1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực lực QS Israel và khả năng phòng thủ, phản công của Iran, Syria

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tombuys, 19/10/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Pháo tự hành tự động và MLRS tự hành tự động (tức là tự động bắn ko cần 1 người điều khiển như các loại khác, chỉ cần 1 lái xe, của Iran, phải nói phục Iran quá đi, trong khi thằng Do Thái thì phải phụ thuộc 90% vào bố Mỹ 2. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  905
  Đã được thích:
  724
  lảm nhảm gì đó pa , bịnh lâu nay ko bớt à :-??
  meo-uoplot1 thích bài này.
 3. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  220
  QS Israel và khả năng phòng thủ, phản công của Iran, Syria

  Đạo Phật đúng, đạo hồi đúng, đạo thiên chúa đúng, đạo hindu đúng...... và tất cả tôn giáo đều đúng. Cái nào cũng đúng cả, vậy liệu có cái nào sai không.

  Đạo Cao đài của việt nam là đúng nhất, đạo này thờ cả, ai cũng thờ. Dân thế giới nên theo đạo này. Tôn giáo nào cũng đúng.

  Nhật theo đạo Phật cũng đúng, Anh theo anh giáo cũng đúng, Mỹ theo tin lành cũng đúng, Đức theo công giáo cũng đúng, UAE theo hồi giáo cũng đúng, Singapo không theo tôn giáo nào cũng đúng. Vậy nên theo tôn giáo nào thì đúng đây.
  Lần cập nhật cuối: 28/09/2017
 4. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  12.845
  Đã được thích:
  17.644
  Chú bị vậy lậu chưa?
  --- Gộp bài viết: 30/09/2017, Bài cũ từ: 30/09/2017 ---
  Khẩu pháo lọt mương của tay @loithuxua này
  [​IMG]
  Electoker thích bài này.
 5. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.526
  Đã được thích:
  314
  Anh hỏi đau quá anh ơi?
 6. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Israel phát hiện lỗi nghiêm trọng trên pháo ATMOS
  (Vũ khí) - Theo Globes, trong quá trình bắn thử pháo ATMOS sau khi quyết định mua, Bộ Quốc phòng Israel đã phát hiện loại pháo này không tin cậy như tuyên bố.
  Trong lần bắn thử pháo tự hành ATMOS đã có kết quả không như mong muốn. Vấn đề nghiêm trọng xảy ra với hệ thống nạp tự động đã không hoạt động hoặc nạp đạn không đúng tốc độ thiết kế khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bắn và diệt mục tiêu.

  Thông tin này được chính những tướng lĩnh cấp cao của Bộ Quốc phòng Israel (Cục Quản lý, Phát triển vũ khí và cơ sở hạ tầng công nghệ) và các sĩ quan pháo binh Isarel tuyên bố trước truyền thông sau khi kết thúc đợt bắn thử.

  [​IMG]
  Pháo tự hành ATMOS.
  Pháo tự hành ATMOS sản phẩm của hãng Elbit Systems được Bộ Quốc phòng Israel lựa chọn theo hình thức chỉ định thầu. Quân đội Isarel chọn pháo tự hành 155mm của Elbit Systems sau khi nhà sản xuất này nói thực hiện nhiều điều chỉnh theo kế hoạch tác chiến Bộ Quốc phòng nước này yêu cầu.

  Tuy nhiên, dường như không có sự thay đổi nào được Elbit Systems thực hiện và chúng chỉ bị phát hiện khi những khẩu pháo này được trang bị trong lực lượng pháo binh.

  ATMOS là hệ thống pháo tự hành bánh lốp do Soltam Systems (hiện nay là công ty Elbit Systems), Israel sản xuất. Pháo tự hành ATMOS với module pháo 155mm/L52 (chiều dài nòng gấp 52 lần đường kính) được chế tạo dựa trên cơ sở pháo xe kéo ATHOS 2052, đặt trên khung gầm xe tải Tatra 6x6.

