1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức món chả cá thác lác khổ qua cực ngon

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 18/10/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Trong các loại chả cá khánh hòa nha trang thì tôi thích nhất món chả cá thác nẫu với khổ qua. Bạn có thích không ? Cùng chúng tôi tham khảo cách làm thế nào nhé !


    [​IMG]
    Cá thác lác rửa kỹ, không nên xay nhuyễn mà cẩn thận cạo lấy phần thịt, bỏ xương rồi làm chả. Để át mùi tanh, bạn nên ướp bột nêm, tiêu, hành lá, ngò rí cho thơm, thêm quả trứng gà tùy thích. Nên chọn cá tươi để có độ dai sần sật.

    Như nhiều món lẩu ngọt khác, rau ăn kèm chỉ đơn giản gồm tần ô (cải cúc), cải cay, thỉnh thoảng thêm mồng tơi. Điểm mấu chốt giúp nồi lẩu ngon hơn so với canh cá thác lác thông thường là ở nước lẩu được hầm kỹ từ xương heo tạo vị ngọt tự nhiên đậm đà. Khi nấu, bạn nên cho thêm đầu hành và nấm nếu ngại vị đắng của khổ qua. Tuy nhiên, món này phải ăn khi khổ qua chưa chín rục, còn hơi giòn và đắng thì mới đúng điệu.

    Cùng lúc cho khổ qua và chả cá vào nồi nước lẩu đang sôi để các nguyên liệu chín đều. Lưu ý, không nên đậy nắp tránh làm đen khổ qua. Ăn đến đâu thì nhúng rau ăn kèm đến đấy để rau không bị nhũn. Chấm chả cá với nước mắm nguyên chất dằm ớt nếu bạn thích vị mặn rồi ăn với bún tươi cho no. Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức lẩu chả cá thác lác khổ qua ở các nhà hàng bán món ăn dân dã, một nồi có giá khoảng 160.000 đồng vừa đủ cho 2 người ăn. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu mua chả cá nha trang ở sài gòn thì liên hệ với chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này