1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử tài dự đoán tình hình quân sự chính trị thế giới 2012

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Tank, 25/03/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BAPCUONG

    BAPCUONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2007
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    87
    Bác rành nội bộ, cho em hỏi tí, tình hình là trong vụ Bạc này thì Vương Lập Quân có được phong anh hùng ( như Lôi Phong gì đớ) hay ít ra là cũng phục chức không hay lại bị xử bắn vì "phản bội tổ quốc"?????
  2. Ming_Type035

    Ming_Type035 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Đây là chuyện "thâm cung bí sử" chốn chính trị..tớ chỉ có thể khé môi vài điều với đồng chí là như thế này e hèm [:D] họ Vương được bộ chính trị cử đi "tị nạn" (sau khi đã khai hết tội trạng thời tòng phạm với bọ Bạc) hòng làm điệp viên tạm thời, mùa vụ để xem xét tình hình của bọn Mỹ mà thôi, 1 kiểu khổ nhục kế á mà khà khà :)), nhưng cũng như ông Phạm Xuân Ẩn của các đồng chí, cuối cùng cũng phải đi cải tạo, ông nầy cũng chẳng được huân chương chiến công hạng nhất đâu, cùng lắm là giữ được cái mạng :-w

  3. it2310

    it2310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    hic bac trieu tien ma ban ten lua nua thi met lam day
  4. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Con số mới nhất về cán cân quân sự Iran - Israel
    Cập nhật lúc :7:44 AM, 26/04/2012
    So sánh giữa sức mạnh các lực lượng của Iran và Israel có thể thấy sự khác biệt lớn cả về trang thiết bị, năng lực và số lượng binh sĩ.

    (ĐVO) Iran có số dân nhiều gấp 10 lần Israel để tham gia vào các lực lượng vũ trang nhưng phần lớn trang thiết bị quân sự của nước này lại ở trong tình trạng mơ hồ, không rõ ràng, do lệnh cấm vận được áp dụng từ năm 1979.

    Sự kiện quân sự gần đây nhất mà Iran tham gia là cuộc chiến kéo dài một thập kỷ với Iraq trong những năm 1980, sau đó Iran duy trì “học thuyết không tấn công trước tiên”.

    David Roberts, Phó giám đốc Viện RUSI cho biết: “Nói chung, không có phân tích bí mật hay nổi trội nào cho thấy Quân đội Israel được trang bị và đào tạo tốt nhất trong khu vực. Tuy nhiên, một số lĩnh vực đã được kiểm chứng. Vì vậy, các lực lượng thông thường của Iran không phải là mối lo ngại đối với Mỹ và các đồng minh. Lực lượng Vệ binh Cách mạng của nước này được trả lương cao hơn và được tổ chức tốt hơn phần còn lại của Quân đội Iran. Lực lượng Quods và khả năng hải quân của họ chưa được biết đến nhiều”.

    Ông cũng cho rằng bất kỳ cuộc đối đầu trực tiếp nào giữa Israel và Iran có thể sẽ liên quan đến loại máy bay tầm xa, các vũ khí phòng không, tàu hải quân loại nhỏ và tên lửa đạn đạo.

    [​IMG]
    Căng thẳng giữa Iran và Israel khó giải quyết? Ông Kamran Bokhari, Phó Chủ tịch Hội hợp tác Đông Á và Trung Đông, cho rằng: “Cách để mô tả cái nhìn của Iran về quân đội Israel là chú ý tới phần địa lý.

    Trên bản đồ, Israel có thể không quá xa với Iran nhưng trên thực tế, đây là hai quốc gia thù nghịch và mâu thuẫn nhưng cách xa nhau. Dù Israel có quân đội được đánh giá mạnh hơn nhưng cũng khó có thể triển khai một chiến dịch lâu dài chống lại Iran.

    Người Iran biết điều đó và không mấy lo lắng việc Israel sẽ tấn công mình mà dành nhiều quan ngại cho Mỹ, đất nước triển khai lực lượng quân sự ất gần với biên giới Iran.

    Số lượng binh sĩ

    Quân đội Israel, từng chiến đấu với một số láng giềng, được cấu thành từ các lực lượng quốc phòng Israel (IDF hay Tzahal), Lực lượng Hải quân (IN) và Không quân Israel (IAF). Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với hầu hết công dân là 18 tuổi.