  Pháo tự hành ATMOS có thể bắn được tất cả các loại đạn pháo 155mm tiêu chuẩn NATO, tầm bắn của pháo khi sử dụng đạn L15 HE là 30km và lên đến 41km nếu sử dụng đạn tăng tầm.

  Toàn bộ hệ thống pháo có khối lượng 22 tấn và nhờ đó, nó có thể dễ dàng được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-130, kíp chiến đấu 6 người, tốc độ bắn duy trì 4 - 9 phát/phút, tốc độ bắn tối đa 3 phát/20 giây.

  Đặc biệt, ATMOS là một trong số ít lựu pháo tự hành được trang bị tính năng bắn cùng lúc nhiều loạt đạn vào mục tiêu. Nguyên tắc của tính năng này nằm ở chỗ pháo sẽ tự động điều chỉnh góc bắn từ cao xuống thấp để các loạt đạn rơi trúng mục tiêu gần như cùng một lúc, từ đó tạo ra sức công phá vô cùng lớn.

  Nhờ những tính năng ưu việt như trên, chuyên trang Army Technology đã xếp ATMOS vào 1 trong 10 lựu pháo tự hành hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

  Tại Đông Nam Á, pháo ATMOS đang được trang bị cho pháo binh Thái Lan. Ngoài ra, nhà sản xuất Elbit Systems còn đạt được những bước tiến quan trọng trong đàm phán với Philippines về việc cung cấp pháo tự hành tối tân này.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/israel-phat-hien-loi-nghiem-trong-tren-phao-atmos-3344365/
 7. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  942
  Đã được thích:
  2.067
  Không quân Dĩ Sắc Liệt có lẽ oánh tan trận địa racot của Tự Lợi Á thật chớ chẳng đùa:-D

  Trận địa thật của một tiểu đoàn S-200 đấy! Đánh vào đâu để vô hiệu hóa nó hay mai bay qua nó lại đòm cho một phát rụng thêm chiếc F-35I nữa;;)
  [​IMG]

  Có 4 quả bom nhép mà xưng xóa sổ cả một phân đội hỏa lực S-200VE
  [​IMG]
 8. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  4 quả bom cái gì, bọn Ị xà nó giấu bài thôi, với để hạ nhục PK Nga, thực ra F15 hoặc F16 bắn AGM88 hoặc Popeye hay Spice 1000 ở đất Do Thái sang, phạm vi tụi này đều trên 50km, dư sức ở đất Do Thái bắn sang lãnh thổ Syri, với RCS thấp, IR thấp lại bay thấp nữa, dẫn đường GPS và pha cuối radar seeker hoặc IIR

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Nếu đôi 4 quả JDAM thì Do Thái đã quay phim lại rồi, làm bằng chứng hạ nhục PK Nga ở Syri ko phát hiện được F15/16

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 17/10/2017
 9. AsianSuperPower

  AsianSuperPower Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Châu Á biên giới mới của Israel Do Thái
  [​IMG]

  Khi chúng ta nghĩ về quốc gia của người Do Thái là Israel, chúng ta thường nghĩ về Trung Đông và các quốc gia hàng xóm láng giềng, Bắc Mỹ là mối quan hệ đồng minh thân thiết giữa nước Mỹ Hoa Kỳ và Israel. Và Châu Âu có lịch sử lâu đời của người Do Thái Ashkenazi.

  Hiếm khi nào chúng ta nghĩ Israel với châu Á là biên giới mới. Chúng ta không nghĩ rằng Châu Á là một tay chơi quan trọng trong quá trình phát triển của Israel cũng như với dân số người Do Thái gốc Á nhỏ nhoi ít ỏi, thiếu đi yếu tố nổi bật của lịch sử Do Thái ở Châu Á và mối quan hệ nhạt nhòa giữa Israel với đa số các quốc gia Á Châu trong 40 năm tồn tại đầu tiên (1948-1988) của Israel.
  [​IMG]
  Hai cha con người do thái gốc Á Đông

  Tuy nhiên, Israel đã gọi năm 2012 là “năm của châu Á ở Israel.” Chính phủ Israel đã tài trợ Trại hè Khoa học châu Á thu hút hơn 220 sinh viên châu Á cùng với gần 40 sinh viên Israel tham gia vào một chương trình giáo điều kéo dài một tuần của các nhà nghiên cứu người Israel tầm cỡ quốc tế.

