1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiệm chè xưa được bạn trẻ mê thích ở Hà Nội

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi dulichdalat11, 01/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dulichdalat11

    dulichdalat11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/05/2016
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Thay vì tour ghép hà nội hẹn nhau ở các quán cà phê hiện đại, thực khách Hà Nội lại thích thú mang quán chè truyền thống sở hữu diện tích đậm chất thơ trong khu phố cổ.

    Chè tour ghép hạ long là món quà vặt đa dạng khắp toàn bộ vùng miền Việt Nam. Địa điểm bán món ăn này thường là ở các khu chợ, bên lề đường, trong các quán chè chật chội sở hữu vài bộ bàn ghế nhựa, thực khách ăn xong thường đứng dậy ngay. Tuy nhiên, ở quán chè Lutulata số 39 Hàng Cót, bạn sở hữu thể ăn uống và nghỉ ngơi, thư giãn như lúc đi uống cà phê cùng bạn bè. Hàng nghìn bức ảnh chụp tại đây đã được check-in trên mạng xã hội nhờ chè ngon, quán đẹp, gợi nhớ một thoáng tinh tế rất xưa của vùng đất Hà thành.

    [​IMG]

    Ra đời tour ghép chùa hương được hơn một năm, đây là quán đầu tiên ở Hà Nội sở hữu dung tích được đầu tư cẩn thận về ý tưởng, công sức, tiền bạc hệt như quán cà phê dành cho thanh niên nhưng lại lấy món chè truyền thống khiến cho chủ đạo. rộng rãi khách hàng còn liên tưởng đến Hội An khi ngồi trong dung tích hoài cổ này, bởi đó cũng là 1 nguồn cảm hứng về kiến trúc mà quán đã tham khảo.

    Có ba tầng, quán tận dụng mọi không gian từ trong nhà tới ko kể trời để sắp đặt những yếu tố đơn giản nhưng gây ấn tượng. Nền gạch cũ, bàn ghế gỗ sậm màu, khung cửa sơn đỏ, đèn mây tre ánh vàng đều góp phần tạo buộc phải bắt mắt đậm nét Bắc Bộ của các ngày xưa.

    Không gian cực kỳ cuốn hút, nhưng chính những món chè mới là trang bị níu chân thực khách. Cát Anh Huy, 1 trong những chủ quán chia sẻ, anh từng bỏ ra nửa năm đi rộng rãi tỉnh thành từ bắc chí nam để “học lỏm” phương pháp nấu các dòng chè truyền thống đặc trưng vùng miền. do đó mà tới Lutulata, quý khách với thể tìm thấy các loại chè lạ từ quán rong ở Đà Nẵng cho tới bến ghe miền Tây.

    Chè chuối, bánh trôi, chè bưởi, chè đỗ đen… được chế biến khéo léo từ bàn tay của những người trẻ với đam mê với ẩm thực truyền thống. Nhằm dùng cho các người dùng trẻ tuổi, quán cũng liên tục làm cho mới thực đơn, nhưng trên tinh thần buộc phải giữ được cốt cách xưa trong món ăn cũng như phương pháp trình bày. Sự tinh tế ở quán chè độc đáo này còn được thể hiện ở những bát nước thả hoa nhài đặt trên mỗi bàn, hương thơm nhẹ nhàng làm dịu tinh thần thực khách.

    Không tính chè, quán còn chuyên dụng cho trà, cà phê, bánh cốm, bánh đậu xanh, ô mai, mứt, kẹo lạc, cháo sườn… Thực đơn phong phú với chi phí trung bình 25.000 đồng khiến cho quán trở thành lựa tậu xuất sắc lúc muốn thử mỗi món một ít và chụp ảnh check-in.

Chia sẻ trang này