1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức bánh cuốn Thanh Trì tại quán Bà Hoành 66 Tô Hiến Thành

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi N0name01, 02/04/2014.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. N0name01

    N0name01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Thưởng thức bánh cuốn Thanh Trì quán bánh cuốn Bà Hoành ở 66 Tô Hiến Thành ngon nức tiếng Hà Thành nhé ! Người Hà Nội không còn xa lạ gì với món quà vặt bánh cuốn giản dị được nhiều người yêu thích. Ngày nhỏ mình thường háo hức mỗi khi nghe tiếng rao “Ai bánh cuốn nào” của mấy cô hàng bánh cuốn rong chở thúng bánh trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Nhìn những dải bánh mỏng tang khỏi lớp bánh dày, mịn màng có điểm xuyết chút mộc nhĩ, hành phi trông ơi là thích.

    Giờ đây, những gánh hàng rong như thế hầu như không còn nữa thay vào đó là những quán bánh cuốn với đủ kiểu biến thể khác nhau cũng như du nhập thêm bánh cuốn từ các vùng miền khác như Phủ Lý, Lạng Sơn, Nam Định…

    Xem thêm:

    Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội phải kể tới quán bánh cuốn Bà Hoành 66 Tô Hiến Thành . Quán có mặt ở Thủ đô đã ngót nghét bảy chục năm, bánh cuốn Bà Hoành ở phố Tô Hiến Thành trở thành món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội., đây luôn là địa chỉ “nhất định phải đến” của những tín đồ ăn vặt.

    [​IMG]

    Từ sáng sớm đến nửa đêm, cửa hàng bánh cuốn mang thương hiệu này lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, người ta đến đây để thưởng thức thứ hương vị bánh cuốn khác biệt mà không nơi nào khác có được

    Đặc trưng của bánh cuốn bà Hoành là bánh tráng không mỏng quá, cũng không dày quá, dai tự nhiên, thơm mùi gạo mà không có vị chua do tráng theo kiểu thủ công truyền thống. Bánh cuốn đơn giản không có hành mộc nhĩ ở trong hay gọi là bánh mướt, khá mềm và dẻo.

    Xem thêm: cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon ở đây

    Một phần bí quyết có lẽ nhờ món chả mỡ thơm ngậy mà hầu như ai tới quán cũng phải gọi thêm ăn kèm. Chả ăn kèm với bánh cuốn cũng có vị rất đặc biệt, không giống với bất kỳ loại chả nào bày bán ở Hà Nội, bởi nó béo nhưng không quá ngấy, ăn giòn, lại thơm phưng phức.

    [​IMG]

    Nước mắm chấm của quán bà Hoành cũng pha khéo léo, nóng hổi, hợp miệng với hầu hết khách ăn. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc, không được cho giấm, không hương liệu bảo quản mà vẫn đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính. Mình hay gọi kèm thịt nướng, ăn kèm với nước dùng rất hợp khẩu vị.

    Xem thêm: 6 bí quyết pha nước chấm thơm ngon đúng điệu

    Ngạc nhiên hơn nữa là bánh cuốn bà Hoành còn có sẵn vài đĩa cà cuống đã hấp chín để phục vụ những ai muốn được thưởng thức bánh cuốn với hương vị cà cuống của Hà Nội xưa. Cà cuống kết hợp với bánh cuốn có vị vừa thơm, vừa cay, vừa bùi lại vừa ngon.

    Một điểm cộng không thể không nhắc tới là tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, dù đông đến mấy vẫn nhiệt tình, dễ chịu.

    Ở đây, mỗi suất bánh cuốn giá trung bình khoảng 30.000 – 35.000 đồng. Đắt “đột biến” nhưng tiệm vẫn cực kì đông khách. Cửa hàng khá rộng song sáng nào cũng “cháy chỗ”, người ăn ngồi tràn cả ra vỉa hè mà vẫn không xuể.

    Quán này nổi tiếng quá rồi nên đông khách lắm, đi ăn ở đây xác định là không được thảnh thơi, nhàn nhã mà lúc nào cũng có cảm giác dồn dập.

    Địa chỉ: Quán bánh cuốn Bà Hoành, 66 Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. haha1910

    haha1910 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    10
    thèm quá đi mất
  3. zoomvietnam

    zoomvietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2009
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bánh Cuốn Ba Hanh Hà Nôi phục vụ Bánh Cuốn Nóng tại 26b Thọ Xương do nghệ nhân đầu bếp làng Bánh Cuốn Thanh Trì Hà Nôi chế biến. Gạo Khang Dân làm bánh, nhân mộc nhĩ, nấm, và rau mầm từ trang trại đồng quê. Các nguyên này được chọn kỹ lưỡng, và làm thủ công bằng tay qua các công đoạn nên Bánh Cuốn Bà Hạnh
    --- Gộp bài viết: 19/07/2016, Bài cũ từ: 19/07/2016 ---
    [​IMG]

Chia sẻ trang này