1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực chiến cờ Caro !

Chủ đề trong 'Cờ' bởi Larra, 20/12/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mailandfan

    mailandfan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/12/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Hay quá vậy , ..., giao lưu nhé ... , Đại ca Nhẫn lập đội đi, ..., Bên diendansinhvien thì OK rồi ... , hề hề hề , ... , cách thức thi đấu như ... đấu kiếm trong "Siêu quậy TEPPI" đó ... , cứ nhào vô, ..., ... , luật cụ thể ra sao thì anh em ta bàn riêng nhỉ ... ,hì hì hì , ..., còn tay Ngoc Yeu muốn giao lưu à ??? ... Giám không ??? Thử đấu với Doc Co Huy trước , rồi đến Hoang KC và cuối cùng là ... Mailandfan này ... , hề hề hề ... , Vứt tớ số điện thoại của cậu ... , rồi tớ phone cho ,... và anh em ta giao hữu hay lập hẳn một cái Gomoku Tournament of Ha Noi... , tại vì tớ thấy cậu máu quá ..., hề hề hề ... ,
  2. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Này thế cuối cùng thì nick của chú ở dđsv là gì ? Sao anh thấy giọng thằng nào cũng y hệt nhau kiểu "ta là vô địch thiên hạ đây nè" , chán thật ...
    It's better to burn out than to fade away
  3. mailandfan

    mailandfan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/12/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Hì , Chu Nhẫn đại ca, nick của em là Kiem Khach Vo Tinh, Gomoku Meijin và ...DeNhatNhan , ... , hì hì hì, nói chung là còn kém về khoản tinh vi so với tay Doc_Co_Cau_Bai và Renju King ... , hì hì hì, đọc bài của em thì chắc là Nhẫn đại ca rõ nhất .... , hì hì hì , ... , Nói chung là DĐSV rất muốn giao lưu và học hỏi về khoản cờ Carô của BOX chúng ta ...., hì hì hì , ... , Đại Ca lập đội đi nhé ..., bên kia thì Hoang KC đang xúc tiến đào tạo lực lượng để ... nghênh chiến đấy !!! ... Hy vọng sự kết hợp giữa Chu Nhẫn đại ca & Ngoc Yeu và ... các thành viên yêu cờ khác sẽ có thể đè bẹp được bên DĐSV của những tay đầy ngạo mạn và kênh kiệu !!!
    PS : Ngoc Yeu có muốn thử tài tớ thì cứ liên hệ nhé ... , vứt luôn cho tớ số điện thoại của cậu đi cho tiện ... liên lạc !!!
  4. metalari

    metalari Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2001
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    Gạ đấu ăn tiền với chúng nó đêêêêêêê :D
  5. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Thành phần của team ta đã có 3 người nếu kể cả chú NgocYeu. Khi nào phải tập huấn cái nhể ? Thế VAQ vào bên nào, bên dđsv hay bên ttvn ?
    It's better to burn out than to fade away
    Được Larra sửa chữa / chuyển vào 15:14 ngày 18/02/2003
  6. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    (Tiếp tục)
    [​IMG]
    Sau nước 8 tuy là Trắng tạm thời sống sót nhưng cũng chẳng được lâu nếu Đen tấn công tốt.
    Bây giờ ta sẽ bổ sung thêm vào tỉ số nước hai. Đấy là các nước ba bị chặn một đầu. Nó cũng có tác dụng tương tự như nước hai.
    Tỉ số bây giờ đang là
    B-W : 2-0
    Đen tạo nước ba 3-7-9 thì Trắng phải chặn. Chặn ở đâu ?
    Nếu chặn trên thì Đen có nước 11, 13 tăng tỉ số lên
    B-W : 4-0 ----> Đen chắc thắng
    Nếu chặn dưới thì Đen có nước 11, 13 cũng tăng tỉ số lên
    B-W : 5-0 thậm chí 6-0 vì lại xuất hiện tam giác. (9-11, 11-7, 9-7-3 bị chặn 1 đầu) -----> nhắm mắt đánh cũng thắng
    Các bác đếm xem sau nước 17 tỉ số là bao nhiêu ạ ?
    Kết luận : nước 8 là nước thua. Thua thì không thể là best move được rồi, tuy rằng trông nó cũng khá . Tớ nghĩ là trong Gomoku khi chơi quân Trắng thì không có cách nào là chắc cả mà chỉ có cách dễ thua và cách rất dễ thua thôi, nên tất cả trông chờ vào sai lầm của Đen.
    It's better to burn out than to fade away
    Được Larra sửa chữa / chuyển vào 11:46 ngày 19/02/2003
    Được Larra sửa chữa / chuyển vào 11:49 ngày 19/02/2003
  7. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ mò lại cái máng cũ là cố làm sao giảm tỉ số nước hai. Như thế có 4 cách, 2 cách giảm số nước 2 của Đen và 2 tăng số nước hai của Trắng.

