1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự CHLB Đức (Deutschland)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi op2, 08/08/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  1.056
  Hơi giật mình khi tìm không thấy chủ đề về tiềm lực quân sự của CHLB Đức, hoặc nếu có thì chắc cũng trôi đâu mất rồi.

  Đức chi hơn 6 tỷ USD nâng cấp vũ khí

  Quân đội Đức có kế hoạch chi hơn 6 tỷ USD để khắc phục những sự cố thường gặp của phi cơ, trực thăng cùng các loại trang thiết bị quân sự khác.

  [​IMG]
  Một trực thăng NH90 của quân đội Đức. Ảnh: Reuters.

  "Chúng tôi sẽ đầu tư lên đến 6 tỷ euro (6,5 tỷ USD) trong vòng 7 đến 8 năm tới để đạt được sự cải thiện", AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức nói.

  Der Spiegel, tờ báo đầu tiên tiết lộ về chương trình đầu tư, cho biết quân đội Đức đưa ra 120 biện pháp để cải thiện nhân sự và các kho phụ tùng thay thế. Tờ báo dẫn "nhiều nguồn" tài liệu quốc phòng xác nhận "vấn đề về phần cứng đang kìm hãm năng lực" của Bundeswehr, tức quân đội Đức.

  Radar trên chiến đấu cơ Eurofighter và tời kéo trên trực thăng vận tải NH90 gặp trục trặc khiến các loại máy bay này không được sử dụng nhiều khi tác chiến. Chỉ có 4 trong số 39 trực thăng NH90 của hiện có thể sử dụng được.

  Quân đội Đức những tháng gần đây còn liên tục bị chỉ trích về tình trạng vũ khí. Họ quyết định ngừng sử dụng loại súng trường tấn công G36 sau khi xuất hiện thông tin nó gặp trục trặc khi bắn thẳng ở nhiệt độ cao.

  Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula Von der Leyen hồi tháng 9/2014 thừa nhận rằng quân đội nước này không thể đáp ứng được cam kết với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong trường hợp một thành viên liên minh bị tấn công.

  Bà cho rằng tình trạng hiện tại một phần là do sự chậm trễ cung cấp các phụ tùng thay thế cho chiến đấu cơ và trực thăng.

  Như Tâm - vnexpress
  hoangtungtungbkxmeo-u thích bài này.
 2. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  1.056
  Quân đội Đức vẫn đáng sợ bậc nhất

  (Bình luận quân sự) - Quân đội Đức đang gặp những khó khăn thực sự hay đây chỉ là chiêu “giấu mình chờ thời” để né những yêu cầu của NATO?

  1. Sức mạnh đáng nể

  Một trong những mục tiêu chủ yếu của việc thành lập khối quân sự NATO năm 1949 là kiểm soát nước Đức – lúc bấy giờ là Tây Đức. Tây Đức nằm ở vị trí tiền tiêu và là hướng tấn công chủ yếu của Khối Varsawa (nếu chiến tranh xảy ra).

  Chính vì vậy mà Bundeswehr (Lực lượng vũ trang cộng hòa Liên bang Đức) được đầu tư để trở thành lực lượng tấn công chủ yếu của NATO tại Châu Âu (xin bổ sung thêm một ý của A.Khramchikhin – Phó giám đốc Viện phân tích chính trị và quân sự Viện Hàn lâm khoa học Nga: “Người lính Đức từ nửa sau thế kỷ thứ XIX và nửa đầu thế kỷ XX được coi là những chiến binh thiện chiến nhất thế giới – chắc sẽ không có nhiều tranh luận về ý kiến này), không những thế - trên lãnh thổ Tây Đức lúc đó có một lực lượng mạnh của các quân đội các nước Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Hà Lan và Bỉ. Tất cả các lực lượng trên được biên chế thành 2 cụm tập đoàn quân lục quân và 2 tập đoàn quân không quân.

  Sau khi thống nhất nước Đức năm 1990, chỉ riêng Bundeswehr đã có một lực lượng cực mạnh với 7.000 xe tăng, 8.900 xe chiến đấu bộ binh và xe vận tải bọc thép, 4.600 khẩu pháo, cối và hệ thống hỏa lực bắn dàn, 1.000 máy bay chiến đấu.

