1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Bên TL đang bàn về bài viết của tồng chí Châu trên.
  2. kakashivn200

    kakashivn200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Vụ WTC thì còn tin được, vì lúc đầu chỉ nghĩ là nó cháy thôi, nên những người không ở trên tầng cháy vẫn tự tin, xuống đến sân gặp cứu hỏa đi lên thì nhường chứ sao. Lúc nó bắt đầu sập thì quá nhanh rồi, người chết chắc không hỗn loạn bằng ở ngoài.
    Vụ cái Boeing bị rơi thì hài vô địch, trên máy bay mà biết tin như AF1.
  3. anhtuan133

    anhtuan133 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    102
    Các bác đừng tát nước theo mưa như thế, quay về với nội dung chính là vũ khí đi.
    Một câu hỏi nhỏ, các loại máy bay của hải quân US, và hải quân Anh,Ý,TBN như AV-8 Harrier có thông số bay rất kém thì tại sao nó vẫn tồn tại và có thể chiến đấu được. Ví dụ so với tốc độ bay chưa thới M1 của AV8 thì các máy bay Mig cổ cũng vượt trội, vậy sao nó vẫn có thể tham gia chiến trường.
    AV-8:
    Vận tốc cực đại: 0,89 Mach (675 mph, 1.085 km/h) trên mặt biển
    Tầm bay: 1.200 nm (1.400 mi, 2.200 km)
    Tầm bay tuần tiễu: 1.800 nm (3.300 km)
    Trần bay: 15.240 m
    Vận tốc lên cao: 14.700 ft/min (4.485 m/min)
    Lực nâng của cánh: 94,29 lb/ft² (460.4 kg/m²)

    Mig 19:
    Vận tốc cực đại: 1.455 km/h (909 mph)
    Tầm hoạt động: 685 km (430 mi); nhiệm vụ 2.200 km (1.375 mi)
    Trần bay: 17.500 m (57.400 ft)
    Tốc độ lên cao: 180 m/s (35.425 ft/min)
    Lực nâng của cánh: 302.4 kg/m² (61.6 lb/ft²)
    Lực nâng: 0.86
  4. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    Con Harier là máy bay cường kích mà chú lại so với máy bay tiêm kích của LX thì thua là đúng rồi. Muốn thì đi mà so với Su-25 đê:
    Vận tốc cực đại: 975 km/h (606 mph)
    Tầm bay: 375 km (235 mi) (chiến đấu), 1.950 km (1.210 mi) (tuần tiễu)
    Trần bay: 10.000 m (22.200 ft)
    Vận tốc bay lên: 58 m/s (11.400 ft/min)
    Áp lực lên cánh: 584 kg/m² (119 lb/ft²)
    Lực đẩy/trọng lượng: 0.51

    Ngoài ra, Harier còn có 1 tính năng mà rất hiếm máy bay khác có: Khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng.
    [​IMG]
  5. anhtuan133

    anhtuan133 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    102
    AV-8 thường bay ngoài biển vào ném bom trong đất liền. Nó khác với dòng cường kích hỗ trợ lục quân như A10 hay Su25 mà. Mấy cái A10/Su25 bay nhanh quá bộ binh đái ra quần kô dám đánh nhau. Đó cũng là câu hỏi cho F35, vì JSC bay nhanh thế thì hỗ trợ mặt đất ntn. Mà mấy anh A10/Su25 đều có cái bồn tắm titan để bảo vệ *********, thân bọc đầy giáp, nên không thể so sánh với AV-8 được. AV-8 tham chiến trong chiến tranh Anh-Achentina, và tham gia chiến tranh Iraq 1991.
  6. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    Ủa không hiểu bác đùa hay sao lại đem MIG 19 so với AV8 là sao ?
    1 thằng từ cuối WW2 , 1 thằng sau thập niên 80 . =))^:)^
  7. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    http://www.globalsecurity.org/military/systems/aircraft/av-8.htm
    The AV-8B Harrier is a single-seat, light attack aircraft that provides offensive air support to the Marine Air-Ground Task Force (MAGTF)...
    ...Conduct close air support using conventional and specific weapons...

    Theo như nguồn quân sự tin cậy của Mĩ mà tôi đã nêu trên thì họ xếp AV-8 vào diện máy bay cường kích(strike aircraft, attack aircraft) bạn ạ. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm bên ngoài bằng cách lên gôgle mấy chữ "av-8 harier ground attack". Vậy thì các nguồn nước ngoài người ta đều định nghĩa AV-8 là máy bay cường kích. Bạn có cãi cỡ nào thì cũng không thể biến nó thành máy bay tiêm kích để mà so với Su hay với Mig được. Và rõ ràng, không hề có danh pháp nào dành cho loại máy bay mà bạn miêu tả: "bay ngoài biển vào ném bom trong đất liền" cả. Một cây táo thì không thể so được với 1 cây mít, dù cho cây táo ấy nó có khác biệt thế nào so với những cây táo khác. Đấy là chận lý.

