1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử thách thực sự cho Ajax!

Chủ đề trong 'Holland (HLFC)' bởi Chel, 15/11/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Chel

    Chel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/09/2002
    Bài viết:
    2.604
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ đối thủ lớn nhất mà Ajax cần vượt qua nữa là chính mình mà thôi. Cần phải tự tin hơn!!! Có khi chẳng ai ngờ được điều gì sẽ đến tiếp theo đâu, mọi chuyện đang trở nên thú vị quá nhỉ?
    Còn Arsenal nữa, sẽ đá thế nào đây?
    [​IMG]
  2. AntiMU

    AntiMU Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    1.195
    Đã được thích:
    0
    Chúc mứng Ajax thắng trận tối qua nhá.Tình hình này Roma tiêu rồi [​IMG]

    ANTI_MU Tiến lên !


    AntiMU gồm có : Nokia;Kocotengica ; ZZ ; Bom; SH;

  3. boydatcang

    boydatcang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    1.238
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi thì Arsenal cũng ko mạnh hơi ajax là bao nhiêu đâu.Cứ nhìn cách họ đá ở 2 trận đấu vừa qua khi gặp những đội ngang cơ thì chúng ta sẽ rõ.
    Trong các trận đấu đó,các cầu thủ arsenal hầu như đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn khi đối thủ của họ chơi áp sát và tranh bóng quyết liệt.Chúng ta ko còn thấy những miếng phối hợp nhanh và chính xác đến từng cm của họ nữa,thay vào đó là lối tấn công đơn điệu và ko khó để bắt bài.
    Ngược lại Ajax tuy là 1 đội hình trẻ nhưng bù lại họ lại có kĩ thuật và thể lức rất tốt,nhưng những cái đó chưa phải là tất cả để có thể bảo đảm cho họ 1 chiến thắng.Qua những trận đấu vừa rồi thì chúng ta có thể thấy dc,mặc dù ajax đá lấn sân và làm chủ hoàn toàn cuộc chơi nhưng cái non kinh nghiệm đã làm hỏng hết tất cả.Khi mà tấn công liên tục mà ko ghi dc bàn thắng thì ắt sẽ bị đối phương trả đũa,nhất là đối với những đội cáo già đến từ Italia và tây ban nha,họ rất biết tận dụng những cơ hội hiếm hoi mà mình có trong trận đấu,điển hình ở đây là inter.
    Nếu đoàn quân trẻ của ông Koeman giải dc bài toán khó này thì chúng ta,những fan của ajax hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào họ,những cầu thủ trẻ đầy tài năng .
    P/s:lần đầu tiên em post dc 1 bài dài thế này,vì chưa có kinh nghiện và kiến thức về bóng đá còn non,có giè thì các bác hề...........hềthông cảm cho thằng em này nhá.
  4. aja_bar

    aja_bar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    2.460
    Đã được thích:
    0
    Có gì đâu boyđátcảng. Những điều boy nói khá chính xác đó aja_bar cũng định viết lên khi muốn so sánh về lực lượng hiện nay đó !! Arsenal đang xuống phong độ, đó có vẻ như là họ đã bị bắt bài khi càng vào sâu đó , bóng đá Anh chỉ tạo được chút gì đó khi ở những vòng ngoài thôi.. Khi gặp các đội bóng lớn họ rất dễ rén và dễ bị bắt bài đó !! Cứ xem xem !!

    [​IMG]
  5. yinkamp

    yinkamp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2002
    Bài viết:
    1.823
    Đã được thích:
    0
    Này thế xếp hạng như nào đấy bà con?
  6. boydatcang

    boydatcang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    1.238
    Đã được thích:
    0
    Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 2:
    1.Arsenal 4đ(3-1)
    2.Ajax 4đ(3-2)
    3.Valencia 2đ(1-1)
    4.Roma 0đ(2-5)
    To aja_bar:canh thiu bác nhá.
  7. NghiaDV

    NghiaDV Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Ajax đã bắt đầu làm cho người hâm mộ có những cảm giác hồi hộp mà cách đây đã 6-7 năm . Sức tấn công của Ajax tuy không được như thời của Kluivert, Kanu ...nhưng nó luôn mang một dáng vẻ như vậy. Và ngay cách Ajax để lọt lưới cũng vẫn vậy.
    Lâu rồi mới có dịp thấy Jari Litmanen ăn mừng bàn thắng cho Ajax. Có lẽ lần gần đây nhất la` trong đêm chung kêt oan nghiệt với Juve.
    Ajax đang tiến những bước quan trọng để vượt qua bảng đấu tử thần . Người khổng lồ trắng thành Asterdam đã trở lại.
    10
  8. AntiMU

