1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực lực QS Israel và khả năng phòng thủ, phản công của Iran, Syria

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tombuys, 19/10/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ChimEnMuaDong

    ChimEnMuaDong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2012
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    53
    Israel cố lên

    [youtube]Sivuke0CXE8[/youtube]
  2. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Quá giỏi :)

    Iran sao chép thành công UAV trinh thám Mỹ?

    (Kienthuc.net.vn) - Việc Iran tặng UAV cho Nga được cho là hành động khẳng định việc nước này sao chép thành công mẫu UAV ScanEagle của Mỹ.



    Phương tiện truyền thông Iran đưa tin, chỉ huy cơ quan nghiên cứu kỹ thuật của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) Thiếu tướng Farzad Esmayeeli đã trực tiếp tặng cho phía Nga (đại diện là tư lệnh Không quân Nga Trung tướng Viktor Bondarev) một mẫu máy bay không người lái được cho là sao chép UAV ScanEagle (Mỹ) trong khuôn khổ cuộc họp ở Tehran.
    Hành động này của tướng Iran được hiểu như một cách đưa ra bằng chứng xác thực rằng nước này đã tiến hành phân tích cấu tạo và sản xuất thành công hàng loạt ScanEagle dựa trên mẫu UAV được thu giữ vào năm trước.
    Khi đó, vào tháng 12/2012, Iran tuyên bố họ đã bắt giữ thành công một chiếc UAV ScanEagle (Mỹ) khi nó hoạt động trong không phận nước này. Các nhà chức trách Mỹ đã tuyên bố thông tin trên là hoàn toàn là bịa đặt và tất cả máy bay ScanEagle của họ đã được thu hồi hoàn toàn sau khi thực hiện nhiệm vụ, không thiếu bất kì chiếc nào.
    [​IMG]
    UAV ScanEagle.

    “Chiếc máy bay này được sản xuất ra bởi Lực lượng Vệ binh Cách mạng (IRGC), nó là một biểu tượng cho khả năng kỹ thuật của Iran. Và hôm nay chúng tôi hân hạnh được trao một phiên bản của máy bay không người lái ScanEagle như một món quà dành cho không quân và nhân dân nước Nga”, tướng Esmayeeli phát biểu trong cuộc hội đàm với tướng Bondarev.
    Cuộc hội đàm chủ yếu bàn luận về các hợp đồng mua sắm vũ khí phòng không trước đây nhưng chi tiết của cuộc gặp này hiện vẫn chưa được tiết lộ.
    Lần đầu tiên Iran tuyên bố đánh chặn được một UAV của Mỹ là 2 năm trước, khi IRGC công bố hình ảnh thật về mẫu UAV tàng hình RQ-170 Sentinel. Họ tuyên bố đã thâm nhập thành công vào hệ thống điều khiển và ép máy bay này phải hạ cánh nhưng Mỹ cho biết chiếc máy bay này bị rơi do sự cố kỹ thuật.
    Kể từ đó, các quan chức Iran thường công bố những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái và đã đưa vào sản xuất một số mẫu UAV của Mỹ và Israel do lực lượng phòng không nước này thu giữ được.
    Hiện nay vẫn chưa có thông tin đáng tin cậy về khả năng cũng như năng lực của các máy bay không người lái của Iran. Trong tháng 9 /2012, Iran đã công bố mẫu máy bay không nười lái nội địa Shahed-129 được cho là có tầm hoạt động lên đến gần 2.000km, bay liên tục không nghỉ 24 giờ.
    [​IMG]
    Hình ảnh được cho là dây chuyền sản xuất hàng loạt UAV sao chép ScanEagle.

    Vào tháng 2, kênh truyền hình nhà nước Iran phát sóng chương trình cho thấy hình ảnh cơ sở sản xuất vũ khí được cho là một dây chuyền chế tạo máy bay không người lái ScanEagle ở Iran. Hãng thông tấn Fars mô tả ScanEagle như một máy bay không người lái loại nhỏ, độ bền cao.
    "UAV ScanEagle có tải trọng tiêu chuẩn mang một thiết bị quan sát quang học hoặc một máy ảnh hồng ngoại. Thiết bị quan sát cho phép người vận hành dễ dàng theo dõi các mục tiêu cố định lẫn mục tiêu di động, cung cấp thông tin tình báo theo thời gian thực”, Fars cho biết.
  3. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Israel không kích phá hủy căn cứ tên lửa SA-8 của Syria

    Thứ sáu 01/11/2013 19:30
    ANTĐ - Ngày 31-10, Israel đã triển khai 6 chiếc máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu không kích một căn cứ phòng không của Sỷia, tại thành phố cảng Latakia.

