1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Patriot tấn công mặt đất khiến dân thường thiệt mạng
    (Vũ khí) - Trang Al-Masdar News vừa đăng tải thêm video ghi lại cảnh tên lửa thuộc hệ thống Patriot của Saudi Arabia bất ngờ đổi hướng lao xuống đất khiến dân thường thiệt mạng.
    Theo thông tin do Al-Masdar News đăng tải cho biết, đoạn video được ghi lại bởi một người dân Saudi Arabia khi họ đứng xem lực lượng phòng thủ của nước này khai hỏa hệ thống Patriot nhằm đánh chặn đòn tấn công đồng loạt từ lực lượng Houtih tại Yemen.

    Tuy nhiên, thay vì phóng lên không tìm diệt mục tiêu là tên lửa tấn công thì ngay khi rời bệ phóng, đạn tên lửa của hệ thống Patriot đã bất ngờ đổi hướng và lao thẳng xuống đất tại thành một vụ nổ lớn. Chứng kiến pha tấn công mặt đất bất thường của Patriot, người thực hiện video lập tức bỏ chạy tìm nơi trú ẩn.

    [​IMG]
    Pha tấn công mặt đất mất điểm của hệ thống Patriot.
    Dù lực lượng phòng không Saudi Arabia không đả động gì đến thiệt hại của vụ tấn công bất thường của hệ thống Patriot nhưng theo thông tin trang Al-Masdar News có được cho biết, quả đạn của Patriot đã gây thiệt hại đáng kể về vật chất và làm một người dân thiệt mạng cùng một số người khác bị thương khi đứng xem phóng tên lửa.

    Được biết, đây không phải là pha đổi hướng khi tấn công tai tiếng đầu tiên của hệ thống Patriot, trong lần đầu ra trận trong chiến dịch Bão sa mạc năm 1991 tại cuộc chiến tranh Vùng Vịnh. Trong cuộc chiến này, Patriot có nhiệm vụ bắn chặn tên lửa Scud và tên lửa Al Hussein của Iraq.

    Patriot đã bắn hạ 70% tên lửa Scud của Iraq phóng đến Saudi Arabia, và 40% bắn đến Israel. Tuy nhiên, tỷ lệ đánh chặn như vậy là quá thất vọng và không đủ mạnh để tạo nên chiếc ô phòng thủ an toàn. Hệ thống Patriot đã khiến Bộ Quốc phòng Mỹ thất vọng.

    Ngày 25/2/1991, một tên lửa Scud bắn trúng căn cứ Dharan tại Saudi Arabia làm 28 quân nhân Mỹ thiệt mạng. Điều tra sau đó cho thấy lỗi phần mềm trong hệ thống đồng hồ điện tử của Patriot là nguyên nhân khiến không cho nó không thể bắn chặn được tên lửa Scud của Iraq.

    Bộ pin Patriot tại Dharan lúc đó đã hoạt động 100 giờ, thời điểm mà hệ thống đồng hồ bị lệch 1/3 của một giây. Với một tên lửa với tốc độ bắn nhanh như Scud, điều đó tương đương với việc Patriot bắn lệch mục tiêu đến 600 m.

    Mặc dù trong thực tế, radar Patriot đã phát hiện được tên lửa đối phương nhưng bởi lỗi đồng hồ nên giàn bắn Patriot lại di chuyển theo hướng không có mục tiêu. Theo nhận định của Al-Masdar News, rất có thể trường hợp của Patriot do Saudi Arabia phóng hỏng tối 25/3 gặp phải lỗi tương tự.






    Skip
    Tai tiếng với Patriot không chỉ dừng lại ở đó, hồi tháng 3/2015, hệ thống Patriot của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bất lực nhìn một quả tên lửa Scud tấn công vào thị trấn Reyhanli, tỉnh Hatay tạo ra một hố rộng 15m, làm sập mái của một tòa nhà ở đồn quân sự gần đó, khiến 2 xe quân sự bị hư hại và 5 công dân Thổ Nhĩ Kỳ bị thương nhẹ.

