1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 5

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 07/03/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.215
  Đã được thích:
  302
  B-2 Spirit vừa bị radar bắt hiện nguyên hình

  (Vũ khí) - Hệ thống radar của Nga vừa công bố phát hiện bất ngờ về máy bay tàng hình B-2 Spirit của Mỹ tiến gần biên giới ở sườn Tây.


  Máy bay tàng hình tầm xa B-2 Spirit của Không quân Mỹ đã bị phát hiện cất cánh từ căn cứ Fairford tại Anh, bay vào Biển Baltic và bay nhiều vòng gần vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningard của Nga.

  Hiện chưa rõ mục đích thật sự của Không quân Mỹ khi điều máy bay B-2 đến gần Nga là gì nhưng toàn bộ hành trình bay của chiếc tàng hình cơ này (kể từ khi xuất phát) đã bị hệ thống radar Nga phát hiện và bám sát. Phòng không Nga không tiết lộ thời điểm cụ thể diễn ra tình huống này.

  [​IMG]
  Máy bay tàng hình Mỹ không còn đủ sức gây bất ngờ cho Nga.
  Chỉ với những thông tin này cũng đủ cho thấy, việc Mỹ dùng B-2 Spirit để thực hiện nhiệm vụ không thể gây bất ngờ cho Nga. Khả năng tàng hình không đủ mạnh khi phải đối đầu với những hệ thống radar tối tân của Nga có thể chính là một trong những nguyên nhân khiến Mỹ đang phải đổ tiền nâng cấp toàn bộ phi đội B-2 hiện có.  Theo thông tin được tiết lộ, gói nâng cấp sẽ bao gồm tên lửa hành trình tầm xa mang đầu đạn hạt nhân (LRSO) và hệ thống quản lý phòng thủ (DMS). Mỹ hy vọng LRSO sẽ là một trong số ít vũ khí xuyên thủng được lớp phòng thủ công nghệ cao do Nga chế tạo, trong khi DMS sẽ cung cấp thông tin về vị trí các tổ hợp phòng không của đối phương.

  Đại úy Michael Hertzog thuộc Không quân Mỹ nói: "Với các gói nâng cấp, B-2 có thể thực hiện nhiệm vụ ở bất cứ nơi nào, sau đó trở về căn cứ an toàn, giúp các lực lượng đồng minh cơ động tự do trên chiến trường. Hệ thống DMS là rất cần thiết để duy trì tính răn đe của máy bay B-2".

  Thực hiện gói nâng cấp B-2 được coi là nhiệm vụ thiết yếu với Không quân Mỹ, khi dòng máy bay thế hệ kế tiếp (LRS-B) chưa thể bay thử trong ít nhất 10 năm tới. Các chuyên gia hàng không cho rằng bộ 3 máy bay ném bom chiến lược của Mỹ hiện nay là B-52, B-1 và B-2 có thể hoạt động thêm nhiều năm nữa khi được nâng cấp thường xuyên.

  Trong khi đó, tạp chí quốc phòng National Interest lại có cái nhìn khá bi quan kể cả khi B-2 hoàn thành nâng cấp. Hiện nay loại máy bay ném bom chính của Không quân Mỹ vẫn là B-52, loại máy bay cất cánh lần đầu vào năm 1952. Trong số 744 chiếc được chế tạo từ trước tới nay, hiện chỉ còn 76 chiếc B-52H được nâng cấp vẫn còn được sử dụng.

  Chúng không còn khả năng vượt qua hệ thống phòng không hiện đại, tuy nhiên chúng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng cho đến năm 2040 và được trang bị các loại tên lửa tầm xa và bom định hướng.

  Trong khi đó, oanh tạc cơ B-1B của Không quân Mỹ (hiện có 62 chiếc) đã không còn được trang bị vũ khí hạt nhân và chỉ có thể hoạt động trong những khu vực giao tranh nhỏ. Những loại máy bay này cũng sẽ tiếp tục được sử dụng cho đến năm 2040.

  Như vậy, B-2 Spirit là loại vũ khí duy nhất có thể xâm nhập và đánh bom tầm xa mà Mỹ đang có. Vốn là loại phi cơ đắt tiền, Không quân Mỹ chỉ có 20 chiếc và đã bị tổn thất khi một chiếc B-2 rơi gần đảo Guam. Lực lượng này chỉ có thể điều động một số lượng giới hạn B-2 và việc mất một phi cơ cũng sẽ giảm khả năng chiến đấu một cách đáng kể.

