1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thú vui chơi cờ

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi xuongrong, 21/06/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xuongrong

    xuongrong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    1.084
    Đã được thích:
    0
    Thú vui chơi cờ

    Cờ vua, cờ tướng, cờ thế, cờ vây, cờ carô...có biết bao là kiểu chơi cờ. Cờ, là một môn thể thao "tĩnh" dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, trình độ...
    Thời học phổ thông, cứ giờ nghỉ 5' (hay thậm chí là ngay trong giờ học), mọi tờ giấy kẻ carô luôn được tận dụng triệt để. Thỉnh thoảng hứng lên cũng thi đấu có giải thưởng hẳn hoi. Một chầu chè or một chầu kem, OK !
    Về nhà, nếu có bàn cờ tướng hay cờ vua, lúc rảnh thế nào cũng sẽ lại rủ anh em bạn bè hay...người hàng xóm nào đó biết chơi cờ "thi đấu" vài ván.
    Chơi cờ luôn luôn đem đến cho người ta cảm giác mới lạ và hấp dẫn. Nó rèn cho người ta tính kiên trì, nhẫn nại. Biết cách nhìn xa trông rộng (khi tính nước đi). Mong muốn chiến thắng. Và cảm giác muốn giành chiến thắng. Chơi cờ, đó thực là một cuộc đấu trí đầy cam go và quyết liệt (nhưng thầm lặng). Chính vì thế mà cái cảm giác thắng một đối thủ nó khác hẳn với cái cảm giác thắng trận ở các môn thể thao khác. Tôi cũng không biết nữa, nhưng đó là cảm nhận riêng của tôi về cờ là vậy.

    Tôi chỉ biết chơi cờ vua và cờ carô (hì hì, cờ carô ai mà chả biết chơi, nhỉ !). Nhưng chơi kém lắm. Cũng bình thường thôi, cũng...thua liên tục.
    Nhưng tôi rất thích chơi cờ.
    Vậy nên lập nên topic này, kêu gọi 7x lập một hội cờ đây.(Tất cả các loại cờ. Những người biết ít dạy những người chưa biết chơi. Những người biết nhiều, biết giỏi thì chỉ bảo thêm đường đi nước bước hay cho những người đã biết chơi. Và dự định sẽ có cả thi đấu trong khuôn khổ 7x nữa.

    Ý kiến này được không các bác ui !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!???

    Người đầu tiên chính là xuongrong ạ!


    Bạn có biết ý nghĩa của đồng hồ cát là gì không ?
    I know I love you because you're always on my mind
  2. ech_con

    ech_con Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi ở trong 7x của mình cũng có hội chơi cờ à,em là người ký đầu tiên nhe' bác xuongrong . em cũng thích chơi cờ lém, híc híc nhưng chỉ biết chơi mỗi cờ carô và cờ tướng thui còn mấy loại cờ kia thì chịu. Có gì thì bác dậy môn cờ vua với nhé . Cám ơn bác nhiều.
    ech con
  3. otdo

    otdo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    0
    Ớt xin chào tất cả các anh chị 7X Hà Nội!
    Trước đây, Ớt có lập topic về việc kêu gọi mọi người cùng ủng hộ việc thành lập Box THỂ THAO TRÍ TUỆ, box này là nơi gặp gớ, trao đổi, giao lưu học hỏi của những người thích chơi cờ. Được đăng ở TTVNonlinw pulic, ở đây có quá ít người online nên sự ủng hộ rất ít . Ớt có ý định sẽ đưa topic này đến tất cả các box khác cho mọi người cùng biết, anh chị thấy thế nào ạ? Mong nhận được ý kiến đóng góp của anh chị. Chân thành cám ơn nhiều!
    Xin mời các anh chị vào đây ạ, Sẽ rất vui khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các anh chị "http://www.ttvnonline.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=91071
    Một lần nữa chân thành cám ơn nhiều!
    ~~~~~~~~~~(*!*)~~~~~~~~~
    Bố Mẹ Ơi!
  4. Yankee