    AntiMU Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    1.195
    Đã được thích:
    0
    Bất ngờ thú vị tại Champions?T League
    Ajax vươn lên bằng ?onội lực? !
    Cơn khủng hoảng tài chính trong làng bóng châu Âu không chỉ gây ảnh hưởng ở các giải lớn như Serie A hoặc Premiership mà còn lan rộng đến Hà Lan. Ajax Amsterdam là CLB gần đây nhất công bố bị lỗ hơn 25 triệu USD ở mùa trước. Các cầu thủ hay nhất của Ajax hiện nay như Cristian Chivu, Rafael van der Vaart đều đang chuẩn bị chia tay HLV Ronald Koeman trước sự mời mọc của các CLB lớn ở Tây Ban Nha hoặc Ý. Tăng cường lực lượng bằng cách ?omua sắm? các ngôi sao nổi tiếng là điều Koeman không bao giờ mơ tưởng. Đã thế, đội bóng của ông lại mất hàng loạt trụ cột trước trận gặp AS Roma rạng sáng hôm qua: Chivu, Van der Vaart, Victor Siroka, Tomas Galasek, thủ môn Joey Didulica đều phải ngồi ngoài. Koeman than thở trước khi vào cuộc: ?oChưa bao giờ tôi gặp khó khăn về lực lượng như hiện nay. Ngay cả khi có đủ đội hình mạnh nhất, Ajax đã không bì được với AS Roma về thực lực, huống hồ tình cảnh hiện nay?.
    Vậy mà đội hình gồm 9 cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống, có 4 cầu thủ được đôn lên từ danh sách ?oB? (kể cả thủ môn số 3 Maarten Stekelenburg), đã đem lại chiến thắng thuyết phục cho Ajax trước những chiến tướng lừng danh như Cafu, Vincent Candela, Walter Samuel, Francesco Totti? của Roma. Không chỉ thắng, Ajax còn thể hiện lối chơi mang đậm bản sắc của đội trong thời kỳ lừng lẫy trước đây: tấn công liên tục với sơ đồ 4-3-3, trong đó hỏa lực từ 2 tiền đạo cánh mạnh không kém tiền đạo mũi nhọn. Giống thế hệ của những Patrick Kluivert, Clarence Seedorf, Edgar Davids hoặc anh em De Boer hồi giữa những năm 90, các cầu thủ ?ovô danh tiểu tốt? của Koeman đã ?ocả gan? gây sức ép về phía khung thành Roma bằng kỹ thuật chứ không phải sức trẻ. Đội bóng mang tên chiến binh huyền thoại trong cuộc chiến thành Troy này đã tìm được ?othế hệ 3? sau các thời kỳ của Johan Cruyff và Kluivert?
    Còn khá sớm để nhận định về ánh hào quang trong tương lai của những Nigel De Jong, Steven Pienaar, Andy Van der Meyde? Nhưng hiện thời, rõ ràng Ajax đã tìm được đường vào tứ kết sau 2 trận thành công ngoài mong đợi ở giai đoạn 2 Champions?T League. Lẽ ra, Ajax đã phải dẫn đầu bảng B với 2 trận toàn thắng nếu không bị thủng lưới vào đúng phút chót trong trận hòa 1-1 tại Valencia cách nay 2 tuần. Chỉ cần hòa 0-0 trên sân nhà với Valencia ở lượt về là Ajax dù có đồng điểm cũng vẫn xếp trên đội này nhờ chỉ số phụ. AS Roma thì rõ ràng đã suy yếu ở cả Serie A chứ không riêng gì Champions?T League. Đấy không còn là đối thủ đáng ngại nữa. Trong 2 đợt trận sắp tới, Ajax sẽ gặp Arsenal trong hoàn cảnh vừa có 1 tháng khôi phục thể lực trong khi nhà vô địch Anh lại phải ?ocày? suốt mùa đông ở Premiership. Như thế là quá thuận lợi cho đội bóng của Koeman. Đấy là chưa kể đến lợi thế về mặt tâm lý đối với đội bóng không có ngôi sao mà từ đầu giải, nhiều người còn không tin là qua được vòng 1.
    Pienaar, Abubakari Yakubu, Van der Vaart, De Jong, Litmanen? tuy mang quốc tịch khác nhau, đến từ các ?onguồn? khác nhau, nhưng họ có một điểm chung: tất cả đều gia nhập Ajax khi còn rất trẻ, đều có thể coi là cầu thủ do chính Ajax đào tạo. Không riêng họ, Koeman - cựu danh thủ từng đoạt cúp C1 dưới màu áo PSV Eindhoven và Barcelona - cũng chỉ có thể ngồi vào chiếc ghế HLV Ajax khi ông chấp nhận điều khiển đội bóng theo đúng lối chơi truyền thống của CLB. Đấy cũng là nguyên nhân khiến các lão tướng như Jari Limanen (trở về Ajax sau thời gian dài lưu lạc ở Tây Ban Nha và Anh) hoặc Richard Witschge chơi rất ăn ý với các cầu thủ ?oU-21?, như thể họ đã tập luyện với nhau từ nhiều năm! Không thể gia nhập danh sách các CLB giàu có ở châu Âu, nhưng Ajax không chìm vào quên lãng là vì thế. Họ biết cách bảo vệ tên tuổi bằng chính ?onội lực? khi không đủ tiền để mua các ?olính đánh thuê? tinh nhuệ.

