1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    Tăng M là vô đối, anh em cứ mua mà xài
    vài tính năng nổi bật: leo dốc 60 độ, nạp đạn bằng tay, khẩu pháo mua bản quyền sản xuất từ Đức

    Vô đối
  2. GT13E1

    GT13E1 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/01/2011
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    0
    Th ằng Phuk nó nói đúng! Trán T-72 là trán kim cương siêu cứng, xe banh ta lông nhưng trán còn nguyên si, đến cục gạch bọc trán cũng còn nguyên
    Bon ALXX hèn thật! toan đánh lén, có ngon thì bắn trán T-72 xem có xi nhê gì không
    T thì siêu việt vô đối rồi!
    Đến giờ bọn tây , do thái, mỹ vẫn cứ phải cửu vạn nạp đạn bằng cơm trong khi trình độ công nghệ của Nga Tàu Triều đều chuyển sang autoloader, cái bọn kém thật
  3. shinsaber

    shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2009
    Bài viết:
    1.644
    Đã được thích:
    483
    Nói thiếu rồi, thằng Phú với thằng Điếc bọn nó cũng autoloader, sao lại dìm hàng đồng minh thế kia.
  4. SilentEagle

    SilentEagle Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    5
    Bác thêm Hàn Xẻng niềm tự hào của AT cũng autoloader nữa vào cho em=))=))=))=))=))
  5. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    Mấy cái vụ vừa qua, thử hỏi tăng mẽo hay tăng phớp đánh T-72 đấy? hay là mấy cái máy bay bay vần vũ trên trời đánh T. T-72 chắc là vũ khí phòng không nhỉ? hay công việc chính của nó là đấu tăng thôi?
    Công nhận mấy thằng nhà báo Đất Việt ngu thấy mẹ luôn. Đến nản với cái loại nhà báo đấy.
  6. KQHA0051

    KQHA0051 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Công nhận. T-72 hàng cổ miẹ nó rồi còn "quảng cáo" gì nữa.

    Mà thằng cha kia chê ỏng chê eo hóa ra để PR cho con T-95. Dìm hàng cũ để nâng bi hàng mới thôi. Có gì mà nhộn lên nhể =))

    --------------------------------

    btw, nâng li chúc mừng chuyến bay lịch sử nào [r2)]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Ầy dà, bác An cứ nóng. Nghe tí nhạc Ả cho nó thư giãn nhé [:D]

  7. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Hê hê, cái thằng ng.u ấy còn so sánh công suất động cơ của T90 với xe khác mà ếch thèm biết trọng lượng của xe là bao nhiêu =))))))))))))))
  8. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    British film on Gagarin's flight posted on YouTube
    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
    Gagarin - người anh cả vũ trụ của phi hành gia Việt Nam



    50 năm trước, ngày 12 tháng Tư đã đi vào lịch sử của toàn thể nhân loại. Người Nga Yuri Gagarin đã là đại biểu đầu tiên của Trái đất bay lên không gian xa xôi. Con tàu vũ trụ “Phương Đông” đã thực hiện một vòng bay xung quanh Trái đất. Chuyến bay bất hủ của Yuri Gagarin kéo dài 108 phút.
    50 năm qua, trên không gian vũ trụ đã có tới 500 đại diện của hàng chục quốc gia. Họ đã đổ bộ lên mặt trăng, làm việc trên trạm không gian, quay xung quanh hành tinh của chúng ta trong nhiều năm. Nếu đem cộng gộp toàn bộ thời hạn mà con người Trái đất hiện diện làm việc trong vũ trụ, chúng ta sẽ được tổng số thời gian tương đương với hai thập niên. Hẳn là không ai có thể thuộc được hết danh tính tất cả các phi hành gia vũ trụ của thế giới. Tuy nhiên, chắc chắn là chuyến bay đầu tiên của Yuri Gagarin kéo dài 108 phút sẽ còn ghi sâu vào tâm khảm của những thế hệ tương lai.
    “Tôi đã biết tin về chuyến bay của Yuri Gagarin, khi tôi đang ở Việt Nam. Mọi người đều nồng nhiệt chúc mừng những người Nga. Hôm ấy thực sự cũng là ngày hội của nhân dân Việt Nam”. Đó là hồi ức của đại tá Sergei Somov. Tháng Tư năm 1961 ông là một thành viên trong nhóm các phi công quân sự xô-viết phục vụ tại Việt Nam, giành sự giúp đỡ cho lực lượng yêu nước Lào.
    Ông Sergei Somov là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam biết tin về chuyến bay của Gagarin, nhờ có liên lạc vô tuyến với Matxcơva. Nhưng đối với hàng triệu người dân Việt Nam thuở ấy, nguồn đầu tiên báo tin về chuyến bay này đã là Đài phát thanh Matxcơva – tên gọi trước đây của Đài "Tiếng nói nước Nga" hiện nay. Hồi đó, các chương trình phát thanh bằng tiếng Việt của đài Nga được tiếp sóng khắp miền Bắc Việt Nam.
    Có hồi tưởng của một trong những cán bộ lãnh đạo ngành điện ảnh Việt Nam, ông Nguyễn Thụ. Vào năm 1961, ông là sinh viên ở Matxcơva.
    Trong số những người đang ở Việt Nam ngày 12 tháng Tư năm 1961 nghe đài phát thanh Matxcơva truyền tin về chuyến bay của Gagarin, có cậu học sinh 14 tuổi Phạm Tuân ở vùng quê Thái Bình.
    19 năm sau đó, chính Phạm Tuân đã có dịp thực hiện ước mơ thời niên thiếu. Tháng Tám năm 1980, sĩ quan phi công quân sự Phạm Tuân lừng danh với chiến công bắn hạ “pháo đài bay” B-52 của Mỹ trên bầu trời Hà Nội, đã trở thành nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam. Phạm Tuân bay lên không gian trên con tàu xô-viết “Souyz” (Liên hợp) cùng với vị chỉ huy là phi công vũ trụ Nga Victor Gorbatko, và đội bay quốc tế đã có 5 ngày đêm làm việc trên Trạm quỹ đạo “Saliut” (Chào mừng).
    Ông Viktor Gorbatko kể chuyện: “Tôi đã có kinh nghiệm của hai chuyến bay vũ trụ, còn Phạm Tuân thì chỉ trong thời gian ngắn ngủi chưa đầy một năm phải nắm vững tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Đến trước thời điểm xuất phát, chúng tôi đều có sự chuẩn bị đầy đủ như nhau và hoàn toàn sẵn sàng bay lên không trung”.
    Những kiến thức và kỹ năng không đơn giản cho một phi hành gia được bồi dưỡng trong khóa huấn luyện tại Trung tâm vũ trụ mang tên Yurri Gagarin, tọa lạc cách Matxcơva không xa. Sau mỗi cuộc tập luyện, Victor Gorbatko và Phạm Tuân thường cùng nhau dạo bước đến thăm khu công trình xây dựng tượng đài phi hành gia tiên phong. Ông Victor Gorbatko nhớ lại, trong một ngày như thế, Phạm Tuân đã nói với bạn đồng hành của mình rằng: "Người Việt Nam chúng tôi có truyền thống tôn kính cha mẹ hơn hết. Riêng tôi, cùng với cha mẹ ruột thịt của mình, tôi còn có người anh cả vũ trụ đáng tôn kính là Yuri Gagarin”.
    Ngày 12 tháng Tư, chuyến bay của Yuri Gagarin tròn 50 năm chẵn.

