1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Điểm yếu của lá chắn Mỹ trước tên lửa đạn đạo Triều Tiên
  Lá chắn của Mỹ mới chỉ đạt tỷ lệ đánh chặn thành công 50% trong các cuộc thử nghiệm và chưa từng chặn lượng lớn tên lửa cùng lúc.
  20 năm xây dựng lá chắn phòng thủ tên lửa trên đất Mỹ / Triều Tiên tuyên bố sắp phóng thử tên lửa đạn đạo

  Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa Hwasong-14.

  Triều Tiên ngày 4/7 tuyên bố đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 có tầm bắn có thể vươn tới Alaska của Mỹ. Nếu tuyên bố này của Bình Nhưỡng là xác thực, đây là lần đầu tiên Triều Tiên thử thành công một vũ khí có thể tấn công lãnh thổ Bắc Mỹ, đặt Washington vào mối đe dọa lớn chưa từng có.

  Mỹ đang sở hữu át chủ bài đối phó ICBM Triều Tiên là Hệ thống phòng thủ giai đoạn giữa trên mặt đất (GMD). Tuy nhiên, hệ thống này vẫn tồn tại điểm yếu chí tử, có nguy cơ thất bại khi đánh chặn ICBM đối phương, theo National Interest.

  GMD tập trung đối phó với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở ngoài tầng khí quyển, khi ICBM đã sử dụng hết nhiên liệu để đạt độ cao tối đa và chuẩn bị lao xuống mục tiêu. Cơ chế này cho phép GMD bảo vệ khu vực rộng như Bắc Mỹ, cũng như tăng thời gian đánh chặn lên tới 20 phút, thay vì chỉ vài chục giây như lá chắn giai đoạn cuối.

  Hệ thống GMD bao gồm nhiều thành phần phân tán. Đầu tiên là cảm biến hồng ngoại lắp trên vệ tinh, có chức năng phát hiện chớp nhiệt sinh ra trong quá trình phóng ICBM. Chúng sẽ thông báo cho radar trinh sát mặt đất để theo dõi quỹ đạo tên lửa.

  Trung tâm quản lý chiến đấu mặt đất sẽ thu thập dữ liệu từ mạng lưới cảm biến, chuẩn bị sẵn sàng các tên lửa đánh chặn. Các quả đạn sẽ được lái tới mục tiêu bằng radar dẫn bắn hoạt động trên băng sóng X. Radar này đang được lắp trên một tàu bán nổi có kích thước 115x85 m.

  Đạn đánh chặn là tên lửa đa tầng, dùng nhiên liệu rắn dài 18 m, có thể tiếp cận ICBM với vận tốc 23.400 km/h. Khi tầng đẩy sử dụng hết nhiên liệu, đầu đạn động năng (EKV) sẽ tách ra, tự điều hướng bằng động cơ đẩy tích hợp. EKV ứng dụng phương thức tiêu diệt bằng động năng, giúp thu nhỏ kích thước đầu đạn và ngăn chặn nguy cơ nổ thứ cấp. Tuy nhiên, nó cần độ chính xác cực cao để đảm bảo đâm trúng ICBM, do không có hiệu ứng nổ và văng mảnh như đầu đạn truyền thống.


  Phương thức đánh chặn của hệ thống GMD.

  Tuy nhiên, Washington được cảnh báo không nên quá tự tin khi hệ thống này chỉ có khả năng chống lại số lượng rất ít đầu đạn cùng lúc. Các tên lửa đánh chặn hiện cũng chỉ đánh trúng một nửa số mục tiêu trong các cuộc thử nghiệm.

  Các chuyên gia cho rằng GMD chỉ phát huy hiệu quả trước những quốc gia sở hữu kho tên lửa đạn đạo hạn chế như Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã có nhiều bước tiến nhanh chóng trong việc phát triển ICBM, nhưng vẫn chưa đủ số lượng để áp đảo GMD.

  Vấn đề là hệ thống GMD chưa thể hiện được độ chính xác và tin cậy cần thiết trong các cuộc thử nghiệm. Trong tổng cộng 17 lần đánh chặn từ năm 1996 đến nay, GMD mới chỉ có 9 lần thành công, tương đương tỷ lệ 53%.

  Nhiều thử nghiệm đánh chặn thất bại bắt nguồn từ lỗi cơ khí hoặc phần mềm, vốn có thể được khắc phục để tăng tỷ lệ thành công. Tuy nhiên, Mỹ chưa có kế hoạch nâng cấp các đạn đánh chặn thế hệ trước, trong khi đạn đánh chặn thế hệ mới chưa được thử nghiệm đầy đủ.

