1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 5

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 07/03/2019.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
 1. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.638
  Nga và Mỹ là anh em.
  Dự án Trạm vũ trụ là kết quả hợp tác có Nga và Mỹ góp sức.
  Mỹ góp rất nhiều chuyến bay với tàu con thoi, và Nga góp sức ... vận chuyển 1 phần
  Dự án chung ko nói chuyện đi nhờ, sau Nga cũng sẽ đi cùng trên tàu của SpaceX, hiện nay đang dùng chung hàng hóa do Mỹ Nhật Nga mang lên,

  Cái rõ ràng nhất là thằng Tàu ko được dính tý nào.
  Buồn cười với thằng rêu rao Trạm thiên cung lại so với Iss, thằng dùng 1 lần so sao được với trạm dùng mấy chục năm.
 2. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Ghét nhau như chó vs mèo giờ lại bảo anh em kkkk

  1 mình Tàu 1 mâm Thiên Cung, chẳng thằng nào tự thân 1 mình làm được, ISS 1 đống nước mới lập được đa số là các nước phương tây, ngành vũ trụ tự thân TQ tự học tự làm quá giỏi

  TQ tự đưa người lên quỹ đạo và xuống trái đất, Mỹ dù có các siêu tập đoàn công nghệ như apple, microsoft, ibm.... nhưng nếu ko có hệ thống vệ tinh toàn cầu như hiện nay thì vứt đi, mà vệ tinh Mỹ ngày nay do tên lửa Nga, động cơ Nga đưa lên vũ trụ. Thứ tưởng đơn giản nhất trong mảng công nghệ là khả năng vận chuyện, lải trở thành điểm yếu chí mạng của Mỹ

  Riêng quân đội Mỹ và NATO nói chung phụ thuộc gần như 90% vào vệ tinh để chiến đấu tầm xa, nếu ko có hệ thống vệ tinh dĩ nhiên tất cả khí tài NATO đều vứt đi, đơn cử là hệ thống datalink link 11/16 nối mạng với nhau qua hệ thống vệ tinh toàn cầu của NATO, 100% các vũ khí dẫn đường tầm xa vượt đưởng chân trời của NATO đều dẫn đường bằng vệ tinh

  Tham khảo bài viết của BBC xem thế giới hiện đại liệu có thiếu được vệ tinh

  http://www.bbc.com/future/story/20130609-the-day-without-satellites  Lần cập nhật cuối: 20/06/2019
 3. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  1.882
  Trình độ khoa học kĩ thuật của nước Mĩ vĩ đại thế này biết bao giờ phần còn lại của thế giới mới đuổi kịp đây. Haizzzz!!!  P/S: Lại nhớ đến con robot cưỡi xe cho Tin hói thưởng lãm mà cười trào nước mắt :D
 4. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  giả troll hay stupid thật vậy cu ? trong clip của cháu đó

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 20/06/2019, Bài cũ từ: 20/06/2019 ---
  Mỹ xác nhận siêu phẩm mới nhất RQ4 bị bắn rụng bởi tên lửa cổ lỗ của Iran, thế này mà đòi đọ với CH5 của TQ hả trời =))

  [​IMG]
 5. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.638
  Haha, vệ tinh Mỹ đâu có nhờ Nga phóng.
 6. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Vệ tinh Mỹ đầu tiên do trí tuệ Đức phóng, chứ Mỹ nào đây, ng Mỹ gốc có biết quái gì công nghệ vũ trụ, toàn công nghệ Nga, Đức cả

  ông tổ NASA là đức quốc xã, ngu tới mức chẳng tự nghiên cứu gì đc toàn phải đi ăn cắp trí tuệ của dân tộc khác

  [​IMG][​IMG]
 7. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Hải quân Mỹ tiết lộ sốc UAV bị Iran bắn hạ

  Hãng Reuters dẫn nguồn tin Hải quân Mỹ chính thức xác nhận, chiếc UAV bị Iran bắn hạ không phải là Global Hawk mà là MQ-4C Triton tối tân hơn nhiều.

  Chiếc máy bay trinh sát không người lái cỡ lớn của Mỹ bị Iran bắn hạ hôm 20/6 khi đang hoạt động trên vùng biển quốc tế thuộc Eo biển Hormuz.

  "Khi đang làm nhiệm vụ tuần tra thông thường trên vùng biển quốc tế tại Eo biển Hormuz, máy bay MQ-4C Triton của Hải quân Mỹ bị Iran bắn hạ bằng tên lửa đất đối không", Reuters cho biết.

  [​IMG]
  Khả năng đối phó với nhiều loại mục tiêu của máy bay MQ-4C Triton.


  Trái với xác nhận từ Mỹ, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) khẳng định, vụ bắn hạ được phòng không Iran thực hiện vào rạng sáng 20/6 khi chiếc máy bay trinh sát hạng nặng không người lái Mỹ âm thầm xâm nhập không phận gần quận Kouhmobarak ở tỉnh Hormozgan phía nam Iran.

