1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
  2. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822


    NEW HIGH-TECH HELMET FOR NAVY F-35C PILOTS || WARTHOG 2017
    2017Sensors in the pilot’s Generation “3 HMD” have been improved with new firmware to better enable pilots to target enemies and perform missions at night
  3. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Em thấy vũ khí Mỹ kém chất lượng quá và đắt đỏ mà vẫn bán rất mạnh là sao?Ông Trump vừa đem lại cho nước Mỹ hợp đồng khủng...

    [​IMG]

    "Nghe đồn cái buồng lái F35 thiết kế tiện nghi như ri "
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 21/05/2017
  4. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Tên lửa Yemen bắn rơi máy bay chiến đấu F-15 Ả rập Xê út (video)
    VietTimes -- Sáng ngày 21.05.2017, các quan chức quân sự thuộc Lực lượng phòng không Yemen tuyên bố, các đơn vị phòng không quốc gia này bắn hạ một máy bay tiêm kích đa năng F-15 của Ả rập Xê út trên khổng phận tỉnh Saadeh miền bắc Yemen.
    Nguyễn Thuận - /Thứ Hai, ngày 22/5/2017 - 13:45
    [​IMG]Phòng không Yemen bắn máy bay F-15 của Ả rập Xê út
    Đài truyền hình Al-Sahat TV, kênh truyền hình vệ tinh phát sóng từ Beirut đăng tải video, ghi lại thời điểm đươc cho là máy bay chiến đấu F-15 Ả rập Xê út bị trúng tên lửa đất đối không.

    Theo cảnh ghi được từ video, máy bay chiến đấu sau vụ nổ đã bị hư hỏng, nhưng các hệ thống điều khiển vẫn hoạt động, cho phép phi công có thể tiếp tục bay thoát khỏi vùng nguy hiểm.

    Theo đài truyền hình Al-Sahat TV, chiếc máy bay bị tấn công khi đang bay trên không phận của Ảrập Xê út. Số phận chiếc máy bay này không rõ, một số nguồn tin cho rằng phi công có thể đã hạ cánh chiếc máy bay bị hư hỏng xuống căn cứ không quân Saudi, một số nguồn tin mạng xã hội khác cho rằng phi công đã nhảy dù, máy bay lao xuống lãnh thổ Ả-rập Xê-út.

    Cũng không rõ ràng lực lượng phòng không Yemen đã sử dụng loại tên lửa nào để tấn công chiếc F-15, nhiều khả năng sẽ là tên lửa MANPAD.

    Điều đó có nghĩa là chính phủ Yemen, có trung tâm hành chính đặt tại Sana'a, các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ và phong trào Houthi chứng tỏ khả năng có thể bắn hạ các máy bay chiến đấu của đối phương và sẵn sàng sử dụng những khả năng này nhằm vào lực lượng liên quân của Ả rập Xê út.
    http://viettimes.vn/ten-lua-yemen-ban-roi-may-bay-chien-dau-f15-a-rap-xe-ut-video-123137.html
  5. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Boeing 747 Jumbo Jet khai thác thương mại từ đầu năm 1969.Con này nếu kẹt có thể tận dụng làm máy bay cảnh báo sớm cũng ok lắm.Nước Mỹ nghèo và yếu quá nên phải tận dụng hàng cổ thôi.
    2017-1969=48 năm, nữa thếkỷ rồi.
    [​IMG] [​IMG]

    Đã nghèo đói là thế mà còn thích thể hiện,đến chiếc xe cùi bắp mà cũng làm nội thất như này làm chi cho nó rườm rà.****** mấy thằng Mỹ , không sản xuất được cái gì cho ra hồn cho dân đen được nhờ.
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 26/05/2017
    Longbow thích bài này.
  6. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Ngày mai là ngày chiến sĩ trận vong ở Mỹ ,họ ghi nhận bằng việc đóng dọc 2 bên đường những cây thánh giá màu trắng ,mỗi cây thánh giá ghi tên chiến sĩ và nơi đã bỏ lại thân xác WWII,Vietnam ,Korea.Xe chạy hoài không hết và không thể đếm có bao nhiêu người đã hy sinh...Chiến tranh thật tàn khốc.Mong cho Việt Nam mình mãi yên bình,đừng bao giờ nghĩ đến 2 chử chiến tranh lần nữa.
    Hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân yêu trong sách vở nhà trường Mỹ được đăng tải rất nhiều...nhớ VN , nhớ Huế, Saigon, Hà Nội.
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 28/05/2017
    Longbowcanmua thích bài này.
  7. anhday71

    anhday71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    118
    Hoà bình phải dựa trên sức mạnh.
    Nguyên nhân quan trọng dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2 là các cường quốc Anh, Pháp giải trừ quân bị quá đà đó bạn.
    Nếu bạn ko có quân đội tương xứng, chẳng khác nào khuyến khích các nước khác sang ăn cướp cả, ok ?
    Electoker thích bài này.
  8. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Navy Seal gặp nạn khi nhảy dù

  9. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Một điều vô lý khủng khiếp dù Mỹ là quốc gia nghèo đói,lạc hậu ,không an toàn và bị ghét bỏ nhưng là nơi được rất nhiều người trên khắp thế giới lựa chọn để định cư.