    http://vietnamese.ruvr.ru/2011/04/11/48700185.html
  9. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
  10. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Nga sắp kiện Trung Quốc sao chép vũ khí?


    Gần đây, chính phủ Trung Quốc tiết lộ dự định đưa ra thị trường vũ khí thế giới tên lửa đạn đạo chiến thuật M20.

    M20 là hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn do Trung Quốc tự phát triển, lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm IDEX ở Abu Dhabi (UAE). Cũng tại đây, 17 công ty quốc phòng Trung Quốc đã trưng bày nhiều sản phẩm nội địa của mình.

    Ngoài mô hình minh họa, Trung Quốc không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của loại tên lửa đạn đạo chiến thuật M20. Tên lửa M20 chứa trong hai ống phóng đặt trên xe tự hành.

    Có một điều dễ nhận thấy ở M20 là nó khá giống hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander (9K720) của Nga. Nếu M20 mang quá nhiều đặc điểm của Iskander thì không loại trừ khả năng sẽ xảy ra vụ kiện tụng lớn.


    [​IMG]
    Mô hình tên lửa đạn đạo chiến thuật M20 tại triển lãm Abu Dhabi.​

    Cách đây không lâu, Trung Quốc từng có ý định xuất khẩu chiến đấu cơ J-11B (sao chép công nghệ Su-27 của Nga) và ngay lập tức đã gặp phải sự phản ứng gay gắt từ phía Nga.

    Nga đã không ít lần cảnh báo giới chức quân sự Trung Quốc về việc sao chép “lậu” công nghệ vũ khí Nga và bán ra nước ngoài.

    Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander được phát triển giai đoạn cuối cuộc Chiến tranh lạnh. Iskander phóng thành công lần đầu năm 1996 và chính thức đi vào phục vụ trong Quân đội Nga năm 2006.

    Trọng lượng phóng của tên lửa là 3,8 tấn, sử dụng động cơ rocket nhiên liệu rắn. Iskander đạt tầm bắn tối đa 400km, tốc độ hành trình bay siêu âm Mach 6-7.

    Iskander có thể lắp nhiều loại đầu đạn khác như: đầu đạn thuốc nổ mạnh phân mảnh, đầu đạn nhiệt áp và đầu đạn xung điện từ. Tên lửa Iskander thiết kế với hệ thống dẫn đường tiên tiến cho phép đạt độ chính xác cực cao (CEP 5-7m).

    Circular Error Probability: Sai số vòng tròn xác suất (50% số điểm chạm có thể nằm trong hoặc ngoài đường tròn khi ném bom, bắn tên lửa hoặc pháo kích); xác suất sai số tuần hoàn của tổ hợp vũ khí

    Nga cũng chế tạo biến thể xuất khẩu mang tên Iskander E có tầm bắn 280km. Ban đầu, các nước Syria, Kuwait, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Malaysia, Singapore và UAE bày tỏ sự quan tâm tới việc nhập khẩu Iskander.

    Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chỉ có Iran là thực sự muốn mua, nhưng quốc gia Hồi giáo này đang chịu lệnh cấm vận vũ khí của phương Tây.

    http://quocphong.baodatviet.vn/Home...ung-Quoc-sao-chep-vu-khi/20114/140053.datviet

    Các pro Nga vào bình loạn vụ này đi !:))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này