1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự IRAN

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tinhthanthep, 25/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    Kính đề nghị các ông ưa viết xã luận tịt tịt bớt cho thằng em nhờ. Chỗ này chỉ dành cho súng ống! Kinh tế, dầu mỏ, sunni, shiite trăm thứ bà rằn dùng làm râu ria thì được chứ thành chủ đạo là nhà em move sạch vào Thảo luận cho các bác cạnh tranh với em Vàng Anh.
    Chào thân ái và quyết thắng!
  2. hungtranbt

    hungtranbt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Trước khi trả lời mình xin có ý kiến, như mình đã nói, yêu hay ghét đó là quyền của mỗi người, mình chỉ nêu ra ý kiến của mình thôi mà sao bạn lại nặng lời thế. Mình thấy tranh luận trên diễn đàn này những ai đứng về phía phương tây, Mỹ là bị chụp mũ ngay. Mình không muốn là một người "lưỡng đầu thọ cường địch" như tifosi. Mong rằng bạn tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người, có gì sai bạn cứ góp ý thẳng thắng thì không ai nỡ giận bạn cả. Và có như thế diễn đàn mới trở nên hay hơn. theo mình mục đích chính của diễn đàn là xây dựng chứ không phải là công kích cá nhân.
    - Thứ nhất bạn cho là đa số phản đối vậy bạn thử cho ra xác xuất đồng ý đánh AF, Iraq thử xem (xét trên toàn thế giới luôn cho công bằng) số liệu không cần chính xác lắm, chỉ cần phản ánh đúng là được. Còn việc muốn Mỹ quay về thì phải xem xét tình hình thực tế, nếu thấy ổn thì nó sẽ rút ngay thôi. Bộ tưởng nó khoái nướng quân ở đó lắm sao? chỉ có điều nếu chưa ổn mà rút đi, tụi cực đoan tràn vào thì nó có lỗi rất lớn với dân ở đó, cộng với mấy bác Nga, Tàu được cái cớ sỉ vả sướng miệng luôn. Mà các vụ lộn xộn ngày nay Nga, Tàu cũng có phần nữa đó!
    - Những cái tiếp theo đây đúng là giọng của ANTG nên mình không bàn. Lý do tại sao thì đã rõ rồi.
    - Mong HP dừng giận!
    Được hungtranbt sửa chữa / chuyển vào 12:59 ngày 22/10/2007
  3. hungtranbt

    hungtranbt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Mình tán thành với mod, không nên bàn luận quá nhiều về vấn đề này, đi quá xa rồi. Hẹn khi khác chiến nhe!
  4. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Ôi, nói nốt câu này, bác Sẹo treo em cũng chịu. Em khóai ví dụ đời sống lém.
    Với ví dụ trên, ông hàng xóm nhà bên thấy cảnh ngứa mắt vào đập cho ông bố dượng 1 trận, rồi nhờ quan hệ với chính quyền cho bố dượng đi tù. Bây giờ nhà đó có lại bình đẳng nhưng ông hàng xóm tốt bụng có quyền về nhà bên đó để đảm bảo an ninh hộ. Sổ đỏ nhà bị ông hàng xóm tốt bụng cầm hộ. Tối tối, ông ta lôi con gái và vợ hàng xóm ra chơi vui vẻ. Thằng con trai uất lên bật lại bị đạp te tua. Hàng xóm láng giềng khác ngứa mắt bảo là làm xong nghĩa vụ rồi sao không về thì ông ta bảo là em đề phòng thằng con trai nó hư hỏng nó phá nhà phá cửa. Mấy hôm sau, ông hàng xóm bị phát hiện là vu vạ, ông bố dượng thật ra chỉ to tiếng với vợ con chứ không đánh thật bao giờ. Ông hàng xóm gãi đầu gãi tai "Thôi em trót nhầm, em cứ tưởng..., rõ ràng em nghe thấy huỳnh huỵch, vợ nó la to thế cơ mà. Thôi lỡ rồi cứ để em ở lại chăm nom vợ con hộ nó, thằng con trai nó là dễ hư hỏng lắm cơ".
    Thằng con trai bị nhục nên uất lên dăm hôm lại bật lại 1 cái, lần nào cũng bị đánh te tua, ông hàng xóm vừa đánh vừa kêu "Bà con xem thằng mất dạy nhá, em đã bảo không có em là nhà này loạn ngay mà".
  5. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    giọng an ninh thế giới nào. ở đây mình dẫn chứng ANTG nào. Bạn cố tính quên dẫn chứng của mình phải không ??? ANTG bị bọn chính trị lên đồng hải ngoại rất ghét, vì nó là sự thật chứ không phải hình nhân giấy. Nhưng ở đây, liên quan gì đến ANTG, bạn liên tiếp bịa đặt. Nhìn lại những dẫn chứng của mình:
    http://www9.ttvnol.com/forum/quansu/968478/trang-8.ttvn
    "Đánh giá chiến lược quốc phòng của Australia" công bố ngày 5/7 là An Ninh Thế Giới
    Bộ trưởng Quốc phòng Australia Brendan Nelson là An Ninh Thế Giới
    Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Alan Greenspan: cuộc chiến Iraq là do cơn khát dầu của Mỹ đây là trích bài viết ANTG của nhà báo VN, ông Alan Greenspan làm cho ANTG từ bao giờ ???
    Những ông những bà ấy là của ANTG, vậy tôi lấy ông Bush vậy, hay là bạn cho ông Bush là của ANTG:
    ?oNếu các phần tử cực đoan kiểm soát nguồn dầu lửa ở I-rắc và Trung Đông thì chúng sẽ rút hàng triệu thùng dầu ra khỏi thị trường, đẩy giá dầu thô lên 300USD, thậm chí 400USD/thùng?. Bush, 3/11/2006, phát biểu tại bang Missouri.
    ?ocác phần tử cực đoan và cấp tiến sẽ đẩy giá dầu cao lên cho tới khi các bạn phải nghe theo chúng?. Bush, 4/11/2006, phát biểu tại bang ,Greeley bang Colorado.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 17:15 ngày 22/10/2007
  6. hungtranbt