    Đây có thể chính là những nguyên nhân khiến hệ thống Patriot đã hết đất dụng võ tại Đức khi nước này thay thế chúng bằng tên lửa phòng không nội địa. Ngoài ra, Israel - đồng minh số 1 của Mỹ cũng đã tính đến việc loại bỏ Patriot để thay bằng hệ thống phòng thủ nội địa.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/patriot-tan-cong-mat-dat-khien-dan-thuong-thiet-mang-3355236/
  2. DonLam

    DonLam Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/02/2018
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    394
  3. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
  4. DonLam

    DonLam Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/02/2018
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    394
    Quân đoàn chó dại Tây mà dẫn đầu là thằng Mẹo có thể trục xuất người Nga. Nhưng vấn đề là người Nga chưa cần sốt sắng đáp trả. Nguyên tắc của cuộc chơi là chất lượng chứ không phải số lượng. Vì lẽ đó đối với từng con chó khác nhau thì cách đáp trả cũng khác nhau chứ không phải là cuộc chơi đếm headcount và tính tiền. Xem ra mọi sự nhẹ tênh với Putin, bởi vì các cuộc cân não này người Nga chứng minh họ là nhà vô địch cờ vua thế giới. Và còn một lý do nữa, nếu như Mẹo và quân đoàn chó điên của nó không quật đổ được nước Nga những năm 1990 thì lý do gì nó khiến người ta tin vào điều đó lúc này. Phải, trừ phi là các định luật vật lý biến mất.

    http://m.baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/vu-skripal-ong-putin-chi-nhun-vai-3355404/?paged=2
  5. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Bác này ngày xưa là dân chống cộng không đội trời chung. Không rõ được em du kích nào giác ngộ quay đầu về với cách mạng. Không rõ có phải hai mang hay 3 mang. Nhưng hiện nay đã bị CIA cho đi bóc lịch.
    Tôi không có ý xipam nhưng góp ý bác này ở đời hải biết " khôn" và " khéo".
    Ngu quá thì nó đè đầu vít cổ, khôn quá nó cũng hại chết. Phải biết khéo léo. Không nên dùng từ ngu. Chỉ lên dùng từ " kém thông minh" nghe có sang miệng và đỡ cho người nghe bị rát tai không. Đừng nên ví người khác là " chó" các loại... Cái đấy phạm khẩu nghiệp tổn phước làm. Nên dùng từ cờ.. hó... nếu không có từ gì thay thế được, nhưng cũng không ví con người với nó được.
  6. Bia000

    Bia000 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/03/2014
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    220
    Trump hay bốc đồng, thích là nói. Lên báo chí nói lung tung rất hay. Nhưng đối nội lẫn đối ngoại thì đều do đám cố vấn quyết hết.
  7. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Chuyên gia Mỹ cũng ngu như bọn rồ Mỹ ấy

    Chuyên gia Mỹ chê đội hình tàu sân bay Liêu Ninh
    SONG HY | 29/03/2018 19:35

    4

    [​IMG]
    Ảnh chụp chiến hạm Trung Quốc ồ ạt di chuyển xuống Biển Đông, tàu sân bay Liêu Ninh được khoanh đỏ. (Ảnh: Reuters)
    Chuyên gia Mỹ cho rằng nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển theo đội hình rất khó phòng thủ, rất dễ bị tấn công.
    Rò rỉ từ QĐ Syria: Chia ra 3 hướng, thọc sâu đánh sập tử địa cuối cùng ở Đông Ghouta
    Hôm 27/3, công ty Planet Labs đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy 40 tàu chiến Trung Quốc với tàu sân bay Liêu Ninh ở vị trí trung tâm ồ ạt di chuyển xuống phía Nam.

    Việc đội tàu được xếp 2 hàng dài đồng loạt di chuyển được các chuyên gia nhận định là cách để Bắc Kinh phô trương lực lượng.

    Tuy nhiên, Giám đốc Dự án Thông tin hạt nhân của Mỹ Hans Kristensen cho rằng bức ảnh này, nhìn thì có vẻ hoành tráng nhưng lại chỉ ra điểm yếu của hạm đội này.

    "Trông thì khá ấn tượng nhưng hạm đội này sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của 4 mày bay ném bom B-1 với 96 tên lửa hành trình diệt hạm tầm xa", chuyên gia quân sự người Mỹ nhận định và cho rằng cách phân bổ này của hạm đội Trung Quốc là không thực tế.

    "Sự sắp xếp này không giống như cách bài binh bố trận trong một trận chiến. Một cuộc không kích hoàn toàn có thể hủy diệt phần lớn lực lượng của đội hình này", ông này nói thêm.


    http://soha.vn/chuyen-gia-my-che-doi-hinh-tau-san-bay-lieu-ninh-20180329174222334.htm