  Ngoài ra, trên lãnh thổ Đức lúc đó Mỹ còn bố trí 5.900 xe tăng, 5.700 xe chiến đấu bộ binh và xe vận tải bọc thép, 2.600 pháo và hơn 300 máy bay. Các nước khác trong NATO cũng bố trí trên lãnh thổ Đức 1.500 xe tăng, 1.500 xe chiến đấu bộ binh và xe vận tải bọc thép, hơn 1.500 khẩu pháo.

  Nhưng không lâu sau đó cụm tập đoàn quân lục quân và các tập đoàn quân không quân đã bị giải thể. Pháp, Hà Lan, Bỉ và Canada rút hết quân (cùng các phương tiện kỹ thuật và vũ khí).

  Sang năm sau, 2015, Anh cũng sẽ rút quân về nước. Mùa xuân và mùa hè năm 2013, những chiếc xe tăng “Abrams” và máy bay cường kích A-10 cuối cùng của Mỹ cũng đã rời nước Đức.

  Từ đó đến nay Quân đội Đức cũng đã cắt giảm nhiều lần cả về quân số và vũ khí, khí tài. Trước hết, Đức bán các vũ khí và trang bị kỹ thuật quân sự của Đông Đức, sau đó bán tiếp phần lớn vũ khí và khí tài của Tây Đức, kể cả những loại còn rất hiện đại.

  Chính quyền liên bang đã đặt tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Đức vào một tình thế cực kỳ khó khăn khi không những không đảm bảo cho tổ hợp này các đơn đặt hàng trong nước, mà còn gián tiếp tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường ngoài nước qua việc bán các loại vũ khí còn rất hiện đại lúc đó đang có trong trang bị của Quân đội Đức.

  Năm 1999, Không quân Đức đã tham gia vào các hoạt động tác chiến lần đầu tiên kể từ năm 1945 tại Bancăng, trong chiến dịch của NATO chống Xerbia. Sau đó lính Đức có mặt ở Kosova, tại Afghanistan, lính Đức cũng tham gia vào một số chiến dịch gìn giữ hòa bình ở Châu Phi nhiệt đới.

  [​IMG]
  Máy bay tiêm kích của Không quân Đức trong thời gian tác chiến tại Balcang. Ảnh: Luca Bruno / AP


  Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo trong chính sách quân sự của Đức là tránh tham gia (hoặc tham gia ở mức tối thiểu) vào các chiến dịch quân sự của NATO. Hiện nay Đức đang tìm cách nhanh chóng rút quân khỏi Afghanistan, Đức cũng không tham gia chiến dịch tại Libya của NATO và tìm mọi cách ngăn cản sự can thiệp quân sự của NATO vào cuộc nội chiến ở Syria.

  Đây là chính sách của Thủ tướng Đức A.Merkel, còn Bộ trưởng Quốc phòng Đức, bà Ursula von der Leyen (nghề nghiệp – bác sỹ, là mẹ của 7 con) có quan điểm khác với A.Merkel ở chỗ muốn biến Đức thành một cường quốc quân sự ở Châu Âu.

  [​IMG]
  Lính Mỹ giới thiệu về máy bay lên thẳng AH-64D Apache với Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. Ảnh: Thomas Peter / Reuters

  2. Thực lực hiện nay

  Lục quân

  Lục quân Đức có 5 sư đoàn. Đấy là sư đoàn tăng số 1 (biên chế 2 lữ đoàn tăng - số 9 và số 21), sư đoàn tăng số 10 (gồm một lữ đoàn tăng và một lữ đoàn bộ binh sơn cước ), sư đoàn bộ binh cơ giới số 13 (gồm 2 lữ đoàn là các lữ đoàn bộ binh cơ giới số 37 và 41), sư đoàn cơ động đường không (gồm lữ đoàn cơ giới đường không số 1 và lữ đoàn đảm bảo tác chiến, 3 trung đoàn máy bay lên thẳng) và sư đoàn các chiến dịch đặc biệt (gồm các lữ đoàn đổ bộ đường không số 25 và số 31).