    Israel có 176.500 quân nhân đang phục vụ, trong đó có 107.000 lính nghĩa vụ. Hải quân có 9.500 thủy thủ đang làm nhiệm vụ, 34.000 người phục vụ trong lực lượng không quân và tổng lực lượng quân dự phòng là 565.000 người.

    Còn Iran được cho là có 523.000 người đang phục vụ trong quân đội, gồm 350.000 người trong bộ binh, trong đó có 220.000 lính nghĩa vụ. Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, được cho là lực lượng trung thành nhất với hệ thống lãnh đạo, có thêm 125.000 binh lính.

    Những người đàn ông Iran trẻ bắt buộc phải phục vụ 18 tháng trong quân đội khi họ 19 tuổi và những người tình nguyện có thể tham gia khi 18 tuổi. Lực lượng tình nguyện bán quân sự, còn gọi là Basij, tuyển thành viên từ 15 tuổi.

    Có nhiệm vụ bảo vệ biên giới đất nước và duy trì trật tự trong nước, Quân đội Iran bao gồm các Lực lượng thường trực Cộng hòa Hồi giáo Iran (Artesh), với lục quân, hải quân, không quân và phòng không.

    Vệ binh Cách mạng Hồi giáo gồm lục quân, hải quân, không quân và Quods (lực lượng hoạt động đặc biệt). Iran có tổng cộng 18.000 lính hải quân, 30.000 lính không quân, gồm 12.000 người thuộc đội phòng không.

    Dữ liệu quân sự ​
    Iran Israel Tổng dân số 78,9 triệu 7,5 triệu
    Nam từ 16-49 tuổi 23 triệu 1,8 triệu
    Các lực lượng đang hoạt động 545,000 187,000
    Lực lượng phòng bị 650,000 565,000
    Ngân sách quốc phòng 9.2 tỷ USD 13.5 tỷ USD

    [​IMG]
    Bảng so sánh giữa quân đội Iran và Israel. Xe tăng, tàu chiến và máy bay

    Quân đội Israel có hơn 3.000 xe tăng, gồm 441 Merkava MkI,455 Merkava MkII, 454 Merkava MkIII, 175 Merkava MkIV và 206 mẫu Centurion.

    Theo Reuters, Quân đội Israel cũng có khoảng 10.484 xe chiến đấu bộ binh chở quân và 5.432 khẩu pháo, gồm 620 khẩu cơ giới hóa và 456 khẩu pháo kéo.

    Theo báo cáo, Quân đội Iran có 1.613 xe tăng, gồm 100 xe Zulfiqar sản xuất trong nước, 100 chiếc mẫu Chieftain Mk3 và Mk5 do Anh sản xuất đã lâu, có từ trước cách mạng năm 1979, cùng 150 chiếc M-60A1s của Mỹ và 480 chiếc T-72, 540 T-54/T-55 của Liên Xô.

    Tehran cũng có khoảng 640 xe chiến đấu bộ binh, 8.196 khẩu pháo, trong đó 800 khẩu cơ giới hóa và 2.010 khẩu pháo kéo.

    Hải quân Israel có ba tàu ngầm Dolphin (theo phiên bản 212 của Đức) được cho là có trang bị vũ khí hạt nhân, giúp Israel có khả năng tấn công xa bờ, cùng với 57 tàu tuần tra và chiến đấu bờ biển và ba tàu hộ tống nhỏ.

    Trong khi đó, Iran có một hạm đội tàu hải quân “hoành tráng” hơn rất nhiều, gồm 23 tàu ngầm, trong đó có 15 tàu tấn công tầm ngắn, 3 tàu ngầm tấn công điện-diesel loại 877 lớp Kilo do Nga sản xuất, 12 tàu ngầm nhỏ (Ghadir và Nahang) và 8 phương tiện huyên chở thủy thủ. Iran còn có hơn 100 tàu tuần tra và chiến đấu bờ biển, trong đó có 6 tàu hộ tống nhỏ, 13 tàu tuần tra, 4 thuyền tuần tra, 21 tàu bán lặn và 56 tàu tuần tra đủ loại.