  Theo Cục Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS), chỉ có 16 chiếc B-2 được coi là đủ khả năng tham chiến. Trong số này, khoảng 9 chiếc có thể sẵn sàng được điều động. Con số này còn tiếp tục giảm khi tính cả những chiếc được sử dụng cho mục đích huấn luyện, và thực tế một sĩ quan cấp cao của Không quân Mỹ cho biết số máy bay B-2 thực sự có thể sử dụng chỉ có 6 chiếc. Số còn lại đều được lưu kho để bảo dưỡng.

  Mặc dù Không quân Mỹ tiếp tục đầu tư thêm tiền mặt để nâng cấp B-2 và giúp nó có thể tiếp tục hoạt động cho đến năm 2058, công nghệ có trên máy bay này đã bắt đầu có tuổi. Công nghệ tàng hình đã có những bước tiến dài kể từ khi B-2 được thiết kế vào cuối thập niên 1970. Hơn nữa, nhiều thiết bị trên máy bay ngày càng trở nên lỗi thời trong suốt chiều dài hoạt động của máy bay này, trong đó có cả hệ thống động cơ.


  Vào năm 2012, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ thời đó là Tướng Norton Schwartz phát biểu rằng B-2 đang dần mất khả năng thâm nhập vào vùng không phận của đối phương.

  "Công nghệ mà các loại máy bay này đang có thực tế đã có những năm 1980. Một thực tế hiển nhiên đó là B-2 đang mất dần khả năng sống sót trên chiến trường kể cả khi dòng máy bay này được nâng cấp", ông Schwartz thừa nhận.  Nhận định này đã được kiểm nghiệm bằng việc phòng không Nga đã phát hiện và theo sát máy bay này từ khoảng cách rất xa khi nó thực hiện chuyến bay gần không phận Nga.
  https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/b-2-spirit-vua-bi-radar-bat-hien-nguyen-hinh-3386462/
 2. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.097
  Đã được thích:
  12.698
  Ảnh đẹp

  over £1.4 billion worth of aircraft over Dover


  [​IMG]


  hoalongtrang, muontatcameo-u thích bài này.
 3. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.935
  Đã được thích:
  1.630
  Giải mật vũ khí: radar phát hiện máy bay tàng hình B2 Mỹ triển khai tới Anh,
  radar này quá nhanh và nguy hiểm, nắm rõ thời gian tới.

  Scramble Magazine
  27 tháng 8 lúc 04:28 ·
  Heads up RAF Fairford!

  Death 11 and Death 12 on their way to RAF Fairford (UK). Estimated date and time of arrival is 27 August 2019 between 00:30 hrs and 03:30 hrs local time. Death 13 is an air-spare or is trailing behind.

  Almost two weeks back, RAF Fairford was visited by several B747 commercial/government flights that started their journey at Whiteman AFB (MO). We all know that this base is the home base for the 509th Bomber Wing operating the B-2A Spirit strategic bomber. The length of stay for the B-2A Spirits at RAF Fairford is not known yet.

  Update, courtesy https://ffdmovements.blogspot.com
  Arrived 00:38 82-1068 B-2A DEATH11
  Arrived 00:42 89-0129 B-2A DEATH12
  Arrived 01:22 82-1071 B-2A DEATH13

  Photo cre***s: Rick Ingham and Sunil Gupta (via Airliners.net)
  --- Gộp bài viết: 31/08/2019, Bài cũ từ: 31/08/2019 ---
  Radar này xịn có cả hình ảnh luôn ngày 27/8
 4. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.215
  Đã được thích:
  302
 5. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.215
  Đã được thích:
  302
  Phiên bản thiết giáp Stryker Mỹ giao cho Thái Lan gây thất vọng tràn trề (không thể lội nước)

  [​IMG]

  Hình ảnh về lô xe bọc thép chở quân M1126 Stryker ICV đầu tiên được Mỹ chuyển giao cho Quân đội Hoàng gia Thái Lan đã xuất hiện trên truyền thông khu vực.


  Hồi cuối tháng 7/2019, theo một tuyên bố được đưa ra bởi Cơ quan Hợp tác An ninh và Quốc phòng Hoa Kỳ (DSCA), Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu mua 60 xe bọc thép chở quân (APC) bánh lốp M1126 Stryker ICV đi kèm 60 súng máy hạng nặng M2 Flex với tổng giá trị vào khoảng 94 triệu USD.

  Dự kiến Thái Lan sẽ chỉ phải trả tiền cho 37 chiếc APC M1126 Stryker ICV mà trước đó họ đã đặt mua, 23 chiếc còn lại Mỹ sẽ chuyển giao miễn phí. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm nay.

  Nếu thỏa thuận trên được thực hiện thì Thái Lan sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên nhận được các xe bọc thép Stryker do Mỹ cung cấp. Những hợp đồng xúc tiến bán chiếc APC này cho các quốc gia trước đó đều không được thực hiện.

