1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức món thịt lợn ngon nhất thế giới ở Hungary

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi mrphanh, 24/05/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mrphanh

    mrphanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/08/2016
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Mangalica hay Mangalitza là loại lợn lông xù hiếm có ở Hungary. Nó có lớp lông dày, xù xì, bao quanh khắp thân thể tương tự như là lông cừu, được biết tới từ khoảng 200 năm trước.
    Từ thế kỷ 19 đến thời điểm đầu thế kỷ 20, đây là loài lợn phổ quát nhất ở Hungary. Mangalica được coi cao nhờ hàm lượng chất béo dồi dào, dùng để làm sinh sản dầu ăn, mỹ phẩm, dầu nhờn công nghiệp… tuy nhiên, đến cuối các năm 1980, yêu cầu dùng để mỡ lợn giảm dần, buộc cư dân cày phải chuyển sang nuôi nhiều loài lợn ít béo, các nạc hơn. Vào những năm 1990, lợn lông xù đông đảo tuyệt diệt do không có người nuôi.

    Cho đến đầu những năm 2000, những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng chất béo của lợn Mangalica tạo nên thịt luôn giữ được hương vị thơm ngon and không bị khô khi chế biến. Hơn nữa, chất béo này là loại ko bão hoà đơn, giàu Omega 3 and 6, giúp ngăn cản cholesterol xấu trong thân thể. Xem thêm địa điểm du lịch tai nha trang

    Với màu sắc rực rỡ and đường vân như thịt bò, lợn Mangalica mang hương vị mặn mòi, hơi ngọt, đòi hỏi cực ít gia vị và mềm đến mức như tan trong mồm mỗi lúc hưởng thụ.

    [​IMG]
    Xem thêm đặc sản khô nha trang

    Tới thời đoạn gần đây, Mangalica ngày càng bom tấn nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt, hàm lượng chất béo và dinh dưỡng cao, đến mức nó được những đầu bếp ưu ái dành tặng danh hiệu “bò Kobe phiên bản thịt lợn”.
    Lợn Mangalica không tiêu chuẩn chế độ kiểm tra đặc biệt, có khả năng sống được trong ĐK giá lạnh nhưng đẩy nhanh không ngừng trưởng lại chậm hơn nhiều so với những loài lợn khác. Chúng cần 3-4 tháng để cai sữa, kế tiếp dành 20 tháng tiếp đó để ăn trước lúc đạt trọng lượng 150 kg. Bây giờ, trước nhu căn nhà xí thụ không giảm cao, những dân cày đã khởi điểm nuôi lại giống lợn này.

    Hiện Hungary vẫn là nơi chăn nuôi lợn Mangalica to nhất thế giới. Tuy vậy, thị trường tiêu thụ cốt tử lại là ở Mỹ & Anh, đến mức những đầu bếp danh tiếng New York đã hợp tác kết liên với các nông trại để chăn nuôi giống lợn này trên độ lớn to. các nhà hàng gắn sao Michelin đều đưa món thịt lợn Mangalica vào menu với giá đắt ngang ngửa thịt bò Kobe nổi tiếng Nhật Bản.
    Theo http://kinhnghiemdulichnhatrang.info
  2. dichthuat

    dichthuat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2017
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Món này nhìn hấp dẫn thật :-p

Chia sẻ trang này