  Lực lượng xe tăng của Đức có 668 tăng “Leopard-2” (20 năm trước đây có gần 2.000 chiếc) và 147 “Leopard-1”. Loại thứ nhất đang được bán dần, loại thứ hai đang được tháo dỡ và làm mục tiêu trên các trường bắn.

  Số lượng xe chiến đấu bộ binh (BMP) giảm xuống còn 1.315, theo kế hoạch chúng sẽ dần được thay thế bằng BMP “Puma” (nhưng hiện nay chưa thay được chiếc nào).


  [​IMG]

  Xe chiến đấu bộ binh “Puma”. Ảnh: thechive.com


  Lớp xe thiết giáp chủ yếu của Quân đội Đức là BTR (xe vận tải bọc thép) và xe ô tô bọc thép. Hiện nay, Quân đội Đức có 434 TrZ-1 “Fuchs”, 97 “Boxer”, 336 ‘Wiesel”, 81 BV206S, 221 “Fenech”.

  Lực lượng pháo binh gồm có 174 tổ hợp pháo tự hành mới nhất “PzH2000”, 124 khẩu cối tự hành 120 ly “Tampella” và 97 tổ hợp tên lửa phản lực bắn dàn MLRS.

  Lực lượng phòng không lục quân có 50 tổ hợp tên lửa phòng không ASRAD và 835 tổ hợp tên lửa phòng không vác vai “Stinger”.

  Không quân của Lục quân có 37 máy bay lên thẳng tấn công “Tiger” UHT (sẽ đưa vào trang bị thêm khoảng 20 chiếc nữa), 115 Bo-105 (24 chiếc đang bảo quản), 93 máy bay lên thẳng đa năng UH-1D, 40 EC-135 và 78 chiếc NH-90 hiện đại nhất.

  Không quân

  Trong thành phần của Bộ tư lệnh tác chiến không quân có 3 sư đoàn không quân (số 1, số 2 và số 4).

  Lực lượng tác chiến cơ bản của Không quân Đức là các máy bay tiêm kích-ném bom “Typhoon” (do Đức, Anh,Tây Ban Nha, Ý hợp tác sản xuất). Theo kế hoạch ban đầu thì năm 1986, Không quân Đức tiếp nhận 250 “Typhoon”, nhưng đến năm 1989, con số trên theo kế hoạch giảm xuống còn 180 và đến năm 2003 - 143.

  Hiện nay, đã có 104 “Typhoon” được đưa vào trang bị cho Không quân Đức (trong đó có 25 chiếc tác chiến- huấn luyện). Trong trang bị của Không quân còn 132 máy bay ném bom “Tornado” (còn 37 chiếc khác đang được bảo quản ở Đức và 01 chiếc tại Mỹ). 50 chiếc “Tornado” dự kiến sẽ đưa ra khỏi trang bị trong thời gian tới.

  Như vậy, sau khi hoàn thành việc đưa các máy bay mới vào trang bị và thanh lý máy bay cũ, Không quân Đức sẽ có gần 230 máy bay chiến đấu. Hiện nay Không quân Đức đang có 48 máy bay tiêm kích cũ đang được niêm cất bảo quản (33 chiếc ở Đức, 15 ở Mỹ), nhưng chúng cũng sẽ được thanh lý trong tương lai gần.

  Tại căn cứ không quân Buchel hiện có 20 quả bom hạt nhân B-61, nếu xảy ra chiến tranh, các máy bay “Tornado” của Không quân Đức sẽ chịu trách nhiệm đưa những quả bom này đến mục tiêu.

  Không quân vận tải có 2 chiếc A-319, 2 chiếc A-340, 6 chiếc A-310 (trong đó có 4 chiếc tiếp dầu), 72 chiếc C-160 (2 chiếc đang bảo quản), và 93 máy bay lên thẳng – 90 CH-53G, 03 AS532. Không quân Đức không có trường đào tạo phi công, tất cả phi công chiến đấu Đức đều được đào tạo tại Mỹ.

  Lực lượng phòng không mặt đất có 18 đại đội tên lửa phòng không “Patriot” ( mỗi đại đội có 8 tổ hợp phóng, mỗi tổ hợp 4 tên lửa).