    Vậy bác giải thích dùm tôi tại sao thằng SR-71(1966) lại vượt trội hơn nhiều so với Mig-35(200x) về các thông số thể hiện như tốc độ, tầm bay... được không ạ. Chú ý sử dụng cái cách lập luận làm cho bạn cười lăn cười bò nhé.
  8. anhtuan133

    anhtuan133 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    102
    Trích từ wiki:
    Nếu đúng như vậy thì AV-8 không phải chỉ là máy bay tấn công mặt đất với tính năng như Su-25 và A10 mà nó là multirole. Ý của tôi trong bài đó là tại sao lại có thể biên chế các máy bay tính năng thấp làm máy bay không chiến? Nếu so sánh nó với các máy bay tiêm kích đánh chặn thì nó thua đứt nhưng nó vẫn có thành tích bắn hạ khá tốt.
    So với Mig19 là để thấy tính năng bay của AV-8 là rất thấp, so với Mig21 hay Mig29 thì còn thua kém nhiều nữa.
  9. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Quân đội Mỹ đang tiến hành dự án táo bạo Transformer (TX) nhằm phát triển một loại ô tô bay làm các nhiệm vụ chiến đấu, cứu thương và tiếp vận…


    Đầu thế kỷ XXI, những sản phẩm ô tô bay thực tế xuất hiện trên thị trường thương mại như (từ năm 2005) của hãng Moller International (Mỹ) và Transition của hãng Terrafugia (Mỹ) mới bay thử thành công lần đầu ngày 18.3.2010, được sản xuất trong năm nay. Moller International cũng đưa ra thiết kế Skycar M600 LAMV (Light Aerial Multi-purpose Vehicle - Phương tiện bay đa dụng hạng nhẹ) cho ứng dụng quân sự. Song nhìn chung, các dự án ô tô bay quân dụng đề xuất đó đều ít tính khả thi và ứng dụng thực tế.

    <FONT class=imageattach face=[/IMG]Tháng 4.2010, Cục Các Dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến DARPA thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, nơi chắp cánh cho những ý tưởng công nghệ khó tin nhất, đã có bước đi táo bạo khi đưa ra chương trình ô tô bay quân dụng có tên Transformer, còn gọi là TX nhằm chế tạo một loại phương tiện cất/hạ cánh thẳng đứng/chạy trên mặt đất (Vertical Takeoff and Landing Roadable Air Vehicle).

    Một số mẫu đưa ra:
    Mẫu 1:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Mẫu 2:
    [​IMG]

    Mẫu 3:
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. phungccuong

    phungccuong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    1
    Bạn có vẻ quá câu nệ vào từ ngữ. Một máy bay là fighter-Attack hay Multirole là do người sử dụng, nếu Su-25 hay A-10 lắp đầy đủ đồ điện tử và vũ khí đối không thì chúng không chiến chẳng kém gì AV-8 nhưng chẳng ai thèm làm thế. Skyhawk A-4 khi ra đời cũng là Multirole cho USNavy vì chẳng có thằng nào mạnh hơn, ném bom giao cho Skyraider A1, Khi F8 ra đời thì A4 quay trở lại vai trò ném bom cho USNavy.

    Bạn so sánh các thông số bay của AV8 và Mig19 rồi nghi ngờ khả năng không chiến của AV8 nhưng bạn quên rằng các thông số này của AV8 vẫn vượt trội so với Mig15/17 và F80/84/86 rồi Magister/Mystère/Vampire/Hunter đều là những máy bay tiêm kích nổi tiếng một thời, chưa nói đến hệ thống vũ khí và điện tử tân tiến của Anh/Mỹ thì Harrier AV8 vẫn là những tiêm kích đáng sợ.

    Harrier AV8 là lọai máy bay phản lực duy nhất có thể biên chế trên các tàu sân bay nhỏ dưới 20 ngàn tấn, không biên chế nó làm máy bay không chiến thì chỉ còn Skyraider A1 mà thôi. Chính vì lý do này mà người Pháp quyết định đóng những tàu sân bay lớn hơn để trang bị lọai F8 Crusader mua của Mỹ. Các nước đóng tàu sân bay nhỏ đều phải mua Harrier của Anh.

    Bạn thử so sánh cuộc chiến Falk Land và chiến tranh Vietnam, những chiếc Mig17 không tên lửa đã xóa sổ chương trình F105 Thunderchief (đình chỉ sản xuất năm 1965 khi mới khởi động dây chuyền sx được vài năm) và gây khó khăn cho F4. Tại Falk Land thì Harrier của Anh đấu với Mirage III/V của Argentina mà Harrier thì hơn xa Mig17 về mọi mặt nhất là về điện tử và tên lửa, còn Mirage III/V thì sao bằng F105/F4 chưa nói đến trình độ pilot, thế thì Harrier giành chiến thắng là hợp lý.

    Khi so sánh tính năng máy bay, bạn có vẻ quan tâm đến tốc độ, thật ra người ta thấy rằng 90% các cuộc không chiến diễn ra dưới Mach 1 là lãnh vự c sở trường của Harrier đấy.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này