1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực lực Quân đội nhân dân Việt Nam và các nước khu vực

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 11/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Tây đồn là láng giềng của Séc.
  2. dodien1305

    dodien1305 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    1.234
    Đã được thích:
    3
    thôi của thằng nào không cần biết chỉ biết VN tự trồng được là ok roài chứ cứ tính cái kiểu 1 quả đạn như vậy chắc chít
    mà anh cam ko biêt NC hay BC bật đèn xanh mà dạo này cũng mang đồ ra khoe thế nhỉ , anh Thái nhìn cả về người về của đều hơn nhưng đất nước khác nào cái tổ đỉa , 10 năm 5-6 lan đảo chính , chưa kể miền nam bạo động liên tục .... thành ra Cam cũng chẳng ngán . đồ cam dùng bây giờ toàn đồ NC để lại hay bán rẻ , đợt vừa rồi ( thông tin vỉa hè ) chủ tịch QH sang có hứa với hoàng thân Cam ( bán ) cho Cam ít Tang T54 , Mig 21 bí và 4000 khẩu Ak 47 ... nhưng ko thây khoản BM 21 này chắc là đi đêm nên nhận rồi mang ra thử đồ ông anh SX
  3. caubedungcam

    caubedungcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Carlyle Thayer nói là công nghệ Czech. Chỗ này cũng hơi lạ vì đồ Czech ngon hơn con gốc của Nga trong khi con của VN đặc sệt Nga.
    Ben Cam cần gì ai bật đèn xanh với đèn đỏ. Ktế phọt phẹt thì lôi bài dân tộc chủ nghĩa ra xài. Việt Nam là bố nên không dám động cựa quay sang bắt nạt Thái.
    Trước có 10 dàn chĩa sang Thái thì được một thằng ngu ra dí lửa vào bình xăng nổ mất 9. Đám đem ra thử lần này chắc mới đi Nga mua về. Việt Nam có tự trồng được chắc cũng chưa đủ dùng.
  4. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    có cái vụ này nữa ah , bác cho em cái link tham khảo với
  5. dodien1305

    dodien1305 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    1.234
    Đã được thích:
    3
    nghe sướng lỗ tai phết nhẩy bác không đọc trong đó à không phải khieu chiến mà mang ra bắn thử xem còn hoạt động tốt không sau thời gian dài để trong kho là thời gian dài đó chứ ko phải mới mua đâu . dự tính bắn 200 quả lận . 1 dàn bắn liền 200 quả thì quả vãi hàng luôn , ấy vậy bác bảo có 10 nổ hết chín , chà chà tớ khiép rồi hi hí . còn bác nói doạ thái - híc híc tớ chẳng dám tin , thái nó ko doạ cam thì thôi chứ cam doạ thái là làm sao ? nếu chiếm tranh toàn diện xảy ra thái nó bóp cam ngay , cùng lắm cam bắt trước NC chơi trò đánh du kích chứ đối diện quân khí của cam có được cái gì ? , đồ ông anh NC ( lục quân ) còn đa phần sx từ những năm không nhớ nữa thì cam có cái gì để doạ thái nhỉ chẳng qua khoe hàng để anh biết anh đừng động vào tôi , tôi ngẻo thì anh què cụt thế thôi . mà nếu có thì cam cũng lại dựa vào NC để tiếp tế chứ còn ai vào đây nữa bởi vì ngoài NC ra thì chẳng còn nước nào thân với cam hơn kể cả gần đây BC muốn đồng hoá Cam , nhưng so cam với Thái thì thái lại là đối tác mà BC phải giữ gìn cho nên cũgn chẳng giúp được lại phải nhờ ông anh NC thui . bac còn chém gì nữa phọt nốt lên cái nhể
  6. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    BM-21 mà có cải tiến nâng tầm bắn lên 40 KM thì độ chính xác chắc sẽ quá tồi tệ
  7. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Sao ko thật, mua được Kilo thì cũng mua được Amur chứ sao
  8. trucngon

    trucngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    13
    Trả nợ mấy cái hợp đồng vừa rồi đã nhão hai đầu gối đi không nỗi mà còn tiếp tục mơ nữa! Chắc nhà gần kho đạn!
  9. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Để thu hẹp ?okhoảng cách về tàu ngầm? đã được chỉ ra, hải quân Mỹ hiện đang cân nhắc việc rút ngắn thời gian đóng các tàu ngầm lớp Virginia xuống còn 60 tháng, đồng thời tăng hạn phục vụ của một số tàu ngầm thuộc lớp Los Angeles thêm hai năm, và kéo dài thời gian sử dụng của một số chiếc khác thêm từ 6 đến 7 tháng. Nếu thành hiện thực, các biên pháp tổng thể này có thể nâng số tàu ngầm ở mức thấp nhất lên con số 44 tới 45 chiếc. Dù vậy, những nỗ lực này cũng còn xa mới đáp ứng được yêu cầu của Hải quân Mỹ khi phải đối phó với một kịch bản tương tự như Sự kiện 11/9.
    Sự thờ ở với khả năng săn ngầm. Việc hạm đội tàu ngầm thu nhỏ quy mô không chỉ ảnh hưởng đến khả năng duy trì sức mạnh dưới mặt nước mà còn kéo theo sự suy giảm khả ănng chống ngầm. Điều này thể hiện rất rõ ở sự suy giảm số lượng các phương tiện săn ngầm. Hiện Hải quân đang vận hành 173 chiếc máy bay tuần tiễu P-3C đã lỗi thời, và việc máy bay P-8A (thay thế cho P-3C) khó có thể được đưa vào trang bị hàng loạt cho tới năm 2013. Hải quân Mỹ cũng đang cho về hưu các máy bay S-3B Viking, vốn đang được sử dụng như một loại máy bay săn ngầm tầm xa của các biên đội tàu sân bay, và không có kế hoạch thay thế. Thêm nữa, Hải quân cũng thiếu các thiết bị trinh sát âm thanh hiện đại (SOSUS), mà vẫn dựa vào hệ thống trinh sát thủy âm vốn được phát triển từ những năm 1950 để truy tìm các tàu ngầm của Liên Xô.
    .....
    Một số quốc gia chỉ có năng lực tác chiến hải quân giới hạn nay đang nhanh chóng đầu tư để mở rộng tầm ảnh hưởng và khả năng tung phóng sức mạnh nhằm đảm bảo lợi ích kinh tế của họ trên thế giới. Hải quân của chúng ta cần phải vượt lên trước các đối thủ trong môi trường tác chiến biển xanh khi họ cố vươn tầm hoạt động. Điều này đòi hỏi chúng ta cần nâng cấp khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo và chống ngầm trong môi trường biển xanh để cải thiện khả năng đánh chặn chiến lược.
    Hải quân thừa nhận khả năng săn ngầm đang suy giảm khi phải đối mặt với những mối đe dọa dưới mặt nước ?otái xuất hiện? và đã đặt mục tiêu phát triển các loại vũ khí săn ngầm và hệ thống cảm biến tiên tiến trong những năm sắp tới. Hạm đội Thái Bình Dương đã tăng cường huấn luyện khả năng chống ngầm. Đây là những nỗ lực đáng kể cần được duy trì song song với mục tiêu đẩy mạnh mua sắm thêm các phương tiện chống ngầm ?" chủ yếu là các tàu ngầm và máy bay trinh sát biển săn ngầm tầm xa.
    Trung Quốc
    Kể từ sau Chiến tranh lạnh, Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa (PLAN) của Trung Quốc đã mở rộng và nâng cấp đáng kể lực luợng của mình, đặc biệt là hạm đội tàu ngầm, hiện đang được đánh giá là ?oSức mạnh tiềm ẩn? nhất của PLAN. Theo Lầu Năm Góc, Trung Quốc có lực lượng hải quân lớn nhất châu Á, bao gồm 60 tàu ngầm tiến công (6 chiếc SSN và 54 tàu ngầm diesel tiến công). Hơn một nửa số tàu ngầm này thuộc loại hiện đại hơn như lớp Kilo, lớp Tống và lớp Yuan-class. Một nhà quan sát đã chỉ ra răng ?oTrung Quốc hiên này đang có nhiều tàu ngầm hơn cả Nga, và tốc độ phát triển của họ nhanh kinh khủng?.