  Sau 20 năm phát triển, Mỹ đã tiêu tốn gần 41 tỷ USD cho chương trình GMD, với mỗi tên lửa đánh chặn có giá ước tính khoảng 75 triệu USD.

  Philip E. Coyle, học giả cấp cao Trung tâm Kiểm soát và Giải trừ Vũ khí, cho rằng lá chắn tên lửa Mỹ chưa đủ khả năng đánh chặn ICBM thực sự trong điều kiện chiến tranh. Các thử nghiệm từ trước tới nay đều được tiến hành trong điều kiện lý tưởng, chỉ có một tên lửa tiếp cận từ hướng biết trước, không sử dụng mồi bẫy hay các biện pháp đối phó. Nếu tên lửa đánh chặn thất bại trong điều kiện này, chúng sẽ còn hoạt động tệ hơn trên thực tế.

  [​IMG]
  Tên lửa đạn đạo Hwasong-14 của Triều Tiên. Ảnh: KCTV.

  Cơ quan Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) thậm chí còn khẳng định các vụ thử nghiệm đánh chặn tên lửa của Mỹ sẽ không thể tiến hành khi trời mưa, cho thấy lá chắn này chưa thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. "Khi chiến tranh nổ ra, đối phương sẽ không chờ đến khi thời tiết đẹp mới phóng tên lửa", ông Coyle nói.

  Hiện tại, đạn đánh chặn của GMD đang được đặt tại hai địa điểm, bao gồm 32 tên lửa ở căn cứ Greely, Alaska thuộc Tiểu đoàn phòng thủ tên lửa số 49 và 4 quả ở căn cứ Vandenberg, California trong Lữ đoàn phòng thủ tên lửa số 100. BMD dự kiến bổ sung 8 tên lửa trong năm nay, nâng tổng số đạn đánh chặn lên 44 quả.

  Tỷ lệ thành công thấp buộc có thể khiến quân đội Mỹ phải phóng 4-5 tên lửa để đánh chặn một quả ICBM đối phương. Như vậy, với số lượng 44 tên lửa đánh chặn, hệ thống GMD sẽ không có nhiều cơ hội để bảo vệ lục địa Mỹ, Coyle nhấn mạnh.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...truoc-ten-lua-dan-dao-trieu-tien-3598596.html
 2. BRICS

  BRICS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  77
  Này thì FA18

  Sau trực thăng Ka-52, đến lượt tiêm kích hạm F/A-18 tự bắn chính mình
  Nam Đồng|07/07/2017 07:15 AM

  0
  [​IMG]
  Trên trang sina của Trung Quốc vừa xuất hiện những bức ảnh ghi lại một vụ tai nạn hy hữu xảy ra với chiếc tiêm kích hạm F/A-18 Hornet.
  Trực thăng tấn công Ka-52 Nga tự bắn chính mình: Đặc biệt nghiêm trọng và hy hữu
  F/A-18Hornet là dòng tiêm kích hạm chủ lực của Hải quân Mỹ, nó còn phục vụ trong biên chế của Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, cũng như nhiều lực lượng khác trên khắp thế giới.

  Ngoài các loại tên lửa hay bom được tích hợp vào các giá treo ngoài, giống như nhiều chiến đấu cơ khác của Mỹ, "Ong bắp cày" còn một vũ khí "cứng" đó là khẩu pháo nòng xoay M61 Vulcan 20 mm lắp đặt phía trước mũi.

  [​IMG]
  Vị trí của pháo M61 Vulcan trên tiêm kích F/A-18 Hornet, ngoài hốc bắn chính thì nó còn hai khe bên nhằm phân tán bớt lửa đầu nòng

  Pháo M61 Vulcan đã được Quân đội Mỹ sử dụng trong suốt hơn 5 thập kỷ qua, nó tỏ ra là một loại vũ khí rất tin cậy. Nhờ cơ cấu nạp đạn bằng thủy lực cùng động cơ điện để quay 6 nòng pháo mà tốc độ bắn lên tới 6.000 phát/phút, với sơ tốc đầu nòng đạt 1.050 m/s, tầm bắn hiệu quả khoảng 4 km.

  Tuy vậy, dù cho độ ổn định cao đến đâu chăng nữa thì trong quá trình hoạt động, xác suất xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi, những bức ảnh dưới đây sẽ cho thấy rõ điều này.

  [​IMG]
  Khẩu pháo M61 Vulcan gặp sự cố kỹ thuật khiến một nòng bị vỡ ngay vị trí bọng hút khói...