    ANTI_MU Tiến lên !


    AntiMU gồm có : Nokia;Kocotengica ; ZZ ; Bom; SH;

  9. AntiMU

    AntiMU Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    1.195
    Đã được thích:
    0

    Ibrahimovic ngôi sao mới của bóng đá Thụy Điển

    Lẽ ra, tên tuổi của Zlatan Ibrahimovic đã được nhắc tới trong lượt đấu trước tại vòng 2 Champions?T League. Nếu không có bàn san bằng tỷ số của Miguel Angel Angulo ở phút 90, bàn thắng của Ibrahimovic ở phút 89 đã giúp Ajax Amsterdam đi vào lịch sử với tư cách là đội đầu tiên thắng ĐKVĐ Tây Ban Nha Valencia trên sân Mestalla. Tuy nhiên, một lần nữa Ibrahimovic lại tỏa sáng trong trận Ajax thắng AS Roma 2-1 vào rạng sáng thứ Tư qua. Anh là người hùng của đội ĐKVĐ Hà Lan khi ghi bàn mở tỷ số ở phút 11 và chuyền đường bóng quyết định giúp Jari Litmanen nâng tỷ số lên
    2-0 ở phút 66. Chắc chắn HLV Fabio Capello và chủ tịch Franco Sensi không vui vì Roma đã thua trận thứ hai liên tiếp, nhưng có lẽ họ tìm được chút an ủi khi chứng kiến phong độ chói sáng của Ibrahimovic vì có nhiều khả năng đầu tháng 1 năm tới tiền đạo này sẽ về đầu quân cho AS Roma.
    Sinh ngày 10/3/1981 tại Rosengord (một khu phố nghèo ở ngoại ô Malmo mà cư dân chủ yếu là những người thất nghiệp), Ibrahimovic sớm thể hiện tình yêu với trái bóng tròn. Đôi giày bóng đá luôn là vật bất ly thân của chú bé Ibrahimovic. Ở Thụy Điển, hầu như fan hâm mộ nào cũng biết đến một giai thoại về Ibrahimovic. Khi vừa tròn 10 tuổi, Ibrahimovic đến thử việc tại đội U-12 Balkan. Trong trận gặp Vellinge, Balkan bị dẫn trước 4-0 sau khi kết thúc hiệp 1. Vào sân từ băng ghế dự bị ở đầu hiệp 2, Ibrahimovic ghi 8 bàn giúp Balkan thắng ngược 8-5. Vellinge kiện BTC vì họ cho rằng Balkan khai gian tuổi của Ibrahimovic (có lẽ vì vóc dáng cao lớn của anh) và chỉ đến khi Balkan xuất trình giấy chứng minh của Ibrahimovic, mọi việc mới được giải quyết.
    Sau thời gian chơi cho Balkan và Malmo, cuối năm 2000, Ibrahimovic tuyên bố: ?oTôi muốn rời Thụy Điển để chơi bóng ở nước ngoài?. Ngay lập tức, HLV Arsene Wenger của Arsenal đánh tiếng với Malmo về vụ chuyển nhượng Ibrahimovic (ông Wenger thậm chí còn trao cho Ibrahimovic chiếc áo số 9 của Arsenal, và hiện nay anh vẫn còn giữ nó). Tuy nhiên, CLB mới thăng hạng Malmo đã từ chối bán Ibrahimovic do họ muốn anh ở lại giúp đội trụ lại giải hạng Nhất. Tháng 3/2001, Ibrahimovic ghi được bàn thắng tuyệt đẹp dưới màu áo Malmo trong một trận đấu ở TBN. Ngay lập tức, cựu HLV nổi tiếng Leo Beenhakker đã thuyết phục ban lãnh đạo Ajax ký hợp đồng với anh. Bốn tháng sau, Ibrahimovic đến chơi cho CLB Hà Lan với bản hợp đồng trị giá 5 triệu bảng.
    Năm nay mới 21 tuổi, Ibrahimovic hiện được xem là tài năng trẻ lớn nhất của bóng đá Thụy Điển. Dù chưa được biết đến nhiều tại châu Âu, nhưng Ibrahimovic đã là một trong những nhà thể thao nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Thụy Điển. Đẹp trai, trẻ trung, tài năng, Ibrahimovic luôn là đề tài vô tận của báo chí Thụy Điển (Ibrahimovic lái xe Mercedes SL55 quá tốc độ, Ibrahimovic tặng bạn gái món quà để làm tín vật đính hôn rồi lại từ hôn?). Hơi bê bối ngoài đời nhưng trong nghề nghiệp, Ibrahimovic luôn chứng tỏ là cầu thủ chuyên nghiệp thật sự. Anh tập luyện chăm chỉ và luôn biết chứng minh khả năng mỗi khi có cơ hội. Dù hiện nay chưa có được vị trí chính thức tại Ajax (Ibrahimovic là tiền đạo số 3 sau Hossam Mido và Rafael Van Der Vaart), nhưng anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho CLB này (2 bàn vào lưới Lyon trong trận đầu tiên tại Champions?T League, bàn thắng quyết định đem về chiếc cúp QG Hà Lan 2002?).
    Sau khi Tomas Brolin và Martin Dahlin nghỉ thi đấu, bóng đá Thụy Điển hầu như không sản sinh được chân sút xuất sắc nào. Nhưng hiện nay, dường như đất nước Bắc Âu đã tìm được người kế tục xứng đáng hai danh thủ trên. Henrik Larsson (chân sút hay nhất Thụy Điển trong những năm gần đây) nhận xét: ?oTừng thi đấu cùng Ibrahimovic tại ĐTQG, tôi cho rằng với đà phát triển hiện nay, anh ấy có khả năng trở thành một trong những tiền đạo hay nhất thế giới?