    hungtranbt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    - Thứ nhất mình đồng ý là tifosi có nhiều cái không đúng, suy luận vớ vẩn. Các bạn góp ý thì mình hoàn toàn đồng ý, Nhưng cái cách các bạn góp ý thì các bạn nên xem lại.
    - Thứ 2: mình chỉ bảo đó là cái giọng của ANTG, chứ mình chưa bao giờ nói bạn đưa ra dẫn chứng từ ANTG, tức là đao to búa lớn, đầy quy chụp, phóng đại quá mức, và ..... bây giờ bạn lại còn lôi thêm cả VNW vào làm gì nữa? Bạn cho mình hỏi khi nào nước Mỹ phá sản? bạn muốn dung sai là bao nhiêu năm? cho bạn 20 năm đó, hay bạn muốn 100 năm, xxxxx năm?
    - Mình không được giỏi như bạn, tức là Bush, Bộ quốc phòng úc, Fed,.... nói là nắm hết. Việc này mình xin nhận khuyết điểm.
    - Sao bạn HP lại có vẻ bực tức như vậy? cái gì sai mình sẵn sàng nhận, bạn cứ góp ý. Mình không nói là những cái gì mình nói cũng điều đúng, nhưng bạn nên nói chuyện hoà nhã một chút có hay hơn không?
    - Tới đây là chấm dứt bàn cãi, mình không tiếp tục tranh luận tại chủ đề này nữa. Đây là một topic về vũ khí chứ không phải chính trị. Mình chỉ lên góp phần tranh luận thôi, nhưng cứ bị các bạn cuốn vào nên mình phải bảo vệ quan điểm của mình (có thể có nhiều sai sót).
    - Phải nói là lên diễn đàn tranh luận với nhau cực kì vui, chỉ có điều không khí khói lửa hơi nhiều, những ai quá khích rất dễ nổi nóng! Mình hi vọng tất cả các bạn giữ một không khí vui vẻ trên diễn đàn này, tranh cãi nhưng không khiêu khích, cộc cằn, có sai thì nhận, chưa rõ cái sai của mình thì tiếp tục tranh cãi để được rõ hơn! Có một quy tắc là muốn tranh luận phải có 2 or nhiều phe, như thế mới gọi là tranh luận, chứ nếu chỉ có một phe thì còn là gì nữa! người này vuốt đuôi người kia à? Tóm lại là nên tôn trọng "cãi thủ"
  7. hoabinh101

    hoabinh101 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2007
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    "Bộ tưởng nó khoái nướng quân ở đó lắm sao? chỉ có điều nếu chưa ổn mà rút đi, tụi cực đoan tràn vào thì nó có lỗi rất lớn với dân ở đó," Nghe sao giống truyện cổ tích quá ta, chừng nào nó hút hết dầu thì nó rút, nếu nó quan tâm đến dân thì đời làm gì có vụ Mỹ Lai, vụ đi-o-xin và cả trăm ngàn vụ khác nữa, túm lại là bác nên nhìn nhận vấn đề thực tế và khác quan, nghe từ 2 phía, BBC nó cũng phục vụ quyền lợi của nó thôi, bác đừng thần thánh hoá nó như thế!
    Có lẽ vấn đề này dừng ở đây! bác nên nghiên cứu thêm trước khi phát biểu.
    Bác Putin sang thăm Iran có hứa hẹn vụ gì về quân sự không cả làng nhỉ, em không rõ lắm về vụ tên lửa Shahab 3,Fajr-3 MIRV của Iran, bác nào rành cho em xin thông số của nó ! thanks!
  8. Mikhail_Kalashnicov

