1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. emselaminh12

  emselaminh12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/04/2011
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  116
  =)) Mỹ có cái trò học bổng giành cho mấy ku chơi thể thao giỏi. Cũng là 1 dạng bỏ tiền bao cấp thôi, không phải mang danh nhà nước đầu tư nhưng tính ra tiền đó cũng của dân Mỹ cả.
  =)) Mà đồng chí Elec kia thấy topic nào cũng thao thao mấy thứ tào lao, chả có tý gì kiến thức "khoa học quân sự cả". Bơt được rồi nhé.
 2. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  Gởi anh em vài tấm chụp thực tế,tay nghề yếu đừng chê em [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] nhé...
  despair thích bài này.
 3. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  http://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/...i-tra-dung-cho-trom-tren-bien-dong-52307.html
  Tàu khựa ăn trộm ở đâu phải trả lại cho Mỹ đúng chỗ đó :-D
 4. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Nếu LRASM mà hoàn thiện LRASM-B thì chắc chắn nó là loại Ashm tối tân nhất thế giới.

  Còn VN chọn Harpoon làm gì trong khi nó kém hoàn toàn Kh-35U, chưa kể so với YJ-62 thì rõ ràng kém xa.

  C602 nói cách khách là phiên bản TASM của TQ. Nên nó ưu điểm hơn Harpoon ở mọi phía cạnh

  RCS thấp hơn
  Tầm bắn xa hơn
  Tấn công được mục tiêu mặt đất chính xác hiệu quả (các loại tên lửa chống tàu đều tấn công được bề mặt, nhưng dễ bị hụt. Harpoon có phiên bản SLAM-ER khắc phục các nhược điểm của harpoon cũ, nhưng chỉ chuyên tấn công mặt đất (dĩ nhiên cũng bắn được tàu chiến, nhưng phạm vi thấp hơn so với mục tiêu mặt đất, do sử dụng đầu dò IR), trong khi YJ62 tấn công được cả mặt đất lẫn tàu chiến di chuyển nhờ cơ chế dẫn đường đôi Compass + radar. Điểm yếu nữa của SLAM là ko mang lên tàu chiến được

  [​IMG]
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 21/12/2016
 5. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Vì sao Mỹ cần mua máy ảnh số của quân đội Nga?
  (Vũ khí) - Ngày 16/12, Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ nới lỏng cấm vận xuất khẩu vũ khí với hãng Rosoboronexport nhằm sớm mua được máy ảnh kỹ thuật số của quân đội Nga.
  Theo nguồn tin từ Rbth.com, Mỹ bất ngờ nới lỏng biện pháp trừng phạt chống lại việc xuất khẩu vũ khí của hãng Rosoboronexport, chứ không phải tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hãng sản xuất vũ khí của Nga.

  Điều này cho thấy, Washington đã thừa nhận máy ảnh kỹ thuật số trinh sát của Nga còn tốt hơn cùng loại tương đường của Mỹ sản xuất và việc nới lỏng cấm vận này là để giúp Mỹ sớm tiếp cận với công nghệ mới của Nga mà Mỹ chưa có được .

  [​IMG]
  Máy bay Tu-214.
  Các thông tin liên quan đến việc nới lỏng cấm vận, đặc biệt là danh sách cụ thể các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhắm vào Nga đã được công bố trên trang web của liên bang Federal Register ngày 14 tháng 12.

  Đặc biệt, hàng loạt các cảm biến OSDCAM4060 được sử dụng để giám sát và chụp ảnh trên không, tất cả các hạng mục này đã được loại ra khỏi danh sách cấm vận.

  [​IMG]
  Mội thất của Tu-214.
  Rbth.com trích dẫn nguồn tin cho hay, mục đích của việc nới lỏng cấm vận đối với Rosoboronexport chính là để giúp Mỹ mua được các máy ảnh kỹ thuật số của Nga: "Điều này chứng tỏ Mỹ đã thừa nhận Nga tuân thủ Hiệp ước về Bầu trời Mở (TOS). Song thực chất, Mỹ vẫn muốn mua các thiết bị kỹ thuật số của Nga và xem những gì Nga tuyên bố có đúng với những gì đã làm", Đại tá, TBT tạp chí quốc phòng Arsenal Otechestva , Viktor Murakhovsky của Nga cho hay.

  "Đặc tính kỹ thuật của thiết bị đã được đề cập trong Hiệp ước TOS, nhưng Nga lại chế tạo máy bay Tu-214OS mới cho các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ, nên Mỹ nghi ngờ Tu-214OS sẽ sử dụng thiết bị độ phân giải cao hơn so với quy định", đại tá Viktor Murakhovsky nói thêm.

  Cũng theo Rbth.com, chuyện bắt đầu sau khi dự án máy bay Tu-214OS mới của Nga ra đời theo hiệp ước TOS (chữ OS đứng cuối là nói về 'bầu trời mở').