    Thông tin này đã được các hãng thông tấn Mỹ và các nước trong khu vực dẫn lời các quan chức các quan chức Mỹ và phe đối lập Syria xác nhận. Tuy nhiên, chính phủ Israel đã từ chối xác nhận các vụ không kích trên.
    Hãng thông tấn CNN dẫn lời một quan chức chính quyền Mỹ cho biết, máy bay của Israel đã tấn công một căn cứ chứa tên lửa, mà Israel quan ngại là sẽ được vận chuyển cho các tay súng Hezbollah.
    Trong khi đó, Hãng thông tấn Al-Arabiya của Ả-rập Xê-út dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, có 6 máy bay chiến đấu và do thám của Israel đã bay vào không phận nước này trong buổi sáng 31-10 và tấn công 2 mục tiêu tại Latakia và Damascus, nhằm phá hủy các khẩu đội tên lửa phòng không SA-8 do Nga sản xuất đang cất giấu tại đây.
    [​IMG]
    Phi đội máy bay chiến đấu Israel


    Còn Reuters dẫn lời một nguồn tin tình báo thuộc phe đối lập Syria, cho rằng máy bay của Không quân Israel đã tấn công một khẩu đội tên lửa chiến lược ở gần ngôi làng Ain Khikak, nơi quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad triển khai các tên lửa tầm xa do Nga chế tạo.
    Cho đến nay, chưa có thông tin nào về con số thương vong trong các cuộc không kích trên.
    Hiện tại, cả Syria và Israel đều chưa đưa ra bình luận gì về các vụ tấn công này. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bình luận về những thông tin đó.”
  4. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Lộ diện gót chân Achilles của hệ thống Vòm Sắt Israel

    (Soha.vn) - Lá chắn tên lửa Iron Dome của Israel không hề hiệu quả như giới quân sự nước này từng ảo tưởng.

    Cuối tháng 11/2012, quân đội Israel đã thực hiện chiến dịch quân sự “Pillar of Defence” (trụ cột quốc phòng) nhằm đáp trả lại các hành động phóng rocket vào Israel của nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas.
    Trong chiến dịch này, hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt) đã có màn trình diễn cực kỳ ấn tượng. Theo thông tin từ Lực lượng phòng vệ Israel, trong 3 ngày diễn ra chiến dịch quân sự Pillar of Defence, lực lượng Hamas đã bắn 737 tên lửa vào Israel, 492 quả đã rơi xuống, 245 quả đã bị hệ thống đánh chặn Iron Dome bắn hạ.
    Như vậy có đến hơn 99% các tên lửa có khả năng đe dọa cho tính mạng người dân đều đã bị đánh chặn. Chỉ với 5 hệ thống được triển khai hoạt động, Iron Dome đã vô hiệu hóa gần hết các mối đe dọa từ tên lửa của lực lượng Hamas đối với tính mạng của người dân Israel.
    [​IMG]
    Iron Dome không hiệu quả như giới quân sự Israel vẫn ảo tưởng.
    Tuy nhiên, chuyên gia về phòng thủ tên lửa, tiến sĩ Nathan Faber đến từ Viện nghiên cứu Technion có trụ sở tại Haifa, Israel lại có một cái nhìn hoàn toàn khác về hiệu suất của hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome.
    Chuyên gia Faber cho rằng, bất chấp những tiến bộ ấn tượng của Iron Dome trong chiến dịch Pillar of Defence, hệ thống này vẫn không hiệu quả như những gì nhà sản xuất Rafael tuyên bố. Để minh chứng cho lập luận của mình, ông Faber chỉ ra rằng một trong những nhược điểm chính của hệ thống Iron Dome là nó không thể ngăn chặn cuộc tấn công bằng tên lửa trong phạm vi từ 4,5-15km.
    Ông Faber cho rằng, lý do chính của vấn đề này là những hạn chế về kỹ thuật của nhà phát triển. Nhận ra điều này, chính phủ Israel đã buộc phải chi tiêu hàng trăm triệu USD để xây dựng các hầm trú ẩn dọc theo biên giới Gaza.
    Theo chuyên gia Faber, chìa khóa để hiểu vấn đề này không phải là câu hỏi liên quan tới bán kính tối thiểu, trong đó hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ có hiệu quả, mà vấn đề chính là thời gian. Bất kỳ hệ thống phòng thủ nào cũng cần phải có một thời gian nhất định, từ khi tên lửa được phóng đi, đọc quỹ đạo bay của nó, nơi nó hướng đến và dẫn hướng cho tên lửa đánh chặn.
    Điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống không đủ thời gian để thực hiện các bước nhận diện tên lửa, tọa độ mục tiêu và chuẩn bị đánh chặn, nếu không có những bước này, hệ thống sẽ không thể hoạt động. Ông Faber cho rằng, trong quá trình phát triển, các nhà thiết kế Iron Dome chỉ nhằm vào các tên lửa tương đối chậm và nhẹ của đối phương.
    Vì thế, trong khoảng thời gian từ lúc phát triển hệ thống Iron Dome, cho tới khi đưa nó vào sử dụng, đối phương đã học được cách sản xuất các tên lửa nhanh hơn. Với khoảng cách quá ngắn, hệ thống Iron Dome không đủ thời gian để bắn hạ nó.
    [​IMG]
    Đó là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với các khu dân cư gần dải Gaza, Iron Dome không có khả năng bảo vệ thành phố Sderot và các khu dân cư xung quanh. Trong trường hợp những kẻ khủng bố sử dụng khái niệm “quỹ đạo ngang” khi đó tốc độ của tên lửa có thể tăng lên đến 4 lần và gần như không thể đánh chặn.
    Ông Faber cũng lên tiếng chỉ trích số liệu thống kê của IDF, theo đó Iron Dome đã bắn hạ 85% tên lửa, ông cho rằng khả năng này của hệ thống chỉ khoảng 66%. Tuy nhiên, vấn đề của Iron Dome chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống phòng thủ đa cấp của Israel.
    Từ các vấn đề tồn đọng trong hệ thống Iron Dome của Israel đã được nêu trong bài viết này thì có thể thấy rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đang đứng trước nguy cơ sụp đổ vào những thời điểm quan trọng nhất.


