1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thủ tục để được công nhận và phân phối dược phẩm ???

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi MinhTrinh, 09/10/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. khanglawyer

    khanglawyer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2004
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Bác MinhTrinh nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan về HIV tester ở nước sở tại, em sẽ liên lạc với bạn bè xem có giúp gì được cho bác không.
    Được khanglawyer sửa chữa / chuyển vào 11:47 ngày 15/11/2004
  2. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Bạn Khang .
    Chưa cần phải liên hệ vội bạn ạ vì điều kiện tách rời thị trường VN ra khỏi SEA với nhà sản xuất CHƯA XONG .
    Mà tôi thì rất ghét làm qua Singapore, Họ marked-up cao và hay chơi qua mặt lắm, nếu họ thắng thì họ có đường của họ , tôi không dính vào .
    Vì đây là box PL chứ không chuyên hẳn về Kinh tế, chỉ biết nhắn nhủ các bạn trẻ là sau này, chúng ta cần thoát ra khỏi đám trung gian, bao vây kinh tế ( cung cấp máy móc, nguyên vật liệu bằng phương sách " độc quyền " theo vùng kinh tế ; tỷ dụ như mua máy lạnh công nghiệp hiệu Trane thì bắt buộc phải mua từ Trane Thái , mua hàng điện tử cao cấp thì bắt buộc phải mua tư_` đại lý độc quyền ở Sing ..., mua hàng lọc nước thì bắt buộc mua ở Malaisia ...; Tuy là nhà sản xuất đặt để như thế nhưng nếu buyer có thái độ dứt khoát ( Anh không bán thẳng thì tôi mua của nhà sản xuất khác ) thì chắc chắn nhà sản xuất sẽ phải nhượng bộ thôi ... Cái kẹt là VN vẫn còn gò bó vào hàng hiệu phải đúng tên với thiết kế nên họ mới ép được .
    Trước kia, Cty tôi đang làm đặt thị trường VN nằm trong SEA singapore, với quyết tâm, Tôi đã xin được đặt trực tiếp với head office để được gía gốc từ 1997 . Vì những lý do dễ hiểu, vẫn có những nơi ( dù là biết tôi ) qua tận Sing đặt mua với gía cao !!! Và đôi khi chỉ biết than trời !
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 08:48 ngày 15/11/2004
  3. khanglawyer

    khanglawyer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2004
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0

    Chuyện kinh doanh quốc tế nó là như vậy, mình chẳng đủ sức để chống độc quyền, tốt nhất là làm thế nào để biến Việt Nam thành trung tâm thương mại của khu vực. Thực sự, trên mặt bằng chung, doanh nhân Việt Nam còn thua doanh nhân Singapore, chưa kể đến môi trường kinh doanh còn thiếu ổn định nên mình theo họ là đương nhiên.
  4. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Theo nhận định của cá nhân tôi, doanh nhân VN KHÔNG THUA doanh nhân các nước đâu nếu họ ở trong cùng 1 hoàn cảnh, cùng 1 môi trường .
    Cái khổ của doanh nhân VN hiện nay là phải đối diện với :
    1/ Cơ chế và luật pháp trong nước .
    2/ Tính cạnh tranh thiếu lành mạnh phát sinh bởi cơ chế .
    3/ Tính ích kỷ quá cao trong khi lương tâm, trách nhiệm lại quá thấp .
    Tôi không dám nói là hầu hết nhưng dám cho rằng đa số các doanh nhân VN thường bỏ nhiều thời gian để nghĩ cách :
    1/ Trốn, gian thuế .
    2/ Chạy chọt để có ưu tiên, thích tìm cách móc nối .
    3/ Cạnh tranh bằng gía cả chứ không cạnh tranh bằng chất lượng .
    Hãy tạo cảm giác ổn định cho họ bằng luật pháp, khuyến khích nâng cao chất lượng, đề cao khoa học kỹ thuật trong các cuộc đấu thầu, trong đó, hội đồng xét duyệt đừng xét đoán quá máy móc thì dần dà cũng sẽ ngang ngửa thôi .
  5. khanglawyer

    khanglawyer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2004
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Trước đây trả lời bác về đăng ký nhãn hiệu hàng hoá. Nay trả lời bác về đăng ký tại Bộ Y tế:
    Thủ tục sẽ bao gồm kiểm định, đăng ký công ty, đăng ký sản phẩm.
    Bác nên đọc các văn bản sau đây:
    Quyết định số 4012/2003/QĐ-BYT ngày 30.07.2003 về việc ban hành "Quy chế đăng ký vắc xin, sinh phẩm y tế"
    Xem tại đây>>
    Thông tư số 10/2003/TT-BYT ngày 16.12.2003 của Bộ Y tế hướng dẫn các Công ty nước ngoài đăng ký hoạt động về vắc xin, sinh phẩm y tế với Việt Nam
    (Chưa có link)
    Cơ quan cần "gõ cửa" là Cục Y tế dự phòng và Phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm Kiểm định Vệ sinh và Sinh phẩm số 1 (tên này có thể chưa chính xác).
    Cục Y tế dự phòng và Phòng chống HIV/AIDS>>
    Những thông tin khác bác có thể vào website của Bộ Y tế: www.moh.gov.vn
    Được khanglawyer sửa chữa / chuyển vào 08:34 ngày 28/12/2004

Chia sẻ trang này