1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồi ức, nhật ký chuyến đi Thử với món nem nuớng đặt biệt ở Nha Trang hè này

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi yeubien_o0o, 15/05/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yeubien_o0o

    yeubien_o0o Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/04/2013
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    1
    Khi đi du lịch Nha Trang, hay những tour du lịch Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm du khách đều muốn ghé lại con đường Tô Vĩnh Diện, ở đó có quán nem chua cuốn vĩa hè rất ngon và nổi tiếng. Bạn cũng có thể đến đây thưởng thức trong hè này bằng một Tour du lịch Nha Trang hè 2015.

    Đĩa nem chua quấn bánh trán với rau sống, vì làm theo công thức gia truyền hơn nữa thế kỹ nên phải gọi là ngon tuyệt vời. Cộng thêm vào đó mà chén nước chấm nắm nếp.

    [​IMG]

    Nem là món ăn chơi được nhiều khách du lịch ưa thích. Đến du lịch Nha Trang, chỉ cần hỏi thăm đường tới quán nem bà Sáu thì người dân địa phương hầu như ai cũng biết. Nghề làm nem truyền thống của gia đình bà Sáu đã có từ trước những năm 1945, khi bố bà hãy còn bán nem dạo khắp phố phường Nha Trang trên đôi quang gánh.

    Quán nem bà Sáu nằm trên vỉa hè đường Tô Vĩnh Diện nhưng được rất nhiều du khách tìm đến để thưởng thức. Bà Sáu là người kế thừa nghề làm nem của cha mình, ngay từ khi 10 tuổi bà đã biết gói nem, làm nước chấm, đến nay đã được hơn 50 năm. Bà là người chứng kiến bao sự đổi thay trên mỗi con đường, góc phố nơi thành phố biển Nha Trang.

    Quán chỉ bán từ chiều đến tối mà cũng không đủ sức đáp ứng nhu cầu người ăn. Gia đình bà làm nem hoàn toàn thủ công nên rất tốn thời gian và công sức. Nếu khách đi tour du lich Nha Trang he 2015 này muốn mua nem với số lượng trên 100 cái đều phải đặt trước mới có.

    Khách đi du lịch hè đến Nha Trang, ngồi thưởng thước món nem nướng và lân la hỏi chuyện thì bà Sau mới kể, nem chua ủ rất dễ nhưng không phải ai cũng làm được và làm ngon. Bao đời nay nhà tôi chỉ có một công thức chung là thịt nạc xay, đường, muối, mỡ heo cắt hạt lựu, trộn thật đều, để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị, rồi gói lại bằng lá chùm ruột, bọc bên ngoài lớp lá chuối. Lá chùm ruột giúp nem lên men chua có mùi thơm đặc trưng mà không nơi nào có được. Cũng nhờ lớp lá chuối bọc bên ngoài ủ ấm nên nem tự lên men và chín rất nhanh. Ở nhiệt độ bình thường thì nem gói để nơi thoáng mát khoảng ba ngày là chín, còn ngày nhiều nắng nhiệt độ cao thì chỉ cần hai ngày.

    [​IMG]

    Nem chua chín bóc ra ăn với rau sống, cuốn bánh tráng, chấm nước mắm nếp do chính tay bà Sáu truyền nghề. Khi được hỏi bí quyết để làm được món nước chấm ngon độc đáo không ở đâu có bà chia sẻ. Nếp để làm nước chấm phải ngâm thấm nước, rang lên cho thơm mới giã giập rồi nấu trong nồi nước dùng heo với thịt xay, dứa (thơm) cà chua, ninh nhừ mới thêm nước mắm, đường. Ninh phải khéo để nước chấm không bị mất nước nhiều. Dùng đũa đánh nhuyễn bao giờ thấy nước chấm sánh đặc màu sắc đẹp là được.

    Ngồi trò chuyện, thưởng thức dĩa nem chua bà Sáu cảm nhận được cái ngọt ngon chua, cay mặn lẫn mùi thơm của rau sống nơi đầu lưỡi chẳng ăn ở đâu cho tròn vị. Cái độc đáo là chỗ đó.

    Nếu có dịp đi du lịch Nha Trang dịp hè này bạn nhớ tìm đến quán nem bà Sáu thưởng thức nhé, để có thể tự mình nếm được món nem đặc sản ở đây. Cảm nhận được cái vị ngọt-chua-cay nơi đầu lưỡi.

    Bạn có thể tham khảo các chương trình Tour du lich he 2015 của Soha Travel, có nhiều Tour Nha Trang rất hấp dẫn với giá cực mềm.

Chia sẻ trang này