    Sức mạnh hải quân​
    Iran Israel Tổng số tàu hải quân 261 64
    Thương thuyền 74 10
    Cảng chính 3 4
    Tàu sân bay 0 0
    Tàu khu trục 3 3
    Tàu ngầm 19 3
    Tàu khu trục nhỏ 5 0
    Tàu tuần tra 198 42
    Tàu tấn công lưỡng cư 26 0
    Lực lượng Không quân Israel có được danh tiếng về độ chính xác trong cuộc chiến Trung Đông năm 1967 nhưng lại bị chỉ trích nặng nề trước cái chết của hàng nghìn dân thường tại Bờ Tây, Gaza và Lebanon trong các thập kỷ sau đó.

    Israel sở hữu 460 máy bay chiến đấu với 27 chiếc Boeing F-15A Eagle, 7 chiếc F-15B và 90 chiếc F-16A Falcon. Phi đội cũng bao gồm 227 máy bay tấn công mặt đất và 65 chiến đấu cơ, cùng với 9 máy bay vận chuyển và 77 máy bay khác.

    Israel có 81 trực thăng tấn công, gồm 30 chiếc Bell AH-1E/AH-1F Cobra và 30 chiếc Boeing AH-64A Apache cùng 200 trực thăng vận tải. Năng lực phòng không của Israel thể hiện qua 48 hệ thống phòng không, ít hơn so với 279 tên lửa SAM của Iran.

    Lực lượng không quân Iran được cho là sở hữu 336 máy bay, gồm 189 máy bay chiến đấu như 20 chiếc F-5B của Mỹ, 60 chiếc F*5E Tiger II và 35 chiếc MiG-29A của Nga.

    Iran còn có 108 máy bay tấn công mặt đất cả trong nước và do Nga sản xuất, nhiều chiếc trong số đó có nguồn gốc từ Iraq. 116 máy bay vận chuyển của nước này có xuất xứ từ Trung Quốc, Hà Lan và Mỹ. IRIAF cũng trang bị 30 trực thăng trinh sát hải quân Bell 214C.

    Vũ khí lục quân​
    Iran Israel Xe tăng 1,613 3,501
    Pháo kéo 2,010 456
    Súng tự hành 865 620
    Hệ thống tên lửa đa năng 200 138
    Súng cối 5,000 750
    Vũ khí chống tăng 1,400 900
    Vũ khí chống máy bay 1,701 200
    Các phương tiện hậu cần 12,000 7,684
    Sức mạnh tên lửa

    Khoảng 1.000 tên lửa chiến lược của Iran, có khả năng tấn công qua vùng Vịnh và xa hơn, đang thuộc quyền kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng, gồm 300 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, trong đó có các tên lửa do Iran sản xuất, Shahab-1 (biến thể Scud-B), Shahab-2 (biến thể Scud-C), và Tondar-69 (biến thể CSS-8).

    Tehran cũng tự sản xuất tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung Shahab-3 (IRBM), với tầm bắn lên tới 1.000 km, Ghadr-1 với tầm bắn 1.600 km và Shahab-3 với tầm bắn lên tới 2.400 km, theo báo cáo của Reuters.

    Nếu thông tin trên là đúng, Israel và hầu hết khu vực Đông Âu đều nằm trong tầm ngắm của Tehran.

    Tháng 1/2009, Iran đã thử nghiệm tên lửa không đối không mới. Sau đó, vào ngày 7/3/2010, Iran cho hay nước này đang sản xuất tên lửa tầm ngắn được miêu tả là chính xác cao và có thể phá hủy các mục tiêu lớn. Lực lượng Vệ binh Cách mạng có 24 hệ thống phóng, trong đó 12-18 hệ thống dành cho tên lửa tầm ngắn Shahab 1-2 và ít nhất 6 hệ thống dành cho Shahab-3, Ghadr-1 và Sajjil-2.

    “Tất cả vũ khí trên đều được che dấu và không công khai. Chúng tôi không có nhiều thông tin về việc Iran có thể làm được những gì. Có khả năng tên lửa Iran có thể nhắm chính xác đến các quốc gia Arab nhưng Israel còn ở xa hơn”, ông Bokhari nhận định.

    Ông cũng cho rằng sức mạnh của Iran nằm ở “khả năng phá vỡ nền kinh tế toàn cầu” và khiến cho bên kia không thể mở một cuộc tấn công quân sự thông qua việc “đẩy các chi phí lên cao”.

    Đầu tháng 1/2012, Iran đã thử nghiệm tên lửa phòng không tầm trung ở vùng Vịnh được sản xuất và thiết kế trong nước. Vụ phóng được thực hiện giữa lúc áp lực quốc tế lên chương trình hạt nhân của nước này đang gia tăng.

