1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thư viện Hà nội, Quốc gia cái nào hơn nhỉ ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Ak.8, 18/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Ak.8

    Ak.8 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    Thư viện Hà nội, Quốc gia cái nào hơn nhỉ ?

    Tôi đang định làm thẻ thư viện , mới chỉ biết có 2 cái là Thư viện hà nội và thư viện quốc gia.
    thấy bảo là thư viện hà nội cho mượn sách về còn thư viện QG thì ko đúng ko nhỉ ?
    Thủ tục làm thẻ thì phải có CMND nhưng là bản photo thôi hay ng ta giữ luôn hả các bác ?
    Thêm cái nữa là các bác thấy 2 cái thư viện này cái nào hay hơn, có nhiều sách viết bằng tiến Anh hay hơn.và mọi ng thường làm thẻ ở đâu hơn.
    hỏi lủng củng quá, mong các bác giúp cho
  2. demanna

    demanna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    8.698
    Đã được thích:
    0
    đến thư viện có 2 lần,
    1 lần đăng ký làm thẻ,1 lần lấy thẻ!!!HẾT!!!
  3. immortelle

    immortelle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    1.244
    Đã được thích:
    1
    hic em còn cái thẻ mượn của thư viện Hà Nội đến 2007.
    Hic sau khi thư viên chuyển từ Bà Triệu về đâu thì em ko biết. Chả dùng được. Cho em hỏi giờ TVHN ở đâu nhỉ? người ta bảo em nó chuyên lên chỗ Phan Đình Phùng mà em đi qua đó chả thấy đâu cả
  4. hugobosshn

    hugobosshn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    1
    Tôi thì thích thư viện QG hơn, thích khuôn viên của tv, nơi đây cũng nhều sách, nhớ 1 căn phòng nhỏ ở tầng 3, mấy cửa sổ nhìn ra phố Tràng Thi hay qua Hai Ba Trưng, đẹp mê, nhiều kỷ niệm vui buồn ở nơi này.
    làm thẻ ở tv QG thì
    - nếu bác là sinh viên thì mang thẻ SV, CMT đến
    - Nếu đi làm rồi thì mang bằng TN Đại học đến, xin giấy giới thiệu có chữ ký và con dấu của sếp
    CMT (thật) họ xem rồi trả cho bạn, ảnh thì họ chụp bằng máy digital, và mang mấy chục k lệ phí đi
    TVQG thì nằm ở Tràng Thi chắc u biết rồi, đi vào hỏi bảo vệ phòng làm thẻ họ chỉ cho, ngay bên trái.
    Ở tầng 3 có phòng đọc sách tiếng Anh với khá nhiều sách
    có gì các bác khác vào bổ sung thêm

  5. RedDevil7

    RedDevil7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.722
    Đã được thích:
    0
    Làm thẻ thư viện QG có cần giấy giới thiệu của trường ko bác hay chỉ cần CMT với thẻ sinh viên là đủ?
  6. SiriusBlack299

    SiriusBlack299 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    0
    Htrc cũng định tìm đến TVHN để là cái thẻ. Cứ đinh ninh là ở Bà Triệu, theo em nhớ là 40 Bà Triệu thì fải. Thế mà vòng đi vòng lại hết cái phố Bà Triệu ko thấy tòa nhà nào là Thư viện Hn cả. Gọi 1080 hỏi thư viện HN thì ko hiểu em nói khó nghe hay cô trực điện thoai lãng tai cô ý nghe thành "thành cổ Hn" hay "Bảo tàng quân đội" j đấy, cô ý chỉ em ra chỗ Điện Biên Phủ mới chết chứ lị. Thế là vỡ kế hoạch làm thẻ .
    Các bác cho em hỏi là có fải TV Quốc gia thì chỉ có SV từ năm 3 trở lên mới đc làm thẻ ko ạ? Em mới năm 2 làm thế nào bi h? Mà cái TV QG nó tọa lạc ở đâu hở các bác?
    Ngoài TV HN & TV QG ở HN còn cái Thư Viện nào ổn ổn nữa ko? (Thư Viện tiếng việt các bác nhé, ko tính mấy cái như IC của BC đâu).
  7. extraordinary_gemini

    extraordinary_gemini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    9.079
    Đã được thích:
    0
    chỉ cần giấy giới thiệu + thẻ SV và 30K thôi ấy ạ
  8. vespapx

    vespapx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Điều quan trọng là bạn quan tâm đến vấn đề gì? Có một số thư viện nhiều tài liệu như Thư viện Quốc Gia (hình như năm cuối ĐH mới được làm thẻ đọc, không biết giờ có thay đổi không), Thư viện Hà Nội (được mượn mỗi lần 2 cuốn, giờ chuyển về đâu ý nhỉ?), Thư viện Quân đội (ở phố Lý Nam Đế), Thư viện Khoa học-kỹ thuật và Xã hội nhân văn thì phải (ở Lý Thường Kiệt)...
  9. kankuli

    kankuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2001
    Bài viết:
    5.487
    Đã được thích:
    1
    Thư Viện HN chuyển về 19 Nguyễn Tri Phương nằm trong thành cổ. Phong cảnh đẹp lắm, lại yên tĩnh nữa.
    Tuần nào tớ cũng đến
  10. immortelle

    immortelle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    1.244
    Đã được thích:
    1
    thank bác kan. để em tìm lại thẻ xem nó ở xó nào thứ 2 di mượn sách nào. Thư viện khoa học kỹ thuật cũng hay. đi thang máy lên tầng 5 ngồi đọc sách E có lẽ hay hơn sách V.
    bạn chưa là sinh viên năm thứ 3 thì phải nhờ công ty nào đó cho giấy giới thiệu thì mới làm được thẻ TVQG

Chia sẻ trang này