1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thực phẩm yến sào thô để được bao lâu

Chủ đề trong 'Public các box địa phương' bởi onplaza364, 10/02/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. onplaza364

    onplaza364 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2016
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    tổ yến Khánh Hòa thô là một dạng của tổ yến, là loại yến sào còn nguyên lông chưa được gia công sạch, người ta thu hoạch từ đảo hoặc nơi nuôi yến về mà chưa qua công đoạn làm sạch nào hết. Tùy vào cách bảo quản của từng người, từng phương pháp mà tổ yến thô có thể giữ được lâu hoặc không lâu. Vậy yến sào Khánh Hòa thô để được bao lâu và được làm sạch như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau nhé!
    [​IMG]
    1. Tổ yến thô để được bao lâu

    yến sào nếu biết cách bảo quản thì mà thậm chí để được trong vài tháng. Cách bảo vệ tốt nhất đó là:
    – Bảo quản yến sào Khánh Hòa thô ở nơi khô ráo, nhiệt độ thích hợp, tránh để ở nơi quá kín đáo vì nhiều lúc kín quá lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tổ yến Khánh Hòa thô dễ dẫn đến ẩm mốc.
    – Tránh để tổ yến thô tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời hoặc qua cửa kính vì những tia nắng mặt trời có thể làm ảnh hưởng đến yến sào thô, có thể làm cho yến sào thô nhanh bị hỏng và mất hết chất đủ dinh dưỡng có trong tổ yến Khánh Hòa.
    tổ yến Khánh Hòa thô để được bao lâu là tùy vào cách bảo vệ của từng người. Nếu bạn tiến hành theo đúng cách bảo vệ trên thì yến sào Khánh Hòa thô có thể giữ được khá lâu, đến vài tháng, bạn cứ mua về bảo quản tốt, khi sử dụng đến thì lấy ra bào chế là thậm chí ăn được vẫn ngon lành.

    2. Cách làm sạch tổ yến Khánh Hòa thô


    tổ yến thô lúc mua về rất cần được làm sạch trước khi chế tao để đưa hết những tạp chất và lông yến có trong yến sào Khánh Hòa. Để làm sạch yến sào thô các các bạn hãy làm theo những bước sau:
    Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để triển khai sạch tổ yến thô gồm có:
    • – 1 thau nhỏ tuổi nước sạch dễ nhặt lông.
    • – 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
    • – 1 cái ray lỗ nhỏ
    • – 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.
    Bước 2: Ngâm yến sào thô vào nước sạch, bạn mà thậm chí cho tổ yến Khánh Hòa thô vào trong 1 cáu thau nhỏ dại rồi đổ ngập nước, ngâm trong vòng 1-2h đồng hồ, tùy vào mức độ nở của yến sào thô mà ngâm lâu hay nhanh.
    Bước 3: Sau lúc thấy yến sào Khánh Hòa ngâm đã nở ra bạn đổ ra cái ray rồi lắc lắc cho ráo nước, kế tiếp cho ra một cái đĩa rồi triển khai dùng nhíp nhặt lông yến. Nhặt đến khi nào hết sạch lông yến thì các bạn sẽ thu được yến sào nguyên chất và chỉ việc đem ra chế biến.

    Trong quy trình làm sạch yến sào Khánh Hòa thô chúng tôi muốn để ý bạn một số trong những điều sau:
    • – Tuyệt đối khi ngâm tổ yến Khánh Hòa thô bạn không được ngâm bằng nước nóng mà hãy ngâm bằng nước lạnh bởi vì nước nóng có thể sẽ tạo nên yến bị tan ra và mất hết chất dinh dưỡng.
    • – Chỉ được lạm dụng quá nước sạch để rửa yến sào Khánh Hòa thô chứ không được sử dụng chất tẩy rửa làm sạch yến sào thô.
    • – Khi ngâm bạn cũng không nên ngâm quá lâu yến trong nước, nên căn thời hạn khoảng 3h đổ lại là được.
    Một điều nữa bạn cần lưu ý là cực tốt lúc mua yến sào Khánh Hòa thô về bạn cũng không nên bảo quản quá lâu mà nên sử dụng ngay, hết thì lại đi mua chứ không nên để lâu, có thể do nhiều yếu tố xung quanh sẽ làm hỏng yến.

Chia sẻ trang này