    Trong khi Iran bác bỏ việc sản xuất vũ khí hạt nhân, Israel lại được cho rằng có tiềm lực hạt nhân, bất chấp chính sách “nhập nhằng hạt nhân”. “Bộ sưu tập” của Israel gồm có tên lửa đạn đạo tầm trang Jericho-2 và tầm ngắn Jericho-1. Báo cáo cho rằng Israel có 200 đầu đạn hạt nhân, có thể đi kèm với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

    Ngày 2/11/2011, Israel đã bắn thử một tên lửa ICBM được cho là biến thể nâng cấp Jericho-3 với trọng tải 1.000 kg và có thể “xuyên” tới Nam Mỹ. Ngày hôm sau, Israel tổ chức một cuộc tập trận quốc phòng dân sự quy mô lớn, giả tưởng xảy ra tấn công tên lửa ở trung tâm đất nước.

    Mặc dù có một số thuận lợi, nhưng ông Roberts, chuyên gia an ninh tại RUSI, vẫn cho rằng Israel không có đủ máy bay và không đủ bom để “lội ngược dòng”.

    “Tôi không nghĩ đây là một việc có thể suy đoán bằng cách thông thường. Không nên ảo tưởng rằng Israel có thể đơn phương chấm dứt chương trình hạt nhân của Iran”, ông nhận định.

    Kho vũ khí tên lửa​
    Iran Israel Tầm ngắn Shahab-2 (1.280 km) Jericho-1 (1.400 km)
    Tầm trung Ghadr-1 (1.600 km) Jericho-2 (2.800 km)
    Tầm xa Sajjil-2 (2.400 km) Jericho-3 (5.000 km)




    So Iran vs Israel mà cứ như so TQ vs VN & ĐL & Philipin ấy nhĩ các cậu =))

  5. Con_Chau_Dai_Han

    Con_Chau_Dai_Han Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/04/2012
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Ở Nam Hải hiện nay:

    1. Nước nào quan hệ tốt nhất với Mỹ?

    2. Nước nào hô hào chống Trung Quốc mạnh nhất?

    3. Nước nào quy hoạch các đảo chiếm đóng của Trung Quốc vào bản đồ nước mình đầu tiên?

    4. Nước nào chiếm các đảo của Trung Quốc có cự ly gần với Trung Quốc đại lục nhất?

    Hừm :-w, nếu quốc gia nào đồng thời phù hợp với 4 điều kiện kể trên, thì đó chính là đối tượng mà quân đội Trung Quốc cần tiến đánh đầu tiên, căn cứ vào tình hình Biển Đông hiện nay thì quốc gia đó chính là Philíppin. Khà khà :)) Chỉ là đòn gió hù sơ sơ thôi, chắc vài chư vị cũng toát cả mồ hôi rồi chứ nhẫy ;)) phận thằng Phi thế nào thì chắc chắn sẽ có thằng được y chan như vậy, khi dám thức tỉnh con Rồng Trung Hoa
  6. IvanovichKayin

    IvanovichKayin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2012
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  7. kid_of_myth

    kid_of_myth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    191
    Tội nghiệp con Milu nhà ai bị đem ra xúc phạm danh dự quá.
  8. Hau_Due_Loi_Phong

    Hau_Due_Loi_Phong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/04/2012
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Gruzia, Ba Lan ký hợp tác an ninh mới
    Cập nhật lúc :3:36 PM, 27/04/2012
    Gruzia và Ba Lan đã nối lại kế hoạch hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh, với trọng tâm là những thách thức và các mối đe dọa mới trong khu vực và trên thế giới.

    (ĐVO) Hiệp định hợp tác trước đó đã hết hạn từ cuối năm 2011.

    Văn kiện mới được ký vào hôm qua tại Tbilisi giữa Bộ trưởng Hội đồng An ninh quốc gia Gruzia, Giorgi Bokeria và Cục trưởng Cục An ninh quốc gia Ba Lan, Stanislaw Koziej.

    Kế hoạch phác thảo hợp tác song phương trên lĩnh vực an ninh sẽ tập trung vào trao đổi dữ liệu và kinh nghiệm. Các sự kiện và tập trận chung cũng có trong kế hoạch.

    Sau khi ký hiệp định, ông Koziej đã bày tỏ khen ngợi việc Gruzia đã tham gia vào các nhiệm vụ của EU và NATO trên khắp thế giới và lặp lại sự ủng hộ của Ba Lan trong việc Gruzia sẽ sớm gia nhập liên minh.