    Mikhail_Kalashnicov Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2006
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    1
    lâu lắm rồi mới nghe 1 câu phát biểu hay nhưng phải 1 cái là bên Mỹ có mấy tay sai lè rồi mà không chịu nhận (mà ai thì bạn biết rồi đấy, bên Nga thì có mấy bác chân ướt chân ráo nhảy vào phọt 1 câu củ chuối rồi té
    thôi chấp nhận đi, đời phải có mấy đứa như thế nó mới vui, mới có dịp xem cảnh cho nhau ăn đủ mọi thứ trên đời này chứ
  9. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Putin sang Iran cũng có một số hứa hẹn về quân sự, trong đó có lời hứa Nga sẽ phát triển và sản xuất cho răng 2 loại động cơ máy bay cho hai loại máy bay răng. Cả hai loại động cơ được Soiuz phát triển dự trên những động cơ có sẵn của SU-25 và MiG.
    Một điểm nữa không hiểu có thành sự thật không. Nga đang tìm đường bán máy bay chở khách, Răng ngỏ ý mua mấy con TU-204.
    Quân sự thì nhiều, răng mua được Kilo tức là có sổ đỏ rồi, đỏ còn hơn cả thằng em nghèo là vịt.
    Tớ thì tớ thấy Mẽo với răng đánh chác gì đâu.
    Bi giờ, gia tăng sức ép với răng là một cách để bush tuyên truyền cho cuộc chiến ở Mẽo, là thêm sức mạnh ủng hộ cuộc chiến ở Rắc. Chứ Mẽo còn hơi sức đâu mà đánh chác ai. Mình ví dụ, box nhà mình ba lần bốn lượt lập ra "bao giờ mẽo đánh răng", "đánh răng thế nào"....Mỗi lần đấy mẽo đều dem thêm tầu thêm quân, nhưng thực chất vẫn là chuẩn bị cho những chiến dịch mới chống du kích rắc thôi. Bây giờ mẽo và rắc gian bị bao vây ở Baghdad, đến cả nông thôn rắc mẽo còn không ngó đến được nữa là răng.
    Biểu hiện rõ nhất là, mỗi lần giá dầu nhíc nhíc lên thì răng lại ngoác mồm ra chửi mẽo. Mẽo gân cổ lên chửi lại, giá dầu lại lên lên nữa.
    Chưa phải đến cuối năm 2008, tình hình vô chính phủ và các thế lực nước ngoài đã thể hiện rõ rằng ở rắc. Mạnh mẽ nhất là miền giáp thổ, thổ bi giờ lưỡng nan. Iraq gian tất nhiên không để thổ nhảy vào, vì chả có "chính phủ" nào như thế. Rắc gian tuy là hình nhân bằng giấy nhưng rõ ràng, chấp nhận để thổ vào thì không còn là hình nhân giấy nữa. Nhưng thổ thì đau, không vào đánh được, bảo mẽo và iraq gian đánh thì cả mẽo và iraq gian đều không thể làm gì được.
    Bush quả này lại lấy cơ tăng tiền tăng quân, nhưng bi giờ thì mọi người chán rồi. CHỉ còn thổ là được lợi. Hôm nay chuyện thổ nhảy vào trong rắc còn là điều vô lý, mai mọi người thấy được được, ngày kia thổ nhảy vào, kệ miẹ mọi người có coi rắc gian là người hay là giấy.
    Đúng là một kết cục bi thảm. Liên hiệp quốc kệ miẹ việc này rồi, ngày xưa năm 2003 mẽo mặt vênh lắm mà. Mà cái kết cục bi thảm đến gần nhanh như chong chóng, từ nay đến cuối 2008 cũng chỉ còn mười mấy tháng.
    Tớ cam đoan rằng giá dầu đạt $100 từ nay đến hè sang năm, và rất nhiều khả năng thành tựu này của chiến tranh rắc sẽ đến sớm trước thời hạn vì những hành động khùng khùng của Bush.
    Bây giờ liên minh cho điều đó đã quá lớn. Tầy, Ấn, Brazin, Nhật, Hàn tìm cơ hội hạ bệ siêu cường kinh tế, nay đồng đô sụt giá thê thảm, cơ hội đến rồi (không hiểu vịt mua đô vào làm gì, so với đồng EUR, việc mua đô của vịt từ đầu năm làm lỗ đến 300 000 000 EUR rồi).
    EU nhìn thấy đồng Đô rơi giá cũng mừng quýnh. Chỉ tổ thằng Anh bám đuôi mẽo ăn thịt thối thì nay hứng chịu khủng hoảng đầu tiên.
    Ngố thì cứ cười kha kha kha kha. Đô lên cũng được, đô xuống cũng tốt, miễn là dầu lên.
    Nhìn chung, mẽo chết ai cũng cười kha kha kha kha kha kha kha kha. Chỉ mỗi rắc gian là khóc thôi. Rắc gian có khóc to bằng bom tấn nổ thì cũng chỉ thọ mười mấy tháng nữa là chết. Hôm rồi, nó cho vịt đến đào dầu nhà nó, vịt tất nhiên đồng ý. Nhưng vịt có đồng ý hay không thì rắc gian vẫn chết đến đít.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 10:43 ngày 23/10/2007
  10. phuongak