  [​IMG]
  ... lỗi kỹ thuật này đã gây hư hại nặng cho phần mũi của chiếc tiêm kích hạm F/A-18 Hornet

  Hiện chưa rõ tai nạn trên xảy ra tại thời gian và địa điểm nào, chỉ biết rằng chiếc tiêm kích hạm F/A-18 đã trở về căn cứ an toàn.

  Đáng chú ý là ngay tháng trước, một máy bay trực thăng vũ trang Ka-52 của Không quân Nga cũng đã "tự bắn chính mình" khi khẩu pháo tự động 2A42 cỡ 30 mm của nó thực hành khai hỏa trong khi diễn tập.

  Rất may là mặc dù dính nhiều phát đạn có sức công phá rất lớn nhưng trực thăng đã không bốc cháy, phi công vẫn kịp đưa chiếc Ka-52 về hạ cánh tại sân bay.

  http://soha.vn/sau-truc-thang-ka-52...-a-18-tu-ban-chinh-minh-20170706161918971.htm
 3. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.481
  Đã được thích:
  1.123
  Su hay Mig hay J15 rơi rụng với tần suất 2 chiếc 1 lần triển khai tàu sân bay, nên tàu cố mà đi gần bờ, máy bay cố mà hoạt động gần tàu... ko lại rớt rớt...

  có chục chiếc J15 mà giết chết 3-4 chú phi công giỏi nhất của TQ rồi, của Nga có vẻ thoát hiểm tốt hơn, ko bị bấm xong 4s chưa phóng ghế như J15.
  Longbow thích bài này.
 4. Longbow

  Longbow Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/10/2016
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  78
  Lũ vô dụng vẫn còn phải chờ "lún" trước khi được đưa vào biên chế đại trà!
 5. BRICS

  BRICS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  77
  Ngu ko biết đếm có khác, đúng là rồ Mỹ J-15 có sx khoảng 20 chiếc, 1 vụ tai nạn chết 1 người

  Number built ~20

  On 27 April 2016, one J-15 fighter jet crashed due to problems in the flight control system during simulated carrier landings. Pilot Zhang Chao ejected out of the stricken aircraft at the last moment and later died of the injuries sustained

  https://en.wikipedia.org/wiki/Shenyang_J-15
 6. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.481
  Đã được thích:
  1.123
  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]
  Longbow thích bài này.
 7. BRICS

  BRICS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  77
  Mãi vẫn ko cất cánh trên TSB với 2 quả Ashm được nhĩ ? thôi lậy TQ để TQ bày cho

  [​IMG]
 8. BRICS

  BRICS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  77
  --- Gộp bài viết: 09/07/2017, Bài cũ từ: 09/07/2017 ---
  Tại sao có ESSM tốt hơn mà ko dùng ( tốt hơn trên giấy), lại tiếp tục dùng SeaRam cũ kém hơn ! lý do đơn giản là ESSM đã ko đánh chặn được C802 năm ngoái

  On 9 October 2016, USS Mason (DDG-87) fired one RIM-162 ESSM and two SM-2s to defend against two incoming Houthi anti-ship cruise missiles, potentially Chinese-built C-802 missiles. It is unknown if the RIM-162 was responsible for intercepting either of the missiles, but the incident marked the first time the ESSM was used in a combat situation
  https://en.wikipedia.org/wiki/RIM-162_ESSM

  Cũng tương tự SM3, khoe khoang khoác lác, giờ nhiệm vụ đánh chặn tên lửa chủ yếu lại dành cho SM6 với thông số kém hơn, hoặc ngày xưa có AIM54, khoác lác tầm bắn BVR cả trăm km, nhưng cuối cùng giờ lại dùng lại AIM120C7/D, vốn tầm bắn hiệu quả chỉ vài chục km
 9. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.481
  Đã được thích:
  1.123
  SeaRam
  [​IMG]

  RAM
  [​IMG]

  Ném bom tàng hình
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 09/07/2017
 10. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  5.144
  Đã được thích:
  11.098
  C130 gặp nạn, ít nhất 5 người chết

  C-130 has crashed in LeFlore County, claiming at least five lives, officials said. Sheriff Ricky Banks said there are five confirmed dead as of 6:15 p.m. and that there are supposed to be nine people aboard. LeFlore County deputy coroner Will Gnemi has confirmed that the coroner's office has been called to the scene. He said they are still looking for victims, so he doesn't know. Mississippi Emergency Management Agency Director Lee Smithson said the plane is a C-130. It crashed on the Sunflower-Leflore county line, he said. He said it's also unknown to him at this point if the plane came from the Tennessee National Guard or if it is active duty Air Force, but the preliminary report is that it came from the Millington base.

Chia sẻ trang này