  Hải quân

  Hải quân Đức có 50 tàu chiến. Hạm đội tàu ngầm có 4 tàu ngầm dự án 212 (và 02 chiếc đang được đóng)- đây là những tàu ngầm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ AIP ( AIP - Air-independent propulsion -hệ thống động lực không dùng không khí). Đây là các tàu ngầm được coi là tốt nhất trên thế giới hiện nay.

  Hải quân Đức có 12 khinh hạm – 3 chiếc “Saxen” hiện đại nhất, 4 chiếc cùng hiện đại không kém là “Brandenburg” và 5 chiếc kiểu cũ “Bremen”. Có 3 chiếc “Bremen” đã được đưa ra khỏi trang bị và có thể được bán.

  Điều thú vị là cách đâu không lâu khách hàng tiềm năng mua “Bremen” chính là Ukraine. Nhưng hiện nay không thấy Ukraine đặt vấn đề này nữa (chắc vì không có tiền – không loại trừ trường hợp Đức tặng không chúng cho Ukraine).

  Ngoài ra, Hải quân Đức còn có 5 chiếc thiết giáp hạm kiểu “Braunschweig”, 8 tàu hộ vệ tên lửa kiểu “Gepard” và 20 tàu quét mìn (10 chiếc dự án 332, 5 chiếc dự án 333, 5 chiếc dự án 352).

  Không quân của Hải quân có 8 chiếc máy bay chống ngầm P-3C “Orion”, 3 máy bay tuần tiễu Do-228, 43 máy bay lên thẳng (21 “Sea King”, 22 “Super Links”).


  [​IMG]
  Tàu ngầm “U 23” lớp 296 (bên trái) và tàu ngầm “U 34”lớp 212. Ảnh: Heribert Proepper / AP


  3. Lực lượng quân đội nước ngoài còn trên lãnh thổ Đức

  Như trên đã nói, Lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ Đức đã giảm nhiều trong 20 năm qua. Hiện chỉ còn quân đội Mỹ và Quân đội Anh là còn có các đơn vị của mình đóng quân trên đất Đức.

  Sư đoàn tăng- thiết giáp số 1 của Anh (Bộ Tham mưu đóng ở thành phố Herford) có trong biên chế 2 lữ đoàn tăng-thiết giáp số 7 và số 20, trung đoàn không quân lục quân số 1, trung đoàn công binh số 28. Sư đoàn này sẽ rút về Anh trong năm 2015 như đã nói ở trên.

  Tập đoàn quân dã chiến số7 của Mỹ (tổng hành dinh ở thành phố Visbaden) có trong biên chế trung đoàn không vận số 2 (tương đương 01 lữ đoàn), lữ đoàn không quân lục quân số 12, trung đoàn phòng không số 7, lữ đoàn công binh số 18, lữ đoàn đảm bảo số 16, lữ đoàn quân cảnh số 18, lữ đoàn trinh sát số 66, các lữ đoàn liên lạc số 2 và số 7.

  Qua thành phần của Tập đoàn quân trên dễ dàng nhận thấy nhiệm vụ chủ yếu của các binh đoàn trên là làm công tác đảm bảo và hậu cần- chúng không có xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, tổ hợp pháo tự hành và hệ thống hỏa lực bắn dàn.

  Tập đoàn quân không quân số 3 của Không quân Mỹ (Rammstein) có không đoàn số 52 (hành dinh – thành phố Spangdahlem) với các máy bay tiêm kích F-16 (khoảng 50 chiếc) và không đoàn số 82 (hành dinh- cũng thành phố Rammstein) với các máy bay vận tải C-130, C-20, C-21A,C-37A.

  4. Mấy thông tin mới nhất liên quan đến Quân đội Đức

  Ngày 29/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức Jens Flosdorff cho biết là Đức không thể cung cấp số máy bay quân sự thích hợp trong vòng 180 ngày nếu xảy một cuộc tấn công nhằm vào liên minh NATO (số liệu – chỉ có 42/109 máy bay tiêm kích Eurofighter và 38/89 Tornado là có thể cất cánh).

  Cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Đức Harald Kujat cho rằng Đức cần phải đầu tư nhiều hơn cho quốc phòng. Ngân sách cho quốc phòng của Đức trong năm nay đã giảm 800 triệu euro, chỉ còn 32,44 tỉ euro (có số liệu là 32,8 tỷ euro) – thấp hơn nhiều so với mức 2%GDP chi cho quốc phòng theo chuẩn NATO (tỷ lệ chính xác chi tiêu quốc phòng của Đức là 1,29% GDP và xét theo tiêu chí này thì Đức xếp thứ 14/28 nước thành viên NATO).

  Trong những ngày đầu tháng 10/2014, báo chí Đức đăng tải bản báo cáo của các chuyên gia độc lập gửi Bộ Quốc phòng Đức. Các chuyên gia này lập danh mục 140 vấn đề và rủi ro có liên quan đến các dự án quốc phòng của Đức và kết luận rằng Quân đội Đức hiện nay không ở trạng thái tốt nhất.


  Lê Hùng - baodatviet
  imagic3 thích bài này.
 3. thanhvan91

  thanhvan91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  4
  Quân đội các nước được chú trọng, còn Việt Nam thì chỉ đầu tư cho công an thôi
  convitbuocTOYAMAMIHA2 thích bài này.
 4. Fearless

  Fearless Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/06/2015
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  536
  Iodine?
  thanhVNW, ltgbau, imagic31 người khác thích bài này.
 5. hoangtungtungbkx

  hoangtungtungbkx Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/03/2015
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  282
  Bundeswehr hiện nay bị Mỹ triệt tiêu sức mạnh vốn có rồi , không còn đáng ngại như hồi còn chiến tranh lạnh nữa .
 6. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  1.056
  Trợ thủ âm thầm của quân đội Đức
  Thanh Tùng | 11/08/2015 19:30

  [​IMG]

  Những dòng xe công binh trước đây có rất nhiều hạn chế, ví dụ như mỗi chiếc chỉ thực hiện được vài nhiệm vụ đơn thuần, vỏ giáp yếu, khả năng độc lập không cao...

  [​IMG]

  Để khắc phục những nhược điểm đã nêu, công ty FFG của Đức đã cho ra mắt mẫu xe công binhWISENT 2 hoàn toàn tinh túy và cải thiện được hầu hết khuyết điểm của các dòng xe trước.

  [​IMG]

  Chính thức ra mắt tại triển lãm Eurosatory 2010, WISENT 2 được giới chuyên gia nhận định là mẫu xe công binh tốt từ trước tới nay nhờ vào sự kết hợp giữa xe cứu kéo (ARV - Armored Recovery Vehicle) và xe công binh (AEV - Armored Engineering Vehicle) .

  Với kiểu thiết kế module, chiếc xe có thể thay thế các loại “đồ nghề” sao cho phù hợp với từng nhiệm vụ. WISENT 2 đảm nhiệm được rất nhiều chức năng gồm cứu kéo xe thiết giáp, đào ủi đất, phá mìn...

  [​IMG]

  Được thiết kế dựa trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 hiện đại, WISENT 2 có trọng lượng lên đến 60 tấn, trang bị động cơ "khủng" Turbo V12 MTU MB873 Ka501 công suất 1.500 mã lực, cho phép thực hiện mọi nhiệm vụ với những “cánh tay” của mình.

  Mặc dù khá cồng kềnh nhưng WISENT 2 vẫn đạt tốc độ 68 km/h khi tiến và 31 km/h khi lùi. Khi kéo xe tăng Leopard 2, vận tốc của WISENT 2 giảm xuống còn 25 km/h nhưng vẫn hiệu quả để đưa xe về nơi an toàn, tầm hoạt động của WISENT 2 vào khoảng 650 km.

  [​IMG]

  Điểm nhấn của WISENT 2 là việc thay đổi cánh tay cần cẩu sang gàu xúc chỉ mất dưới 5 tiếng nhờ vào thiết kế module đầy linh hoạt. Với gàu xúc, xe có thể đào sâu xuống 4,4 m và mỗi lần xúc được khối lượng đất đá lên tới 4 tấn, với nhịp độ liên tục xe có thể đào được 260 m3/h.