    phuongak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Iran có khả năng bắn 11.000 tên lửa trong vòng 1 phút


    Một tư lệnh cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cảnh báo, Tehran có thể bắn 11.000 tên lửa vào các căn cứ của địch trong vòng 1 phút nếu Mỹ sử dụng các hành động quân sự chống lại quốc gia Hồi giáo.
    Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Tướng Mahmoud Chaharbaghi, Tư lệnh quân chủng pháo binh và tên lửa thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, nói: ?oTrong vòng phút đầu tiên của bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại đất nước chúng tôi, Iran có khả năng bắn 11.000 tên lửa và đạn pháo vào các mục tiêu của đối phương?.
    Ông Chaharbaghi nói thêm: ?oTốc độ và số lượng bắn có thể còn tăng lên? Chiến tranh dù có xảy ra cũng sẽ không kéo dài vì trong vòng vài ngày chúng tôi sẽ biến đối phương thành tro?.
    Cũng theo Tướng Chaharbaghi, Iran đã thu thập những tài liệu chính xác về các căn cứ quân sự mà đối phương định triển khai trong khu vực.
    Một phát ngôn viên chính phủ Iran ngày 20/10 cho biết trưởng đoàn đàm phán cao cấp của nước này, ông Ali Larijani, đã tuyên bố từ chức. Theo hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA, nguyên nhân từ chức là vì những lý do cá nhân mặc dù có những nguồn tin cho biết ông Larijani người có nhiều bất đồng với Tổng thống Ahmadinejad.

    Bình luận của một Tư lệnh Chaharbaghi được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Bush cảnh báo Thế chiến III có thể xảy ra nếu Iran không ngừng chương trình hạt nhân của nước này. Mỹ hiện cũng có các căn cứ quân sự tại vài nước gần Iran, trong đó có hàng nghìn quân ở Iraq và Afghanistan. Cả hai nước này đều có chung đường biên giới với quốc gia Hồi giáo.
    Đáp trả cảnh báo của Tổng thống Bush, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini nói: ?oNhững tuyên bố kiểu này phản ánh mục tiêu bành trướng của Mỹ và chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới an ninh quốc tế cũng như kích động chính sách quân phiệt của chính phủ Mỹ?.
    Washington, cùng với nhiều quốc gia phương Tây khác, cáo buộc Iran đang bí mật theo đuổi chương trình sản xuất vũ khí huỷ diệt mặc dù Tehran khăng khăng rằng chương trình của họ chỉ nhằm mục đích hoà bình.
    Trong chuyến thăm lịch sử Iran hồi đầu tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết không có bằng chứng cho thấy Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân. Nga và 4 quốc gia khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước vùng biển Caspia cũng thống nhất không cho phép sử dụng lãnh thổ của họ để tấn công một nước khác trong khu vực.
    Theo AFP- dantri.com.vn

    Thế sau đó hết tên lửa thì lấy gì đánh nhau tiếp???? Mấy anh Arab này trước khi lâm trận hay to mồm quá, giống hệt Iraq hồi 1991, thề quyết tử này nọ, cuối cùng thì liên quân đánh cho hcạy như vịt, có những sư đoàn đầu hàng cả sư mà chưa kịp đánh đấm.
    Được phuongak sửa chữa / chuyển vào 11:40 ngày 23/10/2007
    Được phuongak sửa chữa / chuyển vào 11:43 ngày 23/10/2007

Chia sẻ trang này