1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Anh Quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 01/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Type 45 Anh vào Biển Đen dễ bị tàu ngầm Nga…làm thịt
  (Vũ khí) - Bộ quốc phòng Anh thừa nhận đã đã không nghĩ đến việc đề phòng tàu ngầm Nga khi chế tạo các tàu khu trục tối tân Type 45.
  Khu trục hạm Anh dễ dàng bị tàu ngầm Nga tiêu diệt

  Tờ Sunday Times dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh thừa nhận, giới chức lãnh đạo quân đội nước này đã tính toán sai lầm trong thiết kế tàu khu trục dự án 45 (Type 45). Những tàu này phát ra tiếng ồn mạnh dưới nước nên dễ bị tàu ngầm Nga phát hiện.

  Tờ báo Anh viết rằng, các quan chức Bộ quốc phòng nước này thừa nhận, tàu khu trục Type 45 phát ra độ ồn mà tàu ngầm của Nga có thể nghe thấy trong khoảng cách 100 hải lý (hơn 185 km).

  Đô đốc Anh Chris Parry đã từng nhận xét là những con tàu có chi phí cực khủng, lên tới 1 tỷ bảng Anh này không được cung cấp các biện pháp chống ồn cần thiết, do đó, chúng đã tạo ra tiếng động dưới nước không khác gì các "hộp đựng cờ lê".

  Theo Đô đốc, khi thiết kế sáu tàu khu trục được cho là thuộc loại tối tân nhất thế giới, các nhà hoạch định quân sự nước này đã không nghĩ tới cách đề phòng các mối đe dọa từ dưới đáy biển, nhất là đối với các tàu ngầm hạt nhân và thông thường của Nga.

  Do đó, các con tàu có chi phí khổng lồ này rất dễ bị tàu ngầm Nga tiêu diệt, và hải quân Anh có thể lãng phí hàng chục tỷ dollars trong vòng vài phút.

  Được biết, hải quân Anh đã quyết định đưa một tàu khu trục Type 45 đến khu vực Biển Đen. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Hải quân Anh đưa tàu chiến đến vùng biển được coi là “sân sau của hải quân Nga” - báo Sunday Mail đưa tin.

  [​IMG]
  Khu trục hạm Type 45 được xem là chiến hạm mạnh nhất Hải quân Anh
  Tàu khu trục HMS Diamond có trang bị tên lửa đã lên đường tới bờ biển Ukraine, trên tàu mang theo 60 lính thủy quân lục chiến. Theo tin tức của truyền thông, dự kiến là con tàu sẽ đảm đương sứ mệnh bảo vệ 650 nhân viên quân sự Anh tham gia "tập trận mật" ở Ukraine.

  Phát biểu về vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon tuyên bố với tờ Sunday Mail rằng, “nước Anh đang gửi một tín hiệu rõ ràng rằng, chúng tôi cam kết bảo vệ nền dân chủ trên thế giới và ủng hộ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

  Sơ lược về khu trục hạm Type 45

  Được biết, hải quân Hoàng gia Anh đã hoàn tất việc biên chế 6 khu trục hạm tiên tiến nhất của nước này. Chiếc thứ 6 thuộc Type 45 là HMS Duncan (số hiệu D-37) đã gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh ngày 26/9/2013, tại căn cứ hải quân Portsmouth.

  Con tàu đầu tiên thuộc Type 45 là HMS Daring (D-32) đã gia nhập hạm đội vào tháng 7 năm 2009, tiếp theo là HMS Dauntless (D-33), HMS Diamond (D-34), HMS Dragon (D-35) và chiếc thứ 5 là HMS Defender (D-36) vào tháng 03/2013.

  [​IMG]
  Tàu khu trục HMS Diamond thuộc Type 45 được điều đến Biển Đen
  Tàu HMS Duncan dài 152,4m và có lượng giãn nước 7.500 tấn. Tàu được trang bị 2 động cơ tuốc-bin khí Rolls-Royce WR-21 công suất 21,5 MW mỗi chiếc cho phép con tàu có thể chạy với tốc độ tối đa 33 hải lý (54 km/h) và phạm vi hoạt động lên tới 7 nghìn hải lý (13.000 km).