  Hồi tháng 3/2016, trong một cuộc phỏng vấn với trang an ninh quốc phòng Defense One, người đứng đầu Chỉ huy Chiến lược Mỹ, Đô đốc Cecil Haney nhấn mạnh, Hiệp ước TOS đã trở thành "một phần cực kỳ quan trọng đối với Nga trong việc thu thập dữ liệu thông minh liên quan đến Mỹ".

  Cụ thể hơn, các thiết bị được lắp chính xác cho Tu-215OS là mối quan tâm lớn nhất của các quan chức quân sự cao cấp Mỹ.

  Riêng Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, Trung tướng Vincent Stewart thừa nhận mối quan ngại, rằng "nó thực sự giúp Nga thám hiểm được nhiều bí mật của Mỹ".

  [​IMG]
  Tu-214 sau khi nâng cấp thành Tu-214OS.
  Hiệp ước TOS (Treaty on Open Skies) là bản quy ước nhằm hỗ trợ tính công khai và minh bạch của hoạt động quân sự, giám sát việc tuân thủ các hiệp ước hiện hành trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí, cũng như thắt chặt an ninh thông qua việc củng cố các biện pháp tin cậy.

  TOS có hiệu lực từ ngày 1/1/2002, cho phép các quốc gia thành viên thực hiện những chuyến bay quan sát không vũ trang trên lãnh thổ và lãnh hải của nhau.

  Mặc dù cả Nga và Mỹ đều được phép bay tuần tra công khai trên lãnh thổ của nhau, song giới quân sự Mỹ vẫn tỏ ra nghi ngờ Nga đang bí mật theo dõi và thu thập những thông tin tình báo từ Mỹ.

  Phản ứng về động thái nói trên, Ivan Konovalov, Vụ trưởng Vụ Chính sách quốc phòng và kinh tế thuộc Viện nghiên cứu chiến lược Nga, cho rằng Nga không xem Mỹ là kẻ thù, còn phía Mỹ.

  "Họ chỉ muốn có các khí tài tương tự như chúng ta có. Tôi không thấy có bất kỳ lý do để từ chối nhu cầu này. Hơn bao giờ hết, chúng ta hãy sẵn sàng hợp tác. Nếu không, Hiệp ước TOS sẽ trở nên vô tác dụng. Đây là nền tảng duy nhất mà cho sự hợp tác để cùng tồn tại", Ivan Konovalov nói.

  [​IMG]
  Thực chất việc nới lỏng cấm vận với Rosoboronexport là nhằm giúp Mỹ mua được camera kỹ thuật số của quân đội Nga.
  "Người Mỹ thường thực dụng và một khi cấm vận được nới lỏng cho thấy 'lỗ hổng' chính phủ liên bang cần lấp đầy vì lợi ích của quốc gia. Rosoboronexport là thành viên quan trọng trong thương mại thế giới của Nga.

  Nhiệm vụ của Rosoboronexport là quảng bá sản phẩm của Nga trong khu vực, và trên thế giới cho các khách hàng tiềm năng, những người mà chúng tôi không coi là kẻ thù. Không ai ở Nga từng nói, Mỹ là kẻ thù của người Nga cả", Ruslan Pukhov, Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Phân tích Công nghệ Nga nhận xét.

  Washington không hài lòng với kế hoạch Nga nâng cấp máy bay Tu-214OS nên đã đưa ra áp dụng biện pháp trừng phạt chống lại Rosoboronexport vào ngày 2/9/2015 đồng thời cũng là hành động trừng phạt Moscow cho các hoạt động của Nga tại Ukraine.

  Cũng theo lệnh này, các cơ quan nhà nước Mỹ đã bị cấm từ mua hàng hoá, dịch vụ từ Rosoboronexport của Nga.

  [​IMG]
  Sensor số OSDCAM4060 của Nga.
  Hồi tháng 7/2016 một điều khoản đã được bổ xung vào các biện pháp trừng phạt nói trên. Theo đó, các cá nhân người Mỹ muốn mua các thiết bị khí tài Nga phải có sự cho phép của Bộ Ngoại giao.

  Một tháng trước đó, nhóm các nghị sĩ Mỹ đã gửi thư ngỏ cho Tổng thống Barack Obama, đề nghị không cho phép sử dụng các thiết bị cập nhật trong các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ trong khuôn khổ của Hiệp ước TOS.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/vi-sao-my-can-mua-may-anh-so-cua-quan-doi-nga-3325437/
  --- Gộp bài viết: 21/12/2016, Bài cũ từ: 21/12/2016 ---
  @Longbow , @despair , @Electoker camera iphone 7 đâu sao ko mang ra dùng cho máy bay trinh sát mà phải đi mua của Nga vậy hahah :))
  --- Gộp bài viết: 21/12/2016 ---
  Ha haha sao bảo công nghệ điện tử, vi mạch, ảnh kĩ thuật số Mỹ vượt xa Nga kia mà :))
 6. SuperSukhoi

  SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2013
  Bài viết:
  2.558
  Đã được thích:
  7.295

  Dạ anh chụp bằng máy nào mà đẹp thế ? Hay đi moi ảnh người ta rồi dán watermark tên mình lên , bộ ảnh tại triển lãm hàng không Nellis AFB Air Show 2016 này là do 1 phóng viên người Nga tên Vladimir Yakubov chụp lại , bằng máy DSLR Nikon D5300 với ống kính 50mm khẩu độ f-1/8

  Lấy ảnh người ta rồi resize lại , xóa EXIF đi , sau đó dán watermark mình lên rồi bảo mình chụp , mặt dày còn hơn tường thành
  abcef, oplot1x, oplot14 người khác thích bài này.
 7. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Mỹ: Máy bay EA-18G khó có cửa hạ được S-400
  20/12/2016 16:00

  4
  [​IMG]
  Theo ông Tyler Rogovey, chuyên gia quân sự Mỹ, một mình Boeing EA-18G Growler rất khó áp đảo và đe dọa hệ thống S-400 của Nga.
  [​IMG]
  Ông Tyler Rogovey cùng nhiều chuyên gia quân sự hàng đầu của Mỹ cho rằng chiếc máy bay tác chiến điện tử hiện đại nhất Boeing EA-18G Growler có thể là "liều thuốc" đặc trị đối vớiS-400Triumph, nhưng thực tế không phải như vậy.

  [​IMG]
  Chuyên gia người Mỹ khẳng định, một mình EA-18G rất khó áp đảo tất cả phương tiện chiến tranh điện tử của trung đoàn phòng không được trang bị hệ thống S-400.

  [​IMG]
  Trong khi đó, Triumph hoàn toàn có thể dùng tên lửa của mình bắn hạ Growler, nếu như chiếc máy bay này nằm trong khu vực tác xạ.

  [​IMG]
  Theo ông Rogovey để tiêu diệt hệ thống phòng không S-400 thì cần sử dụng một loạt các công cụ chiến tranh điện tử khác nhau. Ví dụ như phối hợp triển khai máy bay tàng hình với vũ khí tấn công tầm xa cùng các máy bay chiến đấu từ căn cứ bí mật và nhiều vũ khí khác nữa.

  [​IMG]
  "F-16 có thể tiếp cận ở khoảng cách trong bán kính phóng tên lửa hành trình có độ chính xác cao AGM-158 JASSM, còn F-35 xâm nhập ở cự ly thả bom khó phát hiện.

  [​IMG]
  Nếu triển khai thêm biện pháp gây nhiễu thì quãng đường tiếp cận sẽ được rút lại và sự thành công phụ thuộc vào chiến thuật cũng như kỹ thuật sử dụng.

  [​IMG]
  Vấn đề ở chỗ khi gặp đối thủ đáng gờm thì cần phải tính đến phương án kẻ địch có nhiều vị trí triển khai bệ phóng tên lửa, nhiều trạm radar cùng với nhiều máy bay chiến đấu", ông Rogovey nhấn mạnh.

  [​IMG]
  Tuyên bố trên của ông Rogovey được đưa ra chỉ sau ít ngày Hải quân Mỹ tuyên bố đã tìm ra biện pháp diệt hệ thống phòng không S-400 của Nga bằng cách nâng cấp thiết bị điện tử và vũ khí cho máy bay EA-18G.

  [​IMG]
  "Hệ thống tăng cường khả năng xác định mục tiêu này sẽ mang tới cho các tổ lái những lợi thế lớn, đặc biệt trong môi trường đe dọa dày đặc, nơi hoạt động bắt bám mục tiêu từ cự ly dài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến", Đại úy David Kindley, Giám đốc quản lý chương trình F/A-18 và EA-18G của Hải quân Mỹ từng tuyên bố.

  [​IMG]
  Lời khẳng định của chuyên gia quân sự người Mỹ như một gáo nước lạnh dội vào những nỗ lực của Nhà Trắng và phương Tây suốt thời gian qua. Kể từ khi Nga triển khai hệ thống S-400 Triumph tại Syria, những nước này chưa bao giờ ngừng đề cập tới hiệu quả cũng như phương án chống lại vũ khí phòng không này

  http://soha.vn/my-may-bay-ea-18g-kho-co-cua-ha-duoc-s-400-2016122015251608.htm
 8. khanh1512

  khanh1512 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/08/2016
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  32
  Cái đầu của ku chỉ biết đến đó thôi. Mỹ mua cái sensor OSDCAM 4060 là liên quan đến TOS. Dùng cái đầu mà suy luận không thì cứ tiếp tục "đồ TQ tốt hơn đồ Mỹ" và chẳng ai muốn giải thích cho cái đầu như thế.
 9. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Thế công nghệ đi trước 100 năm mà phải mua của Nga là sao ?
 10. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] Thêm một số ảnh nữa.Chụp bằng Canon 5D Mark iii cùi bắp thôi....
  Hanoi1979 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này