  [​IMG]
  Xe thiết giáp chở quân M1126 Stryker ICV mà Mỹ vừa bàn giao cho Thái Lan


  Tuy nhiên quá trình bàn giao số thiết giáp trên đã đến nhanh hơn dự kiến, khi máy bay vận tải Mỹ vừa đưa lô hàng xe bọc thép Stryker đầu tiên tới đất Thái Lan. Dự kiến những chiếc APC này sẽ thuộc biên chế Sư đoàn bộ binh số 11 đóng ở Chachoengsao.  Quan sát bên ngoài dễ dàng nhận thấy các xe Stryker mà Thái Lan vừa tiếp nhận chỉ là biến thể cơ bản, nó thậm chí còn không được trang bị trạm vũ khí điều khiển từ xa mà chỉ đơn giản là lắp đặt các ống phóng đạn khói ngụy trang trên nóc xe.

  Việc Quân đội Thái Lan chọn thiết giáp Stryker đắt tiền bị đánh giá là hành động rất khó hiểu, khi trong trang bị của họ đã có số lượng lớn BTR-3E1 do Ukraine sản xuất mạnh mẽ hơn rất nhiều cả về hỏa lực lẫn sức cơ động, đặc biệt so với chiếc M1126 không có khả năng lội nước.

  Bên cạnh đó, việc chính quyền Bangkok nhập khẩu Stryker còn được xem như tín hiệu rất xấu đối với dự án chế tạo xe bọc thép nội địa Black Widow Spider từng có màn ra mắt rất hoành tráng tại Triển lãm An ninh - Quốc phòng quốc tế 2015.

  [​IMG]
  Hiện tại chưa rõ mục đích thực sự của Thái Lan khi hỏi mua các xe thiết giáp Stryker này


  Việc Quân đội Hoàng gia Thái Lan đặt mua xe thiết giáp chở quân Stryker của Mỹ được giới quan sát đánh giá có thể nhằm mục đích chính trị đằng sau chứ không đơn thuần là quân sự, bởi dù sao đi nữa thì Bangkok cũng đang phụ thuộc khá nhiều vào Mỹ trong lĩnh vực quốc phòng.

  Một hợp đồng mua sắm vũ khí Mỹ chắc chắn sẽ khiến Washington cảm thấy đẹp lòng hơn sau khi quốc gia Đông Nam Á này liên tục đưa vào trang bị xe tăng, xe thiết giáp xuất xứ Trung Quốc và Ukraine; trực thăng Nga; tiêm kích Thụy Điển... mục đích nhằm hướng tới duy trì bền chặt quan hệ quốc phòng.

  https://soha.vn/phien-ban-thiet-gia...-gay-that-vong-tran-tre-20190830151950156.htm

  Siêu xe bọc thép Mỹ thua cả xe bọc thép cổ lỗ của VN

  Lần cập nhật cuối: 02/09/2019
 6. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.935
  Đã được thích:
  1.630
  [​IMG]
  kojiro_sasakimeo-u thích bài này.
 7. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.215
  Đã được thích:
  302
  Mỹ nói thẳng mục đích mua S-300PMU 'xịn'

  Lực lượng Không quân Mỹ vừa thông báo kế hoạch mua sắm 2 hệ thống S-300PMU ngụy trang được trang bị bộ phát tín hiệu tương tự hàng thật.

  Theo kế hoạch, Mỹ đang muốn đặt mua hai mô hình bệ phóng vận tải có kích thước và đặc điểm kỹ thuật giống với các hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1 và S-300PMU2 (phiên bản Iran hiện đang có trong trang bị).

  Các hệ thống thiết bị này sẽ được sử dụng trong các bài tập tại khu huấn luyện ở bang Utah, Mỹ. Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ cho biết, yêu cầu chính thức về việc đặt mua các mô hình chi tiết hóa như vậy sẽ đưa ra vào cuối tháng 9 nhưng văn bản dự thảo đã được gửi đi từ ngày 29/8.

  [​IMG]
  Hệ thống vũ khí ngụy trang Mỹ muốn mua.
  Mỹ giải thich thêm lý do mua: "Những mô hình S-300PMU sẽ được dùng trong công tác huấn luyện kỹ năng cho quân đội Mỹ. Để có thể huấn luyện chiến đấu sát thực tế, các mô hình này phải có những đặc điểm kỹ thuật càng giống với nguyên mẫu càng tốt".  Theo yêu cầu, những mô hình S-300PMU phải phát ra nhiệt độ và tần số định vị vô tuyến điện giống hệt sản phẩm thật. "Từ trên không, đối phương sẽ không phát hiện ra đồ ngụy trang, bởi vì trong các mô hình cũng có bộ tạo giả nhiệt động cơ, còn nhờ lớp phủ đặc biệt trên vải, những mô hình cũng phản xạ sóng radar của đối phương", Không quân Mỹ nêu yêu cầu với mô hình.