    Yankee Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2001
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Hội này có vẻ hay đấy, chỉ tiếc khó mà tổ chức được. Thôi thì cứ đăng ký đại một cái. Tôi thì cờ gì cũng đánh được, chỉ phải cái đánh hơi kém thôi.
    Các loại cờ có thể chơi:
    Cờ vua
    Cờ tướng
    Cờ vây
    Cờ ba quân
    Cờ ca rô
    Cờ quân sự
    Cờ tam giác
    Cờ ..(không nhớ nữa)
    Life, forever, nerver perfect
  5. De

    De Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    4.688
    Đã được thích:
    0
    trước đây còn có thể đánh được nhiều nhưng lâu ko chơi chắc đánh kém lắm rồi,chắc bây giờ chỉ còn carô và othenlo la tàm tạm,mọi người hôm nào gặp mạt nhau đánh cờ đê.........cờ cũng là một môn thể thao đấy,thể thao trí tuệ.
    Goatee
  6. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Ngày xưa tớ khoái Cờ quân sự lắm.
    Pằng pằng...
    Hơ hơ hay quá, thằng binh bét giết được thằng công binh rồi..
    Mà cái thằng công binh ấy gỡ được một quả mìn rồi, chết cũng được...
    He he, lão Đại nguyên soái to đầu thế, diệt được hai lão trung tướng thế mà chết vì quả mìn thối....
    Mỗi tội chơi cứ phải thêm người thứ ba
    Tuổi thơ ơi tuổi thơ ơi
    Sao tôi gọi mãi mà người không thưa
    Xin người một thoáng xa xưa
    (của ai ấy nhỉ????)
    -----------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
  7. VNHL

    VNHL Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2001
    Bài viết:
    1.764
    Đã được thích:
    0
    Cờ quân sự. Lâu quá rồi, chẳng nhớ cách chơi như thế nào nữa.

    nghe rơi bao lá vàng
    ngập giòng nước sông Seine
    mưa rơi trên phím đàn
    chừng nào cho tôi quên
  8. Tulipsblack

    Tulipsblack Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/11/2001
    Bài viết:
    483
    Đã được thích:
    0
    Nhiều loại cờ quá nhưng mỗi loại đều có những thú vui của nó. bây giò nghĩ lại thời cấp 3 cứ giò ra chơi là lại chơi cờ ca rô, nhưng không chơi bình thường mà chơi để nhận họ hàng anh em. Và rồi cuối năm 12 cả lớp là một dai gia đình và nếu tính giây dưa họ hàng thì chắc xỉu mất. Để đến bây giờ khi đã lớn tồng ngồng rồi gặp nhau vẫn gọi như vậy.
    Tulipsblack
  9. huonglan

    huonglan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Tui cũng hay chơi cờ lắm,thời gian lên mạng xem web ,check mail,chit chat thi ít mà chủ yếu là lò dò vào mạng để chơi cờ tướng trên mạng thì nhiều,tui hay đánh cờ tướng,cờ caro,cờ vua... ở trang www.sina.com lắm,chỉ tiếc là từ ngày 3/7/2002 tới trang đó không còn cho chơi miễn phí nữa,bác nào biết trang nào cho chơi cờ miễn phí trên mạng ko?chỉ giúp tui với,cám ơn các bác nhiều.. à các bác nói các bác thích chơi cờ vậy thì có bác nào thích xem đánh cờ người không?tui thì hay đi xem đánh cờ người vào đầu năm ở Văn Miếu và Chùa Vua lắm.Người nào đã giỏi chơi cờ tướng đều mong muốn được 1 lần được về tham gia thi đấu ở Chùa Vua ( nơi thờ đức Đế Thích),các kỳ thủ được đăng quang ở đây sẽ vô cùng vinh dự đấy.Nếu khi nào có dịp mời bạn hãy về Chùa Vua xem đánh cờ,đảm bảo là các bạn sẽ ko bao giờ quên được.
    Được huonglan sửa chữa / chuyển vào 22/06/2002 ngày 22:11
  10. ruoitrau

    ruoitrau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2001
    Bài viết:
    1.892
    Đã được thích:
    1.079
    Đăng kí gấp đăng kí gấp,
    Tôi chơi được
    Cờ Vua
    Cờ Dame
    Cờ Tướng
    có điều không được giỏi lắm
    ai muốn chơi cờ có thể vào yahoo chơi cũng rất hay

    letaon

Chia sẻ trang này