    C1------------------------------C2

    C3------------------------------C4
    Cách nào trông cũng như sắp thua cả !!! Nhưng phải chọn cách có tương lai lừa được quân Đen mắc sai lầm.
    Quy tắc 3 (cho cả Trắng lẫn Đen)
    Cố gắng bao vây quân đối phương, chia cắt làm giảm sức mạnh của chúng.
    Quy tắc này đặc biệt quan trọng khi chơi trên bàn 13x13.
    Trên tinh thần đó thì ta nên chọn theo thứ tự sau :
    +nếu đối thủ khá kém (sợ chết) chọn C4 hoặc C3. Các nước 9 trong hình cho thấy Đen thắng dễ dàng.
    +nếu không thì chọn C1, C2, các nước tiếp tục cho thấy nếu Đen đánh chính xác thì Trắng vẫn toi như thường
    C1 có vẻ ổn nhất vì đã chia cắt hướng tấn công của Đen thành phía trên và phía dưới, không cho nó liên lạc với nhau. Hơn nữa nước best move của Đen cũng không phải là dễ tìm. Mặc dù thế chỉ 2 nước là Trắng hết đỡ (xem hình)
    Kết luận : nước 6 là nước thua. Nước 6 như anh pant đề xuất có lẽ là ổn nhất
    It's better to burn out than to fade away
    Được Larra sửa chữa / chuyển vào 12:04 ngày 19/02/2003
  8. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Có 1 trường hợp thế này, nếu cả 2 cùng chặn nước 2 của nhau, cả 2 đều nắm vững các quy tắc này, vậy tình huống sẽ đi đến đâu. Có thế nói là 1 ván cờ cực chuối và ko biết đến khi nào mới chấm dứt.
    Tui ko phải là người 100% win, chỉ khoảng 40% thôi, nhưng tui có khả năng thắng được những người 100% win nếu như họ chỉ biết sử dụng những quy tắc chơi cờ đã đưa họ tới vinh quang . Để là một đấu thủ hoàn hảo, ngoài nắm vững các quy tắc còn phải biết cách biến hoá khôn lường, và phải biết mạo hiểm nữa. Mạo hiểm chính là một trong những phương pháp hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất, kể cả những đối thủ dày dạn kinh nghiệm. Cách đánh mạo hiểm cũng như con dao 2 lưỡi, mà lưỡi đứt tay thường là sắc hơn. Nếu bạn ko thể thắng được 1 người bằng cách chơi thông thường, hãy thử mạo hiểm xem, may be ....
    To really live, you must almost die ...
    [​IMG]
    Nothing's gonna change my lies for you
  9. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Vậy theo bạn "mạo hiểm" cụ thể nó là thế nào ? Hơn nữa cuộc chiến nước 2 như tôi đã nói không đơn giản chút nào, và cũng chỉ xảy ra khoảng 10 nước giằng co là cùng sẽ chuyển sang giai đoạn tấn công.
    Nếu muốn chơi hãy nhắn tôi qua YM, nhanktpc128.
    It's better to burn out than to fade away
  10. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Dù quân Đen chơi hoàn hảo đến đâu, người cầm quân Trắng vẫn có thể chiến thắng.
    Trở lại hình số 1, nếu nước 12 của T đi vào ô mà Đ đang để số 13, thì Đ thông thường sẽ chặn 6-12-10 tại điểm dưới, là điểm tạo nước 3 13-7-9, sau đó T sẽ đi 14 vào giữa thì chưa chắc Đ đã có thể thắng dễ dàng.
    Hơn nữa, nước 8 T mà đặt vào vị trí của 9 Đ thì hơi ngớ ngẩn thật, vì nó vô ích với T. Nếu đặt 8 vào góc đối diện của hình vuông x-3-8-7 thì có lẽ tốt hơn
    To really live, you must almost die ...
    [​IMG]
    Nothing's gonna change my lies for you

Chia sẻ trang này