  Kèm theo đó, lưỡi ủi rộng 4,1 m cũng "dọn dẹp" được 400 m3 đất trong một giờ. Khi thay đổi qua cần cẩu, WISENT 2 nâng được tới 32 tấn, có thể dễ dàng nâng hạ những chiếc xe bọc thép hạng nhẹ.

  [​IMG]

  WISENT 2 kéo được mọi xe tăng chủ lực tiên tiến hiện nay, dường như đây là công việc quá dễ dàng đối với nó. Xe cũng được cài đặt sẵn bộ nhớ máy tính với một số chức năng đặc thù. Việc điều khiển xe thực hiện nhiệm vụ khá đơn giản, thông qua cần lái và màn hình hiển thị đa chức năng.

  [​IMG]

  Đối với nhiệm vụ phá mìn, lưỡi ủi của xe sẽ được tháo ra và thay vào đó là một bộ càng phá mìn chuyên dụng, giúp mở đường cho những đoàn quân đi phía sau. So với WISENT 1, hệ thống phanh của WISENT 2 đã được cải thiện tốt hơn và hệ thống kiểm soát cân bằng rất ổn định trên mọi địa hình.

  [​IMG]

  Mặc dù là chiếc xe công binh nhưng WISENT 2 còn được trang bị 1 súng máy hạng nặng 12,7 mm với cơ số 1.400 viên đạn. Bên cạnh đó, mạn trái của xe có 8 ống phóng đạn khói ngụy trang.

  Thân xe có thể chống lại đạn pháo 30 mm nhờ trang bị giáp STANAG 4569 cấp 5. Ngoài ra, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phòng chống vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học (NBC) là điều không thể thiếu.

  Xe công binh WISENT 2 của quân đội Đức

  theo Trí Thức Trẻ
  beta22 thích bài này.
 7. procs16

  procs16 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/2005
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  4
  QĐ Đức giờ được xếp thứ mấy vậy bác?
 8. imagic3

  imagic3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/06/2015
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  693
  [​IMG]
 9. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  1.056
  Chính phủ Đức được toàn quyền triển khai quân khi khẩn cấp
  23/09/2015 20:43

  [​IMG]

  Lực lượng binh sỹ Đức. (Nguồn: DPA)

  Tòa án Hiến pháp liên bang Đức, tòa án tối cao của nước này ngày 23/9 đã ra phán quyết về việc cho phép Chính phủ Đức triển khai hoạt động quân sự ở nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp mà không cần chờ sự phê chuẩn của Quốc hội liên bang.

  Còn đối với các kế hoạch triển khai quân thông thường có lịch trình cụ thể thì chính phủ vẫn phải nhận được sự phê chuẩn của quốc hội trước khi thực hiện.

  Cũng theo phán quyết trên, sau khi triển khai lực lượng ở nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp, chính phủ liên bang phải thông báo cho quốc hội trong thời gian sớm nhất.

  Nếu việc thực hiện nhiệm vụ đã hoàn tất, việc thông báo này phải được thực hiện bằng văn bản với các nội dung báo cáo một cách cụ thể và toàn diện.

  Hồi tháng 2/2011, Chính phủ Đức chưa được sự đồng ý của quốc hội đã điều máy bay tới miền Đông Libya để đón công dân Đức khi tình hình ở quốc gia Bắc Phi lúc đó rơi vào hỗn loạn.

  Trong số lực lượng được điều đến có 10 binh sỹ Đức có vũ trang.

  Đoàn nghị sỹ đảng Xanh tại Quốc hội liên bang sau đó đã phản đối quyết liệt khi cho rằng hành động này vi phạm một điều luật đã có từ năm 2005 về thẩm quyền của quốc hội trong việc xem xét các hoạt động của quân đội Đức ở nước ngoài.

  Đảng Xanh sau đó đã gửi đơn kiện lên Tòa án hiến pháp liên bang.

  Phán quyết mới của Tòa án Hiến pháp đã chính thức khép lại vụ kiện này, đồng thời trao cho Chính phủ Đức thêm nhiều quyền hành hơn khi cần triển khai quân đội ở nước ngoài./.

  theo VietnamPlus
 10. nguoicamlaividai

  nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2011
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  5.131
  Xe Bọc Thép G5

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này