    Ảnh mình chụp ở phòng giáo dục ....Đúng là mọi dân tộc đều có mặt trên đất nước này.
    https://www.dropbox.com/s/hhzubhkkl3gadgx/dihoc.JPG?dl=0
  10. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Đấy thấy chưa, tôi nói đố có sai, tôi đã từng nói điểm yếu của lục quân Mỹ là PKLQ và hỏa lực tấn công tầm xa, trong khi LQ Nga có SS-26, S-300V/VM, LQ TQ có DH-10, HQ-9 thì LQ Mỹ chả có gì

    Nay Mỹ cuống cuồng mua sắm, cải tiến nâng cấp là vì vậy, vậy mà rồ Mỹ ẳng rằng tư duy chiến thuật của Mỹ khác Nga, TQ nên ko cần đầu tư LQ mạnh, giờ thì thế nào ? thằng rồ Mỹ nào ẳng lên xem ?

    Ngân sách quốc phòng 2018: Lục quân Mỹ "ngửa tay" xin gì?


    [​IMG]
    Lục quân Mỹ vừa đưa ra 10 hạng mục ưu tiên hiện đại hóa đặc biệt trong đề xuất "xin" ngân sách quốc phòng năm 2018.
    Triều Tiên bí mật nhận S-300 từ đồng minh để chế tạo KN-06?
    Theo đó, những hạng mục được Lục quân Mỹ đưa lên Top cao nhất trong cuộc chạy đua xinngân sách quốc phòngnăm 2018 là hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa và hỏa lực tiến công tầm xa, nhằm tăng cường sức mạnh để đối phó với những mối đe dọa tiềm tàng ở những khu vực mà cả đường bộ lẫn đường không khó tiếp cận.

    Ưu tiên đặc biệt trong đề nghị cấp ngân sách 2018 của Lục quân liên quan đến việc tái xây dựng sức mạnh chiến đấu nhằm tổ chức những hoạt động tác chiến quy mô lớn ở những khu vực mà Lục quân chưa từng đến được trong vòng 15 năm qua khi chỉ tập trung vào những điểm nóng ởIraq và Afghanistan.

    Một trong những yêu cầu lớn nhất là khoản chi tới 26,8 tỷ USD để hiện đại hóa có trọng tâm vào khả năng không vận và chỉ huy điều khiển, và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa khả năng triển khai quân trên bộ và tăng cường khả năng phòng không để hợp lực cùng NATO đối phó với nguy cơ nếu xảy ra xung đột với những quốc gia siêu mạnh như Nga ở châu Âu.

    Thực chất, khoản ngân sách tăng thêm để hiện đại hóa mà Lục quân yêu cầu so với con số được phân bổ trong năm tài chính 2017 chỉ có 600 triệu USD, TướngThomas Horlander - người đứng đầu bộ phận lập kế hoạch ngân sách của Lục quân chia sẻ trong một buổi báo cáo về ngân sách với Lầu Năm Góc.

    Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao của Lục quân và một số thành viên Quốc hội đã cảnh báo rằng nếu xu hướng tăng ngân sách cho hiện đại hóa không được ủng hộ hoặc Đạo luật kiểm soát ngân sách không bị hủy bỏ, thì vấn đề nghiêm trọng đã ở "ngay trước mặt".

    [​IMG]
    Xe bọc thép Stryker được Mỹ triển khai tới châu Âu.

    Tướng Horlander nói rằng những ưu tiên của ngân sách hiện đại hóa trong năm 2018 là tiếp tục nghiên cứu và phát triển hơn là tập trung vào mua thêm nhiều vũ khí hiện đại ngay bây giờ.

    "Lục quân chấp nhận rủi ro trong việc phát triển những khả năng mới để nâng cấp các hệ thống trên không và mặt đất nhằm trong thời gian tới, khi được đưa vào trang bị cho người lính thì chúng đã có sức chiến đấu và uy lực sát thương lớn hơn". Dưới đây là danh sách những ưu tiên hiện đại hóa hàng đầu của Lục quân.