  Hệ thống vũ khí của khu trục hạm Duncan vô cùng mạnh mẽ, gồm 1 tổ hợp tên lửa phòng không phóng thẳng đứng Sylver A50 VLS với 48 ống phóng sử dụng tên lửa Aster 15 (tầm bắn 1,7-30 km) và Aster 30 (tầm bắn 3-120 km). Ngoài ra, tàu còn được trang bị 2 tổ hợp tên lửa chống hạm Harpoon.

  Hệ thống súng pháo gồm có 1 pháo 4.5 inch BAE Mark 8, 2 pháo 30 mm Oerlikon, 2 tổ hợp phòng thủ tầm cực gần Phalanx CIWS, 2 Miniguns và 6 súng máy đa năng.

  Khu trục hạm HMS Duncan có thủy thủ đoàn là 190 người, có thể mang theo 1 đến 2 trực thăng Lynx HMA8 trang bị 4 tên lửa chống tàu Sea Skua và 2 ngư lôi chống tàu ngầm hoặc 1 trực thăng Westland Merlin HM1, trang bị 4 ngư lôi chống tàu ngầm.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/type-45-anh-vao-bien-den-de-bi-tau-ngam-ngalam-thit-3328523/
 2. machaos

  machaos Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  22
  Hải quân Anh đã hết thời?
  (Bình luận quân sự) - Không chỉ các tàu khu trục tối tân Type 45 mà các tàu ngầm hạt nhân Anh cũng đang ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ.
  Khu trục hạm Anh yếu đuối trước tàu ngầm

  Hải quân Anh vừa qua đã quyết định điều một tàu khu trục Type 45 đến khu vực Biển Đen. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Hải quân Anh đưa tàu chiến đến vùng biển được coi là “sân sau của hải quân Nga” - báo Sunday Mail đưa tin.

  Hồi đầu tháng, tàu khu trục HMS Diamond có trang bị tên lửa đã lên đường tới bờ biển Ukraine, trên tàu mang theo 60 lính thủy quân lục chiến. Theo tin tức của truyền thông, dự kiến là con tàu sẽ đảm đương sứ mệnh bảo vệ 650 nhân viên quân sự Anh tham gia "tập trận mật" ở Ukraine.

  Hôm 5/2 vừa qua, tờ Sunday Times dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh thừa nhận, giới chức lãnh đạo quân đội nước này đã tính toán sai lầm trong thiết kế tàu khu trục dự án 45 (Type 45), để đến nỗi các tàu khu trục hiện đại nhất của Anh rất dễ bị tiêu diệt.

  Tờ báo Anh viết rằng, các quan chức Bộ quốc phòng nước này thừa nhận, tàu khu trục Type 45 phát ra tiếng ồn rất lớn dưới nước mà sonar của tàu ngầm Nga có thể phát hiện dễ dàng trong khoảng cách 100 hải lý (hơn 185 km).

  Đô đốc Anh Chris Parry nhận xét là những con tàu có chi phí cực khủng, lên tới 1 tỷ bảng Anh (1,25 tỷ USD) này không được cung cấp các biện pháp chống ồn cần thiết, do đó, chúng đã tạo ra tiếng động dưới nước mạnh không khác gì các "hộp đựng cờ lê".

  Theo Đô đốc, khi thiết kế sáu tàu khu trục được cho là thuộc loại tối tân nhất thế giới, các nhà hoạch định quân sự nước này đã không nghĩ tới cách đề phòng các mối đe dọa từ dưới đáy biển, nhất là đối với các tàu ngầm hạt nhân và thông thường của Nga.

  Do đó, các con tàu có chi phí khổng lồ này rất dễ bị tàu ngầm Nga tiêu diệt ở khoảng cách xa gấp 5 lần phạm vi tàu khu trục Anh có thể phát hiện được mối nguy hiểm, dẫn đến việc hải quân Anh có thể lãng phí hàng chục tỷ dollars trong vòng ít phút.

