1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thuỷ Đậu ! giúp em với !hix

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi pink_pooh_19, 21/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pink_pooh_19

    pink_pooh_19 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Thuỷ Đậu ! giúp em với !hix

    Huhu!mọi người cho em hoi?: Hôm trước em đi kham'' và bác sĩ bảo là em bị mắc bệnh thuỷ đậu,mà lạ là thuỷ đậu hầu như chi? co'' ở trẻ em dưới 5t, em 17 tuổi đầu mà còn bị thì sẽ rất nguy hiểm nếu hok giữ cẩn thận sẽ bị mặt dỗ huhu,ai đã từng bị thuỷ đậu biết phải kiêng gì,giữ như nào thì giúp em với!huhu em hok muốn bị mặt dỗ đâu!thanks mọi người trước nha''^^
  2. pink_pooh_19

    pink_pooh_19 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    hix!
  3. nguyen_andy

    nguyen_andy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Bệnh thuỷ đậu lây truyền như thế nào?
    Bệnh rất dễ lây vì vi-rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra khi người bệnh nói chuyện, khóc, hắt hơi, ho? thậm chí truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.
    Ở phụ nữ mang thai nguy cơ truyền thủy đậu cho thai nhi là rất có thể. Những tác hại có thể gây ra cho trẻ là trẻ sinh thiếu tháng, dị tật ở chân tay, não và mắt, tử vong; nguy cơ xuất hiện nhiều nhất sau khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu bị nhiễm vi-rút gây thủy đậu, khi đó có thể lên đến 25% trẻ chết ngay khi sinh, sẩy thai hay sinh non.
    Trẻ sơ sinh mắc thuỷ đậu nguyên nhân là do sự lây truyền virus Varicella Zoster (VZV) từ bà mẹ bị nhiễm sang thai nhi trong lúc mang thai.
    Bà mẹ bị nhiễm 2 tuần hay lâu hơn trước khi sinh thì những trẻ sơ sinh bị bệnh thường nhẹ, nhưng mẹ bị nhiễm một vài ngày trước khi sinh điều đó có nghĩa là kháng thể của người mẹ không đủ khả năng tạo miễn dịch thụ động cho con, và 30% trong số trẻ sơ sinh này sẽ tử vong do thủy đậu lan tỏa và hay do những biến chứng.
    Bệnh thuỷ đậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng đến hệ thần kinh, da, phổi và những cơ quan khác.
    Biến chứng thường gặp của bệnh thuỷ đậu
    Biến chứng thông thường nhất là mụn nước bội nhiễm các vi khuẩn khác. Các vi khuẩn này vào các nốt rạ sưng to lên, gây ngứa làm trẻ không chịu được gãi trầy da, gây mưng mủ, để lại sẹo. Nếu nặng sẽ gây nhiễm khuẩn huyết.
    Bệnh thuỷ đậu không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà còn gặp ở người lớn. Người lớn khi mắc bệnh sẽ nặng hơn so với trẻ nhỏ. Sốt cao hơn và kéo dài hơn, các nốt rạ nhiều hơn. Nhưng quan trọng hơn cả là có nhiều khả năng gặp các biến chứng như: viêm phổi đặc biệt ở người hút thuốc lá và phụ nữ mang thai. Tử vong có thể xảy ra ở người lớn mắc bệnh thuỷ đậu
    Cách phòng bệnh

    Khi mắc bệnh thuỷ đậu là vệ sinh ngoài da, tắm rửa sạch sẽ, thoa xanh methylène. Ngoài ra, không sử dụng gốc rạ để tắm hoặc dùng các loại lá để đắp lên vì có thể lây bội nhiễm.
    Cắt móng tay để trẻ khỏi gãi hoặc làm xước da, uống thuốc giảm ngứa, hạ sốt bằng Paracetamol, không được uống Aspirin.
    Đối với trẻ em, cho trẻ ăn ăn uống bình thường.
    Nếu người thân bị bệnh, cách ly người bệnh ít nhất 6 ngày kể từ lúc nổi nốt trái rạ. Trẻ bị bệnh có thể trở lại bình thường sau thời gian này. Lưu ý phụ nữ đang mang thai nên tránh tiếp xúc với người bệnh.
    Để không mắc bệnh thì biện pháp tích cực nhất và hiệu quả nhất vẫn là chủng ngừa vắc-xin. Vắc-xin phòng bệnh trái rạ hiện đã có tại trung tâm y tế dự phòng các tỉnh thành phố trên cả nước. Vắc-xin có tính an toàn cao, hầu như không có tác hại phụ; khoảng 5% sốt nhẹ sau khi chích. Vắc-xin tạo sự miễn nhiễm lâu dài với bệnh trái rạ.

Chia sẻ trang này