lớn hơn vì " tuổi gì mà nói" . Thế ông nào chê Hacker thì tự đi kiếm acc chùa về cho anh em trên này vào net đỡ mất tiền đi. Toàn chỉ biết chê người. Tôi chẳng biết hacker hại ai , phá ai nhưng tôi thấy họ là những con người giỏ vi tính và có học . Thế thôi, con vợ nào ghen ăn tức ở thì ra chê nữa đê, chê xong đột nhập vào VDC hay FPT thử xem có vào được không hay chỉ giỏi mỗi vào ttvn chê người. Người ta bảo ttvn càng ngày càng chã, có biết nó chã ở chỗ nào không. Ở chỗ này đấy, toàn chỉ biết chê người. Nếu biết chê thì tự nhìn lại mình đê, hay là xưng tên xưng danh ra xem ngoài đời có nổi tiếng không tôi xem nào. Chã đế ch chịu nổi.
    Chữ ký không hợp lệ!
  4. tieuthapnhatlang

    tieuthapnhatlang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Ơ thế anh đây đek có acc chùa để xải Net free, đek có pass để vào xem mấy trang ***. Thế mà anh phải đi vòng vòng để than phiền những cái ảnh tởm lợm do các chú hacker đưa lên. Net VN thì chậm, giá thì đắt, anh vừa than phiền vừa xót ruột. Mà giá ảnh đẹp thì anh còn được rửa mắt, chứ toàn ảnh xấu ỉn như thế mà các chú cũng xem được, đúng là mắt thẩm mĩ của các chú bị mù. Mà nếu như anh đek than phiền thì lỡ có các cụ trên Bộ VH-TT, hay các bậc phụ huynh của các em nhỏ U18, vô tình liếc vào 1 cái, thì TTVN chỉ có gọi là đi đứt, kô bao giờ trở lại. Hàng chục ngàn thành viên mất sân chơi. Thế kô biết anh có nên chửi vào mặt các chú hacker đã hack TTVN kô nhỉ?
    Thật anh cũng biết các chú giỏi, ít ra giỏi hơn anh nhiều. Nhưng các chú nên đi chứng tỏ cái giỏi của mình bằng cách khác. Đại loại như hãy đi hack mấy cái mạng của Bộ QP Mẽo để chứng tỏ trí tuệ VN. Chứ hack TTVN để thay ảnh *** lên, sau đó ảnh hưởng đến hàng chục ngàn thành viên khác thì thật các chú vô giáo dục quá !!!
    Được tieuthapnhatlang sửa chữa / chuyển vào 12:53 ngày 12/07/2003
  5. Ica

    Ica Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2001
    Bài viết:
    1.783
    Đã được thích:
    0
    Đây là mạng Trái tim Việt Nam cơ ạ! Trái tim dễ bị tổn thương cũng là chuyện thường!

    POUR LA PATRIE, LES SCIENCES ET LA GLOIRE!
  6. kiralyfi

    kiralyfi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/12/2002
    Bài viết:
    1.147
    Đã được thích:
    0
    Cái này là tôi muốn nói .Hacker trên thế giới hack méo mặt mấy trang cỡ bộ quốc phòng mẽo ,đợp mấy trăm ngàn đô trong nhà bank của người ta mới gọi là hack .Như thế thà ngồi tù vài năm còn để vua biết mặt chúa biết tên còn vinh quang .Chú hacker VN chỉ để crack cho anh em xài chùa ,để cho anh em xem phim *** tạm gọi là hacker nhà quê.Cái cỡ ko dám hack (ko đủ tài ) trang Web của bộ QP mẽo lại đi hack TTVN thì nhục nữa
    --------------------------------
    Răng nhìn anh đỏ hồng đôi má
    Tên chi nì nói để anh kêu
    [​IMG]
  7. VHL

    VHL Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/07/2001
    Bài viết:
    1.509
    Đã được thích:
    0
    Chú này chã quá. Đã đi ăn cắp thì đừng có la làng. Còn mấy cái thằng hắc kờ như cái khái niệm của chú thì đáng bị....thiến.
    http://www.i-today.com.vn/pls/itoday/cate$.htnoidung(2000,54242)
  8. Einstein_Albert

    Einstein_Albert Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    chẳng có trường lớp gì nên có người giỏi (có người rất giỏi) nhưng đa số đều là gà mờ thôi.. ở nước ngoài cũng thế chứ ai bảo bọn nước ngoài là giỏi???
    PS: một số chú không biết gì thì đọc bài thôi, đừng post bài lên nói lung tung không anh em cười khẩy đấy!!!
    [​IMG]
  9. toosonet

    toosonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2001
    Bài viết:
    4.042
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, website của thằng Tú.
    Em thì em thấy, đầu tư thời gian để giỏi thì chỉ được một thứ thôi. Không thể nói các bác hacker là kém được, nhưng thực sự thì khi hỏi nhiều bác tự nhận là hacker mấy cái thuật toán cơ bản trong tin học như Flow, Dijkstra, Floyd... là các bác ý cứng mồm.
    Còn mấy thằng như em, học toàn thuật toán cơ bản, sau đó ứng dụng để làm các chương trình cao hơn... thì lại đek biết gì về oép iếc cả.
    Thế thôi.
    Mỗi người một lĩnh vực mà.
    Còn nói hacker VN vô danh hay không thì làm sao các bác biết được. Họ làm việc trong im lặng mà. Biết đâu hacker nhà ta cũng đã từng chui vào oép site của CIA, FBI gì đó rồi thì sao. Ai biết được. Bọn Hacker Nga, Khựa kém quá bị bọn nó phát hiện, thế mới gọi là kém.
    Sing with me, sing for the year
    Sing for the laughter, sing for the tears
    Sing with me, if it''s just for today
    Maybe tomorrow, the good lord will take you away
    Được toosonet sửa chữa / chuyển vào 12:18 ngày 14/07/2003
  10. Einstein_Albert

    Einstein_Albert Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    hí hí, thế ra thằng Hoàng Ngọc Tú chuyên modify PHPBB bây giờ lại trở thành hacker duy nhất của Việt Nam à hình như có lần nó cũng phát hiện ra 1 lỗi bảo mật nào đó của PHPBB thì phải chấn động giới lập trình PHP toàn thế rới nhưng mà đã thấy nó hack bao h đâu nhỉ... hay các bác vào đấy cứ thấy nó ghi là phpBB hacks lại tưởng nó là hacker hacker duy nhất ở VN
    [​IMG]
    http://www.rock-instruments.com

Chia sẻ trang này