    Gruzia đã đàm phán để trở thành thành viên NATO từ năm 2006 khi ký kết tham gia đối thoại sâu rộng về các vấn đề về tư cách thành viên.

    Tháng 4/2008 tại hội nghị thượng đỉnh NATO Bucharest, Gruzia và Ukraine đã được NATO bật đèn xanh với điều kiện hai nước phải cải cách chính trị và quân đội. Gruzia cũng được NATO nhắc đến trong tài liệu của liên minh phát hành tháng 12/2012 tại Brussels.

    Tuy nhiên, Nga kịch liệt phản đối Tbilisi gia nhập NATO vì Moscow lo ngại việc mở rộng liên minh của khối quân sự này sẽ tiến gần hơn tới biên giới của Nga, cũng như giúp quân đội Gruzia gia tăng sức mạnh.

    Các nước nhược tiểu phải nuơng tựa vào nhau mà sống, quy luật là thế ở đâu cũng vậy từ Đông Âu cho tới Đông Nam Á. Tuy nhiên cũng chẳng có thể đả động gì đến lợi ích của nước lớn, giống như muối bỏ biển vô ích mà thôi :)
  9. anhemvietnam

    anhemvietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Gửi riêng cho những đồng chí đại loại như "Hậu Vệ Lôi Phong" hay "Hán Hôi Hám" bản tin nóng hổi này đây:

    THEO TẠP CHÍ KINH TẾ THẾ GIỚI, VN TIẾP TỤC là cường quốc số 1 thế giới năm 2101

    1. Truyền thông:
    - Kunkun.vn, chiếm 99% traffic toàn thế giới! Kunkun.vn trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ xa các đối thủ Facebook, Twitter..
    - Dailyinfo.vn sẽ là kênh thông tin hàng đầu châu Á, các trang tin tức như CNN, BBC đều phải có dòng chữ “dailyinfo.vn” dưới mỗi bài viết.

    2. Kinh tế:
    - Thuốc lá Thăng Long và Vinataba tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu thế giới. Cả thế giới tin dùng bia Sài Gòn. Bạn có thể thấy cà phê Trung Nguyên ở mọi quốc gia. Hãng Vinaxuki đã mua lại 2 tập đoàn GM và Huyndai, FPT thâu tóm 60% cổ phần Microsoft.

    - Ông Nguyễn Tử Quảng tổng giám đốc Bkis có buổi nói chuyện thân mật với các sinh viên xuất sắc của Harvard…trong buổi nói chuyện của mình ông đã đưa dự định mua lại Microsoft và Apple của Mỹ.

    - Việt Nam trúng thầu 90% các dự án trọng điểm của Trung Quốc, trong đó tới hơn 80% các dự án chậm tiến độ từ 5 tới 10 năm. Bên cạnh đó Việt Nam thuê rừng đầu nguồn của Trung Quốc để khai thác khoáng sản, lâm sản.

    - Sân bay TSN sẽ thay thế sân bay Heathrow của London để trở thành sân bay bận rộn nhất thế giới, cùng với đà phát triển của Vietnam Airlines trởthành hãng hàng không 5* đánh bật cả các đối thủ nặng ký vd như British Airways hoặc Qatar Airways

    - Dự đoán năm tới xe hơi của VN sẽ thống trị giao thông toàn cầu, chúng ta tự hào vì những thương hiệu xe hơi huyền thoại như Sông Hồng,Vinaxuki,TienHai Group….bên cạnh đó xe máy VN cũng không hề thất thế khi các thương hiệu như HoaLim,Xetho.. chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường xe 2 bánh ở các nước đang phát triển như Mỹ,Anh,Pháp,Ý…

    - Tổ chức Lương Thực Thế Giới chính thức công nhận “Bánh mì Sài Gòn” là món ăn phổ biến nhất thế giới. Đây là một vinh dự to lớn đối với ngành thực phẩm của Việt Nam .