  Việc Mỹ tiếp tục phải mua mô hình của S-300PMU phục vụ công tác huấn luyện không khiến nhiều người bất ngờ dù trước đó, lực lượng này đã có trong tay ít nhất 2 hệ thống S-300 thật mua từ Nga và Ukraine. Nhưng theo ông Victor Parantis, nhà báo đồng thời là chuyên gia quân sự Nga, những hệ thống S-300 thật Mỹ mua thuộc phiên bản PT đã quá cũ, không đáp ứng được nhu cầu của Mỹ.

  Trước đó, giới quân sự Mỹ tin rằng, việc sở hữu những hệ thống S-300PT sẽ khiến họ tiến gần hơn với việc tìm hiểu được bí mật của hệ thống phòng không tói tân hơn của Nga hiện nay như S-400.

  Nhưng theo ông Victor Parantis, đây là niềm tin không có cơ bởi S-300PT là phiên bản đã ra đời cách đây khoảng 40 năm và chúng không liên quan gì đến S-400 ngoại trừ kiểu phóng nguội tương tự nhau.

  Điều đặc biệt, vị chuyên gia Nga còn tiết lộ những thông tin bất ngờ về cách Mỹ có được hệ thống S-300 từ Nga: "Trong những năm 90, tôi đã từng tìm hiểu một trường hợp khó tin, liên quan đến việc bán hệ thống tên lửa S-300 cho Mỹ.

  Tôi đã có được thông tin bất ngờ do các nguồn tin riêng trong chính phủ, trong ngành công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng và cơ quan tình báo cung cấp. Lầu Năm Góc đã vô cùng lo ngại rằng S-300 vượt trội hơn tổ hợp Patriot của họ.

  CIA đã được giao nhiệm vụ vén màn các bí mật về S-300 trong một sứ mệnh mang mật danh Mission Gladiator. CIA đã đánh cắp được một số phần mềm của hệ thống điều khiển S-300 bằng cách hối lộ 2 nhân viên tại văn phòng thiết kế và trung tâm nghiên cứu".

  Dù đã có một số phần mềm của S-300 nhưng Mỹ vẫn không thể thu được gì từ hệ thống phòng không Nga. Khi họ cố mổ xẻ hệ thống điều khiển thì toàn bộ các thiết bị điện tử và bảng mạch đã bị vô hiệu hóa. Thất bại trong lần đầu không khiến Mỹ nản lòng và người Mỹ tìm tới một vị tướng trong Bộ Quốc phòng Nga, và ra giá 140 triệu USD để mua phiên bản đầy đủ của tên lửa S-300.


  Vị tướng Nga đã xiêu lòng trước lời đề nghị này nhưng vẫn cần phải có sự cho phép của Tổng thống Nga khi ấy là ông Boris Yeltsin.

  "Tổng thống Yeltsin đã bị vị tướng thuyết phục rằng Nga có thể dùng tiền của người Mỹ để phát triển các loại vũ khí tốt hơn S-300 trong lúc Washington bận bịu khai phá các bí mật của hệ thống này".  Tổng thống Yeltsin sau đó đã ra lệnh chuyển giao các tên lửa S-300 cho Mỹ, cùng với tất cả các tài liệu hướng dẫn được dịch sang tiếng Anh. Nhưng theo ông Parantis, chính phủ Nga rút cuộc chỉ nhận được 47 triệu USD từ Mỹ. Và số tiền còn lại đến nay Nga vẫn chưa được Mỹ thanh toán nốt.
  https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-noi-thang-muc-dich-mua-s-300pmu-xin-3386981/

 8. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.097
  Đã được thích:
  12.698


  Các căn cứ quân sự Mỹ ở nước ngoài
 9. Racuta

  Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  806
  Đã được thích:
  639
  https://www.fairfieldsuntimes.com/n...deo_ed6f42f3-e294-5756-8bce-a1f5f815d137.html

  Quân đội US cho biết đã sa thải 3 chỉ huy cấp cao của Navy SEAL vì lý do ko kiểm soát lính của mình. Vụ bê bối này liên quan đến các hành động vô kỷ luật SEAL 7 tại IRAQ. --> *đây là nhận định 1 số tờ báo*

  Còn trong thông cáo đại chúng thì cho hay.
  due to a loss of confidence that resulted from leadership failures ---> Mất niềm tin vào lãnh đạo ???
  Tôi nghĩ ko khó hiểu lắm .... sau nhiều năm đổ máu tại ở Iraq thì g đây Trump lại đang tìm đường đàm phán với Taliban.

 10. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.128
  Đã được thích:
  16.011

Chia sẻ trang này