    Phòng không và phòng thủ tên lửa

    Nhằm tăng cường sức chiến đấu của lực lượng này, nhất là những tổ hợp tên lửa phòng không tầm gần ((SHORAD), đề nghị ngân sách năm 2018 cấp tiền mua "bộ cải tiến" dành cho 131 quả đạn phòng không - phòng thủ tên lửa Patriot và đầu từ vào hệ thống tên lửa phòng không Avenger.


    Lục quân cũng muốn đầu tư thêm vào chương trình cải tiên tên lửa phòng không vác vai Stinger, một chương trình cải tiến tên lửa Patriot liên qua tới nâng cấp phần mềm và thử nghiệm giảm thiểu rủi ro, thử nghiệm giới hạn vận hành của binh sĩ và nâng cấp tại trường bắn White Sands, bang New Mexico.

    Hỏa lực tiến công tầm xa

    Đây là ưu tiên lớn thứ 2 của Lục quân nhằm phát triển những vũ khí có khả năng tập kích đòn hỏa lực tầm xa và đề nghị cấp ngân sách cho 3 hệ thống trọng yếu gồm:

    Chương trình tăng hạn sử dụng cho 121 hệ thống tên lửa chiến thuật Lục quân (ATACMS) thêm 10 năm nữa; mua 6.000 đạn pháo phản lực bắn loạt có dẫn đường và tiếp tục sản xuất loạt nhỏ lô đầu của 93 tên lửa Patriot cải tiến.


    [​IMG]
    Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot.

    Ở lĩnh vực nghiên cứu và triển khai, Lục quân muốn tài trợ cho các chương trình tăng tầm và mức độ điều khiển chính xác đối với đạn pháo, đạn tên lửa và khả năng bắn chính xác trong mộ trường không có tính hiệu định vị vệ tinh GPS.

    Ngân sách cũng sẽ phân bổ cho chương trình nghiên cứu đạn pháo có điều khiển thể hệ mới tốc độ cao có thể sử dụng cho nhiều hệ thống pháo khác nhau, tướng Horlander nói.

    Khắc phục tình trạng thiếu đạn

    Lục quân Mỹ sẽ tích trực thêm nhiều đạn vào năm 2018 khi yêu cầu ngân sách chi cho việc sản xuất 88.000 đạn rocket không điều khiển Hydra 70, 480 đạn có điều khiển chính xácExcalibur và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất đạn "để tăng cường khả năng sản xuất đạn, lấp đầy các kho trống và tạo ra năng lực đáp ứng đối với nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai".

    Một trong những hạng mục ưu tiên gấp là nâng cấp Nhà máy sản xuất đạn Holston của Lục quân ở bangTennessee.

    Tăng sức cơ động, uy lực sát thương và phòng hộ của các đội chiến đấu cấp lữ đoàn

    Lục quân tiếp tục tiến hành hiện đại hóa xe tăng Abrams, xe chiến đấu Stryker, Bradley, các phương tiện thiết giáp đa dụng và hệ thống chỉ huy tích hợp của pháo tự hành Paladin.

    [​IMG]
    Xe thiết giáp mang tên lửa chống tăng M1134 ATGM trên khung gầm "Quái vật biến hình" Stryker nổi tiếng

    Đổ bộ thẳng đứng

    Hiện Lục quân Mỹ đang triển khai 2 chương trình lớn và sắp tới sẽ được đẩy mạnh hơn đó là thay động cơ cho trực thăng đa dụngUH-60 Black Hawk và trực thăng tấn công AH-64 Apache với Chương trình động cơ Turbine cải tiến và hoạch định "gia đình trực thăng tương lai" của Lục quân Mỹ tới năm 2030.

    Ngoài ra, Lục quân còn triển khai chương trình cải tiến trực thăng CH-47 Chinook và trực thăng AH-64 Apache.

    http://soha.vn/ngan-sach-quoc-phong-2018-luc-quan-my-ngua-tay-xin-gi-2017053010384414.htm
    --- Gộp bài viết: 31/05/2017, Bài cũ từ: 31/05/2017 ---
    Tuy nhiên dù có nâng cấp , mua sắm thêm thì LQ Mỹ vẫn yếu hơn LQ Nga, TQ. PAC thì ko thể cơ động, thiếu hẳn hệ thống SPAAG chuyên dụng như Osa, Buk, HQ7/16, PGZ95, Pantsir-S1/2 (Avenger chỉ short-range air defense mà thôi), ATACM thì tầm bắn kém xa SS-26, DF-12, WS của TQ, Nga
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này