  Dù chưa thể khẳng định vị trí chiếc máy bay bị bắn hạ được Mỹ hay IRGC nêu ra chính xác những có một điều gần như chắc chắn, MQ-4C Triton mới chính là nạn nhân chứ không phải Global Hawk bởi MQ-4C là phiên bản cực tối tân được thiết kế chuyên thực hiện nhiệm vụ của Hải quân Mỹ.

  Để hoàn thành nhiệm vụ, MQ-4C Triton được trang bị các khí tài trinh sát hiện đại nhất hiện nay gồm: radar mạng pha chủ động AN/ZPY-3, các sensor quang-điện tử/hồng ngoại; các phương tiện trinh sát radar; hệ thống nhận dạng tự động AIS và phương tiện tiếp phát.

  Trong hệ thống điều khiển, MQ-4C Triton được trang bị các cảm biến có trường quan sát 360 độ, cảm biến chủ động đa chức năng, cảm biến hồng ngoại/quang-điện tử, bộ thu hệ thống nhận dạng tự động và các thiết bị hỗ trợ điện tử.

  Hải quân Mỹ tiết lộ, loại máy bay không người lái này sẽ phối hợp với máy bay tuần tra trên biển P-8A và P-3C của hải quân nước này để thực hiện nhiệm vụ. Riêng đối với tên lửa chống hạm, hệ thống AN/ZPY-3 có thể phát hiện sớm các vụ phóng tên lửa.

  Radar này sẽ theo dõi quỹ đạo bay của tên lửa, radar liên tục chiếu xạ mục tiêu, tham số về mục tiêu liên tục được cung cấp cho trung tâm điều khiển. Hệ thống điều khiển sẽ đánh giá quỹ đạo bay, tốc độ của tên lửa, sau đó dẫn đường cho tên lửa đánh chặn tiêu diệt mục tại tọa độ đã được hệ thống dữ liệu tính toán sẳn.


  Đặc biệt, radar này vừa có thể chiếu xạ mục tiêu và có thể dẫn đường cho tên lửa tấn công. MQ-4C Triton cũng có khả năng phát hiện tên lửa đất đối không rất mạnh. Để đánh chặn tên lửa một cách chính xác còn có sự phối hợp của các biện pháp chiến tranh điện tử nhằm phá vỡ các hoạt động gây nhiễu của đối phương.

  Dù đây là thế mạnh của MQ-4C nhưng chiếc UAV này lại không thể phát hiện ra tên lửa đánh chặn của Iran khi nó bị tấn công. Đây chính là lý do xuất hiện nghi vấn khả năng thực tế MQ-4C không mạnh và tin cậy như những gì Mỹ công bố.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/hai-quan-my-tiet-lo-soc-uav-bi-iran-ban-ha-3382297/

 8. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.638
  Rồi. Mỹ phải nhờ trí tuệ Đức ( Donald Trump ) mới đập TQ ra trò ngay đúng lúc này !!!
  Nhờ cũng được, nhưng quốc tịch Mỹ.
  --- Gộp bài viết: 21/06/2019, Bài cũ từ: 21/06/2019 ---
  Thiên Cung 1 phóng lên, mất kiểm soát, thích rơi đầu ai thì rơi trong vòng 2 năm
  Thiên Cung 2 bé bằng cái toalet, phóng lên cũng out of service trong ít hơn 2 năm.

  Bé thế và vòng đời ngắn thế chả 1 mình biết thì mấy mình

  ISS mới làm trạm quốc tế nơi Khựa ko được bén mảng tới. và phục vụ trong hàng chục năm

 9. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Iran dám bắn trước rồi đấy bố Mỹ dám làm gì Iran nào ?
 10. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Mẫu tên lửa giá rẻ Iran hạ máy bay không người lái 200 triệu USD Mỹ

  Iran dùng tổ hợp tên lửa Raad tự phát triển để bắn hạ mẫu UAV tối tân Mỹ đang thử nghiệm để đưa vào biên chế.
  Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm qua công bố video lực lượng phòng không nước này bắn hạ trinh sát cơ không người lái (UAV) RQ-4N của hải quân Mỹ, kèm theo bản đồ thể hiện địa điểm xuất phát, đường bay và vị trí máy bay trúng đạn.
  Hãng tin Tasnim News của Iran cho biết vũ khí được IRGC sử dụng để bắn hạ UAV Mỹ là tổ hợp phòng không tầm trung Raad (Sấm sét) do Iran tự phát triển. Raad là một trong những khí tài phòng không hiện đại nhất của Tehran, có đặc điểm chiến đấu tương tự hệ thống tên lửa Buk-M2EK do Nga phát triển.
  Hệ thống Raad lần đầu ra mắt trong một cuộc duyệt binh ở thủ đô Tehran hồi tháng 9/2012. Nó được Iran phát triển nhằm cải thiện năng lực phòng thủ tầm trung, hỗ trợ hoạt động của hệ thống phòng không tầm xa Bavar 373. Raad bắn thử thành công chỉ sau đó ba tháng trong đợt tập trận quy mô lớn mang tên Velayat 91.
  [​IMG]
  Tổ hợp Raad ra mắt hồi năm 2012. Ảnh: MEHR News.