    ANTI_MU Tiến lên !


    AntiMU gồm có : Nokia;Kocotengica ; ZZ ; Bom; SH;

  10. aja_bar

    aja_bar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    2.460
    Đã được thích:
    0
    Chúng ta cảm thấy thực sự nhẹ nhõm và thoải mái sau trận thắng trước AS Roma . Nghe anh sniper đi xem trận đó trên Amsterdamm về kể thì Ajax của chúng ta trận đấu đá rất tốt.
    Sau 2 trận một thắng một hoà chúng ta cảm thấy mọi chuyện đang đi đúng hướng đối với Ajax. Các cầu thủ trẻ của Ronald Koeman đã vượt qua được những giai đoạn gay go vì thiếu người như trận gặp AS Roma chứng tỏ họ cũng đã cố gắng đá với 100 % sức để dành thắng lợi. Chỉ tiếc là Ajax của chúng ta hay bị ghi bàn ở những phút cuối quá. Cái phút thứ 89 luôn là giấy phút định mệnh của Ajax hay sao ý nhỉ ??
    Ôi sự trở lại nói chung là đến giờ phút này có thể coi là khá ngọt ngào !! Chúng ta đã có chủ đề Ajax trở lại đấu trường Châu Âu từ rất lâu rồi từ hồi trước cả hè thì phải. Đến giờ này Ajax vẫn còn sống sót tại đấu trường C1 nói thực aja_bar cũng cảm thấy mình và mọi người đã được đền đáp một chút gì đó biết rằng Ajax của chúng ta sẽ còn nhiều trận đấu thực sự khó khăn trước mắt.
    Mọi người hãy cố lên nhé chúng ta là những người biết chờ đợi mọi sự kiên nhẫn đều sẽ được đến đáp xứng đáng nhất .

    [​IMG]

Chia sẻ trang này