1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Tự xóa
  2. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    [​IMG]

    Mỹ hết tiền nên retro máy bay chong chóng bà già đi đánh phỉ A phú hãn trong chương trình máy bay cường kích hạng nhẹ (light attack craft)

    Không lực Mỹ đã loại AT-6 và có thể chọn ứng viên còn lại là Super Tucano cho nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực mặt đất

    AT-6
    [​IMG]

    Super Tucano

    [​IMG]

    http://defensetech.org/2011/11/22/at-6-is-out-of-the-light-air-support-contest/
  3. DacBietTinhNhue

    DacBietTinhNhue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Mỹ thử nghiệm siêu mũ trận chống được đạn 7,62 mm

    VietnamDefence - Lầu Năm góc đã tiến gần đến giai đoạn cuối việc thử nghiệm mũ trận thế hệ mới cho quân đội Mỹ.


    Loại mũ thử nghiệm có khả năng ngăn đạn súng tự động cỡ 7,62 mm. Giai đoạn kiểm tra cuối đối với độ tin cậy của mũ chống đạn được ấn định vào tháng 12, các đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo.

    Theo họ, nếu kết quả thử nghiệm tốt đẹp, các siêu mũ chống đạn sẽ được trang bị cho các đơn vị quân đội Mỹ từ tháng 4.2012. Lục quân Mỹ sẽ mua chừng 200.000 mũ, Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ nhận được 38.500 mũ, còn Hải quân Mỹ sẽ có 6.700 chiếc.

    Mỹ bắt đầu phát triển mũ trận thế hệ mới làm bằng polyetylen siêu cao phân tử vào năm 2009. Hiện nay, quân đội Mỹ được trang bị mũ trận bằng composite hoặc kim loại, chúng chỉ có khả năng bảo vệ chống đạn bắn từ súng ngắn hay mảnh lựu đạn bay sượt vào.

    Trước đó, chuẩn tướng P. Fuller, người phụ trách quân trang, quân bị của Lục quân Mỹ, cho hay, giá của bộ trang bị chiến đấu của người lính hiện đại là hơn 18.000 USD. Theo tướng Fuller, trong vòng 10 năm nay chi phí cho để trang bị cho người lính đã tăng gấp đôi. Con số này trong tương lai có thể là 70.000-80.000 USD và nếu như Mỹ muốn các binh lính của mình thống trị trên chiến trường thì họ sẽ phải chi trả khoản tiền đó.

    Hiện nay, bộ trang bị của lính Mỹ bắt buộc gồm áo giáp và mũ trận, kính bảo vệ, quân phục chịu lửa, bao gồm cả giày và găng tay, khí tài nhìn đêm, thiết bị laser chỉ thị mục tiêu. Trong bộ trang bị của người lính có hơn 80 vật dụng, tổng trọng lượng là gần 34 kg. Hiện giá một khí tài nhìn đêm là 3.500 USD, một khẩu súng trường tự động М-4 có giá 1.300 USD.
    Nguồn http://vietnamdefence.com/Home/tintuc/My-thu-nghiem-sieu-mu-tran-chong-duoc-dan-762-mm/201111/51093.vnd
  4. Uraniumlandscape

    Uraniumlandscape Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2011
    Bài viết:
    661
    Đã được thích:
    0
    ...Đánh đấm thì như Shi..t, tiêu tốn tiền thuế của dân chứ hay ho gì. Nếu không nhờ KHKT và máy móc thì làm ăn được gì...[-X
  5. Founding_Father

    Founding_Father Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    0
    Thật khôi hài Khi Liên Xô mới tan rã thì Mỹ đã mua S-300 của Nga về nghiên cứu rồi, nếu muốn sao chép thì đã sao chép từ 20 năm trước chứ không đợi đến lúc này. Dự án MEADS này là Mỹ hợp tác với Châu âu, Mỹ là nước đầu tiên khởi xướng tên lửa phóng thẳng đứng, bắt đầu từ thập niên 1950 bằng những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nằm trong ống silo đặt dưới lòng đất. Kế đó là tên lửa bắn thẳng đứng từ trong khoang tàu ngầm năng lượng nguyên tử. Lúc đầu Liên Xô phải đặt ống bên ngoài tàu ngầm và phải vất vả lắm mới có thể thử thành công việc bắn tên lửa từ dưới nước khi tàu ngầm đang di chuyển. Mỹ lại tiếp tục đi trước trong việc áp dụng hệ thống tên lửa phóng thẳng đứng trên hạm. Hiện Patriot đã chứng minh uy lực của mình qua vài cuộc chiến, còn người Nga thì chưa thấy cuộc chiến nào.
  6. fawkes1992

    fawkes1992 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2009
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    12
    Phân bố của tàu Mỹ ngày 30/11:
    [​IMG]
  7. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    Ôi trời! Mỹ nó có những gần chục chiếc LHD/LHA tại châu á TBD cơ à? thế thì xem chừng nga mà mua xong 1 con mistral cho hạm đội TBD thì cũng chẳng bỏ bèn gì rồi. Nhà giàu có khác. Sao họ không chuyển chừng phân nửa số ấy đến úc thôi thì cũng lắm chuyện rồi đấy nhỉ
  8. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Mỹ thử nghiệm MLRS phiên bản 120km.
    Một nhóm chính chị da Mỹ khoảng trên 50 người liên kết nhau thề chết bảo vệ F-35.
    F-35C thử nghiệm thành công trên máy phóng điện từ.
    Năm 2011 chương trình F-35 dù đình chỉ bay 2 lần vẫn vượt số lần bay thử theo kế hoặch.
  9. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Hình như cái MLRS mới là cái này đúng ko bác Tran :))

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  10. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Tôi mới đọc bài "Làm thế nào để Trung Quốc đánh bại Mỹ?" (How China Can Defeat America) của Diêm Học Thông (Yan Xuetong) trên tờ The New York Times. Một bài viết thật hay. Trong đó, Diêm Học Thông vạch ra kế sách để Trung Quốc có thể thắng Mỹ và trở thành siêu cường quốc số một trên thế giới.