  [​IMG]
  Các tàu nổi và tàu ngầm của Anh đang gặp nhiều vấn đề

  Không chỉ có điểm yếu đó, hệ thống vũ khí của khu trục hạm Type 45 cũng được cho là không tương xứng với giá tiền cao ngất của nó. Tàu được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ, với tầm bắn vẻn vẹn 130km, chi bằng 1/5 của tên lửa chống hạm Nga.

  Type 45 còn có 1 tổ hợp Sylver A50 với 48 ống phóng tên lửa phòng không thẳng đứng, với tên lửa tầm ngắn Aster-15 và tên lửa tầm xa Aster-30. Tuy nhiên, Aster-30 cũng chỉ có phạm vi phòng không vẻn vẹn 120km, không bằng các tên lửa S-300F của Nga hay HHQ-9 của Trung Quốc.

  Với giá tiền mua 1 chiếc khu trục hạm Type 45, có thể mua được từ 3-4 tàu hộ vệ của Nga có sức mạnh tương đương hoặc thậm chí là mạnh hơn.

  Tàu ngầm hạt nhân Anh đang tê liệt

  Cũng theo thông tin trên tờ The Sun của Anh, trích dẫn nguồn tin riêng cho biết, hiện tất cả 7 tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh đều trục trặc vì nhiều lý do khác nhau nhưng Bộ Quốc phòng nước này đã giấu nhẹm, không báo cáo vấn đề với Thủ tướng.

  Theo các nguồn tin này, ba tàu ngầm hạt nhân tấn công mới nhất lớp Astute, mỗi chiếc tiêu tốn 1,7 tỷ bảng (hơn 2,1 tỷ USD) ngân sách, đang liên tục vấp phải các sự cố kỹ thuật khiến chúng không có khả năng hoạt động, còn 4 tàu ngầm cũ lớp Trafalgar thì đang “sống thoi thóp”.

  Vào thời điểm này, trên 5 tàu ngầm đang tiến hành việc điều tra, khắc phục sự cố, tàu Ambush lớp Astute còn mới tinh nhưng cũng đang được sửa chữa sau cú va với một tàu chở dầu gần Gibraltar từ hồi tháng 7/2016.

  Hiện chỉ có một tàu ngầm lớp Astute là đang trên biển, nhưng trong giai đoạn thử nghiệm và phải sau vài tuần nữa mới sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu.

  Riêng 4 tầu ngầm chiến lược lớp Vanguard mang tên lửa Triden II D5 là đang trong tình trạng sẵn sàng tác chiến, tuy nhiên, mỗi thời điểm hải quân Anh cũng chỉ có thể duy trì tối đa 2 tàu hoạt động.

  Hơn nữa, các tàu ngầm lớp này cũng không còn đủ độ tin cậy, do đó, hải quân Anh đang triển khai dự án phát triển tàu ngầm thế hệ mới Successor, nhằm thay thế cho các tàu lớp Vanguard. Tuy nhiên, chiếc tàu ngầm đầu tiên được dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất là năm 2028.

  Như vậy, ngoài 2 chiếc tàu ngầm chiến lược, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ xảy ra tình huống nước Anh không có tàu ngầm tấn công hoạt động. Trong khoảng thời gian tới, Anh sẽ không đủ khả năng đối phó với các hành động của tàu ngầm Nga ở Biển Bắc.

  Một vấn đề khác là tình trạng nhiều thiết bị kỹ thuật hư hỏng lâu dài mà không được thay thế hay sửa chữa. Cựu thủy thủ Hải quân Hoàng gia William Mc Neill còn tiết lộ trên trang WikiLeaks là, thậm chí ở nhiều tàu ngầm, khoang tên lửa còn được dùng làm phòng tập thể thao.