    Phát triển hạm đội tàu ngầm. Trung Quốc đang ?ochạy trên đường cao tốc? trong mục tiêu xây dựng lực lượng hải quân biển xanh để có thể tung phóng sức mạnh trên các tuyến đường biển của họ:
    Để thực hiện được điều đó, Trung Quốc đang phát triển mạnh khả năng chống ngầm, đáng kể nhất là trong giai đoạn 2002?"2004, hải quân Trung Quốc đã liên tục đóng 13 chiếc tàu ngầm, trong khi tiến hành đồng thời việc mua tàu ngầm của Nga với số lượng lớn. Thêm nữa, Trung Quốc đã đưa vào biên chế 31 tàu ngầm chỉ riêng trong giai đoạn 1995-2005. Với sự trỗi dậy mạnh mẽ và nhanh chóng, Trung Quốc dần có khả năng khống chế đường biển...... Để phát triển các công nghệ tiên tiến và phức tạp, Trung Quốc cuối cùng cũng dựa chủ yếu vào việc chuyển giao công nghệ từ nước ngoài.
    Các ước tính cho thấy quy mô lực lượng tàu ngầm tiến công của Trung Quốc có thể biến thiên rộng từ 58 tàu tới 88 tàu, tùy thuộc vào việc các tàu ngầm thế hệ cũ bị đưa ra khỏi biên chế nhanh hay chậm, và chỉ tập trung vào đóng các tàu SSN đắt tiền hơn, khiến tổng số tàu ngầm được đóng sẽ giảm, và tiến hành mua tàu của nước ngoài nhiều hơn.
    Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đưa vào sử dụng 4 loại tàu ngầm mới tự thiết kế và đóng trong nước như: Jin hay Type 094 (SSBN), Shang hay Type 093 (SSN), Yuan hay Type 041/039A (SSP), và Song hay Type 039/039G (SSK). Thế hệ tàu tiếp theo của lớp Shang đang được triển khai. Có thể kết luận rằng quy mô lực lượng tàu ngầm của Trung Quốc sẽ rất lớn (khoảng 70 chiếc hoặc hơn) là một ước tính thực tế chính xác về cấu trúc lực lượng Hải quân Trung Quốc trong vài thập kỷ tới.
  10. caubedungcam

    caubedungcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Sorry đang vội đi làm nên không dịch được. Bác chịu khó đọc tạm tiếng Anh. Nguyên nhân là do đang đêm thằng lái ra kiểm tra thấy dầu rò sẵn ... bật lửa lôi ra soi.
    PHNOM PEHN, June 28 (Reuters) - Rockets exploded on Sunday at a Cambodian military base near the prime minister''s residence, state-run television said, and military officials said the incident was an accident.
    Military and police officials said the explosion was caused by a fire started accidentally by a mechanic working on a truck at the base on the southern outskirts of the capital, Phnom Penh.
    "A truck driver and his assistant were wounded, one of them seriously," TVK television said in a statement issued by the office of Prime Minister Hun Sen.
    At least nine trucks were damaged in the fire.
    "A number of rockets were accidentally fired from the truck," a military security guard told Reuters.
    It was not known if the prime minister was at home when the explosions occurred. (Reporting by Ek Madra; E***ing by Alan Raybould)
    http://www.reuters.com/article/idUSBKK461280

Chia sẻ trang này