    - Cty Hủ tiếu gõ SG đã chính thức lên sàn chúng khoán, sau khi cửa hàng thứ 2000 được khai trương tại chân tháp Eiffel của Paris
    - Ông Trần Bồ Câu – chủ tịch tập đoàn pin Con Ó mới đây đã được công nhận là tỷ phú thế giới. Như vậy đây là tỷ phú thế giới thứ 1000 mang quốc tịch Việt Nam


    3. Xã hội & giáo dục:
    - Hà Nội vừa được công nhận là thành phố sạch nhất thế giới, vượt lên Singapore và Paris .

    - Việt Nam tiếp tục là điểm thu hút nhân tài hàng đầu Châu Á với số sinh viên nước ngoài đang theo học các trường ĐH ở VN hiện khoảng 10 triệu người.

    - Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là niềm ước ao của hàng triệu bạn trẻ trên toàn thế giới.
    - Đàn ông VN vì không thể đeo đuổi được các cô gái danh giá, đã phải qua cưới các cô gái nghèo khổ ở các nước như Nhật, Hàn, Mỹ…


    4. Quốc phòng:
    - Tập đoàn công nghiệp quốc phòng VN công bố vừa xuất khẩu 20 tàu ngầm lớn Yết Kiêu cho Thái Lan và Indo.

    - Vậy là Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam đã đồng ý cho phép Hoa kì được tự do nghiên cứu hạt nhân. Đây là một bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kì.
    - Bộ quốc phòng công bố những tài liệu cho thấy đảo Hải Nam là của Việt Nam . Hoàng Sa tiếp tục được đầu tư để trở thành quân cảng lớn nhất Châu Á.

    Hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao TQ đề nghị VN tôn trọng chủ quyền hải đảo và luật biển quốc tế. Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam tuyên bố đảo Hải Nam thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam . Phía Trung Quốc đề nghị được giao thiệp với Việt Nam để làm rõ vấn đề này. Được biết tuần trước, Trung Quốc lên tiếng vì việc tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đâm chìm tàu chiến TQ.

    Cùng ngày, Triều tiên hé lộ việc TQ đặt mua 6 tàu ngầm kilo.Tình hình Biển Đông rất căng thẳng, Bộ trưởng Ngoại giao TQ Tiêu Tử Cung nhấn mạnh thông điệp cho cộng đồng quốc tế rằng sẽ “không chấp nhận bất kỳ giải pháp nào có sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đồng thời có đủ khả năng để đối phó”. Đây là động thái căng thẳng sau khi VN công bố các chứng cớ lịch sử về đường Lưỡi liềm bao vây Biển Đông.

    - Bộ trưởng Bộ ngoại Giao VN vừa tới Trung Đông để bàn về việc ổn định hòa bình ở khu vực này và cho biết sẽ dần rút quân VN về trong vòng 2 tuần tới.

    - Cảnh sát VN đã giải cứu hơn 1000 phụ nữ Trung Quốc trong một đường dây buôn bán phụ nữ lớn nhất từ trước tới nay và đang hỗ trợ hồi hương cho số phụ nữ này. Tuy nhiên quá trình hồi hương gặp rất nhiều khó khăn do các cô gái TQ đều muốn lấy chồng là người VN.


    5. Thế giới :
    - Tổng thống Hoa Kì Rabak Omaba tuyên bố học tập VN, đưa nước Mỹ theo mô hình Tư bản định hướng XHCN

    - Nguyên Thủ tướng Hà Lan bày tỏ mong muốn thăm VN để học hỏi kinh nghiệm đắp đê ngăn lụt.

    -Hoàng tử Nhật Bản trong chuyến công du sang VN đã có buổi trò chuyện thân mật với cư dân phố cổ Hội An để học hỏi cách bảo tồn di sản lịch sử và hòa quyện hài hòa cuộc sống đô thị với các giá trị cổ xưa.
    - Osama Binladen – trùm khủng bố bị truy nã số 1 thế giới đã bị bắt tại Hải Phòng khi tên này có ý định trà trộn vào sân Lạch Tray xem trận đấu phân định ngôi vị quán quân V-League giữa Hải Phòng United và Quảng Ninh F.C


    6. Văn hóa – Nghệ thuật :
    - Nhà thơ Đào Kim Hoa đoạt giả Nobel văn chương. Nhà thơ Hữu Thỉnh, chủ tịch HNV Việt Nam nói rằng ông đã ảnh hưởng rất nhiều thơ ca của bà. Đào Kim Hoa quyết định dành 1,4 triệu đô la giải Nobel để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

    - *** bậy ngoài đường trở thành mốt mới của giới trẻ toàn thế giới. Graffiti trở nên lỗi thời, giới nghệ sĩ chuyển sang chơi trò vẽ chữ lên tường phố bằng nước tiểu, còn gọi là “peeffiti”.