  [​IMG]
  Tàu ngầm Ambush lớp Astute đang được sửa chữa sau cú va chạm với tàu chở dầu

  William Mc chỉ ra, hạm đội tàu ngầm Anh đang trong tình trạng xuống dốc không phanh, an ninh của cơ sở hạt nhân rất đáng lo ngại bởi không được bảo vệ đúng cách, thậm chí là "bất kỳ kẻ khủng bố hoặc kẻ tâm thần nào cũng có thể thâm nhập vào các căn cứ tàu ngầm hay cơ sở hạt nhân",

  Theo ông, bộ phận an ninh tại các cơ sở hạt nhân của Anh hoạt động rất tồi tệ, thâm nhập vào đó còn dễ hơn so với "đa số các hộp đêm". Ngoài ra, có thể dễ dàng mang thiết bị điện tử cá nhân vào các khu vực được bảo vệ, bao gồm cả thiết bị lưu trữ thông tin để sao chép dữ liệu bí mật.

  Một vấn đề khác là sự chậm trễ trong kế hoạch đóng tàu sân bay. Hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth của Anh phải ít nhất đến năm 2020 mới có thể đi vào hoạt động, còn chiếc thứ 2 là Prince of Wales đến năm 2020 mới hoàn tất, đến năm 2025 mới sẵn sàng biên chế cho hải quân Anh.

  Trong khi đó, các máy bay F-35B mà Anh đặt mua từ Mỹ đang gặp nhiều trục trặc, đến năm 2020 cũng chưa chắc đã nhận được, không rõ đến bao giờ mới nhận đủ 24 chiếc F-35B để hoàn thiện biên chế phi đội Không quân Hải quân 809, đơn vị chiến đấu trên tàu HMS Queen Elizabeth.

  Do đó, từ nay đến giai đoạn năm 2025 sức mạnh của hải quân Hoàng gia Anh sẽ suy giảm khá nhiều, khiến họ không thể cạnh tranh được với lực lượng hải quân của 4 cường quốc hàng đầu thế giới về hải quân là Mỹ, Nga, Pháp và Trung Quốc.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/binh-luan-quan-su/hai-quan-anh-da-het-thoi-3328887/?paged=2
 3. machaos

  machaos Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  22
  Hạm đội tàu ngầm tấn công Anh bị nghi không thể tác chiến
  Toàn bộ 7 tàu ngầm tấn công lớp Astute của Anh được cho là không thể vận hành và tác chiến bởi đang trong quá trình thử nghiệm hoặc bảo dưỡng.
  Quá trình chế tạo và thử nghiệm tàu ngầm lớp Astute

  TờSunngày 10/2 dẫn nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Anh cho hay cả 7 tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Astute của Anh đều không thể tham gia tuần tra và chiến đấu trong nhiều tuần tiếp theo.

  Theo đó, 5 tàu ngầm gồm Triumph, Torbay, Artful, Talent và Trenchant đang trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, trong khi HMS Ambush phải sửa chữa sau khi va chạm với một tàu buôn tại vùng biển Gibraltar hồi tháng 8 năm ngoái.

  HMS Astute là tàu ngầm duy nhất đang hoạt động ngoài biển, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa thể tham gia tác chiến trong vài tuần tới.

  Mỗi tàu ngầm lớp Astute có giá 1,5 tỷ USD, được thiết kế để tìm kiếm và tiêu diệt tàu chiến của đối phương và được coi là tàu ngầm tấn công mạnh nhất của của hải quân Anh. Tàu dài 97 m, rộng 11,3 m, giãn nước khi lặn 7.800 tấn. Vũ khí chính của lớp Astute là 38 tên lửa Tomahawk Block IV hoặc ngư lôi Spearfish, được bắn qua 6 ống phóng cỡ 533 mm.

  [​IMG]
  Một tàu ngầm lớp Astute trước khi được hạ thủy. Ảnh:BAE Systems.

  Bộ Quốc phòng Anh đã ra thông báo bác bỏ thông tin này, nhưng không đưa ra các dẫn chứng chi tiết. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết vẫn chưa được thông báo về tình trạng của các tàu ngầm lớp Astute.

