1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thủ tục đăng ký kết hôn và visa vào Ấn (dành cho các nàng muốn dkkh tại Ấn)

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi Jasmine Kaur, 25/03/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Jasmine Kaur

  Jasmine Kaur Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2014
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  300
  Theo em được biết có chị Kim Yến sống ơ Gujarat đã có pio nhưng chị đó dkkh ơ vn pio cũng xin ơ vn luôn nhanh lắm 10 ngày là có. Còn chị Trần Đào ơ Delhi và bạn Huyền ơ Mumbai apply đầu Mumbai đến nay chưa có nửa hic không biết đến phiên mình thì sao vì cuối năm nay em phải apply rồi
  Các nàng có nhiều cách để dkkh ơ Ấn lắm cứ tham khảo thấy cách nào ít rắc rối thì làm
  Còn về Special Marriage Act (1954) gửi các nàng link tham khảo
  www.jeywin.com/wp-content/uploads/2009/12/Special-Marriage-Act-1954.pdf
  Mà làm theo cách này các nàng cần 3 người witness đó nha,giấy chứng nhận kết hôn cũng phải có chữ ký của 3 người này. Đến phòng dkkh tp bạn ơ hoặc tp nào cũng được miễn sao nó nằm trong bang bạn ơ, điền form chụp vài tấm hình của 2 vc và witness tại đó đóng phí 562 rupees chờ 30 ngày lên nhận giấy, người ký duyệt là Deputy commissioner cum marriage register bà này đòi tiền nè- nếu bà thông qua thì sau 30 ngày sẽ có giấy chứng nhận chả cần tôn giáo gì đâu đạo ai nấy giữ.
 2. sam.angel

  sam.angel Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2013
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  102
  các chị có thể giúp e hiểu hơn về PIO không ạ. E vẫn còn chưa rõ. nó có ích nhất trong trường hợp nào ạ? E đã dkkh ở vn nhưng chưa đem tờ giấy đó cho lsq Ấn ở hcm update status.
 3. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  PIO (Person of Indian Origin) cho phép mình ra vào Ấn Độ nhiều lần trong vòng 15 năm, nhưng phải đăng ký với chính quyền địa phương nếu ở quá 180 ngày, có các quyền lợi tài chính, kinh tế và giáo dục tương đương như NRI (Non-Resident Indian) chỉ trừ quyền mua đất nông nghiệp.
  NRI là những người vẫn còn giữ quốc tich/hộ chiếu Ấn Độ nhưng đang định cư ở một quốc gia khác từ 6 tháng trở lên.
  OCI (Overseas Citizenship of India) có các quyền lợi tương tự như PIO, nhưng ko bị hạn chế về thời gian.
  Tuyetphuong822004sam.angel thích bài này.
 4. _meocon_

  _meocon_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2011
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  31
  Sorry i cant type vietnamese,plz everyone help me,when i booked ticket from travel company,they told me by 3 months travelling visa , i can book roundtrip ticket only and due to indian govement rude i can just stay in india 30 days in maximum only,but when i come here,ppl told me that cz my visa lasts for 3 months so i can stay in 3 months,it makes me confuse alot,if anyone has experience about travelling visa,plz tell me,thank you.
  Ps recently i visite our site like going to window shoping,there has alot of things wanna share but cant type vnese,feel helpless so much :(
 5. copconmisa

  copconmisa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.975
  Đã được thích:
  1.137
  Em ơi, để gõ tiếng Việt, em vào trang này gõ rồi copy past cũng được nha nếu máy em không có font tiếng Việt. Còn nếu em online bằng điện thoại thì chắc là em phải tải app tiếng Việt để gõ, không thì em chịu khó gõ tiếng Anh vây.

  http://www.viet1net.com/modules/Tieng_Viet/vietuni.html
  sam.angel thích bài này.
 6. copconmisa

  copconmisa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.975
  Đã được thích:
  1.137
  em @_meocon_

  Chị có check qua luật của Ấn thì người ta nói như vậy:

  Em định apply visa on arrival đúng không? Nếu đúng vậy thì em không được ở quá 30 ngày, mà em chỉ được apply visa on arrival 2 lần trong năm maximum.

  Tuy nhiên, nếu em apply visa tourist nhưng mà không phải on arrival thì chị không thấy luật nói gì về việc em ở lại được bao lâu. Tuy nhiên nó nói thế này " Irrespective of the duration of vali***y of visa, on each visit maximum period of stay in India is limited to 6 months (180 days)." nên chị hiểu rằng nếu em có visa 3 tháng thì em sẽ được ở đó 3 tháng.
  sam.angel thích bài này.
 7. Tuyetphuong822004

  Tuyetphuong822004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2014
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  402
  Chị ơi! Vậy nếu người Ấn thuộc dạng NRI muốn đăng ký kết hôn ở Ấn thì như thế nào vậy chị?
 8. trungfox

  trungfox Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  115
  Các chị cho e hỏi theo luật Ấn thì con trai phải bao nhiêu tuổi mới được dkkh ạh? Vì em xem trên mạng thì thấy bảo là 21 nhưng 1 số người lại bảo luật mới chú rể chỉ cần trên 18t là có thể dkkh rồi.
 9. teekanne

  teekanne Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2009
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  109
  Luật hôn nhân Ấn Độ hơi bị rắc rối và mỗi bang mỗi khác nên mình không thể trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi này được. Nói chung thì NRI cũng có thể đăng ký kết hôn ở Ấn như những công dân Ấn khác, nhưng có thể sẽ gặp 1 số rắc rối do không định cư tại Ấn:
  1. Đăng ký theo diện tôn giáo: Làm lễ xong lấy giấy chứng nhận của thầy tu và các giấy tờ khác ra cơ quan chức năng đăng ký: Phải đăng ký trong vòng 30 ngày sau khi làm lễ. Nếu người phối ngẫu ko cùng tôn giáo thì phải có giấy cải đạo của thầy tu. Thủ tục như đối với người Ấn hiện ở Ấn, nhưng mình nghe nói có một số nơi không cho NRI đăng ký theo diện này.
  2. Đăng ký hành chính: Phải đăng ký trước 30 ngày để ngta niêm yết tên lên xem có ai phản đối kiện cáo gì không rồi mới được đăng ký, và phải ở lại Ấn trong thời gian chờ đợi. Nếu cô dâu chú rể không phải người địa phương thì có thể không được đăng ký hoặc phải xin giấy chứng nhận độc thân từ ĐSQ/LSQ hoặc từ địa phương nơi mình sống.
  Tốt nhất là nếu mình định đăng ký ở đâu thì nên nhờ ng nhà lên hỏi nơi đó trước xem có được không và cần có những thủ tục giấy tờ gì.
  copconmisa thích bài này.
 10. hoapham91

  hoapham91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này