    Rocket TQ viện trợ cho Hezbola bắn từng quả, công nghệ tương tự BM13 vậy mà làm đo ván Vòm Sắt, vậy thử hỏi TQ viện trợ các bản cải tiến của BM21 như Type 81 - Type 91 thì Bọn Ị xà ren này ỉa ra quần luôn hả =))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Trung Quốc từng bán rocket phóng loạt TR-300 Kasırga cho Thổ

    [​IMG]

    Biến thể của WS-1

    [​IMG]
  5. spyders

    spyders Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2009
    Bài viết:
    526
    Đã được thích:
    12
    >:)ko gặp có mấy ngày mà thấy bạn vẫn còn đang thủ dâm sung thiệt . ws 1 của khựa ghẻ xác suất bắn trật cách mục tiêu từ vài trăm mét ->km , Thổ khỏi fai3 tốn công tốn sức nghiên cứu cho mệt, lợi dung đạp trên đầu khựa ghẻ gọi là hợp tác sản xuất để lấy được cái công nghệ ws 1 rồi gắng hệ thống dẫn đường hiện đại vô cho riêng mình , bắn đâu trúng nấy , ấy vậy mà riêng bạn thì cứ tự sướng rêu rao là bán này bán nọ , chỉ có bán thân thôi bạn ạ>:)

    Còn Iron dom chi đó của Ít xà hiệu quả nhất là hủy diệt mấy cái tên lửa to như tàu vũ trụ , vừa đuôi vừa điếc như Dong phong này nọ của nhà cụ cố bạn í=))
  6. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Ngày 18/11, Iran vừa công bố máy bay không người lái (UAV) tấn công lớn nhất của nước này có khả năng uy hiếp Trung Đông và Israel. Chiếc máy bay mới này của Iran có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát hoặc tấn công bằng tên lửa không đối đất. Trong thử nghiệm, UAV tấn công này có thể bay ở độ cao 4,5 km trên mặt biển với 8 giờ bay và tầm hoạt động trên 200 km.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    hk111333sinh_vien_gia thích bài này.
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Báo chí Nhật, Pakistan đặt ra nghi vấn Iran thử nghiệm máy bay tàng hình khi xuất hiện hình ảnh nguyên mẫu máy bay tàng hình hiện đại F-313 trên đường phố:

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    suhomanghk111333 thích bài này.
  8. xachen

    xachen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2011
    Bài viết:
    2.837
    Đã được thích:
    251
    i ran vàcác nước đạt thỏathuận hạt nhân làmsao mà thằng do tháikêu lên awcẳng th
    ếnhỉ?
  9. hk111333

    hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2012
    Bài viết:
    2.521
    Đã được thích:
    224
    hi hi, tớ biết nói thế nào đây nhỉ, cái thèng 1 răng này nó nổ mà không biết ngượng, cỡ cái ngữ UAV đó qua Việt Nam còn bị diệt tốt chứ nói gì đến chuyện uy hiếp Trung Đông và Israel.
  10. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Biết là nó hay nổ nhưng nó bắt được UAV Mỹ, chế được UAV khá ngon, chế lại F5, nghiên cứu sản xuất xe tank và 1 đống các loại tên lửa, hệ thống phòng không :v
    Trong khi nhìn lại mình xem ...
    suhomang thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này