    Chưa có nguồn thông tin nào cho thấy B1 mang được 24 quả LRASM cả, B1 cũng ko có hoạt động trong KQ Mỹ, KQ Mỹ dùng B1B và B1B chỉ mang được tối đa 4 LRASM. Trong khi hệ thống dẫn đường LRASM còn chưa rõ, nhập nhằng mà đòi bắn chính xác vào đội hình này, rồi cũng bỏ qua cả các loại SAM, CIWS, ECM, LRASM thì vẫn là cận âm và TQ dư sức thịt loại này, dù có trúng thì cũng ko đánh chìm ngay được vì LRASM thiết kế giảm RCS nên vật liệu nhẹ, đầu nổ cũng ko lớn
    --- Gộp bài viết: 30/03/2018, Bài cũ từ: 30/03/2018 ---
    Video quảng cáo tương lai của không quân Mỹ năm 2030, nhưng chỉ dám đem công nghệ S-125 ra minh họa làm đối thủ, tức là công nghệ Mỹ năm 2030 mới hy vọng đánh lại được công nghệ cũ rích như S-125 vốn đã từng bắn hạ F-117 tàng hình và chắc chắn bắn hạ được F-22/35, B2



    [​IMG]
  8. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Su-30SM full load multi role armed (2xkh31, 4xr73, 2xr77). Chưa thấy loại máy bay 2 động cơ nào của Mỹ full load mà ko phải đeo droptank

    [​IMG]

    Su-34 cũng ko thua kém

    [​IMG]

    F-15E cấu hình chưa bao giờ là multi-role trong 1 chuyến bay

    vd F15 chỉ có aim120, vài quả bom như gbu, jdam, vẫn phải đeo drop tank

    [​IMG]

    F-15SA (aka F15E nâng cấp mạnh nhất, trừ F15SE), ảnh quảng cáo dưới đất thì hoành tráng (slam, aim120, TGP, bomb) , nhưng khi bay chỉ đeo được vài quả có khi là ko đeo được

    [​IMG][​IMG]

    Ảnh thật F15SA khi chuẩn bị cất cánh tuần tra, phải có droptank và chỉ lèo tèo vài quả aim

    [​IMG]

    1 điểm nữa cần chú ý là máy bay Nga, TQ khi có vũ khí vẫn rất linh hoạt, cơ động, ko chậm chạp và bay cứng nhắc 1 đường bay thẳng tắp hoặc nghiêng vài độ đơn giản như máy bay Mỹ khi có vũ khí

    Nên vì sao Mỹ có nhiều loại máy bay hơn, vì ko có loại nào có thể gọi là multirole thực sự, nên phải chế ra nhiều vd FA18, F16, F15, B1B

    VD hiện nay B1B mới dùng được LRASM mới nhất, trong khi FA18, F15, F16 thì chịu, F16 thì có thể tạm coi là đa nhiệm duy nhất về khả năng chiến đấu (anti air, surface, ship, radar. F15C/E thì lại ko SEAD hoặc anti-ship được, FA18D/F cũng có khả năng multirole nhưng ko phải trong 1 cấu hình bay, do phải để trọng tải đeo droptank), nhưng lại hạn chế tầm bay, bán kính và khả năng phát hiện (Su-30, MiG-35 còn có thể là mini AWACS, bán kính bay xa hơn).

    Nói tóm lại droptank chính là điểm yếu chí tử của máy bay Mỹ

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 31/03/2018
  9. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Quản lý Quỹ tự bảo hiểm rủi ro: "Tesla sẽ phá sản hoàn toàn trong 4 tháng tới"
    30-03-2018 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế


    [​IMG]
    Quản lý một Quỹ tự bảo hiểm rủi ro (hedge-fund) vừa lên tiếng cảnh báo về tương lai u ám với hãng xe điện Tesla của tỷ phú lừng danh Elon Musk.


    John Thompson, quản lý của Vilas Capital Management, cho rằng: "Trừ khi Elon Musk có tài ảo thuật, Tesla sẽ phá sản hoàn toàn trong vòng 4 tháng tới. Các công ty phải làm ra lợi nhuận nhưng tôi chưa nhìn thấy điểm nào ở Tesla".

    Theo Thompson, báo cáo kinh doanh của Tesla là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng nhìn thấy đồng thời nhấn mạnh giữa những câu chuyện "cổ tích" và tài chính, chắc chắn những con số sẽ phản ánh điều đúng đắn nhất trong trường hợp này.

    Sở dĩ, tuyên bố của Thompson gây chú ý bởi ông quản lý một quỹ 25 triệu USD và cổ phiếu Tesla chiếm lượng lớn nhất trong đó. Thompson đã đánh cược với Tesla suốt nhiều năm qua và cũng trải qua những lần thăng hoa với cổ phiếu này. Ví dụ như tháng 4 năm ngoái, cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục lên tới gần 300 USD và liên tiếp xác lập những đỉnh mới. Năm 2017, quỹ do Thompson có lợi nhuận tới 65%.

