1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thủ tục làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi cuchidatthep, 16/06/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuchidatthep

    cuchidatthep Thành viên mới

    Thủ tục làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

    Hi các bạn,
    Thể theo lời yêu cầu của ácc bạn, chị xin chuyển đến các bạn thông tin để làm giấy CNĐKKH (kết hôn với người nước ngòai)
    các nước giống nhau. Tuy nhiên mỗi Lãnh Sự Qúan làm việc khác nhau.
    ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ NHƯ SAU:
    NAM:

    1. Tờ khai xin đăng ký kết hôn ( theo mẩu- mua tại Sở Tư Pháp các Tỉnh Thành) 01 bản
    2. GIấy chứng nhận hoặc bản tuyên thệ độc thân: 01 bản chính- 01 bản sao y chứng thực
    3. hộ chiếu có chứng thực ( 02 bản)
    4. Giấy khám sức khỏe( 02 bản)

    NỮ:

    1. Tờ khai xin đăng ký kết hôn ( theo mẩu- mua tại Sở Tư Pháp các Tỉnh Thành) 01 bản
    2. GIấy chứng nhận độc thân do địa phương cấp: 01 bản chính- 01 bản sao y chứng thực
    3. CMND- HỘ KHẨU ( 02 bản)
    4. Giấy khám sức khỏe( 02 bản)

    Khi đầy đủ các hồ sơ trên đến Sở Tư Pháp nộp, đóng phí 1.000 VNĐ, 10 ngày sau đến phỏng vấn ( kèm theo phiên dịch)
    nếu phỏng vấn qua, 2 tuần sau co giấy chứng nhậnĐKKH

    Dễ dàng quá, phải không?????


    Xin thưa, không phải như thế!!!!!!!!!!!
  2. cuchidatthep

    cuchidatthep Thành viên mới

  3. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    chị cuchi kể tiếp đi chị. Sao thấy gian truân quá, híc.
  4. yla_bakala

    yla_bakala Thành viên mới

    Chị cho em hỏi là làm xong tất cả các thủ tục lằng nhằng ấy thì mất bao nhiêu thời gian? Và nếu muốn làm nhanh (qua dịch vụ) thì có được không?
  5. cuchidatthep

    cuchidatthep Thành viên mới

    Làm bình thường theo thủ tục mất khoãng 40 ngày. Dịch vụ thì chị không biết ( nhưng hình như là không có DV vì rất ít người ĐKKH với người Ấn,)
  6. Louise

    Louise Thành viên mới

    tất nhiên là dịch vụ ĐKKH với người Ấn thì không có, nhưng mà em nghĩ thế này, mình có thể lo hết thủ tục phần bên nước ngoài (Ấn, Pakistan vv và vv...) rồi đến phần tay bo với dân Việt thì ủn cho dịch vụ (cái bọn gì mà môi giới kết hôn Đài Loan Hàn Quốc ấy) làm cho nhanh vì chúng nó có dây hết cả rồi (đến con gái nhà người ta 19, 20 hơ hớ như thế lấy cha đáng tuổi ông nội chúng nó còn mù què câm điếc gì đó mà dịch vụ còn lo xong nữa là )
  7. cuchidatthep

    cuchidatthep Thành viên mới

    PHỎNG VẤN
    - giấy hẹn 1.30 h chiều, nhưng chờ đến 4h mới được phỏng vấn, nói đến đây thí phải kể thêm chuyện này. Sau khi đến lấy số thứ tự bắt được số 8025, nhìn lên thấy đến số 8019 thì trong dạ mừng thầm. Nhưng, chúa ơi!!!!!!!! chờ đến gần 4h chiều vẫn chưa thấy nhảy thêm số nào nữa ( vì nó làm cho hơn 10 cặp Đài Loan- Hàn Quốc- làm dịch vụ). Nóng ruột quá, chạy đến bàn bảo vệ hỏi, tại sao lại như thế???? anh bảo vệ bảo chờ, chờ cái gì? chờ họ làm cho dịch vụ hả? anh bảo vệ nhìn chị có vẽ dò xét. . . chị bảo tôi không phải là nhà báo, nhưng tôi sẽ phản ánh với các báo, cơ quan công quyền mà làm ăn trắng trợn như thế à???? một số các cô gái trẻ nhìn chị, ý nhầm bảo gây với họ mình sẽ bất lợi, chị nói: tôi không làm gì sai, tôi đủ tư cách để kết hôn thì tôi không sợ họ không cho tôi kết hôn chỉ có những người làm bậy mới sợ.
    5 phút sau, được gọi vào phỏng vấn!!!!
    Lại gặp rắc rối, người thông dịch là em gái của chị nên họ sợ không khách quan. Ra ngoài nhờ một anh VK cũng đang ngồi chờ phỏng vấn vào thông dịch dùm, lẽ ra nó phỏng vấn VN trước rồi mới đến nước ngoài, nhưng nó thấy chị quậy quá nên đặc cách cho Vinoth vào trước.
    Sau đó đến chị
    Hỏi và đối chiếu xem có khớp với nhau không?
    phỏng vấn:
    1. anh chị quen nhau như thế nào?
    2.gia đình anh có mấy người ? cha- mẹ còn đủ không? đang làm gì? quê quán ở đâu?
    3. Anh ấy nói tiếng Việt được k?
    4. Anh ấy thích ăn gì?
    5. Anh chị đám cưới bao lâu rồi?
    6. Chị đã đi Ấn chưa?
    7 Đang sinh sống ở đâu, địa chỉ nhà . . .
    đại loại là những câu hỏi như thế!!!!!! chủ yếu là cùng một câu hỏi hai người trả lời như thế nào?
    THỦ TỤC KHI ĐI PHỎNG VẤN
    Thật ra, mình không làm dịch vụ nên không ai tư vấn- hướng dẫn gì cho mình cả, cho nên khi đi không mang theo một ít tài liệu nào, lên đến đó thấy người ta mang :
    - Vé may bay ( chứng tỏ mình đã bay sang đó rồi)
    - in ra email mà hai người đã từng gởi cho nhau
    - giấy tạm trú
    - hình chụp đám cưới, hình đi du lịch ( túm lại là các lạoi hình)
    - kỷ vật, kỷ niệm . . . .
    .........................................
    thôi rồi, lượm ơi!!!!!
    đành phải trở lại bổ sung vào ngày hôm sau
    Sau khi bổ sung giấy tờ vào ngày hôm sau, được nhận tờ giấy hẹn là sau 02 tuần đến để KÝ CHỬ KÝ vào giấy ĐKKH.
    lưu ý:
    làm dịch vụ: 5.000.000 VNĐ ( cộng thêm khoản 2.000.000 VND cho tất cả các khoản đóng khác nữa là )
    mai mốt nhà mình có ai làm ĐKKH, alô cho chị, chị nhận làm dịch vụ bằng 1/2 họ thôi
  8. ngoc_tama4406

