1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thưởng thức xôi lạp xưởng trong những ngày cuối tuần

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 16/12/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn là người thích lạp xưởng tươi tiền giang vậy sao không cùng chúng tôi nấu món xôi lạp xưởng cho ngày cuối tuần này nhỉ ?

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp: 500 gr
    - Lạp xưởng, tôm khô
    - Chà bông, chả, trứng cút
    - Hành lá.

    Cách làm:

    - Nếp ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm rồi hấp hay nấu chín, cho 1 thìa cà phê muối vào nấu cùng.

    - Lạp xưởng chiên với nước cho chín vàng, cắt nhỏ.

    - Tôm khô 100g rửa sạch, ngâm mềm rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào chín, nhớ nêm đường ít hạt nêm cho có vị mặn ngọt.

    - Hành lá cắt nhỏ thêm ít muối và đường, dầu nấu thật nóng cho vào làm dầu hành.

    - Xôi nấu chín, bạn trộn dầu hành với tôm khô.

    - Khi ăn thêm lạp xưởng, chà bông và chả, trứng cút. Bạn nắm thành viên nhỏ cũng rất ngon.

    [​IMG]

    Xem xong bài viết này bạn có thể nắm bắt cách nấu món ăn này rồi chứ. Nếu muốn mua lạp xưởng tươi cai lậy với giá rẻ nhưng chất lượng thì liên hệ Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này