  Hải quân Anh vẫn còn một lớp tàu ngầm Vanguard được trang bị tên lửa đạn đạo, nhưng lực lượng này chỉ bao gồm 4 chiếc và đóng vai trò răn đe chiến lược, thay vì tuần tra chiến đấu chống các đội tàu đối phương.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...-anh-bi-nghi-khong-the-tac-chien-3539625.html
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.086
  Đã được thích:
  16.477
  Mợ May này đúng là chả kém Thacher nhỉ :))
  Khoái nhất câu cuối, ông có thể lãnh đạo 1 cuộc biểu tình, còn tôi thì lãnh đạo 1 quốc gia

  souri thích bài này.
 5. LMAO

  LMAO Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/07/2017
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  34
  Hạm đội tàu ngầm răn đe hạt nhân duy nhất của Anh
  4 tàu ngầm lớp Vanguard mang tên lửa đạn đạo có sức mạnh tương đương 120 triệu tấn TNT là lực lượng răn đe hạt nhân duy nhất của Anh.

  Tàu ngầm lớp Vanguard trở về cảng sau chuyến tuần tra

  Hải quân Anh đang duy trì hạm đội gồm 4 tàu ngầm chiến lược lớp Vanguard trang bị các tên lửa đạn đạo hạt nhân uy lực có khả năng xóa sổ những quốc gia lớn nhất thế giới. Đây là lực lượng răn đe hạt nhân duy nhất trong biên chế quân đội Anh trong suốt 50 năm qua, theo National Interest.

  Vào đầu thập niên 1960, lực lượng răn đe hạt nhân Anh được xây dựng trên nền tảng bộ ba oanh tạc cơ chiến lược mang tên "V-Force", gồm Avro Vulcan, Handley Page Victor và Vickers Valiant. Chúng được trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ máy bay GAM-87 Skybolt do Mỹ sản xuất, có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ Liên Xô nhờ tốc độ lên tới 15.300 km/h. Tuy nhiên, tên lửa Skybolt mắc quá nhiều lỗi kỹ thuật, khiến chính phủ Mỹ hủy dự án này vào năm 1962.

  Việc Mỹ dừng chương trình Skybolt khiến Anh mất khả năng răn đe hạt nhân, buộc hai nước phải cùng tìm giải pháp khắc phục. Washington đề xuất giải pháp sử dụng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) UGM-27 Polaris để thay thế Skybolt. Để thực hiện giải pháp này, Anh phải chế tạo tàu ngầm chiến lược có khả năng mang tên lửa đạn đạo.

  Bộ Quốc phòng Anh ước tính nước này cần ít nhất 5 tàu ngầm chiến lược mang tên lửa Polaris để duy trì khả năng răn đe hạt nhân đáng tin cậy. London sau đó rút con số này xuống còn 4 tàu. Giải pháp đầu tiên là tàu ngầm lớp Resolution, được thiết kế dựa trên tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Lafeyette của hải quân Mỹ. Mỗi chiếc tàu ngầm có hai cụm ống phóng tên lửa với tổng cộng 16 quả đạn phía sau đài chỉ huy.

  Các tàu ngầm đều được đóng ở Anh, nhưng sử dụng tên lửa, ống phóng và hệ thống kiểm soát hỏa lực của Mỹ. Mỗi chiếc được trang bị 16 tên lửa Polaris A-3 có tầm bắn 4.025 km, trang bị một đầu đạn hạt nhân do Anh sản xuất. Phiên bản nâng cấp Polaris A-3TK sau đó được lắp 6 đầu đạn độc lập Chevaline, mỗi đầu đạn với sức công phá tương đương 150.000 tấn thuốc nổ TNT hay 10 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima.

  HMS Resolution là chiếc đầu tiên của lớp Resolution, được biên chế năm 1967 và lần đầu phóng thử thành công tên lửa Polaris vào tháng 1/1968 ở ngoài khơi bang Florida, Mỹ. Ba tàu ngầm tiếp theo được biên chế trong giai đoạn 1968-1969.

  [​IMG]
  Tàu ngầm HMS Vigilant trước khi ra khơi. Ảnh: SeaForce.

  Đầu thập niên 1980, lớp Resolution trở nên lạc hậu và cần được thay thế. Anh quyết định tự đóng 4 chiếc lớp Vanguard mới, tiếp tục trang bị tên lửa hạt nhân Trident của Mỹ. Chiếc đầu tiên là HMS Vanguard đi vào biên chế năm 1993, tiếp đó là HMS Victorious năm 1995, HMS Vigilant năm 1996 và HMS Vengeance năm 1999. Tàu Vanguard lần đầu bắn thử thành công tên lửa đạn đạo Trident II năm 1994, trước khi bắt đầu tuần tra chiến đấu sau đó một năm.