  Vì sao sự kiện như thế lại xảy ra ? Có nhiều thuộc tính đã củng cố quan hệ giữa Israel với châu Á lên hàng đầu. Khuôn mặt đàn ông người do thái Á Châu mặc mũ đen và áo đen
  [​IMG]

  Về thuộc tính lịch sử, người Châu Á không có chủ nghĩa bài người do Thái như người Châu Âu và ngay cả người Trung Đông. Về mặt địa lý, nước Israel nằm ở Tây Á nên chỉ mất có tư giờ bay từ Ấn Độ và mười một giờ bay từ Trung Quốc. Về mặt lịch sử thì đất nước Israel tương tự như hầu hết các quốc gia Châu Á, là một quốc gia được sinh ra sau Thế chiến II sau cuộc đấu tranh với một thế lực thực dân phương Tây mà trong trường hợp này là Anh Quốc.

  Về thuộc tính kinh tế, sự chuyển hóa mau lẹ của Israel từ thế giới thứ ba sang Thế giới thứ Nhất phảng phất bước tiến để hóa Sư Tử vĩ đại của Israel đang diễn ra và cũng như ở các nước châu Á đang hóa Rồng như Ấn Độ, Trung Quốc và Tứ con Hổ châu Á như Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan.
  [​IMG] Chân dung đàn ông người do thái gốc Đông Á để râu quai nón và râu mép với hai lọn tóc xoăn tít mặc nón đen

  Về thuộc tính khoa học kỹ thuật, Israel trỗi dậy là một siêu cường quốc công nghệ cao (Tel Aviv xếp hạng hai trên thế giới về điểm đến ước mơ cho các công ty khởi nghiệp, vì vậy rất là hấp dẫn đối với giới công nghệ cao Châu Á trong đó có các anh đại ở Bangalore, Xinchu Park và Beijing Silicon Valleys

  Về thuộc tính quân sự, sức mạnh quân đội Israel đứng đầu thế giới trong công nghệ phòng thủ chống tên lửa như hệ thống phòng không Iron Dome, máy bay chiến đấu không người lái UAV (mà người Do Thái bán cho người Nga) cùng 5 tỷ đô la mỹ kim ngạch xuất khẩu quân sự chính là thực sự hấp dẫn đối với các quốc gia Châu Á đang phát triển sức mạnh quân sự để tương xứng với sức mạnh kinh tế đang nổi dậy của họ.
  [​IMG]
  Ảnh chụp đàn ông người do thái gốc Á châu với hai lọn tóc dài đặc trưng bản sắc Do Thái

  Cuối cùng, về thuộc tính tình báo, thì khá là quan trọng đối với nhiều quốc gia đang phát triển, Mossad, với khả năng tình báo siêu việt của người do thái tỏ ra có nhiều lợi thế trong việc giúp đỡ các quốc gia Châu Á chống lại các mối đe dọa từ những quốc gia khác với sự trỗi dậy quyền lực của họ.

  Đất nước Israel đã phát triển mối quan hệ thân thiết với hai nước Châu Á trong hội BRICS là Trung Quốc và Ấn Độ. Cả hai nước này, từ xa xưa chưa có mối quan hệ ngoại giao với Israel trước năm 1992, giờ cả hai quốc gia này đã có tòa đại sứ của nhà nước Israel Do Thái ở Thủ đô của họ là Bắc Kinh Trung Hoa và New Delhi Ấn Độ cũng như lãnh sự quán tại các thành phố hàng đầu thế giới là Thượng Hải hay Mumbai.
  [​IMG]
  Một nam giới người do thái gốc châu Á đang gọi điện thoại di động ở Jerusalem