    ngoc_tama4406 Thành viên mới

    Em đăng ký trước nhé chị CuChi
    Tuy là chưa biết bao giờ sẽ làm nhưng cứ xí 1 vé trước đã Chị đã nói là ko được đổi ý nhá (cho dù mấy năm sau vật giá có leo thang lên đến trời thì cũng vẫn y như thế nha chị )
  9. kirstan

    kirstan Thành viên mới

    trời ơi là trời cái vụ phỏng vấn này nhảm hết bít ha ha ha, tội nghiệp chị yêu, mà chị cũng hay chơi lun mấy bà nhà nước, em thì chắc hỏng dám hic
  10. ngoc_tama4406

    ngoc_tama4406 Thành viên mới

    tìm thấy topic này rùi ^^
    Tàma xin post lại bài của Kirstan về ĐKKH ở Ấn nha:
    À tớ nói lại vụ ĐKKH ở Ấn nha:
    Loại ĐKKH: Registered Marriage (Under Special Marriage Act 1954)
    Giấy tờ yêu cầu:
    Passport (2 bên)
    Application form (xin ở đó lun)
    Hình thẻ (rửa sẵn vài chục tấm )
    Phí (2 rupees ở trên bàn, còn dưới bàn thì tuỳ lòng hảo tâm )
    Nếu có giấy gì khuyến mãi thì nộp lun, các sếp cứ là cẩn tắc vô áy náy (ví dụ như khai sinh, mà phải dịch sang tiếng Anh có công chứng để thêm phần hoành tráng )
    Còn gì nữa, à cái này quan trọng, residency permit, tui phải nộp cái này để các cụ ở VP thấy là không có ý đồ cưới xong rồi bắt cóc công dân nước các cụ đi lun
    Hết rồi phần giấy má, ôm một mớ đó, đến Registration Bureau của nơi mình sống, kêu các bác cho cái form, ngồi điền tên, tuổi, quan trọng nhất là địa chỉ ở ngoài Ấn độ, để các bác gửi thư confirm là mình có từng sống ở đó, và để coi có anh nào hô lên là ê vợ tui đó, không; các bác còn kêu lên bưu điện mua cái phong bì để các bác gửi, bọn hắn bít, mình chả bít phong bì phong biếc gì đâu, cứ để hắn lên BĐ xin...
    Mà các bác có gửi hay không chỉ có Chúa mới bít
    Xong phần điền điền, ịn mấy tấm hình vô, xong ký sổ, các bác sẽ bảo về đi 30 ngày sau lên ... cưới
    Khoảng 1, 2 hôm sau, bản mặt của hai đứa sẽ được in lên "bảng đen" ngoài cổng VP, gọi là announcement
    Đủ 30 ngày, lóc cóc lên, nếu có đồ đẹp thì mặc cho xôm tụ, chuẩn bị sẵn hai cái nhẫn nếu thích trao nhẫn chỗ đó, đến các bác sẽ chỉ cho hai cái ghế cạnh nhau trên chỗ bác ngồi, ngồi vào đó rồi từng đứa đứng lên tuyên thệ, xong bác í đứng lên giống cha nhà thờ kêu là tôi làm chứng cho anh này và cô này chính thức là VC hợp pháp
    Xong chụp hình chụp hiếc
    Í cha quên, lần này phải xách theo 3 người không phải GĐ, lên làm chứng, không có bác í không chịu
    Tiền gầm bàn thì hình như hắn nhà tớ nộp 700 Rs, giấy ĐKKH có ngay ngày hôm sau
    Xong phần ĐKKH ở Ấn

Chia sẻ trang này