1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực phẩm có lợi và hại cho bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi dongdang1211, 22/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dongdang1211

    dongdang1211 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    UNG THƯ CỔ TỬ CUNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG LOẠI UNG THƯ PHỔ BIẾN Ở NỮ GIỚI. ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH THÀNH CÔNG, CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHOA HỌC LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT KHÔNG THỂ THIẾU. VẬY, BỆNH NHÂN UNG THƯ CỔ TỬ CUNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?
    Những thực phẩm bệnh nhân nên bổ sung
    Bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên ăn các loại thực phẩm sau để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, tránh viêm nhiễm…

    • Nên ăn các thực phẩm chứa hàm lượng B-caroten cao như rau chân vịt, bí đỏ, cà rốt, xoài, rau bắp cải,…
    [​IMG]

    Nên bổ sung các loại rau củ quả giàu beta caroten

    • Thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C có trong những loại rau củ như súp lơ, củ cải trắng, khoai tây, cải ngọt, cải bẹ, cam quýt, cà chua,…
    • Thực phẩm chứa nhiều kẽm và selen: Rong biển, vừng, lạc…. có chứa nhiều kẽm và selen. Những chất này có tác động lớn đến sự sinh sản của các tế bào miễn dịch.
    • Nên ăn nhiều thực phẩm từ đậu như đậu phụ, sữa đậu nành, đậu tương, đậu ngọt… có chứa một lượng lớn estrogen thực vật, isoflavone và lignin, có tác dụng chống oxy hoá, khống chế sự tăng trưởng của bệnh ung thư cổ tử cung vô cùng hiệu quả.
    [​IMG]

    Bổ sung các thực phẩm giàu kẽm

    • Thực phẩm nhiều tinh bột: có trong các loại hạt, lúa mì, mầm lúa mì, gạo lứt, bột yến mạch, bánh mì, ngũ cốc.
    • Chất béo không bão hoà đơn (có trong dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ)
    • Đồ uống: nên uống nước uống từ lúa mạch tự làm, sinh tố hoa quả, trà hoa cúc, đồ uống điện giải pha loãng.
    • Uống đủ nước mỗi ngày để thanh lọc và giữ ẩm cho cơ thể.
    Bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên ăn những thực phẩm nào?
    • Bệnh nhân không nên ăn các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh; những đồ ăn có vị cay, đắng, mặn, nóng, đồ ăn nhiều đường, nhiều dầu mỡ.
    [​IMG]

    Không nên ăn các đồ ăn nhanh

    • Không nên ăn các thức ăn được chế biến bằng các phương pháp như hun khói, tẩm ướp, nướng, chiên, rán, muối, ngâm, các loại đồ uống có ga có cồn,..
    Bên cạnh xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, người bệnh cũng nên có chế độ tập luyện khoa học để rèn luyện sức khỏe, giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan.

Chia sẻ trang này