1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức 5 món bánh của Đài Loan

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi huongtrann, 02/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huongtrann

    huongtrann Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Chuyến du lịch Đài Loan của bạn sẽ thật nhạt nhẽo nếu như bạn không ăn những món ăn lạ mang nét đặc trưng văn hóa. Ẩm thực Đài Loan là sự kế thừa sáng tạo của các nước láng giềng. Vì vậy mà món ăn của Đài Loan luôn có vị lạ và ngon theo cách riêng.

    1. Bánh Zukak Kway hấp dẫn

    [​IMG]


    >>>>Tham khảo bảng giá đặt mua vé máy bay đi Đài Loan

    2. Bánh tiêu dân giã

    [​IMG]

    Món bánh này được bày bán ở hầu khắp các khu chợ ẩm thực ở Đài Loan. Bột bánh làm từ gạo nếp, đường. Và phải kể đến một nguyên liệu đặc biệt quan trọng đó là rau ngải cứu. Mùi thơm của ngải cứu làm nên nét đặc trưng cho món ăn, nhân bánh có thịt xay, củ cải khô, đậu hay tôm khô, nấm và hẹ chiên. Bánh có hình vuông, trông nhân đầy đặn nên rất hấp dẫn con mắt. Bánh Zukak Kway này là một món không thể thiếu với người dân Đài Loan trong dịp tết Thanh minh.

    Chiếc bánh được chiên vàng nóng hổi, hấp dẫn thơm mùi vừng. Ngày nay bánh được gia giảm thêm một số nguyên liệu như: nhân thịt xay, cà rốt, củ cải... làm chín từ trước. Người Đài Loan, đặc biệt là dân lao động rất hay ăn món bánh này để chống đói. Khi ăn thì chấm thêm với nước sốt, tương ớt hay tương cà, rất đậm vị.

    3. Bánh Mochi xinh xắn

    [​IMG]
    Bánh Mochi là bánh truyền thống của Nhật Bản. Những chiếc bánh nhỏ xinh với đủ các màu sắc. Vị thanh ngọt, dễ ăn. bánh được làm từ gạo nếp và có nhân từ đậu đỏ xay nhuyễn sau đó lăn qua lớp bột đậu phộng. Món ăn này không thể thiếu vào mỗi dịp lễ tết của người Đài Loan. Loại bánh này cũng giống bánh Mochi Nhật Bản nhưng khác ở lớp vỏ nên khi ăn vẫn thấy những nét khác biệt nhất định.

    Tham khảo thêm: đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản

    4. Phiên bản hamnurger Gua Bao (Bánh bao kẹp thịt)

    [​IMG]
    Cảm nhận món bánh bao nhân thịt với hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy nhảy múa trong miệng.

    Bánh hamburger của người Đài Loan có lớp vỏ bánh là bánh bao chay mềm thơm. Lớp nhân bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm nên vị thơm ngậy mà không bị ngán. Khi bạn bắt đầu mua hàng, bánh với được kẹp nhân nên nhân không hề bị nhũn hay lẫn vị. Người ta hấp chín vỏ bánh nên có mùi thơm và mềm hơn bánh hamburger rất nhiều, cắn một miếng bánh thật to sẽ thưởng thức được hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy tan dần trong miệng.


    5. Bánh dứa nguyên chất

    [​IMG]
    Thứ bánh này được nhiều người mua về làm quà khi du lịch Đài Loan. Vỏ bánh mỏng, hơi nhạt làm từ bột mì và pha thêm chút bột đậu xanh. Bên trong có lớp cùi trắng của dưa hấu được chưng lên với dứa chín tạo nên một loại nhân mềm dẻo. Bánh thơm mùi dứa và có nhân thanh ngọt. Sau đó được nưỡng thật kĩ để lớp vỏ có độ giòn nhất định để được bảo quản trong một thời gian.

    Ẩm thực Đài Loan không chỉ cuốn hút bởi một số loại bánh, đến Đài Loan bạn sẽ có dịp thưởng thức những món ăn đa dạng. và cực kì hấp dẫn. Và bạn cũng đừng quên thưởng thức hương vị trà sữa Đài Loan để cảm nhận sự khác biệt với trà sữa đang được bán rất nhiều, rất chuộng ở Việt Nam, mà quê hương của trà sữa chính là Đài Loan. Để biết thêm chi tiết về giá vé đi Đài Loan vui lòng liên hệ văn phòng Đặt vé rẻ để biết thêm thông tin.

Chia sẻ trang này