  Với lượng giãn nước 15.000 tấn, lớp Vanguard có kích thước lớn gấp đôi lớp Resolution trước đó. Thiết kế tàu ngầm này có 16 ống phóng SLBM, nhưng Bộ Quốc phòng Anh quyết định chỉ trang bị cho mỗi tàu 8 quả Trident II D-5 với tầm bắn 7.400 km.

  Mỗi tên lửa Trident II D-5 có thể mang tối đa 8 đầu đạn với tổng sức nổ tương đương 3,8 triệu tấn thuốc nổ TNT. Điều này cho phép một tàu ngầm lớp Vanguard mang số vũ khí mạnh tương đương 30 triệu tấn TNT, hay 2.000 quả bom ném xuống thành phố Hiroshima. Tổng cộng hạm đội 4 chiếc Vanguard được trang bị số đầu đạn mạnh tương đương 120 triệu tấn TNT, đủ sức xóa sổ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

  Mỗi chiếc tàu ngầm lớp Vanguard được biên chế hai thủy thủ đoàn thay phiên nhau để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu. Trong chương trình Răn đe liên tục trên biển (CASD), Anh luôn có ít nhất một tàu lớp Vanguard tuần tra vào mọi thời điểm, một tàu kết thúc tuần tra để chuẩn bị nghỉ ngơi, một tàu khác sẵn sàng ra khơi thay thế, trong khi chiếc thứ 4 trong quá trình bảo dưỡng. Trong 48 năm qua, ngày nào cũng có một tàu ngầm Anh tuần tra trên biển.


  Tàu ngầm lớp Vanguard bắn thử tên lửa đạn đạo Trident.

  Tháng 9/2016, hải quân Anh bắt đầu đóng tàu ngầm Successor, chiếc đầu tiên của lớp Dreadnought thế hệ mới có lượng giãn nước 17.200 tấn. Mỗi tàu sẽ được trang bị 12 ống phóng, tái sử dụng tên lửa Trident D-5 từ lớp Vanguard.

  Lớp Dreadnought dự kiến được biên chế trong thập niên 2030 và phục vụ cho tới thập niên 2060. Bộ Quốc phòng Anh dự tính tiêu tốn 39 tỷ USD để vận hành hạm đội này trong 35 năm, cùng khoảng 12 tỷ USD chi phí dự phòng.

  Với việc duy trì hạm đội 4 tàu ngầm mang SLBM, Anh bảo đảm có ít nhất 64 đầu đạn hạt nhân luôn ở trên biển, sẵn sàng phát động tấn công chỉ trong vài phút. Đây là lượng vũ khí chiến lược đủ để răn đe, ngăn chặn bất kỳ đối thủ nào có ý định đánh phủ đầu London, chuyên gia quân sự Kyle Mizokami nhận định.
 6. Minhle123

  Minhle123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/05/2017
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  369
  mỗi cái rắn là e thấy giống, chứ năng lực thì Thatcher phải nói hơn hẳn
 7. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  Siêu hạm HMS Queen Elizabeth không chịu được sóng lớn
  (Vũ khí) - Theo IHS Jane's, trong chuyến ra biển thử nghiệm hôm 30/10, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã buộc phải thay đổi kế hoạch vì biển động.
  Theo thông tin được công bố, hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth đã rời cảng Portsmouth tiến ra biển thực hiện chuyến thử nghiệm mới. Chiếc tàu này bắt đầu khởi hành vào lúc 12:00 giờ GMT.

  Tuy nhiên, theo IHS Jane's, tàu HMS Queen Elizabeth không rời cảng Portsmouth như kế hoạch ban đầu mà do khu vực này có sóng lớn nên kế hoạch đã được thay đổi.