  Quốc gia Israel hiện đang là nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai cho Ấn Độ, và đã bán hệ thống Phalcon AIWACS với giá một tỷ đô la Mĩ kim năm 2004. Để chơi nhau sòng phẳng thì Ấn Độ đã đưa lên một vệ tinh Israel nặng 300 kg lên quỹ đạo để Con Sư Tử Mọc Thêm Cánh trong khả năng thu thập thông tin của Israel nhằm chống lại chương trình hạt nhân Ba Tư của Iran với chất lượng hình ảnh rõ ràng bất kể thời tiết nào. Hồi những thập niên 90, Israel là nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai cho Trung Quốc với trị giá khoảng 4 tỷ mỹ kim. Để chơi nhau sòng phẳng thì tình báo Israel làm việc thân cận với điệp vụ Ấn Độ và luôn giữ tình hữu nghị với các đối tác Trung Hoa...
  [​IMG]
  Hình ảnh nam nhân người do thái Á Đông mặc trang phục truyền thống Do Thái và để râu ria

  Về thuộc tính kinh tế, Israel buôn bán với Ấn Độ khoảng 5 tỷ đô la huê kỳ và với Trung Quốc là khoảng 8 tỷ USD. Israel hy vọng sẽ thúc đẩy bán buôn với nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới lên tới 10 tỷ đô la huê kì trong những năm tới. Với Ấn Độ thì nhà nước Do Thái đang hợp tác để tạo một Khu vực mậu dịch tự do được dự kiến trong vòng 5 năm có thể tăng gấp 3 lần khối lượng trao đổi hàng hóa lên 15 tỷ đô la Hoa Kỳ.

  Nước Israel ủng hộ Ấn Độ về Kasmir đối với Pakistan cũng như việc Israel ủng hộ Trung Quốc đối với Tân Cương.
  [​IMG]
  Chàng trai thanh niên trẻ người do thái Đông Á đang chơi đàn Vĩ cầm

  Ngoài hai anh đại BRICS, Israel phát triển quan hệ ngoại giao với rất nhiều quốc gia châu Á khác. Israel trao đổi thương mại rộng lớn với rất nhiều quốc gia Á châu khác, từ 2 tỷ đô la mĩ kim với Nhật Bản và Hàn Quốc tới hàng trăm triệu đô la mẽo kim với Việt Nam. Israel cũng phát triển kinh tế, giáo dục liên kết với Singapore cũng như năng động hợp tác với nhiều quốc gia Trung Á đã từng là đàn em trong khối Liên bang các nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết bao gồm Uzbekistan và Azerbaijan

  Tuy nhiên, tất cả những mối quan hệ này đều không dễ dàng. Rất ít nước châu Á gặp phải tình huống ngàn cân treo sợi tóc như Israel đã và đang phải đối mặt để tồn tại. Và thực tế là có nhiều nước Châu Á khác không ưa Israel là Pakistan và Indonesia. Thậm chí rất ít quốc gia nào đạt được vị thế kinh tế như Israel với thu nhập 33.000 đô la Hoa Kỳ GNP/người.

  Người Do Thái Ashkenazi ở Trung Quốc Thượng Hải
  [​IMG]

  Có vẻ như Trung Hoa và Ấn Độ phát triển kinh tế vượt bậc, thì Israel nâng cấp đẳng cấp toàn cầu. Tứ ngày viếng thăm Trung Quốc đã qua của Thủ tướng Israel Netanyahu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung Quốc với Israel. Thú vị cho Israel, tầm quan trọng là tương thân tương ái. Đại sứ Trung Quốc ở Israel Gao Yanping đã phát biểu trước chuyến thăm, Trung Quốc coi mối quan hệ của mình với Israel là rất quan trọng. Thật sự châu Á là biên giới mới của Israel vào thế kỷ 21.
  [​IMG]
  Gương mặt người do thái Châu Á với những nét đặc trưng truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Do Thái là râu quai nón với ria mép và tóc Do Thái

  Theo forbes.com/sites/realspin/2013/05/14/asia-is-becoming-israels-new-frontier-heres-why
 10. NguoiDepNamChau

  NguoiDepNamChau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2017
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  bọn Ị xà nghe vô duyên thế nào nhỉ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này