1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    không xem được ảnh của bác SuperSukoi, ko biết là do lag hay do nó ko cho hotlink ...
  2. mao_2.0

    mao_2.0 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2013
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    41
    Tiêm kích Su-30MKI gặp hàng loạt trục trặc, Nga phớt lờ Ấn Độ?
    (Soha.vn) - Thông tin từ các tài liệu bị rò rỉ tiết lộ phi đội tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đang gặp phải hàng loạt trục trặc đối với hệ thống màn hình hiển thị trong buồng lái.

    Tờ Defense News của Ấn Độ cho hay, những tài liệu bị một nhóm tự xưng là Bộ chỉ huy tác chiến mạng của Nga (RCC) đánh cắp được có đề cập đến những văn bản liên quan đến việc Ấn Độ gửi thông báo tới Nga về những vấn đề xảy ra với tiêm kích Su-30MKI. RCC cho biết họ đã đã tiến hành một cuộc tấn công vào các hệ thống mạng của Sứ quán Ấn Độ tại Moscow để đánh cắp 1.000 tài liệu liên quan đến các hợp đồng của Rosoboronexport với Ấn Độ và những quốc gia khác nhập khẩu vũ khí của Nga.

    Trong số tài liệu này, một thông cáo giữa HAL và Irkut Corp cho hay MC-1 hay được gọi là máy tính điều khiển số 1 và màn hình hiển thị dữ liệu (HUD) của máy bay Su-30MKI đã gặp phải hàng loạt trường hợp mắc lỗi liên tiếp. Hãng đã thông báo vấn đề này tới đại diện phía Nga, bao gồm Vladimir Lagutkin, Giám đốc bộ phận của tập đoàn Rosoboronexport, V A Borodich, quan chức cấp cao của dự án hàng không quân sự tại tập đoàn Irkut Corp cũng như cả O D Pankov, thiết kế trưởng tại phòng thiết kế của hãng Sukhoi để tìm ra biện pháp khắc phục những trục trặc trên.

    Tài liệu cũng đề cập rằng HAL đã liên hệ với phía Nga ít nhất trong hai dịp là tháng 3 và tháng 4 năm 2013 nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi nào.

    Tuy nhiên, theo Defense News, chưa rõ liệu hệ thống màn hình được HAL đề cập tới ám chỉ những chiếc Su-30 được nhập khẩu từ Nga hay những chiếc sau này được HAL sản xuất dưới hình thức cấp phép với những hệ thống hiển thị và thiết bị điện tử khác do các nhà thầu quốc tế cung cấp.

    BÀI LIÊN QUAN

    Năm 1996, New Delhi đặt mua 8 chiếc tiêm kích Su-30K và 32 chiếc Su-30MKI với các thiết bị điện tử hàng không, động cơ và vũ khí được tăng cường từ Nga. Sau đó, năm 2000, HAL và Rosoboronexport đã kí hợp đồng cấp phép sản xuất máy Su-30MKI. Tính đến tháng 1/2013, Ấn Độ đã duy trì hoạt động gần 150 máy bay Su-30MKI nhưng con số này sẽ tiếp tục tăng lên 222 chiếc, nếu tính toàn bộ số máy bay được đặt hàng.

    Theo điều khoản hợp đồng giữa 2 bên, HAL sẽ sản xuất tổng cộng 140 chiếc Su-30MKI trong 4 giai đoạn để hoàn tất chương trình vào năm 2015.

    Chiếc Su-30MKI đầu tiên do HAL lắp ráp hoàn tất vào tháng 11/2004, hai chiếc đầu tiên được chuyển giao vào tháng 3 năm 2005. Năm 2007, Không quân Ấn Độ đặt hàng với HAL tổng cộng 40 chiếc máy bay loại này.

    Nếu những thông tin bị rò rỉ là sự thật thì Không quân Ấn Độ hiện gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành Su-30MKI.

    Bọn Ấn độ phá hay đồ Nga dỏm nhĩ ?
  3. 5genfighter

    5genfighter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    343
    Bọn Ấn có tiền sử về tự thích mày mò chọc ngoáy đặc biệt là lĩnh vực tích hợp hệ thống, hệ quả là Mig-21 rơi như sung rụng và được tặng mỹ danh "quan tài bay", tàu ngầm Kilo liên tục gặp tai nạn cháy nổ, và giờ là Su-30. Một ví dụ khác về sự ra vẻ chó *** vào đây của Ấn là tàu sân bay Vikramadytia, con này theo thiết kế gốc là dùng vật liệu amiang (sợi thủy tinh) để cách nhiệt cho nồi hơi. Ấn ta chê là amiang độc hại và dùng gạch chịu nhiệt của Tàu khựa cho sang, kết quả ra sao chúng ta đã biết.

    Đó là vì sao người ta đánh giá: a complete idiot is still better than a half wise one.
  4. SuperSukhoi

    SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Bài viết:
    2.703
    Đã được thích:
    7.575
    Phỏng vấn Chemezov , giám đốc tập đoàn Rosteh Nga về chiến lược kinh doanh tương lai , điểm lại 1 số thông tin
    1.Rosteh sẽ đầu tư khoảng 9 tỉ $ cho công nghệ sinh học , dược phẩm , thiết bị y tế và các tiện ích khác , theo đó mục tiêu Rosteh đến 2015 thì các sản phẩm dân sự sẽ chiếm ko ít hơn 50% doanh thu hiện nay của tập đoàn
    Hiện nay doanh thu của Rosteh khoảng 1 nghìn tỉ rúp và sản phẩm quân sự chiếm không ít hơn 60%
    2. Đầu tư lại ngành công nghiệp ô tô ( automotive ) chủ yếu mua lại cổ phần các công ty xe hơi lớn như KAMAZ ( cổ đông lớn nhất là Daimler AG ) và AvtoVAZ ( sở hữu bởi liên doanh Renault-Nissan )
    3. Phát triển điện thoại thông tin ( đang sở hữu 25% tại cty YotaPhone ) và đẩy mạnh xuất khẩu quân sự cho nước ngoài nhằm giữ vững vị trí thứ 2 TG
  5. shotkill

    shotkill Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2013
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    1.105
    xem hình không được sukhoi ....
  6. shotkill

    shotkill Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2013
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    1.105
    -nhỏ nhỏ nhưng không xem thường được: -2 rpg
    [​IMG]
    -1pkmd

    [​IMG]
    OnlySilverMoonsuhomang thích bài này.
  7. warlockfawkes

    warlockfawkes Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2014
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    554
    Tập trận của VDV.

    Dự kiến ngày mai hay ngày kia sẽ cùng lúc nhảy dù 3500 quân nhân, lớn nhất trong 20 năm qua
    tekute1976suhomang thích bài này.
  8. Black_Eagle

    Black_Eagle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2013
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    262
    Bác cho em ít tài liệu tiếng việt về hoạt động của lính dù LX/Nga được không?
  9. warlockfawkes

    warlockfawkes Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2014
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    554
    Chà về vụ tiếng Việt mình không rành lắm, bạn lên vndefence xem thử OK ko.
  10. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Tại KuBan bắt đầu tập trận quy mô lớn :)



    Lực lượng VDV tập trận tại RosTov

    Lần cập nhật cuối: 14/03/2014
    duyvu1920 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này