  [​IMG]
  Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth ra biển thử nghiệm.
  Dù phải tránh thời tiết xấu nhưng theo nguồn tin quân sự Anh, đây không phải là điểm yếu của hàng không mẫu hạm này bởi HMS Queen Elizabeth là chiếc tàu sân mới bắt đầu quá trình thử nghiệm nên thận trọng là điều cần thiết.

  Nguyên nhân thay đổi kế hoạch thử nghiệm đã được Anh công bố tuy nhiên nó vẫn khiến người ta liên tưởng đến hàng loạt nhược điểm của chiếc tàu sân bay này đã bị phát hiện.

  Theo tờ The Guardian tiết lộ, tàu sân bay Queen Elizabeth trị giá 4,4 tỷ USD đó là chúng được điều khiển bởi hệ thống Windows XP 2001. Các phóng viên đã phát hiện ra và đặc biệt chú ý đến các màn hình và hệ thống điều khiển con tàu khi đi tham quan tàu sân bay mới này.

  Tờ báo này cho biết rằng, việc sử dụng hệ điều hành Windows XP sẽ không thực sự an toàn, bởi vì chúng dễ bị nhiễm virus, ví dụ như virus WannaCry, loại virus này rất phổ biến trên thế giới và đã xâm nhập vào khoảng hơn 500.000 máy tính.

  Tuy nhiên đáp lại sự lo ngại của các phóng viên, một đại diện trong quân đội Anh tự tin khẳng định rằng, không có gì phải lo sợ, bởi vì trên tàu có một lực lượng đặc biệt để chống lại chúng và các cuộc tấn công mạng.

  Chỉ huy Mark Deller đã tuyên bố với các phóng viên rằng, tàu sân bay sẽ có đội tàu hộ tống đi theo, chúng sẽ kết hợp cùng với lực lượng trên tàu ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài, ví dụ như chặn các tần số vô tuyến, gây nhiễu hay đáp trả các cuộc tấn công mạng.

  Ông tự tin khẳng định rằng: "Tàu sân bay này được thiết kế rất tốt và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong thiết kế, xây dựng, cho phép bảo đảm chống lại các cuộc tấn công mạng từ phía đối phương. Muốn bắt được các tần số vô tuyến của con tàu này, đối phương phải vượt qua hệ thống tác chiến của các tàu khu trục và tàu hộ tống xung quanh".

  Các nhà lãnh đạo Anh đang làm tất cả để lấy lại vị thế cường quốc Hải quân của mình. Vì vậy họ đã và đang trang bị cho chúng các hệ thống vũ khí, hệ thống tác chiến hiện đại nhất.

  Đặc biệt theo kế hoạch tàu sân bay lớp này có khả năng mang theo 36 máy bay chiến đấu F-35B với khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, đây là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Mỹ.

  Ngoài ra, trong tương lai chúng có thể được trang bị thêm phiên bản F-35C. Tuy nhiên, khả năng trang bị F-35C là không thể bởi thiết kế của chiếc tàu này hoàn toàn không có máy phóng và cáp hãm đà.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-...n-elizabeth-khong-chiu-duoc-song-lon-3346380/
 8. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.765
  Đã được thích:
  3.586
  Thì cũng như tàu type-052C có chịu được sóng đâu. Mỗi lần ra khơi là khỏi chiến đấu. Thuỷ thủ bận đi bít lổ rò hết
  beta22 thích bài này.
 9. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.765
  Đã được thích:
  3.586
  Tiêm kích Tuphoon trên quần đảo Falkland/Mavinas. Ước tính hiện nay Anh bố trí khoảng 4 máy bay loại này ở đó và khoảng gấp đôi số ấy là máy bay Tornado để sẵn sàng choảng thẳng vào các phi trường Argentina khi bị tấn công. Phòng không Argentina thì gần bằng 0 còn không quân thì quá yếu

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 21/02/2018, Bài cũ từ: 21/02/2018 ---
  Anh bán con tàu chở trực thăng (LPH) HMS Ocean này cho Brazil với giá 117 triệu USD

  [​IMG]

  http://www.janes.com/article/78030/uk-confirms-lph-sale-to-brazil
 10. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.086
  Đã được thích:
  16.477

Chia sẻ trang này