    - Áo dài chính thức trở thành đồng phục bắt buộc đối với tất cả nữ sinh trung học Mỹ.
    - Bộ VHTT Việt Nam vừa ra thông báo quyết định nhạc của nhóm Đại Âm Binh được chọn làm nhạc chuẩn trong các đám ma, chính thức thay thế cho các loại nhạc cụ khác (kèn , trống, nhị….). yêu cầu các trung tâm tổ chức tang lễ trên thế giới nghiêm túc chấp hành. mọi hành động chống đối sẽ dc xử lý theo pháp luật Việt Nam

    - Phim Đại chiến Bạch Đằng được công bố, sẽ chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn Thế giới từ tháng 8. Được đầu tư 300Tỉ VNĐ và ước tính sẽ thu về gấp 5 lần. Bộ phim lịch sử hoành tráng này được tích hợp những kĩ xảo hiện đại nhất như: 3D, nhiệt độ thực, âm thanh vòm…, khiến người xem trong rạp như được trở về quá khứ.

    -Hôm qua nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên đột ngột từ chức Chủ tịch Hội nhà văn Á-Phi. Ông nói đã đến lúc ông phải rũ bỏ các cuộc chơi phù phiếm để trở về công việc chính của mình: làm một nhà phê bình đích thực. Được biết ông cũng đã từ chối giúp đỡ hơn 200 cô gái nhờ ông làm luận văn thạc sĩ.


    7. Thể thao:
    - Sau loạt vòng luân lưu tối qua ở tứ kết , 2 cái tên quen thuộc đã lọt vào vòng chung kết World Cup, đó là Lào và Việt nam.

    - Chiều nay, Christiano Ronaldo đã ra sân tập cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An. Được biết Christiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất của ĐTQG Bồ Đào Nha được ông Mai Đức Chung, hiện đang là HLV Trưởng ĐTQG Bồ Đào Nha, giới thiệu sang đá cho Sông Lam Nghệ An để cọ xát. Sông Lam Nghệ An cũng là cái nôi của Lê Công Vinh, cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

    - Cầu thủ Messi đã chính thức được huấn luận viên Lê Huỳnh Đức cho đá dự bị vì không đủ thể lực và kinh nghiệm khi đá trong đội hình SHB Đà nẵng

    - Từ năm sau Hà Nội sẽ chính thức đăng cai Olympic mùa hè, môn nổi bật là bơi thi giữa phố cổ…


    8. Địa lý & giải trí:
    - Các thủ đô và thành phố lớn là phải có khói bụi mịt mù, đào đường lấp cống thường xuyên và ngập lụt mỗi khi trời mưa để người dân thỏa sức bơi lội. Và giống như Hà Nội , Washington cũng sẽ cấm online game.

    - Diện tích HN lại được mở rộng lần nữa. Bạn rất có thể gặp một cô gái H’mong mang hộ khẩu quận 29 Hà Nội .

    - Dép Lào, áo 3 lỗ và mũ cối trở thành xu hướng mới của giới trẻ, sẽ tràn ngâp các sàn catwalk ở Paris và Milan .

    - Vàng Anh đoạt giải Oscar cho thể loại film ngắn. Việt Dart giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Hoàng Thùy Linh giải thành tựu trọn đời.

    - Bảo Thy lần đầu tiên đoạt giải Grammy với album Công chúa mặt ngựa.

    - Trong buổi quảng bá album mới của mình, Lady Gaga đã phát biểu rằng :”Tôi là thím Hà của nước Mĩ”.

    - Thím Vũ Hà chính thức trở thành thần tượng mới thay thế các idol group ở HQ. Thím Vũ Hà khi vừa đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Incheon ở Seoul Hàn Quốc thì lập tức hơn 2 vạn fan cuồng nhiệt đứng chờ sẵn từ 2 tuần trước nhào tới bu lấy thím, giấm đạp lên nhau làm hàng trăm người chết và hàng ngàn người bị thương. Ngoài ra, sau khi thím rời khỏi sân bay trong vòng vây của hơn 100 nhân viên bảo vệ, có rất nhiều fan ôm nhau khóc cho tới khi đột quỵ mà chết. Các bạn trẻ Hàn Quốc, Trung Quốc khắc lên trán câu nói bất hủ “Nếu thế giới phản bội thím Hà, chúng tôi sẽ phản bội thế giới”.


