1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử tài copywrite

Chủ đề trong 'PR' bởi Rosy_dew, 25/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Rosy_dew

    Rosy_dew Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Thử tài copywrite

    Làm 1 PR man, đặc biệt là PR in house, bạn sẽ phải phụ trách cả phần quảng cáo cho công ty. Với những quảng cáo nhỏ, không nằm trong 1 chương trình promote hoành tráng, quy mô thì công việc của 1 copywrite đôi khi PR cũng đảm nhận luôn.

    Và mình cũng vậy. Đang thay đổi mẫu quảng cáo cho công ty, chỉ thuê outsource phần thiết kế, còn nội dung quảng cáo thì mình phụ trách. Và có một vấn đề: công ty mình là 1 công ty tích hợp hệ thống số 1 Việt Nam, có 1 hệ thống dịch vụ bảo hành bảo trì trên toàn quốc, mà tất cả các chi nhánh đó đều thuộc sở hữu của công ty mình, do công ty mình xây dựng, và quy chuẩn. Hệ thống bảo hành bảo trì của các công ty đối thủ thì chỉ có tại HN và HCM là nhiều, còn ở các tỉnh thành khác thì chỉ thuê trụ sở, số điện thoại, số fax... của các công ty địa phương nhưng vẫn ghi trên profile là thuộc công ty họ. Mình rất muốn thể hiện điểm khác biệt này trong thông điệp quảng cáo nhưng chưa tìm ra câu đắt. Hiện đang dùng câu "Hệ thống dịch vụ toàn quốc có giấy phép duy nhất tại Việt Nam" nhưng thấy nó vẫn chưa thể hiện đúng tinh thần, ý nghĩa lắm.

    Cả nhà hãy ra tay, thể hiện tài copywrite của một PR đi nào
  2. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    Chung chung quá,chưa hiểu rõ về cty ---->>>hơi khó nói
  3. Rosy_dew

    Rosy_dew Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Đề bài này đâu có cần bạn viết Profle công ty. Chỉ cần tìm 1 câu thể hiện rõ được ý mà bạn tô màu vàng thôi. Với chừng ấy thông tin mình nghĩ là đủ cho 1 copywrite rồi, công việc giờ là dịch những ý đó thành một câu thể hiện được hết những ý đó, ngắn gọn và hàm xúc.
  4. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    Hay ho đấy .Tớ có hứng với cái nè ,tớ cũng bít là ko viết về profile cty mà ,để nghĩ phát xem sao.cái nè ko phải nói cái ra lun.
    Nếu nhớ ko nhầm thì Rosy làm cho FPT đúng ko nhỉ ?
    Được antigod sửa chữa / chuyển vào 00:25 ngày 27/08/2006
  5. traitimvang

    traitimvang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/12/2005
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, cái này em làm được, nhưng Rosy_dew trả cho em bản quyền như thế nào đây?. Hi hi, Rosy kiếm cơm thì cho em chút cháo với nhé, chứ chị cứ thử tài để rồi lọ mọ kiếm ý tưởng miễn phí giúp chị thì khổ thân em quá. Mà hình như cái này Rosy post bên box Marketing mới đúng chỗ chứ ? mod sao ko chuyển đi cho đúng nơi chốn nhể?
    Cái cty của Rosy có vẻ to, nhưng làm ăn chả chuyên nghiệp chút nào hết , nội lực, về tiền bạc lẫn con người, hùng hậu thế mà phải lọ đi nhờ người thiên hạ, có hẳng một cty Media hùng tráng làm cú wourld cup mà? Có phải để tiết kiệm $ hả Rosy ơi
    Được traitimvang sửa chữa / chuyển vào 07:16 ngày 29/08/2006
  6. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    ặ thỏ ra là 'ỏằƠng nhau cỏÊ à?
  7. Rosy_dew

    Rosy_dew Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Như mình đã nói ban đầu, đây là công việc thường ngày của mình- một PR in house- nên không "cá kiếm" gì ở đây cả, và post bài ở box này là hoàn toàn phù hợp mà. Với lại, phần việc này rất nhỏ, có phải sáng tác Slogan cho công ty hay hoạch định chính sách PR cho công ty đâu mà cần thuê outsorce hay cần sự hỗ trợ của F-Media. :( Post lên để anh chị em tương trợ lẫn nhau, ngoài ra cũng để mọi người có cơ hội thử nghiệm trong 1 case-study thực tế.
    Nhưng giờ thì mình cũng đã tìm ra phương án phù hợp rồi. Cảm ơn mọi người vì đã đọc bài và (có thể) đã nghĩ giùm. Hy vọng sẽ nhận được nhiều "cao kiến" trong những lần sau.
    Được Rosy_dew sửa chữa / chuyển vào 23:10 ngày 03/09/2006
  8. vanchinguyenai

    vanchinguyenai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2004
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Trong tay Trương gia đâu thiếu anh tài,đâu ít tuyệt chiêu!!!

Chia sẻ trang này