  Truyền thông Iran tuyên bố Raad có nhiều tính năng vượt trội so với Buk-M2 Nga, chuyên dùng để tiêu diệt tiêm kích, trực thăng, UAV, tên lửa hành trình và bom thông minh.

  Tehran không tiết lộ thành phần chính xác của một tổ hợp Raad. Các xe chiến đấu đều được đặt trên khung gầm bánh lốp nhằm rút ngắn thời gian triển khai và thu hồi trận địa, hạn chế nguy cơ bị tiêu diệt trong đòn phủ đầu hoặc trả đũa của đối phương.

  Mỗi xe phóng đạn có thể lắp tối đa ba tên lửa, mang radar dẫn bắn độc lập tương tự hệ thống Buk. Hệ thống này cũng có thể triển khai một đài dẫn bắn quang điện với tầm hoạt động 80 km, bảo đảm khả năng bám bắt mục tiêu trong điều kiện đối phương gây nhiễu nặng.

  [​IMG]

  Xe nạp đạn kiêm bệ phóng của hệ thống Raad. Ảnh: MEHR News.

  Raad có thể sử dụng nhiều loại tên lửa khác nhau, trong đó biến thể nguyên gốc trang bị tên lửa Taer với tầm bắn 50 km và tầm cao 27 km. Các phiên bản hiện đại hơn như Khordad có thể đánh trúng mục tiêu từ khoảng cách tới 105 km.

  Chi phí chế tạo một tổ hợp Raad không được Tehran công bố, nhưng giới chuyên gia đánh giá nó không thua kém tổ hợp Buk-M2EK Nga, với mỗi quả đạn tên lửa có giá gần một triệu USD.

  "Đây là mức giá khá rẻ so với nhiều tên lửa phòng không hiện đại ngày nay, nó càng chứng tỏ hiệu quả khi bắn rơi UAV đắt tiền của Mỹ", chuyên gia quân sự Tyler Rogoway nhận định.

  Giới chuyên gia cho rằng Mỹ thiệt hại lớn hơn rất nhiều trong sự cố này, do chiếc RQ-4N bị bắn rơi là một trong 4 nguyên mẫu thử nghiệm cho dòng UAV trinh sát MQ-4C có thể được biên chế trong năm nay.

  Theo Amy Zegart, chuyên gia cấp cao tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Freeman Spogli thuộc Đại học Stanford, ước tính mỗi mẫu thử nghiệm RQ-4N có giá lên tới hơn 200 triệu USD, đắt hơn cả tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ và đắt gấp nhiều lần các mẫu UAV khác như Predator hay Reaper. Mẫu UAV này có giá cao vì được trang bị những cảm biến hiện đại nhất để có thể thực hiện hoạt động trinh sát từ độ cao lên tới 18 km, gần gấp đôi trần bay của các máy bay chở khách bình thường.

  "UAV này bay rất cao, nên việc người Iran có thể bắn hạ nó cho thấy họ sở hữu năng lực phòng không đáng kể. Nói cách khác, vụ bắn hạ là cách người Iran phát tín hiệu tới Mỹ rằng họ mạnh hơn Washington vẫn tưởng", Zegart nói.
  https://vnexpress.net/the-gioi/mau-...khong-nguoi-lai-200-trieu-usd-my-3941605.html

  Giá 1 chiếc F35 là 80tr đô, vậy Iran coi như bắn hạ được gần 3 chiếc F-35 rồi

  Tổng thơi gian tên lửa bay đến khi nổ là 36 giây, nếu tốc độ tên lửa này cùng lắm là Mach 3 vì nó sao chép Buk M2. Như vậy máy bay không người lái cách bờ đất liền của IRan là 36 x 1029= >37(Km). Nếu tên lửa ko đạt Mach 3 thì khoảng cách gần hơn, như vậy, máy bay đã nằm trong vùng đặc quyền của IRan là không nghi ngờ gì nữa, Iran đã giáng 1 đòn đau vào mặt Mỹ, công nghệ Mỹ lại bị làm nhục bởi vũ khí rẻ tiền, công nghệ Iran tiến bộ tới nỗi thừa biết máy bay kia là loại ko người lái để bắn hạ mà ko làm leo thang căng thẳng so với máy bay có ng lái
  Lần cập nhật cuối: 21/06/2019

Chia sẻ trang này