    Tuy nhiên, hào quang của quá khứ không giúp niềm tin của Thompson trở nên kiên định. Nhà quản lý quỹ này nghĩ rằng đã đến lúc nên bán cổ phiếu Tesla và dành cơ hội cho các cổ phiếu khác. Trong lá thư gửi tới khách hàng, Thompson nhận định: "Chẳng nghi ngờ gì nữa, Tesla đang trên bờ vự phá sản. Những khó khăn trong việc tìm kinh phí để phát triển Tesla Model 3 hay sự sụt giảm nhu cầu với Model S và X sẽ là vấn đề nan giải với Elon Musk. Thậm chí, bảng xếp hạng tín dụng của Moody đã xếp Teska ở mức CCC từ B-".

    "Nhìn vào thực tế, có thể thấy Tesla có giá trị gấp 2 lần Ford (dựa theo giá trị thị trường) nhưng Ford sản xuất 6 triệu xe trong năm ngoái, mang về lợi nhuận 7,6 tỷ USD trong khi Tesla sản xuất 100.000 xe nhưng lỗ tới 2 tỷ USD. Trong khi đó, Ford có 12 tỷ USD tiền dự trữ để đề phòng ‘ngày giáp hạt’ nhưng Tesla có thể sẽ cạn kiệt tiền trong 3 tháng tới. Đó là điều vô lý nhất tôi từng nhìn thấy trong đời", Thompson nói.

    Hiện tại, Tesla từ chối bình luận về nhận định của Thompson.

    Tuyên bố của Thompson xuất hiện trong bối cảnh Tesla và Elon Musk đang được cả thế giới ngợi ca. Những chiếc xe điện tuyệt đẹp của Tesla cùng tham vọng xây dựng các trạm sạc ven đường khiến chúng được kỳ vọng sẽ thay thế xe hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

    Đỉnh điểm, cả thế giới phải nhắc tới Tesla và Elon Musk khi công ty vũ trụ tư nhân SpaceX phóng thử nghiệm tên lửa uy lực nhất hành tinh Falcon Heavy - quả tên lửa có sức mạnh lớn thứ 2 trong lịch sử chinh phục không gian của nhân loại. Nó đưa chiếc Tesla màu đỏ của Elon Musk bay tới sao Hỏa, hành động biểu trưng cho tham vọng biến sao Hỏa thành thuộc địa.


    Ngoài ra, Elon Musk cũng chưa mất một đồng để quảng cáo cho xe điện Tesla, điều cho thấy sức hấp dẫn của những phương tiện này.

    http://cafef.vn/quan-ly-quy-tu-bao-...-toan-trong-4-thang-toi-20180330100700789.chn
  10. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    tất cả mọi dự án của Tesla đều lỗ chổng vó nhé, Space X lỗ nặng (toàn bay thử ko dám bay thật). Solindra, rồi solar-roff v...v nọ kia toàn là bánh vẽ. Những dự án khác như hyperloop rồi neuralink cũng toàn là viễn tưởng - chôm chỉa từ truyện viễn tưởng vào để mời gọi nhà đầu tư.

    Tóm lại, quy trình lừa đảo của Musk sẽ diễn ra thế này: Chôm 1 ý tưởng nào đó từ chuyện viễn tưởng vào rồi dùng truyền thông để bơm thổi nó lên như thần thánh Iron Man v...v nọ kia. Sau đó nếu lừa đc nhà đầu tư thì sẽ thành những công ty như Tesla. Khi đã thành lập được công ty rồi lúc đó sẽ lấy vốn của nhà đầu tư sau để trả cho nhà đầu tư trước tức 1 dạng mô hình lừa đảo Ponzi kiểu đa cấp.

    Muốn mô hình này tồn tại thì lúc đó Musk sẽ phải hứa hão càng nhiều và bên cạnh đó liên tục vẽ ra những thứ viễn tưởng khác. Ví dụ có mấy trăm ngàn cái Tesla M3 mà sản xuất mãi ko xong. Vậy mà bày đặt đi chế tạo xe tải điện cạnh tranh với xe đầu kéo ?? Rồi sản xuất ở trái đất ko xong, vậy mà phóng hẳn xe hơi lên vũ trụ tới tận sao Hoả ? Toàn những trò hề của Musk thực hiện để kêu gọi đầu tư.

    Công ty bình thường lành mạnh người ta kinh doanh sinh lợi nhuận trả tiền cho nhà đầu tư, còn công ty của Musk hoạt động bằng cách vẽ ra các loại bánh vẽ viễn tưởng để lừa gà vào chuồng rồi lấy tiền của người này trả cho người kia. Ngày nào gà còn vào chuồng thì lúc đó công ty của Musk còn tồn tại. Nhưng xem ra nhà đầu tư đã tỉnh ngộ, năm nay thế giới sẽ vạch mặt Musk như kẻ lừa đảo vĩ đại nhất thế giới.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này