    9. Đầu tư, tài chính & kinh doanh:
    - Quốc hội Trung Quốc tranh cãi về việc xây dựng đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh – Thượng Hải – Quảng Châu nhờ vào vốn vay ODA từ Việt Nam. Dự trù tổng số vốn vay sẽ vào khoảng 5.600 tỉ VNĐ, chiếm 80% GDP Trung Quốc.

    - Giới trí thức TQ phản đối chính phủ nước này về việc cho VN đầu tư khai thác độc quyền Boxit tại Quảng Tây.

    - Cuộc cạnh tranh kéo dài cả thế kỉ giữa Coca Cola và Pepsi đã chấm dứt khi cả hai lần lượt bị mua đứt bởi Công ty Tân Hiệp Phát. Hàng loạt nhà hàng KFC bị thay thế bởi các cửa hàng Phở 24.

    - Nike, Adidas tuyên bố phá sản vì ko cạnh tranh nổi và đã bị mua lại bởi Biti’s – thương hiệu giày VN này cho tới nay đã bán được 900 triệu đôi.


    10. khoa học:
    - Các nhà khoa học của trường Đại học Bách khoa của cả HN và TPHCM đã cùng bắt tay và phát minh thành công phương pháp sửa chữa hoàn toàn vết đen trên Mặt trời, và một cách tình cờ trong giai đoạn thử nghiệm đã đồng thời tìm ra cách vá hoàn chỉnh tầng ozone của TĐ.

    - Nhóm nghiên cứu Y học cổ truyền của VN vừa tìm ra liều thuốc Bắc có thể chữa các bệnh ung thư… và đặc biệt là virus HIV/AIDS

    - Các nhà khảo cổ Việt Nam công bố đã tìm thấy mẫu hoá thạch hạt dưa hấu tại Đảo Hải Nam . Đây có thể là bằng chứng cho thấy truyền thuyết Mai An Tiêm là có thật và người đầu tiên đặt chân lên đây là một người Việt Nam . Đây là một bằng chứng quan trọng trong việc xác lập chủ quyền của VN đối với một số đảo của TQ trong bối cảnh tình hình biển Đông khá căng thẳng.

    - Nhà tiên tri Bích Hằng của Việt Nam vừa đưa ra lời tuyên bố khiến cả thế giới rung động:”Tôi không rõ chiến tranh thế giới thứ 3 người ta dùng cái gì, nhưng CTTG thứ 4 sẽ xảy ra và con người sẽ tấn công nhau bằng gạch đá…”

    THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT:
    - Do áp lực tăng giá của đồng Việt nam (từ 1VND đổi được 10.250 USD lên 10.260 USD), nên hàng hóa VN dự báo sẽ gặp khó khăn khi xuất sang các nước, đặc biệt thị trường truyền thống là EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc.

    - 2 vị bộ trưởng VN đồng thời xin từ chức:
    1, Bộ trưởng Cảnh sát, ông Lê Ân Bản đệ đơn từ chức sau 1 ngày khi báo chí đưa tin 1 CSGT nhận hối lộ 10 đồng. Nói trước báo giới, vị bộ trưởng nói chúng ta sống trong một quốc gia được đánh giá là trong sạch và minh bạch nhất thế giới, nên ông rất lấy làm tủi hổ vì nhân viên của mình làm bậy.

    2, Bộ trưởng GTVT, ông Trần Văn Rùa xin từ chức vì trên tuyến đường cao tốc Hà Nội-Mù Cang Chải với 20 làn xe chạy, chỉ mới sau 11 tháng đưa vào sử dụng đã xuất hiện 1 khe nứt ở mặt đường. Vết nứt dài 0,5cm, rộng 0,25mm, mặc dù chưa gây nguy hiểm, nhưng có thể làm giảm tuổi thọ cho 1m2 mặt đường trong 5-10 năm nữa (tuổi thọ lý thuyết con đường này phải 20-25 năm mới bắt đầu sửa chữa). Ông nói do lỗi của cán bộ giám sát, nhưng ông là người cao nhất nên cũng chịu trách nhiệm.

    Thủ tướng đã đồng ý cho 2 vị từ chức, để tránh cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong quốc hội.
  10. Octavian

    Octavian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi bác post bài thế này thì thiên hạ chết vì cười hết quá =))=))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này