1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức đồ nướng khi đi du lịch tham quan Singapore

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi rubiethuy, 12/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rubiethuy

    rubiethuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2015
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    có 1 địa điểm sẽ thỏa mãn cơn nghiện đồ nướng của khách tham quan tại singapore. đó chính là khu Satay trứ danh. Ban ngày, những phương tiện giao thông công cộng như xe máy, ô tô sẽ được tự do qua khu vực này nhưng cứ chiều muộn, chính quyền ở đây sẽ tạo những rào chắn để cấm những cái xe cộ qua lại mà chỉ cho phép người đi bộ vào bên trong khu phố Boon Tat. lúc này đường phố sẽ được tận dụng khiến cho quán vỉa hè, gánh hàng rong. Hàng quán bắt đầu được dọn ra, ghế cho khách được bày giữa đường. toàn bộ công việc chuẩn bị được thực hiện thuần thục đến mức ai ko biết cứ ngỡ như việc dựng cảnh cho 1 vở kịch. Và sau đấy, Boon Tat trở thành bàn tiệc BBQ ngoài trời to nhất Singapore.
    tour singapore
    [​IMG]

    Satay đơn thuần là món thịt nướng với căn nguyên từ Malaysia của người đạo Hồi, mang công thức chế biến riêng có đa dạng cái nước sốt hết sức là đặc trưng. tọa lạc ngay phía sau khu chợ ẩm thực nức danh Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay. Đây là một nơi ăn uống nhiều đối với người dân Singapore và cả khách tham quan vì tại đây gợi lại ký ức về 1 Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. ấy là vào những năm 1940 khi đông đảo "Câu lạc bộ satay" hay những khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp thành phố. Cho tới các năm 1970, người bán satay rong thường có theo 1 bếp than nhỏ gọn sử dụng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp nơi và đến tận nhà khách tham quan, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.

    "Không khí thoải mái, mùi thịt nướng hấp dẫn lan khắp khu phố đã biến tại đây thành 1 Du hý độc nhất vô nhị ở Singapore", Abrahim Allaudin, chủ 1 quầy hàng, đã chia sẻ với phóng viên CNN.

    Từ 19h cho tới nửa đêm, khách du lịch sở hữu thể thỏa thích lựa chọn cho mình những đĩa thịt xiên đủ loại theo khẩu vị sở hữu giá tầm 30-40 SGD 1 đĩa (khoảng 500.000 - 700.000 đồng). khách tham quan mang thể tìm tôm, gà, bò, cừu hoặc vịt nhưng tuyệt nhiên ko với thịt lợn vì đồ ăn ở đây theo phong cách của đạo Hồi. "Mỗi quầy ăn ở Boon Tat lại mang lại cho hành khách Trải nghiệm khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tôi thì thích tập trung vào những thành phần cơ bản của một xiên thịt nướng, ví dụ như những mẫu gia vị cay", Ainon Hussin, một người bán hàng, cho biết.
    các xiên thịt nóng hổi và thơm phức luôn mời gọi thực khách ở Boon Tat - cẩm nang du lịch singapore

    Mỗi quầy hàng khi đến đây đều với đặc trưng riêng. Chẳng hạn quầy số 6 có các xiên thịt giòn tan bên ngoài, mềm bên trong, mang nước sốt caramen tan chảy trong miệng tựa như mật ong. Món đặc thù của quầy số 10 là các xiên thịt và tôm nướng, quầy 3 và quầy 4 là thịt xiên vị cà ri. Jefri Jumein, chủ đời trang bị ba của số đông quầy hàng ở đây, trong ấy sở hữu quầy số 10 cho biết anh rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe. Anh chia sẻ: "Chúng tôi không sử dụng mì chính và đều dùng các loại thực phẩm rẻ cho sức khỏe, chẳng hạn nấm. không tính, chúng tôi dùng chủ yếu là các dòng gia vị truyền thống như mùi và nghệ".

    với thể các bạn chưa bao giờ được Khám phá tiệc tùng với phần lớn khách mời ko quen như ở đây. cùng nhau uống bia và thưởng thức các loại thịt xiên satay như bạn đang được ăn tiệc trong bầu ko khí thân mật ở nhà là một Trải nghiệm hết sức là đáng thử.

Chia sẻ trang này