    Diêm Học Thông sinh năm 1952, tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Berkeley, California năm 1992 và hiện đang làm giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc tế Hiện đại tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng, người được tạp chí Chính sách Đối ngoại (Foreign Policy) của Mỹ bình chọn là một trong 100 trí thức công chúng có ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2008. Ông cũng là người, như lời chính ông tự nhận trong bài viết, bị nhiều học giả Tây phương liệt vào thành phần “diều hâu” ở Trung Quốc.

    Trong bài viết nêu trên, Diêm Học Thông cho biết, trong tình hình hiện nay, khi kinh tế của Trung Quốc càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, một cuộc đối đầu giữa Trung Quốc là Mỹ là điều không thể tránh khỏi. Nhiều nhà lãnh đạo trấn an dân chúng là cuộc đối đầu sẽ diễn ra trong hòa bình. Nhưng Diêm Học Thông không tin vào điều đó. Theo ông, một siêu cường mới nổi bao giờ cũng muốn khẳng định vị thế của mình, điều mà siêu cường được xem là độc nhất và độc tôn trong hiện tại không bao giờ chấp nhận được. Huống gì giữa Trung Quốc và Mỹ lại có những xung khắc hầu như không thể hóa giải được về ý thức hệ và thể chế chính trị. Không hóa giải được thì sao? Thì có chiến tranh. Chứ còn gì nữa?

    Nhưng theo Diêm Học Thông, nếu xung đột diễn ra, trong tình hình hiện nay, Trung Quốc không thể thắng được. Dù Mỹ có suy thoái đến mấy thì Mỹ vẫn mạnh hơn ở hai điểm quan trọng: Thứ nhất, Mỹ có nhiều kinh nghiệm chiến tranh hơn. Gần đây, Mỹ tiến hành cả ba cuộc chiến tranh cùng lúc: ở Iraq, Afghanistan và Libya. Mà vẫn đầy sinh lực. Còn Trung Quốc thì từ sau chiến tranh với Việt Nam vào năm 1979, không hề tham gia vào một trận đánh lớn nào. Hầu hết các tướng lãnh, do đó, đều không có kinh nghiệm trận mạc. Nhưng yếu tố thứ hai này mới thực quan trọng: Mỹ có đồng minh quân sự ở khắp nơi. Với hơn 50 quốc gia. Trong đó không ít đồng minh sẵn sàng sống chết với Mỹ. Còn Trung Quốc thì hoàn toàn không. May lắm thì có Bắc Hàn và Pakistan. Nhưng đó không hẳn là đồng minh. Khi xảy ra chiến tranh với Mỹ, chưa chắc đã có nước nào nhảy vào đứng chung chiến tuyến với Trung Quốc.

    Theo Diêm Học Thông, đó chính là điểm yếu nhất của Trung Quốc. Muốn khắc phục được nhược điểm ấy, tức muốn mạnh hơn Mỹ và đánh thắng được Mỹ, Trung Quốc phải chiến thắng, trước tiên, trái tim của mọi người trên thế giới. Nhưng để chiến thắng mặt trận đó, những cuộc viện trợ kinh tế hào phóng mà Trung Quốc đã vung tay thực hiện rõ ràng là không đủ. Diêm Học Thông đề nghị: để chinh phục thiện cảm của thế giới, phải bắt đầu từ ngay trong nhà mình: chính phủ phải chuyển trọng tâm từ việc phát triển kinh tế sang việc xây dựng một xã hội hài hòa, bình đẳng, không có khoảng cách quá xa giữa người giàu và người nghèo; phải từ bỏ tâm lý sùng bái tiền bạc để đề cao các giá trị đạo đức truyền thống; phải chống tham nhũng để xây dựng một quốc gia công chính và bình quyền. Đối với nước ngoài, Trung Quốc phải thể hiện một gương mặt nhân đạo, phải có chính sách ngoại giao có chất lượng cao hơn hẳn Mỹ, đặc biệt về phương diện đạo đức, phải dám nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ các nước nhỏ và yếu. Hơn nữa, Trung Quốc phải cố gắng thu hút thật nhiều nhân tài từ khắp nơi trên thế giới để nâng cao khả năng quản trị của mình.

    Nói cách khác, theo Diêm Học Thông, cuộc chiến tranh thực sự giữa Trung Quốc và Mỹ là cuộc chiến tranh nhằm tranh thủ nhân tâm trên thế giới. Cuối cùng, quốc gia nào chứng minh được rõ thứ quyền lực nhân đạo nhất, quốc gia ấy sẽ chiến thắng.

    Kể ra, nếu, trong tương lai, Trung Quốc thực sự là một siêu cường mang bộ mặt nhân đạo như thế thì việc nước nào thắng trong trận chiến Trung-Mỹ cũng chẳng phải là một vấn đề gì quan trọng khiến chúng ta phải quan tâm

    http://www.voanews.com/vietnamese/b...-thua-tq-that-nhanh-11-28-2011-134620043.html
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này